Bài viết Thông tin cây “quái thú” về chùa Tây Phương, Cực Lạc: Sư trụ trì nói gì? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thông tin cây “quái thú” về chùa Tây Phương, Cực Lạc: Sư trụ trì nói gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thông tin cây “quái thú” về chùa Tây Phương, Cực Lạc: Sư trụ trì nói gì?”

Đánh giá về Thông tin cây “quái thú” về chùa Tây Phương, Cực Lạc: Sư trụ trì nói gì?


Xem nhanh
Chùa Tây Phương nổi tiếng không chỉ ở sự cổ kính qua truyền thuyết và lịch sử, nó còn nổi tiếng ở cảnh quan và bộ tượng thờ bằng gỗ sơn son thếp vàng, có thể coi là Phật điện đông đúc nhất trong các ngôi chùa ở Việt Nam có giá trị tiêu biểu, xuất sắc về tượng gỗ, được công nhận là Bảo vật Quốc gia. Chùa nằm trên địa phận xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km.
Điểm nhấn của Tây Phương đối với du khách là hệ thống tượng pháp, với những kiệt tác hiếm có trong nghệ thuật điêu khắc tôn giáo. Tiêu biểu là các pho Tuyết Sơn, Thập bát vị La Hán, Bát Bộ kim cương, có niên đại thế kỷ 18. Ngoài ra còn có nhiều pho tượng nổi tiếng khác, thuộc thế kỷ 19, cũng vô cùng ấn tượng. Có thể nói, Tây Phương là một bảo tàng về tượng Phật giáo Việt Nam.
#chuatayphuong #hanoi #bongbechtravel #18vilahan #phatgiao #dulich
------------------
[CONNECT]
☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtravel
© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Travel
☞ Vui lòng không đăng lại
☞ Do not Reup
------------------
For sponsorship, product reviews, you can email me: [email protected]

Như Dân trí đưa tin, trong đêm 30/3, Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) đã bắt 3 xe tải và xe tải kéo rơ-moóc của công ty Hải Sơn vận chuyển 3 cây to như “quái thú” với thường xuyên lỗi vi phạm như chở quá tải trọng, vượt chiều dài, chiều cao cho phép. Sau đó, các cây trên đã được hạ tải xuống một bãi đất trống ở đường tránh TP Huế.

Lực lượng kiểm lâm Thừa Thiên Huế đã lập biên bản tạm giữ 3 cây “khủng” này.

Đến chiều ngày 4/4, ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng Phòng Thanh tra – Pháp chế, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, cả 3 cây “quái thú” nói trên theo giấy tờ mới được cung cấp đều là cây đa sộp kích thước lớn, nguồn gốc thuộc sở hữu của người dân ở tỉnh Đắk Lắk. Cả 3 cây đều đặn được người ở Hà Nội mua để chuyển về huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Theo giấy tờ, anh H Yô Na Buôn Yă (SN 1984, trú xã E A Hồ, huyện K rông Năng, tỉnh Đắk Lắk) viết bản đăng ký khai thác ngày 23/3 gửi UBND xã E A Hồ, nội dung xin phép khai thác 2 cây đa sộp cùng có đường kính 1,4 mét và chiều cao 12 mét.

giấy tờ này còn kèm thêm đơn vận chuyển của ông Đinh Công Quân (thường trú tại Thạch Thất, Hà Nội) về việc mua 1 cây cảnh (1 cây đa sộp) của anh H Yô Na Buôn Yă để chuyển về chùa Tây Phương Cực Lạc ở Thạch Thất (Hà Nội) trồng lấy bóng mát cho chùa. Đơn này cũng được viết cùng ngày 23/3.

mặc khác, sáng nay (5/4), phóng viên Dân trí đã đi tìm hiểu và ghi nhận, tại Thạch Thất không có chùa Tây Phương Cực Lạc mà có hai ngôi chùa riêng biệt là chùa Tây Phương và chùa Cực Lạc, nằm gần nhau.

Trao đổi với phóng viên, Sư cụ Thích Đàm Tường (trụ trì chùa Cực Lạc) và Sư cụ Thích Đàm Thủy (trụ trì chùa Tây Phương) đều cho biết, đến thời điểm sáng nay các sư trụ trì vẫn chưa nắm được thông tin sẽ chuyển một cây đa “khủng” về chùa để trồng lấy bóng mát.

Chùa Cực Lạc.
Chùa Cực Lạc.

Sư cụ Thích Đàm Thủy cho biết thêm, theo quy định, nếu người dân nào muốn hiến tặng bất cứ hiện vật gì cho chùa thì đều đặn phải liên hệ trước với nhà chùa, sau đó nhà chùa sẽ thông báo cho chính quyền địa phương rồi mới làm hồ sơ tiếp nhận.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc, nếu ông Đinh Công Quân có ý muốn tặng nhà chùa cây đa “khủng” nói trên, nhà chùa có tiếp nhận không? Sư cụ Thích Đàm Thủy cho biết: “Việc này nhà chùa chưa biết, mọi việc đều đặn phải thông báo cho Ban Quản lý chùa và chính quyền địa phương rồi mới quyết định tiếp nhận hay không”.

Chùa Tây Phương.
Chùa Tây Phương.

Cũng liên quan đến sự việc trên, sáng cùng ngày, làm việc với phóng viên, một cán bộ phụ trách khối văn hóa của xã Thạch Xá (Thạch Thất – Hà Nội) cho biết: “Chúng Tôi chưa nhận được bất cứ thông tin gì về việc này”.

Vị cán bộ xã nói trên cho biết thêm, chùa Tây Phương là di tích quốc gia nên thuộc quản lý của UBND huyện Thạch Thất, có khả năng ông Đinh Công Quân đã làm việc với huyện Thạch Thất về việc tặng cây đa “khủng” cho ngôi chùa này.

tuy nhiên, trao đổi nhénh với phóng viên, ông Nguyễn Minh Hồng – Chánh Văn phòng UBND huyện Thạch Thất – khẳng định: “công ty chúng tôi chưa hề nắm được thông tin về việc ông Đinh Công Quân sẽ tặng chùa Tây Phương hay chùa Cực Lạc cây đa “khủng” như thông tin trên báo chí. Theo tôi được biết, nếu có giấy tờ vận chuyển đến chùa thì phải có giấy tờ của đơn vị tiếp nhận, nếu không thì có khả năng thông tin chưa chính xác”.

Dân trí sẽ tiếp tục tìm hiểu rõ sự việc trên.

Nguyễn Dương – Trần ThanhCác câu hỏi về chùa tây phương cực lạc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa tây phương cực lạc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa tây phương cực lạc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa tây phương cực lạc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa tây phương cực lạc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa tây phương cực lạc ở đâu


Các hình ảnh về chùa tây phương cực lạc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về chùa tây phương cực lạc ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về chùa tây phương cực lạc ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment