Bài viết Chùa Tam Thanh và những thông tin du lịch hữu ích – BestPrice thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Chùa Tam Thanh và những thông tin du lịch hữu ích – BestPrice trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chùa Tam Thanh và những thông tin du lịch hữu ích – BestPrice”

Đánh giá về Chùa Tam Thanh và những thông tin du lịch hữu ích – BestPrice


Xem nhanh
Vãng cảnh chùa Tam Thanh - Về chốn linh thiêng (VOVTV)
Chùa Tam Thanh, từ lâu đã trở thành một địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng của mảnh đất xứ Lạng. Chùa ấn tượng bởi vẻ đẹp như chốn bồng lai, một không gian tâm linh giữa thiên tạo.
-----------------------------------------------------------------------------
Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam đem đến cho các bạn tin tức phong phú gắn liền với cuộc sống hàng ngày cùng các chương trình văn hóa giải trí đa dạng, hấp dẫn.
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại: https://sum.vn/GRDYG
-----------------------------------------------------------------------------
►Liên hệ với chúng tôi tại: Website: http://truyenhinhvov.vn
Facebook: https://www.facebook.com/truyenhinhvov/
Gmail: [email protected]
-----------------------------------------------------------------------------
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / ...) Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]
-----------------------------------------------------------------------------
► Subscribe to watch more for videos: https://sum.vn/GRDYG Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (http://www.youtube.com/yt/copyright/...) Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email [email protected], [email protected] Note: Some images are for illustrative purpose only #truyenhinhvov #vovtv #truyenhinhdulich #vnj #vov #tintuc #thoisu #tintucvanhoa #vanhoadulich #vanhoadulichtv

Chùa Tam Thanh nằm trong động núi đá (nên còn được gọi tên khác là Động Tam Thanh) thuộc địa phận phường Tam Thanh Thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Theo sử sách Đại Nam Nhất Thống Chí thì chùa Tam Thanh có từ thời nhà Lê, thuộc địa phận xã Vĩnh Trại, Châu Thoát Lãng.

Giới thiệu chung về Chùa Tam Thanh

Tam Thanh là quần thể 3 động Nhất Thanh, Động Nhị Thanh, Tam Thanh nằm trong Chùa Tam Thanh. Động Tam Thanh nằm trong một dãy núi có hình đàn voi phủ phục trên mặt cỏ xanh. Hang động Tam Thanh ở lưng chừng núi. Cửa hang nhìn về hướng đông cao chừng 8m có lối lên là 30 bậc đá đục vào sườn núi, có thường xuyên cây cối um tùm che khuất ánh nắng. Vách động bên phải có khắc bài thơ của Ngô Thì Sĩ (1726-1780) khi ông làm đốc trấn Lạng Sơn.

 

Chùa Tam Thanh

✅ Mọi người cũng xem : chợ chó lớn nhất việt nam ở đâu

Đến Chùa Tam Thanh được tham quan những gì?

Hang động Tam Thanh ở lưng chừng núi, cửa hang nhìn về hướng đông cao chừng 8m có lối lên là 30 bậc đá đục vào sườn núi, xung quanh nhiều cây cối um tùm che khuất ánh nắng. Vách động bên phải có khắc bài thơ của Ngô Thì Sĩ (1726-1780) khi ông làm đốc trấn Lạng Sơn, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Ý của bài thơ là: “Suối trong tuôn chảy trên hàng trăm mỏm đá như đang trò chuyện. Quay lưng lại nhìn sang ngọn núi phía trước thấy hòn Vọng Phu”

 

Động Tam Thanh

Nếu lên xứ Lạng vào những ngày đầu xuân bạn đừng quên tham gia lễ hội chùa Tam Thanh Lạng Sơn vào rằm tháng giêng âm lịch. Tại lễ hội, nhiều nghi thức thực hành văn hóa, tín ngưỡng của cộng đồng dân tộc thiểu số vùng cao sẽ được tái hiện một cách đầy đủ và trọn vẹn. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các  trò chơi dân gian, đánh cờ người, bi sắt…đầy sôi động và nhộn nhịp.

✅ Mọi người cũng xem : mua than hoạt tính lọc nước ở đâu

Di chuyển đến chùa Tam Thanh

Quãng đường di chuyển từ trung tâm Hà Nội đến Chùa Tam Thanh khoảng 155km, mất từ 2 – 4 tiếng chạy xe. Bạn nên đi bằng xe máy hoặc ô tô qua tuyến đường Cao Tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. 

Bản đồ di chuyển từ Hà Nội đến Chùa Tam Thanh

Cảnh đẹp của tạo hóa cùng với bàn tay của con người luôn ước vọng vào những điều tốt đẹp. Chùa Tam Thanh Lạng Sơn – bình dị mà thoát tục, gần gũi mà thanh cao, khiêm cung mà uy vũ.

Kinh Nghiệm khi tham quan Chùa Tam Thanh

Là nơi linh thiêng nên khi vào Chùa Tam Thanh nên mặc quần áo lịch sự, kính đáo. Tránh nói chuyện ồn ào và đùa giỡn khi vào Chùa. không những là ngôi Chùa Phật Giáo, Chùa Tam Thanh còn là nơi lưu giữ tổng giá trị văn hóa, hệ thống văn bia khá đa dạng của các văn nhân, thi sĩ qua các thời kỳ lịch sử, mà còn là di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam. 

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Chùa Tam Thanh mà chưa biết đặt sản phẩm ở đâu uy tín thì hãy đến với BestPrice. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của Chúng Tôi sẽ hỗ trợ để giúp Quý khách có một chuyến đi thú vị.Các câu hỏi về chùa tam thanh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa tam thanh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa tam thanh ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa tam thanh ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa tam thanh ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa tam thanh ở đâu


Các hình ảnh về chùa tam thanh ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về chùa tam thanh ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về chùa tam thanh ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment