Bài viết Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Ngôi chùa đẹp tựa tiên cảnh thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Ngôi chùa đẹp tựa tiên cảnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Ngôi chùa đẹp tựa tiên cảnh”

Đánh giá về Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – Ngôi chùa đẹp tựa tiên cảnh


Xem nhanh
Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nằm tại thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 85 km về phía tây. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam. Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên xây dựng ngay bên cạnh Khu di tích danh thắng Tây Thiên cổ tự (Chùa Tây Thiên, Đền Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu, Đền Cô, Đền Cậu, Đền Thõng, Thác Bạc).

Thiền viện Tây Thiên là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng cũng như chiều sâu và đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên được khởi công từ ngày 4/4/2004 (15/2 âm lịch) với tổng số vốn 30 tỷ đồng. Khi làm lễ khởi công, trên nền ngôi chùa cổ các nhà sư đã tìm được vô số các viên gạch và mảnh ngói vỡ có hoa văn mang dấu ấn của thời Trần. Sau hơn 15 tháng xây dựng công trình mang tầm cỡ quốc gia này đã chính thức hoàn thiện và được khánh thành ngày 25/11/2005. Công trình to lớn này đã được xây dựng với thời gian nhanh và giá thành thấp kỷ lục, riêng tòa Đại Hùng Bửu điện chỉ thi công trong vòng 9 tháng. Sở dĩ tốc độ xây dựng nhanh như vậy vì có sự tham gia đóng góp của hàng ngàn người, trong đó có các nghệ nhân và làng nghề hầu khắp trong cả nước: thợ mộc Hà Tây, Bắc Ninh; thợ đá Non Nước, Ninh Bình; thợ xây Nam Định, Hà Nội.
(Theo wikipedia.org)
#thienvientruclam #taythien #tamdao #bongbechtravel

CONNECT]
☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtravel
© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Travel
☞ Vui lòng không đăng lại
☞ Do not Reup
------------------
For sponsorship, product reviews, you can email me: [email protected]

Thiền Viện Trúc Lâm nằm trên núi Phụng Hoàng nhìn ra hồ Tuyền Lâm xanh ngắt tuyệt đẹp. Đây là một trong số những địa điểm tham quan tại Đà Lạt có số lượng khách của Hoa Dalat Travel tới tham quan thường xuyên nhất.

danh mục

 • 1 THAM QUAN THIỀN VIỆN TRÚC LÂM ĐÀ LẠT
  • 1.1 Thiền viện trúc lâm Đà Lạt ở đâu?
  • 1.2 Số điện thoại:
  • 1.3 Đường đi thiền viện trúc lâm đà lạt:
  • 1.4 Thiền viện trúc lâm Map
  • 1.5 Truyền thuyết về Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
 • 2 quá trình xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
  • 2.1 Trong thiền viện có 4 khu vực :
 • 3 Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm
  • 3.1 Cáp treo thiền viện trúc lâm Đà Lạt
  • 3.2 Các lưu ý khi đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
 • 4 Tour Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

THAM QUAN THIỀN VIỆN TRÚC LÂM ĐÀ LẠT

Thiền viện Trúc Lâm là một trong 3 thiền viện lớn nhất ở Việt Nam thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử với diện tích lên tới 30ha. Từ thiền viện đi tới trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km. Hai bên đường vào Thiền Viện được bao bọc bởi những cánh rừng thông bạt ngàn.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

✅ Mọi người cũng xem : chùa lầu ở đâu

Thiền viện trúc lâm Đà Lạt ở đâu?

Thiền viện thuộc đường Trần Thánh Tông nằm trên đồi Phụng Hoàng thuộc phường 3 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

✅ Mọi người cũng xem : mua nước xả vải siusop ở đâu hà nội

Số điện thoại:

Nếu bạn muốn xin ở lại thiền viện trúc lâm đà lạt và biết các khoá tu ở đây. Thì có thể liên hệ chùa qua số: 0263 3827 565, nhiều khách muốn hỏi về website thiền viện trúc lâm Đà Lạt mặc khác chùa không có web.

✅ Mọi người cũng xem : xét nghiệm nước ở đâu tphcm

Đường đi thiền viện trúc lâm đà lạt:

Đường tới Thiền viện Trúc Lâm cũng vô cùng đặc biệt đó là đi qua một trong những biệt điện đẹp nhất của Đà Lạt đó chính là Dinh 3 của vua Bảo Đại.

Bạn có khả năng đi theo bản đồ dưới đây để đi đến Thiền Viện Trúc Lâm và các địa điểm khác như Hồ Tuyền Lâm, Thác Datanla.

✅ Mọi người cũng xem : ngã ba đồng lộc nằm ở đâu

Thiền viện trúc lâm Map

Có rất nhiều đường đến Thiền viện bạn có thể tham khảo bản đồ dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : thi b2 tiếng anh ở đâu

Truyền thuyết về Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Vào một đêm những năm 1986 khi đang say mình trong giấc ngủ ngài Thích Thanh Từ nằm mộng thấy mình đang ôm cổ Phụng Hoàng bay vút lên. Tỉnh giấc sau khi chiêm nghiệm ngài liền nghĩ tới thành phố Đà Lạt với khí hậu mát mẻ quanh năm, phong cảnh tuyệt đẹp, núi hồ thanh vắng nếu có một thiền viện cho chúng tăng tu đạo sẽ sớm thành chính quả.

chính vì thế ngài đã phác họa toàn cảnh thiền viện và đi tìm địa điểm thích hợp để xây cất. Khi tới khu vực Hồ Tuyền Lâm ngài rất hài lòng chúng Phật tử Vì vậy liền thuận theo ý ngài tiến hành các Thủ tục xin cấp đất.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

quá trình xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm được xây dựng vào ngày 08/04/1993 và đến ngày 08/02/1994 thì hoàn thành và bắt đầu khóa thiền đầu tiên. Người thiết kế là ông Vũ Xuân Hùng và Trần Đức Lộc và kiến trúc sư rất nổi tiếng thời đó là Ngô Viết Thụ – người đã thiết kế ra Dinh Độc Lập ở thành phố Hồ Chí Minh.

✅ Mọi người cũng xem : số tài khoản agribank nằm ở đâu trên thẻ

Trong thiền viện có 4 khu vực :

 • Khu tịnh thất hòa thượng
 • Hòa thượng viện trưởng
 • Khu vực ngoại viện
 • Khu nội viện tăng và nội viện ni
Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Các khu vực trong thiền viện

✅ Mọi người cũng xem : mua đồ làm bánh ở đâu

Tham quan Thiền Viện Trúc Lâm

Nếu du khách đang du ngoạn Hồ Tuyền Lâm có khả năng đi bộ lên một con dốc có 140 bậc bằng đá đi qua tất cả ba cổng tam quan để đi vào tham quan chánh điện.

Chánh điện của Thiền Viện Trúc Lâm có diện tích 192 m2 bên trong thờ đức Phật Bổn Sư Ca Thích Mâu Ni cao 2 m tay phải ngài cầm cành hoa sen đưa lên theo điển tích “Niên Hoa Vi Tiếu” của nhà Phật. Nhìn bức tượng phật này chắc chắn du khách sẽ liên tưởng tới bức tượng khổng lồ ở Chùa Vạn Hạnh.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

ở phía trên chánh điện có các bức phù điêu chạm khắc tinh sảo về 8 tướng thị hiện của Đức Phật. Bên trái của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn có tượng Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà còn bên phải là tượng Bồ Tát Văn Thù cưỡi Sư tử.

Bên ngoài chánh điện là lầu trống và lầu chuông, bên trong lầu chuông là quả đại hồng chung nặng 1,1 tấn có khắc những bài kệ có ý nghĩa đạo lý rất cao.

Rời chánh điện đi ra khu vực vườn hoa có rất nhiều các loại hoa đẹp như cẩm tú cầu, xác pháo…. và một giàn hoa móng cọp tuyệt đẹp rất được du khách thích thú chụp hình làm kỷ niệm.

Rời vườn hoa du khách đi xuống phía dưới chùa là Hồ Tĩnh Tâm, nuôi rất thường xuyên loại rùa cảnh, nước luôn trong xanh quanh năm xung quanh có rất nhiều ghế đá và chòi để du khách nghỉ ngơi.

Cáp treo thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Có một điều đặc biệt nhất của Thiền Viện Trúc Lâm mà không điểm du lịch đà lạt nào có được đó chính là hệ thống cáp treo nối từ khu du lịch Cáp Treo đi thẳng tới Thiền Viện.

Giá đi 1 chiều là 50.000đ đi 2 chiều là 70.000đ

Video Thiền Viện Trúc Lâm của Hoa Dalat Travel

Các lưu ý khi đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Do thiền viện là chốn tôn nghiêm nên khi đến tham quan quý khách cần lưu ý những điều sau:

 • Không được buôn bán trong khu vực Thiền Viện
 • Mặc quần áo, váy ngắn không được vào
 • Khi đến Chánh điện bạn phải bỏ giày dép ở ngoài và không được quay phim chụp hình
 • Các khu vực nội tăng và nội ni quý khách không được vào tham quan
 • Đến Thiền viện bằng xe máy bạn sẽ được giữ xe miễn phí
 • Nếu trong đoàn có người già yếu bạn nên cho họ đi xuống hồ Tuyền Lâm bằng ô tô không nên đi bộ bằng 140 bậc tam cấp

Tour Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Bạn cũng có khả năng đặt tour thành phố đà lạt 1 ngày với giá 400.000đ/ khách tham quan Thiền Viện Trúc Lâm và 7 điểm du lịch nổi tiếng khách của Doanh nghiệp công ty chúng tôi.

 1. Nhà Thờ Con Gà
 2. Dinh Bảo Đại
 3. Thiền Viện Trúc Lâm
 4. Hồ Tuyền Lâm
 5. Thác Datanla
 6. Thiền Viện Vạn Hạnh
 7. Cáp Treo
 8. Showroom hoa

Gọi ngay 0961 246 379 để đặt tour

Tham khảo Video bên dưới để biết các điểm trong tour. bạn lưu ý điểm Thung Lũng Tình Yêu trong video dưới được thay bằng tham quan hàng đặc sản.

 

Hoa Dalat Travel

 NHỮNG KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT BẠN NÊN ĐẶT:

Khách sạn Iris Đà Lạt

Khách Sạn Hải Duyên Đà Lạt

Khách Sạn Nhật Vy Đà Lạt

Khách Sạn Le Petit Paris Đà Lạt

Khách Sạn Ngọc Lan Đà Lạt

Đà Lạt Edensee Resort And Spa

 NHỮNG TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT:

Tour Nhà Vườn Đà Lạt

TOUR Du Ngoạn Thành Phố Hoa Đà Lạt

TOUR Cồng Chiêng Đà Lạt

TOUR Khám Phá Ẩm Thực Đà Lạt

TOUR Đà Lạt Xưa

Xem thêm địa điểm Đà Lạt :

Thiền Viện Vạn Hạnh

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Ẩn

Tu Viện Bát Nhã

Nhà Thờ Con Gà

Có nên tham quan Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt không Hoa Dalat Travel?

Nếu bạn muốn tìm một nơi thanh tịnh, cảnh đẹp để hòa mình vào thiên nhiên thì không thể bỏ qua Thiền viện Trúc Lâm.

Hoa Dalat Travel có tour nào tham quan thiền viện Trúc Lâm không?

Có rất thường xuyên chương trình tour thiền viện Trúc Lâm của Hoa Dalat Travel. Bạn có thể liên lạc hotline để được tư vấn.

5/5 – (2 bình chọn)
dulichdalat.pro Tháng Hai 28, 2022

✅ Mọi người cũng xem : mua nhà búp bê ở đâu

Đánh giá bài viết này

image


Các câu hỏi về chùa trúc lâm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa trúc lâm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa trúc lâm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa trúc lâm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa trúc lâm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa trúc lâm ở đâu


Các hình ảnh về chùa trúc lâm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về chùa trúc lâm ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về chùa trúc lâm ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment