Bài viết Sức hút Tây Yên Tử – Niềm tự hào du lịch Bắc Giang – Chi tiết tin tức thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Sức hút Tây Yên Tử – Niềm tự hào du lịch Bắc Giang – Chi tiết tin tức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sức hút Tây Yên Tử – Niềm tự hào du lịch Bắc Giang – Chi tiết tin tức”

Đánh giá về Sức hút Tây Yên Tử – Niềm tự hào du lịch Bắc Giang – Chi tiết tin tức


Xem nhanh
Tuy nhà vua Trần Nhân Tông chọn nơi tu hành, yên nghỉ ở phía sườn Đông của Yên Tử, nhưng con đường hoằng dương phật pháp ngài chọn bắt đầu từ bên phía Tây. Chỉnh bởi vậy cho đến nay, tỉnh Bắc Giang đã cho xây dựng con đường này để tái hiện một phần trong toàn bộ quần thể tâm linh yên tử.

Thông tin về Tây Yên Tử: http://nemtv.vn/tay-yen-tu-bac-giang

Với nhiều kiến trúc đặc biệt ý nghĩa, Tây Yên Tử cho chúng ta lạc vào một không gian tâm linh hoàn toàn khác so với bên sườn Đông.
Sau khi trải nghiệm tuyến cáp treo bên phía Tây Yên Tử, Nếm mới thấy rằng độ dốc của nó cực kì lớn.

Nếu video hay và hấp dẫn, các bạn đừng quên like, share, sub và nhấn chuông thông báo để nhận được những video mới nhất từ Nếm TV nhé.
Nếu có yêu cầu review một địa danh nào đó tại Việt Nam, hãy để lại trong phần comment, Nếm sẽ tới và thực hiện điều đó .
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video.
Hẹn gặp lại!!!!
-----------------------------------------------------

☞Tham Gia Nhóm Giao Lưu Và Chia Sẻ Video Kinh Nghiệm Du Lịch https://www.facebook.com/groups/nemtv/

☼ LIKE + SHARE + SUBCRIBE Ủng Nếm TV
☞Link Đăng Kí: https://goo.gl/VMdG4p
-----------------------------------------------------------
---- Hãy Theo Dõi Nếm TV Tại----
* Website:
https://nemtv.vn/

* Facebook:
https://www.facebook.com/nemtv.vn/

* Instagram:
https://www.instagram.com/nemtv.vn/

* Twitter:
https://twitter.com/Nemtv1

#Nếm #NemTV #FlycamNemTV

Không gian văn hóa – Phật giáo Trúc Lâm vùng Tây Yên Tử với những tổng giá trị đặc sắc của khu du lịch GiaiDieuXanh.Vn, ngày càng thu hút đông đảo du khách thập phương tìm đến, đang trở thành danh mục du lịch quan trọng của tỉnh Bắc Giang.
Buổi sáng Tây Yên Tử. Ảnh: Thành Sơn

Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử ra đời nhằm tái hiện con đường hoằng dương phật pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông (dọc sườn dãy Tây Yên Tử từ chùa Vĩnh Nghiêm – Yên Dũng, chùa Mã Yên, Hòn Tháp (Cẩm Lý – Lục Nam), Hồ Bấc (Huyền Sơn – Lục Nam), chùa Am Vãi (Nam Dương – Lục Ngạn)…) trên cơ sở vừa khai thác, vừa phát huy giá trị phong phú về các nguồn tài nguyên thiên nhiên sinh thái của vùng núi Tây Yên Tử. Đây cũng chính là phương thức du lịch và ý nghĩa của “Du lịch sinh thái, tâm linh” Tây Yên Tử.

Đến với nơi đây, du khách có dịp tìm hiểu thêm về thiền phái Trúc Lâm Yên Tử gắn với cuộc đời của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử được hình thành ở quốc gia Đại Việt từ khoảng giữa thế kỷ XIII, vị thiền sư có công đặt nền móng cho sự hình thành Thiền phái này là Tuệ Trung Thượng sĩ Trần Tung, thuộc dòng tôn thất nhà Trần. Ngài cũng là đại sư truyền đăng cho Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông, người chính thức sáng lập ra phái thiền mang đặc trưng Phật Việt trên cơ sở hệ thống tư tưởng ba Phật phái Tiniđalưuchi, Vô Thông Ngôn, Thảo Đường vào những năm cuối thế kỷ XIII.

Ảnh: Thành Sơn

Trần Nhân Tông là con trưởng vua Trần Thánh Tông, sinh năm 1258, được lập làm Thái tử khi 16 tuổi. Vốn là người sùng kính đạo Phật, Ngài đặt chí tu hành từ rất sớm. Truyền thuyết kể rằng, đã có lần Trần Nhân Tông một mình trốn vào Yên Tử để chuyên tâm quy y Phật pháp, nhưng bị vua cha phát hiện nên bất đắc chí phải trở lại kinh thành. Năm 21 tuổi, Trần Nhân Tông lên ngôi Hoàng đế. Tuy ở ngôi vua nhưng Ngài vẫn rất quan tâm đến tu thiền. Khi đế quốc Nguyên – Mông đưa quân xâm lược Đại Việt, Ngài phát huy tư tưởng nhập thế, gắn đạo với đời, thu phục nhân tâm, trọng dụng nhân tài, hai lần chỉ huy đánh thắng giặc Nguyên – Mông, ngăn không cho chúng tiến xuống vùng Đông Nam Á.

Với tư tưởng hòa hiếu vốn có của đạo Phật, Trần Nhân Tông thực thi chính sách hòa bình thân thiện với các nước láng giềng để xây dựng quan hệ hòa bình trên nền tảng Phật giáo. Năm 1293, Ngài nhường ngôi cho con là Trần Anh Tông, lên làm Thái Thượng hoàng. Năm 1299, Ngài rời xa kinh thành, vào núi Yên Tử chuyên tâm tu đạo. Khi được truyền đăng từ Tuệ Trung thượng sĩ, Ngài đã thu tập và truyền dạy tư tưởng cho hàng nghìn đệ tử. Sau khi qua đời (năm 1308) Ngài được tôn làm Phật hoàng, Tổ đệ nhất của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử vì đã có công sáng lập Thiền phái này và thống nhất Phật giáo Đại Việt.

Phật hoàng Trần Nhân Tông là vị vua thấu hiểu Phật lý với đầy đủ tinh thần bi-trí-dũng, lên ngôi trong lúc đất nước có giặc ngoại xâm, chứng kiến bao cảnh thương tâm của đời sống nhân gian, Ngài đã chủ trương xây dựng một phái Thiền thuần Việt nhằm tìm một con đường giải thoát cho chính mình, cùng lúc ấy giải thoát cho những người khác, quy tụ nhân tâm về một mối, vừa giúp cho phong hóa được thuần hậu, người dân sống tốt đời đẹp đạo, đồng thời tăng cường sợi dây kết nối lòng người trong một thời buổi đất nước có chiến tranh, rất cần sự đoàn kết, tập trung sức mạnh.

Với tư cách là một vị vua, Ngài có một nhiệm vụ lớn nữa là phải lo cho dân, cho nước, chứ không chỉ lo cho chính mình. vì vậy, để giải quyết nỗi “lo” ấy, Ngài đã tranh thủ vị thế của một ông vua, gây ra dựng một Thiền phái để thu hút mọi người, đồng thời tự mình cũng trở thành một tấm gương mẫu mực về tu tập cho thần dân noi theo. gây dựng một phái tôn giáo nhưng lại không vì tôn giáo ấy, mà chính vì đời sống. Tư tưởng, giáo lý của đức Phật hoàng tập trung nhất trong lời kết bài Cư trần lạc đạo:

Cư trần lạc đạo thả tùy duyên

Cơ tắc xan hề khốn tắc miên

Gia trung hữu bảo hưu tầm mịch

Đối cảnh vô tâm mạc vấn Thiền

(Nghĩa là: Ở đời vui đạo, hãy tùy duyên/ Đói cứ ăn đi, mệt ngủ liền/ Trong nhà có báu thôi tìm kiếm/ Đối cảnh vô tâm chớ hỏi Thiền)

Với tư tưởng ấy, Thiền tâm của Phật giáo hòa nhập vào cuộc sống đời thường một cách đơn giản, bởi nó vốn cũng chính là một phần của cuộc sống đời thường. Nhờ đó, Thiền tâm càng có sức lan tỏa ảnh hưởng trong xã hội, giúp nhà vua thêm một công cụ giáo hóa thần dân, đất nước có một đầu mối để lòng người quy tụ về, từ đó tạo ra sức mạnh đoàn kết cho cả dân tộc, giúp phần nào định hình tính cách yêu quý tự do, yêu sự thanh sạch, yên bình, coi trọng đạo đức cho người dân Đại Việt vốn trọng đạo lý và yêu chuộng hòa bình.

Ảnh: BGP

Khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử được tổ chức thành 3 khu vực: chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng. Khu vực xung quanh chùa Hạ là trung tâm của khu du lịch với địa hình bằng phẳng, nằm ở vị trí thuận lợi, phía trước có núi; là trung tâm diễn ra các hoạt động du lịch và là nơi để du khách chuẩn bị cho hành trình leo núi và các vận hành tôn giáo; gồm thường xuyên hạng mục như: công viên sinh thái; khu tái hiện Hoàng thành Thăng Long; các cửa hàng; trung tâm hội nghị; trung tâm du khách; bảo tàng; làng tâm linh; quảng trường sự kiện; khách sạn; ga cáp treo; khu nghỉ dưỡng bên suối và khu đi bộ cho du khách…

Khu vực xung quanh chùa Trung nằm giữa núi Yên Tử, chủ yếu là các đài vọng cảnh; đường đi bộ lên chùa Thượng; đường cáp treo; khu vực hiên Yên Tử; điểm hấp dẫn nhất để dừng chân nghỉ ngơi; khu nghỉ dưỡng trong rừng; khu sản phẩm du lịch; ga cáp treo; thông tin, cửa hàng, mua sắm…

Khu vực xung quanh chùa Thượng được coi là đích đến của hành trình leo núi và thực hành thiền.

Chùa Am Vãi, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Đến với Tây Yên Tử, du khách cũng được tìm hiểu về di tích chùa Am Vãi thuộc làng Biềng (xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn) là một trong số những di tích trọng yếu của quần thể di tích và danh thắng nơi đây. Chùa Am Vãi được dựng ở gần đỉnh phía bắc núi Am Vãi có độ cao hơn 700m so với mực nước biển, nằm trong hệ thống chùa tháp thời Lý – Trần, thế kỷ XII-XIII. Xưa kia nơi đây có công chúa nhà Trần đến tu hành nên gọi là chùa Am Vãi hay Am Ni tự. Giữa núi rừng trùng điệp, chùa còn in lại nhiều dấu xưa như: hang Tiền, hang Gạo, giếng Cổ, bàn Cờ Tiên, dấu chân Phật… Ngày 09/01/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết liệt số 20/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích lịch sử – văn hóa và danh thắng chùa Am Vãi, huyện Lục Ngạn với tổng diện tích khoảng 1.065ha.

Năm 2019, lần đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch  “Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử” đã đem lại kết quả rất khả quan. Theo báo cáo tổng hợp của Sở VHTT&DL, chỉ riêng trong Tuần Văn hóa – Du lịch 2019 đã thu hút được trên 500 nghìn lượt khách, với khoảng 3.300 khách quốc tế. Sự kiện Tuần Văn hóa – Du lịch đã để lại thường xuyên ấn tượng tốt đẹp với nhân dân, du khách trong nước và quốc tế, trước, trong và sau sự kiện.

Thiền viện Trúc Lâm – Phượng Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Thành Sơn

Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Giang năm 2020 với chủ đề “Bắc Giang – Miền đất thiêng Tây Yên Tử” sẽ diễn ra từ ngày 29/01 đến hết ngày 12/02/2020 (tức ngày mùng 05 tháng Giêng đến hết ngày 19 tháng Giêng năm Canh Tý) gắn với lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp quốc gia đặc biệt Địa điểm chiến thắng Xương Giang và các lễ hội Xuân năm 2020 tại các địa phương trong tỉnh.

Nếu lấy điểm xuất phát là di tích lịch sử Địa điểm chiến thắng Xương Giang, du khách theo đường tâm linh Tây Yên Tử có khả năng thỏa sức khám phá những vẻ đẹp hoang sơ của thắng cảnh suối Mỡ; Khuôn Thần; Am Vãi; Đồng Cao; Khe Rỗ… rồi vòng lại với chùa Vĩnh Nghiêm, Thiền viện Trúc Lâm – Phượng Hoàng… sẽ là một hành trình đầy thú vị.

Có biết bao điều ẩn chứa trong hành trình khám phá vẻ đẹp “Bắc Giang – Miền đất thiêng Tây Yên Tử” đang mời gọi bước chân du khách tìm về./.

Vân HồngCác câu hỏi về chùa tây yên tử ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa tây yên tử ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa tây yên tử ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa tây yên tử ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa tây yên tử ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa tây yên tử ở đâu


Các hình ảnh về chùa tây yên tử ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về chùa tây yên tử ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về chùa tây yên tử ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment