Bài viết Tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận tu ở chùa nào? Các bài giảng thuyết pháp hay nhất – Chia sẻ đạo phật thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận tu ở chùa nào? Các bài giảng thuyết pháp hay nhất – Chia sẻ đạo phật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận tu ở chùa nào? Các bài giảng thuyết pháp hay nhất – Chia sẻ đạo phật”

Đánh giá về Tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận tu ở chùa nào? Các bài giảng thuyết pháp hay nhất – Chia sẻ đạo phật


Xem nhanh
Thuyết giảng: TT. Thích Thiện Thuận
Địa điểm thuyết giảng:

------------------------------------------------------------------------
Xin mời quý vị theo dõi trang pháp âm: www.phapam.vienchuyentu.com
Đây là kênh chính thức đăng tải bài giảng của TT. Thích Thiện Thuận - Viện Chuyên Tu.
Mọi thông tin cần thiết, xin quý vị hoan hỷ liên hệ Ban biên tập:
VIỆN CHUYÊN TU 1
Làng Vạn Hạnh - TT. Phú Mỹ - H. Tân Thành - Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐT: +84 - 64 387 6947

VIỆN CHUYÊN TU 2
Ấp Bình Lâm, xã Lộc An, H. Long Thành, Đồng Nai
ĐT: +84 - 61 263 0013
Email: [email protected] ; [email protected]
Website: www.vienchuyentu.com; www.vienchuyentu.net
Pháp thoại: www.youtube.com/user/vienchuyentunet/
https://www.facebook.com/thaythuanvctfanpage/

5 / 5 ( 4 bình chọn )

Nghe bản audio trên youtube

Đại đức Thích Thiện Thuận là một trong những vị sư nổi tiếng trong nước. Thầy thường được đông đảo Phật tử nhớ tới là một nhà tu hành có nụ cười hiền từ, phong thái đĩnh đạc khi giảng pháp. Vì vậy, chắc hẳn tiểu sử thầy Thích Thiện Thuận là một trong số những chủ đề được nhiều người quan tâm. Nội dung sau đây công ty chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan tới chủ đề này để bạn đọc cùng sáng tỏ.

**Trong bài viết có quảng cáo tự động từ Google, nếu quan tâm xin phép bạn hãy click để ủng hộ website. Nếu không quan tâm, bạn hãy bỏ qua nó, rất xin lỗi vì sự bất thuận tiện này!

Nội dung chính

 • 1 Thầy Thích Thiện Thuận là ai?
 • 2 Những lý do khiến thầy Thích Thiện Thuận theo đạo Phật
 • 3 Những bài giảng pháp hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận
 • 4 một vài bài pháp thoại khác của thầy Thích Thiện Thuận
 • 5 Viện Chuyên Tu Vạn Hạnh – nơi thầy Thích Thiện Thuận làm trụ trì

Thầy Thích Thiện Thuận là ai?

thầy Thích Thiện Thuận

Theo ghi chép trong “Nhân vật Phật giáo Việt Nam”, Đại đức, giảng sư Thích Thiện Thuận sinh năm 1970 tại Châu Đốc, An Giang. Thầy Thích Thiện Thuận xuất gia tu học từ năm 1989, hiện thầy đang đảm nhận các chức vụ:

 • Trụ trì của Viện Chuyên tu Huệ Quang (Làng Vạn Hạnh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu)
 • Phó Giám đốc Trung tâm Phiên dịch Hán Nôm Huệ Quang, Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam.
 • Phó Ban trị sự, Trưởng Ban hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thầy Thích Thiện Thuận nổi bật là một trong những nhà tu hành năng động trong vận hành giảng pháp, đem đạo Phật với những giáo lý tốt đẹp mang tính hướng thiện của nhà Phật tới gần gũi hơn tới đông đảo Phật tử trên cả nước. Rất nhiều bài giảng của thầy đã có sự lan tỏa lớn cùng sức tác động mạnh mẽ tới suy nghĩ và trái tim của nhiều người. Vì vậy, thầy đã được rất nhiều Phật tử trên cả nước yêu quý, kính trọng.

mặt khác, thầy Thích Thiện Thuận hiện đã tham gia dịch thuật, biên tập, hiệu đính thường xuyên tác phẩm Phật giáo nổi bật như: Phật Tổ Đạo Ảnh, Chuyện Bách Dụ, Kinh Xuất Diệu, Giác Hổ Tập, Kinh Bổn Duyên, Kinh Pháp Cú Thí Dụ, Kinh Chúng Hứa Ma La Đế, Kinh Pháp Cú Thí Dụ… và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như thiện nguyện, thực hiện các khóa tu học với  nhiều chủ đề ý nghĩa trong cuộc sống.

Những lý do khiến thầy Thích Thiện Thuận theo đạo Phật

Trong bài giảng pháp với chủ đề: “Vì sao tôi theo đạo Phật” tại chùa Thiền Tôn 2, Cát Lái, Quận 2, TP.HCM, thầy Thích Thiện Thuận đã chia sẻ rất thường xuyên quan điểm vì sao thầy và thường xuyên vị tăng ni, phật tử chọn theo đạo Phật. Đó là bởi theo thầy, ai cũng có quyền lựa chọn tôn giáo phù hợp với tính cách, quan điểm của mình nhưng điều quan trọng mà chúng ta cần phải hướng đến đó là tôn giáo đó cần phải giúp được chúng ta tìm thấy chân lý, biết được điều đúng đắn trong đời sống và biết cách hóa giải khổ đau.

thầy Thích Thiện Thuận

Thực chất tôn giáo nào cũng hướng con người đến với điều thiện lành, giúp chúng ta xoa dịu được những nỗi đau trong cuộc sống và là một “điểm tựa tâm linh” để con người sớm ổn định được bản thân sau những lần vấp ngã. chính vì vậy, thầy Thích Thiện Thuận đã lựa chọn theo đạo Phật vì thầy cảm được giá trị mà tôn giáo này đem tới cho đời sống của mình. Những giáo lý nhà Phật về Tứ Niệm Xứ, Bát Chánh Đạo, Tứ Diệu Đế, Tham Sân Si Mạn Nghi… là những kiến thức khiến cho thầy và những tăng ni, phật tử khác thấy được tổng giá trị của cuộc sống, của bản thân mình trong kiếp sống này để biết chấp nhận, biết sống hài hòa, sống thật tâm với đầy rẫy những nghiệp chướng xung quanh. Đạo Phật giúp thầy chấp nhận khổ đau trong cuộc sống, trân trọng hạnh phúc giản dị, dựng xây và tích lũy trí tuệ để sống một cuộc đời đáng sống trong cõi tạm.

Những bài giảng pháp hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

Thầy Thích Thiện Thuận là một trong số những nhà sư rất năng nổ trong vận hành thuyết pháp, đem đạo Phật gần gũi hơn tới đông đảo Phật tử. do đó, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng thầy đã tạo nên một kho tàng với hàng trăm bài giảng tổng giá trị, đi vào lòng người, giúp thường xuyên Phật tử hiểu hơn về lẽ sống, sống hướng thiện hơn, làm cho đời sống tốt đẹp hơn. Sau đây là một vài bài giảng pháp nổi bật của thầy được rất thường xuyên Phật tử yêu mến:

 • Bài giảng mang chủ đề “Bóng mây”

Bài giảng “Bóng mây” của thầy Thích Thiện Thuận được thực hiện trong một khóa tu mùa hè năm 2006 tại chùa Hoằng Pháp TPHCM. có khả năng nói đây là một trong những bài giảng kinh điển, nổi tiếng nhất của thầy khi nói về người mẹ. Bài giảng cảm động và đi vào lòng người này đã gắn liền với tên tuổi của thầy Thiện Thuận. Thậm chí thường xuyên Phật tử khi nhớ tới thầy thường dí dỏm đặt cho thầy một biệt danh là “thầy bóng mây”. Sau này, trong một vài dịp thuyết pháp thầy cũng thường nhắc lại bài giảng Bóng mây.

Trong bài giảng này, thầy Thiện Thuận đã đưa Phật tử đi từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác. Từ hài hước dí dỏm xung quanh câu chuyện của chính thầy hồi nhỏ ham chơi hay bị mẹ la mắng. Cho tới cảm xúc trầm lắng, suy tư, sửng sốt, nghẹn ngào, vỡ òa của người Phật tử khi thầy kể những câu chuyện khác về mẹ, về tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho con cái, về những hy sinh vất vả sớm hôm của đấng sinh thành, về những hối hận những lần không hiểu lòng mẹ cha, về nỗi nhớ, nỗi đau khi chẳng còn mẹ nữa, về bông hồng trắng cài áo nhớ mẹ nhớ cha mỗi mùa vu lan báo hiếu…

Bằng nhiều câu chuyện trong thực tế, kết hợp với giọng kể và lối diễn đạt gần gũi, thầy đã truyền cảm hứng sâu sắc tới tất cả những ai lắng nghe buổi thuyết pháp, khơi gợi lên trong mỗi người con về đạo đức, lối sống, hiểu và thực hành biết ơn và báo hiếu công ơn sinh thành của cha mẹ mỗi ngày.

 • Pháp thoại chủ đề “xin phép đừng mê tín”

Bài thuyết pháp này được thầy Thiện Thuận thực hiện nay chùa Minh Đạo (TP.Hồ Chí Minh) vào năm 2015, bao gồm 5 phần. Mỗi phần tương ứng với một chủ đề mê tín dị đoan khác nhéu như: đốt vàng mã, xem bói, coi ngày giờ tốt xấu, kiêng cữ, thế nào là trùng tang?.

Qua cách dẫn chuyện dí dỏm, thường xuyên ví dụ hài hước, thầy Thiện Thuận đã giúp cho thường xuyên Phật tử hiểu rằng không nên quá mê tín dị đoan, quá tin tưởng vào việc coi bói rồi đâm ra lo sợ hay bất cẩn. Theo thầy, quan điểm Phật giáo cho rằng chỉ có những người đã chứng lục thông thì mới có khả năng biết tới quá khứ, hiểu rõ Hiện tại và nhìn thấy vị lai của mình và của người khác. do đó, nếu chưa có sở đắc hay sở chứng thì sẽ không thể có năng lực đó. vì thế Phật tử không nên quá mù quáng tin theo các lời bói toán về vận mệnh mà hãy tin vào luật nhân quả.

 • Pháp thoại chủ đề “Vì cái gì?”

Chủ đề “Vì cái gì?” là loạt bài giảng của thầy Thích Thiện Thuận về ứng dụng Phật giáo trong cuộc sống xã hội được thực hiện vào năm 2017 tại chùa Phật học Xá Lợi (TP.Hồ Chí Minh).

Qua buổi pháp thoại, thầy Thích Thiện Thuận đã đặt ra cho Phật tử nhiều câu hỏi cần phải chiêm nghiệm trong cuộc sống như: Mục đích của cuộc đời mình là gì? Ta là ai trong cuộc đời này? Ta cần gì?… để soi chiếu lại mình. Bởi đời sống xô bồ hối hả cho con người rất thường xuyên cơ hội nhưng không hề bằng phẳng mà rất lắm cay nghiệt, gian truân, khó khăn, thử thách… Sự ham muốn, lòng tham, sự ganh ghét đố kỵ, hận thù… nhấn chìm thường xuyên người. Ngay cả người có vật chất giàu sang cũng vẫn đau khổ. Vậy thì “vì cái gì?”. Sống vì điều gì? làm cái này để làm gì?… Qua đây, thầy Thích Thiện Thuận cũng khéo léo giải thích về ý nghĩa, vai trò và mục đích của sự buông bỏ được nhắc tới trong Phật giáo để người Phật tử hiểu đúng và thực hành đúng sự buông bỏ trong đời sống để có tâm an lạc.

 • Pháp thoại chủ đề “Học cách tha thứ và bao dung”

Buổi pháp thoại này được thầy Thích Thiện Thuận thực hiện vào năm 2018 tại chùa Quan Âm (phường Mỹ Đông, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

Trong buổi pháp thoại này, thầy Thích Thiện Thuận đã dùng lối kể chuyện sinh động, đan xen thường xuyên ví dụ thực tế trong cuộc sống để đặt ra nhiều lý do trong cuộc sống, về lối sống thực dụng khiến nhiều người ích kỷ hơn, chỉ nghĩ tới bản thân mình mà bất chấp làm tổn hại người khác. Từ đó, thầy dẫn dắt khéo léo về sự tốt đẹp, ý nghĩa của nếp sống đầy tình yêu thương, sự thấu hiểu và chia sẻ lẫn nhéu, hướng tới sự thanh thản, hạnh phúc trong từng phút giây được sống trên cuộc đời, khơi gợi tâm từ bi hỷ xả, tâm hướng thiện bao dung mà Đức Phật khuyến khích người Phật tử nên thực hành hàng ngày.

thầy Thích Thiện Thuận

✅ Mọi người cũng xem : thuốc gardenal 100mg mua ở đâu

một số bài pháp thoại khác của thầy Thích Thiện Thuận

 • Mở ra cánh cửa bình an cho chính mình và người khác
 • “Con xin phép lỗi”
 • Duyên vợ chồng
 • Ăn chay
 • Ý nghĩa thần chú vãng sanh
 • Đi tìm người thương
 • Hóa giải oán hờn
 • Nhân duyên giàu nghèo

Viện Chuyên Tu Vạn Hạnh – nơi thầy Thích Thiện Thuận làm trụ trì

Viện Chuyên Tu tại Bà Rịa Vũng Tàu là một trong số những địa chỉ Phật giáo nổi tiếng, được thường xuyên Phật tử gần xa biết đến và lui tới đặc biệt trong các ngày lễ quan trọng như ngày Phật Đản, lễ Vu Lan Báo Hiếu, ngày rằm tháng Giêng… mặt khác, đây cũng là một ngôi chùa rất thường hay tổ chức các khóa tu dành cho Phật tử gần xa cũng như du khách.

thầy Thích Thiện Thuận

Viện Chuyên Tu Vạn Hạnh nơi thầy Thích Thiện Thuận làm trụ trì đã được xây dựng từ khá lâu và nhận được rất nhiều sự đóng góp về công sức của đông đảo tu sĩ và Phật tử gần xa. Tới nay, Viện Chuyên Tu vẫn đang thực hiện việc trùng tu, tôn tạo và xây dựng để có thêm chỗ lưu trú và sinh hoạt cho Phật tử. Hy vọng rằng khi đủ duyên, Phật tử sẽ dành thời gian để tới thăm ngôi chùa cổ kính, yên bình này và có cơ duyên để được gặp và được nghe sư thầy trụ trì Thích Thiện Thuận giảng pháp.

———————

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem ngay trên YoutubeCác câu hỏi về chùa thầy thích thiện thuận ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa thầy thích thiện thuận ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa thầy thích thiện thuận ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa thầy thích thiện thuận ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa thầy thích thiện thuận ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa thầy thích thiện thuận ở đâu


Các hình ảnh về chùa thầy thích thiện thuận ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về chùa thầy thích thiện thuận ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về chùa thầy thích thiện thuận ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment