Bài viết Chùa Vạn Phật quận 5 Sài Gòn có 10000 tượng phật? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Vạn Phật quận 5 Sài Gòn có 10000 tượng phật? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chùa Vạn Phật quận 5 Sài Gòn có 10000 tượng phật?”

Đánh giá về Chùa Vạn Phật quận 5 Sài Gòn có 10000 tượng phật?Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Chùa Vạn Phật quận 5 Sài Gòn

Địa chỉ chùa vạn phật ở đâu?

Kiến trúc độc đáo của chùa Vạn Phật Quận 5 Sài Gòn

Những lưu ý khi đến chùa Vạn Phật quận 5 TPHCM

Chùa Vạn Phật quận 5 Sài Gòn

Có hệ thống tượng được xếp vào hàng kỷ lục Việt Nam, chùa Vạn Phật Quận 5 Sài Gòn bài trí tượng Phật khắp các tầng. Đây là nơi tu học, lễ bái cho các tăng ni, phật tử người Hoa ở thành phố và các tỉnh lân cận.

Bài viết dưới đây cung cấp một vài thông tin về chùa Vạn Phật Sài Gòn, hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến đi sắp tới.

Chùa Vạn Phật quận 5 Sài Gòn
Hình ảnh chùa Vạn Phật quận 5 (Việt Văn)

Địa chỉ chùa vạn phật ở đâu?

Nằm trong khu phố vàng bạc trên đường Nghĩa Thục (quận 5), chùa Vạn Phật nằm giữa những dãy nhà cao tầng.Chùa Vạn Phật được xây dựng vào năm 1959 bởi hai vị Hòa thượng là Đức Bổn và Diệu Hoa, với mục đích làm nơi tu học, lễ bái cho các Tăng Ni, Phật tử người Hoa ở thành phố và các tỉnh lân cận. 

Khởi đầu, chùa khá đơn sơ và tạm bợ, chỉ sau đợt đại trùng tu kéo dài 10 năm (1998 – 2008), ngôi chùa mới có diện mạo như ngày nay với 5 tầng, diện tích 200 m2.

Do nằm trong trung tâm thành phố, bạn có khả năng di chuyển đến chùa Vạn Phật mà không gặp quá thường xuyên khó khăn. Tham khảo: Chùa Vạn Phật Google maps để chuyến đi thuận lợi hơn.

✅ Mọi người cũng xem : bến nhà rồng ở đâu

Kiến trúc độc đáo của chùa Vạn Phật Quận 5 Sài Gòn

Màu sắc kiến trúc của người Hoa thể hiện rõ ở chùa Vạn Phật, từ cổng vòm, hoa văn trên mái ngói đến màu đỏ hiện diện khắp nơi. 

Đúng như tên gọi, chùa có hệ thống tượng Phật được xếp vào hàng kỷ lục tại Việt Nam. Những bức tượng được bài trí khắp các tầng, trong đó, tráng lệ nhất là Chánh điện (còn gọi là Đại điện Quang Minh), công trình quy tụ cả tượng nhỏ lẫn tượng lớn như: Thích Ca Mâu Ni, Bồ Tát Văn Thù, Bồ Tát Phổ Hiền…

Kiến trúc độc đáo của chùa Vạn Phật Sài Gòn
Hình ảnh chùa Vạn Phật (Việt Văn)

Đặc biệt, đài sen bằng đồng dưới chân tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được chế tác công phu, tinh xảo. Trên tường của Đại điện là 10.000 tượng nhỏ, được đặt cạnh nhéu thật ấn tượng, tạo ra sự độc nhất vô nhị của chùa Vạn Phật.

Ngoài tượng Phật, chánh điện còn có tượng Tứ đại Thiên vương được đặt theo bốn hướng. Trong các truyền thuyết của người Hoa, đây được xem là những người canh giữ thế giới và Phật pháp.

Tầng 1 của chùa Vạn Phật là nơi thờ Thiên thủ Thiên nhãn Thập nhất Diện Quán Thế Âm Bồ Tát. Hai bên hông là các bài vị đặt trong tủ kính. Phía sau là khu vực gửi tro cốt của người đã khuất, được người thân nhờ nhà chùa hương khói, tụng kinh. Tại đây, nhà chùa cho đặt một tượng Phật bằng đá để người dân tới dâng hương, chiêm bái.

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tầng 2 là nơi thờ Đức Phật Dược Sư – Lưu Ly Quán Như Lai. Hai bên thờ Bồ Tát Nhật Quang Biến Chiếu và Bồ Tát Nguyệt Quang Biến Chiếu. 2 bên tường trưng bày 18 vị La Hán và kinh phật trong tủ kính.

chua van phat sai gon 04
Hình chùa Vạn Phật quận 5 (Nguyễn Thành)

Ấn tượng và độc đáo nhất là tầng 4 với chánh điện, với tượng thờ Phật Thích Ca tọa trên 1.000 cánh sen. Điều đặc biệt, nhìn kỹ mới thấy, ẩn sau 1.000 cánh sen này là những bức tượng Phật nhỏ có màu trắng ngà. Chung quanh đài sen có 4 tượng Tứ đại Thiên vương. Hai bên Phật Thích Ca là Bồ Tát Văn Thù Sư Lệ cưỡi sư tử và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà.

Toà tháp Vạn Phật 5 tầng được xây dựng trên sân thượng vừa là điểm nhấn kiến trúc của chùa, vừa có chức năng chan hoà ánh sáng tự nhiên cho tầng chánh điện bên dưới.

Lưu ý khi đến chùa Vạn Phật Sài Gòn
Nguyễn Thành

Những lưu ý khi đến chùa Vạn Phật quận 5 TP.HCM

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn nhớ đừng nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây ra phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình

Xem thêm:

  • Khám phá chùa Tam Chúc, Hà Nam: Ngôi chùa lớn nhất thế giới
  • Khám phá Chùa Bái Đính, Ninh Bình: Ngôi chùa có nhiều kỷ lục của Đông Nam Á
  • Tổng hợp 100 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, chùa gần đây
  • Top 20 địa địa du lịch Sài Gòn

__

Du khách có khả năng tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về chùa vạn phật ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa vạn phật ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa vạn phật ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa vạn phật ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa vạn phật ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa vạn phật ở đâu


Các hình ảnh về chùa vạn phật ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về chùa vạn phật ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về chùa vạn phật ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment