Bài viết Chùa Yên Tử ở đâu, thờ ai? Lịch sử và hình ảnh chùa Yên Tử thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Chùa Yên Tử ở đâu, thờ ai? Lịch sử và hình ảnh chùa Yên Tử trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chùa Yên Tử ở đâu, thờ ai? Lịch sử và hình ảnh chùa Yên Tử”

Đánh giá về Chùa Yên Tử ở đâu, thờ ai? Lịch sử và hình ảnh chùa Yên Tử


Xem nhanh
Chùa Yên Tử tại Quảng Ninh từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam, nơi đây cũng chính là “cái nôi của Phật giáo”. Đây là điểm đến đầy thiêng liêng và chứa đựng nhiều ý nghĩa lịch sử gắn liền với vị vua Trần Nhân Tông, ông đã lựa chọn ngọn núi Yên Tử để tu hành. Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, hàng ngàn du khách thập phương cùng hướng về Quảng Ninh và lên chùa Yên Tử để cầu mong bình an suốt một năm.
Hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 9 tháng Giêng và kéo dài hết 3 tháng mùa xuân hàng năm. Sau phần nghi lễ long trọng của lễ hội tổ chức dưới chân núi Yên Tử là cuộc hành hương của hàng vạn người đến với chùa Đồng ở trên đỉnh núi. Ngôi chùa Đồng nằm trên ngọn núi Yên Tử cheo leo ngút ngàn. Đường lên đỉnh là dốc đá, dễ làm nhụt chí người hành hương. Bởi vậy, sau một hành trình dài, cùng chặng đường leo núi gian nan và ý chí quyết tâm mạnh mẽ, chúng ta mới có thể đặt chân đến ngôi chùa Đồng, ngôi chùa có một ý nghĩa đặc biệt trong tâm thức của mỗi người dân Việt.
Nằm ở độ cao 1.068m, chùa Đồng được coi là ngôi chùa cao nhất Việt Nam. Ngôi chùa này được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Ngày nay chùa đã được trùng tu và tôn tạo nhiều. Du khách đến hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ.
NỘI DUNG CHI TIẾT:
00:00 Giới thiệu Chùa Yên Tử Quảng Ninh
01:47 Đường đi lên Chùa Yên Tử
10:39 Mua vé cáp treo đi Chùa Yên Tử
13:11 Đi cáp treo lên Chùa Yên Tử
22:15 Tìm hiểu về Tháp Tổ Huệ Quang
24:04 Đường lên Chùa Hoa Yên
25:37 Đường lên Chùa Đồng Yên Tử
31:01 Chùa Đồng linh thiêng trên đỉnh núi Yên Tử

Tung Tăng TV mang đến cho bạn Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực với phong cách Ăn Gì - Chơi Gì - Ở Đâu. Khám phá các nét đẹp Văn Hóa độc đáo và những điều thú vị trong cuộc sống một cách chân thực nhất.
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
----------------------------------------­---------------------------------------
Youtube: https://www.youtube.com/TungTangTV
Fanpage: https://www.facebook.com/TungTangTV
Website: http://www.tungtangtv.com
----------------------------------------­---------------------------------------
(Bản quyền thuộc về Tung Tăng TV, không sao chép video clip dưới mọi hình thức)

👉LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
CÔNG TY TNHH 3T MEDIA
36 Phan Châu Trinh - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng
Email: [email protected]
Tel: +84906049999

#dulich #quangninh #chuayentu #khampha #vietnam #tungtangtv

Tổng hợp

Chùa Yên Tử ở đâu, thờ ai? Lịch sử chùa Yên Tử như thế nào? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Chúng Tôi để nắm rõ hơn nha!

Nội dung

 • Giới thiệu về chùa Yên Tử
 • Tìm hiểu lịch sử chùa Yên Tử
 • Hình ảnh chùa Yên Tử đẹp nhất

tìm hiểu về chùa Yên Tử

Giới thiệu về chùa Yên Tử

✅ Mọi người cũng xem : anh nhà ở đâu the karaoke

Chùa Yên Tử ở đâu?

Chùa Yên Tử là một ngôi chùa nổi tiếng được rất thường xuyên người biết đến và yêu thích bậc nhất ở Việt Nam. Ngôi chùa này nằm ở thôn Nam Mẫu – xã Thượng Yên Công – thành phố Uông Bí – Quảng Ninh. Chùa Yên Tử được Phật Hoàng Trần Nhân Tông lựa chọn làm nơi tu hành sau khi truyền ngôi và thành lập ra phái Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (một dòng Phật giáo đặc trưng ở Việt Nam).

Chùa Yên Tử thờ ai? Các địa điểm tham quan ở Yên Tử

 • Đền Trình (chùa Bí Thượng): Chùa Trình trước khi hành hương lên khu Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử.
 • Chùa Suối Tắm: Đây là nơi gắn liền với truyền thuyết vua Trần Nhân Tông đã dừng chân, nghỉ ngơi. Suối tại chùa có tên là Suối Tắm.
 • Chùa Cầm Thực: Chùa được xây dựng vào thời Trần, bị phá hủy trong chiến tranh. hiện nay đã được sửa chữa lại.
 • Chùa Giải Oan: Xưa đó, khi vua Trần Nhân Tông bỏ ngôi đi tu, các cung tần mỹ nữ của ngài mong muốn ngài quay lại triều đình. Nhà vua tỏ rõ quyết định ở lại Yên Tử, khuyên họ trở về làm lại cuộc đời. Và để tỏ lòng trung thành, một vài người đã đắm mình dưới suối tự vẫn. Sau đó, vì thương tiếc nên nhà vua đã lập đàn để cúng giải oan cho các cung phi ấy. Nơi dựng đàn tràng về sau được gọi là chùa Giải Oan nằm ngay bên dòng suối Giải Oan.
 • Chùa Hoa Yên: Đây là ngôi chùa lớn nhất Yên Tử – nơi Phật Hoàng và các vị tổ sư Trúc Lâm Yên Tử giảng đạo.
 • Cụm Tháp Hòn Ngọc: Đây là cụm tháp của những nhà sư tu hành ở đây từ cuối thời Lê cho đến đầu thời Nguyễn gồm có: 4 ngọn tháp đá và gạch, ba ngọn tháp đá còn tương đối nguyên vẹn và một ngọn tháp gạch, ngoài ra còn có năm ngôi mộ của các nhà sư tu hành tại Yên Tử.
 • Khu Tháp Tổ: Đây là nơi cất giữ một phần xá lị của Phật Hoàng Trần Nhân Tông cùng xá lị của các vị tu hành khác trên núi Yên Tử.
 • Chùa Một Mái: Đây là nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông thường đọc sách, soạn kinh. Chùa thờ Tam Tổ Trúc Lâm, Phật tổ và thờ Mẫu.
 • Am Ngự Dượng, Am Thung: Đây là nơi Phật Hoàng điều chế thuốc, không chỉ chữa bệnh cho các nhà sư trên núi Yên Tử mà còn phân phát thuốc cho người dân lúc dịch bệnh.
 • Chùa Bảo Sai: Chùa được đặt tên theo đệ tử thân tín của Phật Hoàng. Đây là nơi tu hành của đệ tử này, được ngài giao cho việc biên tập và ấn tống tất cả kinh văn của Trúc Lâm Yên Tử (việc quan trọng thời xưa).
 • Chùa Vân Tiêu: Đây là nơi tu luyện của các vị tăng sĩ.
 • Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông: Tượng mới được đúc bằng đồng nguyên khối, cao 15m, nặng 138 tấn trong những năm gần đây.
 • Tượng An Kì Sinh: Theo truyền thuyết thì đây là tượng của một vị tu sĩ hóa đá.
 • Chùa Đồng: Đây là điểm đến cao nhất ở Yên Tử. Khi Phật Hoàng còn tại thế thì đây là nơi mà ngài ngồi tọa thiền với một bên là vách đá dựng đứng. Về sau, chùa được vợ chúa Trịnh công đức xây dựng, chùa được tạc bằng đồng. Năm 2007, chùa đã được trùng tu cho đến ngày nay, chùa Đồng hiện thờ Phật Thích Ca và 3 pho tượng Tam tổ Trúc Lâm.

Chùa Yên Tử thờ ai?

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc methadone ở đâu

Tìm hiểu lịch sử chùa Yên Tử

Theo đó, sau khi truyền ngôi lại cho con trai, Phật Hoàng Nhân Tông đã chọn Yên Tử là nơi để tu hành, giảng đạo cho chư tôn, tăng ni đến nghe. Sau thời gian tu hành ở đây, người đã sáng tạo và xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử mang tín ngưỡng văn hóa Việt Nam. Ngoài Phật Hoàng Nhân Tông còn có thêm hai môn đệ là thiền sư Pháp Loa và Huyền Quang cũng đóng góp vào việc sáng lập ra thiền phái này.

✅ Mọi người cũng xem : phố cổ hội an nằm ở đâu

Hình ảnh chùa Yên Tử đẹp nhất

Đền Trình (chùa Bí Thượng)

Đền Trình (chùa Bí Thượng)

Chùa Suối Tắm

Chùa Suối Tắm

Chùa Cầm Thực

Chùa Cầm Thực

Chùa Giải Oan

Chùa Giải Oan

Chùa Hoa Yên

Chùa Hoa Yên

Cụm Tháp Hòn Ngọc

Cụm Tháp Hòn Ngọc

Khu Tháp Tổ

Khu Tháp Tổ

Chùa Một Mái

Chùa Một Mái

Am Ngự Dượng, Am Thung

Am Ngự Dượng, Am Thung

Chùa Bảo Sai

Chùa Bảo Sai

Chùa Vân Tiêu

Chùa Vân Tiêu

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tượng An Kì Sinh

Tượng An Kì Sinh

Chùa Đồng

Chùa Đồng

Trên đây là một vài thông tin về chùa Yên Tử mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của công ty chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nha!

>> Tham khảo thêm:

Tags: chùa yên tử chùa

HÀ NỘI: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy – Điện thoại: (024) 3568 6969 TPHCM: Số 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 – Điện thoại: (028) 3833 6666 Số 303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5 – Điện thoại: (028) 3833 6666 Email: [email protected]Các câu hỏi về chùa yên tử nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa yên tử nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa yên tử nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa yên tử nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa yên tử nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa yên tử nằm ở đâu


Các hình ảnh về chùa yên tử nằm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về chùa yên tử nằm ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về chùa yên tử nằm ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment