Bài viết Chùa Phước Thành An Giang – ngôi cổ tự tuyệt đẹp giữa Cù Lao Giêng thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Phước Thành An Giang – ngôi cổ tự tuyệt đẹp giữa Cù Lao Giêng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chùa Phước Thành An Giang – ngôi cổ tự tuyệt đẹp giữa Cù Lao Giêng”

Đánh giá về Chùa Phước Thành An Giang – ngôi cổ tự tuyệt đẹp giữa Cù Lao Giêng


Xem nhanh
Chùa PHƯỚC THÀNH ( An Giang ).
Tọa Lạc : Xã Phước Bình Xuân. Huyện Chợ Mới. Tỉnh An Giang.
Nét Độc Đáo của Ngôi Chùa : công trình Phật giáo có quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất Việt Nam.
#khuongnhutminh #chuaphuocthanh #chuaphuocthanh2022 #phuocthanh #phuocthanh2022 #chuaangiang #chuaangiang2022 #chuamientay #chuamientay2022 #angiang #angiang2022 #buocchanmientay#bướcchânmiềntây

Youtuber Tiktoker Facebooker Reviewer :
Khương Nhựt Minh ☎ :0939.011.989 ( Viber. Zalo ).
Địa chỉ : Số 259/9. Đường phạm hùng. Phường 9. Thành phố vĩnh long.

YouTube: Du Lịch Ẩm Thực Và Thiện Nguyện Khương Nhựt Minh https://www.youtube.com/channel/UCvPmZjoF4qBnNoJ9YMO0dJA

Tiktoker Khương Nhựt Minh : https://vt.tiktok.com/ZSe1xfAG7/

Facebook: KHƯƠNG NHỰT MINH 0939.011.989

https://www.facebook.com/minh.khuong.12720

FanPage Khương Nhựt Minh : https://www.facebook.com/KhuongNhutMinh

Chùa Phước Thành An Giang không chỉ là ngôi cổ tự có kiến trúc tuyệt đẹp mà còn được Sách Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là công trình tôn giáo có quần thể tượng Phật lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Banner Tour

Cù lao Giêng thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang không chỉ nổi tiếng vì có phong cảnh sông nước hữu tình với những vườn cây ăn trái xum xê trĩu quả mà còn là vùng đất của thường xuyên điểm tham quan, di tích lịch sử, công trình tôn giáo thể hiện tín ngưỡng tâm linh đặc sắc của người dân miền Tây.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - nằm giữa Cù Lao GiêngChùa Phước Thành nằm giữa Cù Lao Giêng xanh mát. Ảnh: thamhiemmekong

Khách du lịch An Giang đến đây sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi vùng đất nhỏ bé nằm biệt lập giữa bốn bề sông nước này vừa mang khung cảnh tươi mát và không khí trong lành của “vương quốc xoài” với vô vàn món ăn ngon miệt vườn lại vừa ẩn chứa cả một quần thể di tích của thường xuyên tôn giáo khác nhéu như nhà thờ Cù Lao Giêng, tu viện Chúa Quan Phòng, các ngôi chùa đẹp như chùa Bà Lê (Phước Hội Tự), Thành Hoa Tự (còn gọi là chùa Ông Đạo Nằm), chùa Bà Vú ở xã Bình Phước Xuân và được nhắc đến nhiều gần đây là chùa Phước Thành An Giang với kiến trúc và tượng Phật nổi bật.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - nổi tiếng linh thiêngNgôi cổ tự nổi tiếng linh thiêng. Ảnh: angiangonline

Chùa Phước Thành hay còn được người dân địa phương gọi là chùa Chim. Đây chính là một tuyệt tác nghệ thuật kiến trúc độc đáo ở đồng bằng sông Cửu Long. Công trình tôn giáo này thu hút đông đảo du khách thập phương về đây tham quan và chiêm bái. Bây giờ cùng LuhanhVietNam bắt đầu hành trình ‘du ngoạn ngắn’ ngôi cổ tự sở hữu kiến trúc và khung cảnh tuyệt đẹp này thôi nào!

Hướng dẫn đường đi đến chùa Phước Thành An Giang

Chùa Phước Thành nằm ở xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Đây là một ngôi chùa đặc biệt ở của vùng đất nổi tiếng với cây thốt nốt và những loại mắm miền Tây. Trước tiên là vì công trình tôn giáo này đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là công trình Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất cả nước.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - nằm giữa vườn cây xanh mátNgôi chùa đẹp của An Giang. Ảnh: aba.org

Trong hành trình xuôi về miền Tây và tham gia tour lịch An Giang, nếu bạn muốn ghé thăm chùa thì có thế đi theo hai hướng sau:

– Xuất phát từ Long Xuyên qua phà An Hòa, sau đó bạn cứ đi thẳng tới ngã 3 Kinh Cựu Hội rồi mới qrẽ trái đến khi gặp bến đò Phủ Thờ. Sau khi qua đò bạn hãy hỏi thăm người dân địa phương đường đến chùa đạo Chim (tên gọi khác của Chùa Phước Thành) thì ai cũng biết hết nha.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - tổng diện tích 4.000m2Chùa Phước Thành uy nghiêm với tổng diện tích 4.000m2. Ảnh: 123tadi

– Cách đi thứ hai là di chuyển theo hướng tỉnh lộ 942 hướng về thị trấn Mỹ Luông. Với cách đi này, du khách cần đi qua cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ rồi rẽ phải. Tiếp theo, bạn chỉ cần chạy thẳng thêm khoảng 5km sẽ thấy chùa Phước Thành hiện ra bên phía tay trái. Vì có bức tượng Phật A Di Đà cao sừng sững vượt lên giữa vườn cây xanh mắt nên chỉ cần từ phía xa là du khách đã có khả năng “nhận diện” được ngôi chùa Phước Thành nổi tiếng rất đơn giản.

Thông tin về chùa Phước Thành:

Địa chỉ: xã Phước Bình Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Số điện thoại LH: 0869 929 106

Nguồn gốc tên gọi chùa Chim của chùa Phước Thành

Chùa Phước Thành An Giang còn có tên gọi khác là chùa Chim. Theo những người tuổi tác lên cao ở Cù lao Giêng kể lại thì chùa do Hòa thượng Thích Bửu Đức dựng nên. Theo đó, sau khi hòa thượng xuất gia tầm đạo qua khoảng thời gian 9 năm ở vùng Bảy Núi An Giang (gồm Núi Cấm – Thiên Cẩm Sơn, núi Dài Năm Giếng – Ngũ hồ sơn, núi Cô Tô – Phụng Hoàng Sơn, núi Dài – Ngọa Long Sơn, núi Tượng – Liên Hoa Sơn, núi Két – Anh Vũ Sơn và núi Nước – Thủy Đài Sơn thì trở về quê hương là ở xã Bình Phước Xuân để tiếp tục tu hành.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - chùa chimChùa Phước Thành còn được gọi là chùa chim An Giang. Ảnh: 123tadi

Tương truyền vào một ngày nọ có đôi chim Hồng Hạc từ hướng Bảy Núi bay về và sau đó lập tức thu hút hàng ngàn con chim khác tập trung về khu vực Cù Lao Giêng. Chim thường xuyên đến mức bay lượn rợp cả cánh đồng rộng lớn. Trước điềm báo này, Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn chính vị trí đàn chim dừng lại để xây nên một ngôi chùa vào năm 1872. Từ đó về sau, dân trong vùng vẫn truyền tai nhau về câu chuyện này và gọi chùa Phước Thành là ngôi chùa Chim.

✅ Mọi người cũng xem : xin trích lục hồ sơ địa chính ở đâu

Lịch sử hình thành của chùa Chim, An Giang

Chùa Phước Thành sau khi được Hòa thượng Thích Bửu Đức khai sơn tạo lập vào năm 1872, đến nay đã phải thường xuyên lần trùng tu cũng như tái thiết vì qua thời gian khá dài bị tàn phá bởi thiên tai, chiến tranh. Nhất là trải qua 2 cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ,  Phước Thành cổ tự chính là nơi ẩn náu và vận hành của các chiến sĩ cách mạng. Cũng Vì vậy mà ngôi chùa đã thường xuyên lần bị quân địch bắn phá, tấn công. Lần sửa chữa và xây dựng lại lớn nhất là vào năm 1973.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - được trùng tu một cách toàn diện vào năm 2005Năm 2005, chùa Phước Thành được trùng tu một cách toàn diện từ chánh điện đến khuôn viên. Ảnh: angiangonline

Sau đó, vào năm 2005, ngôi chùa có lịch sử lâu đời ở Cù Lao Giêng đã được đại trùng tu toàn diện một lần nữa phần chánh điện và khuôn viên, đồng thời xây dựng thêm những công trình kiến trúc tuyệt đẹp khác để tạo nên khung cảnh chùa Phước Thành uy nghiêm, rộng lớn với tổng diện tích 4.000m2 như bây giờ. hiện nay ngôi cổ tự nằm trong danh sách những ngôi chùa An Giang đẹp nhất này do Hòa thượng Thích Huệ Tài – Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh An Giang làm trụ trì.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - Khuôn viên bên trong chùaKhuôn viên bên trong chùa.

Ngôi chùa có quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất Việt Nam

Nếu Tổ đình Phi Lai An Giang là chốn tu tập thơ mộng và huyền bí, chùa Tà Pạ được mệnh danh như chốn tiên cảnh hữu tình vùng Thất Sơn thì ngôi chùa Phước Thành ở Cù Lao Giêng lại được biết đến là công trình Phật giáo có quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất Việt Nam.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - Tôn tượng Phật tổ A Di ĐàTôn tượng Phật tổ A Di Đà cao 39m. Ảnh: angiangonline

cụ thể là, sau khi được tôn tạo và xây dựng hoàn thiện vào năm 2005 thì chùa Phước Thành tiếp tục được có thêm bức tôn tượng Phật tổ A Di Đà cao 39m cùng với 48 vị Bồ tát Thánh chúng. Mỗi tượng cao 5m bằng chất liệu bê tông cốt thép vào năm 2012.  Quua 4 năm, quần thể tượng Phật thể hiện sự đầu tư công phu và cẩn thận này hoàn thành với kết cấu và trang trí, tạo tác đặc thù của Phật giáo.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - Kiệt tác nghệ thuật kiến trúcKiệt tác nghệ thuật kiến trúc độc đáo. Ảnh: angiangonline

Thiết kế mới của các công trình trong chùa và quần thể tượng Phật do nghệ nhân Phạm Văn Hải và trợ lý Thích nữ Như Thơ thực hiện, còn vị trụ trì của chùa Phước Thành An Giang là Hòa thượng Thích Huệ Tài thì giữ vai trò kiến trúc nghệ thuật.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúngQuần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất Việt Nam. Ảnh: thamhiemmekong

Theo bản thiết kế mới thì phía trước chùa có thêm 2 hành lang nối lên cao tạo nên nét độc đáo và đặc sắc cho cảnh quan ngôi cổ tự. Một điểm thú vị nữa là khi đứng từ 2 hành lang này du khách có khả năng ngước nhìn, chiêm bái bức tượng Phật một cách rõ rệt nhất. Và từ đó cảm nhận được sự vĩ đại tương đương nét đồ sộ của quần thể tượng Phật.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - không gian thanh tịnhCác bức tượng Phật tạo nên không gian thanh tịnh, uy nghiêm. Ảnh: thamhiemmekong

ngoài ra, trong khuôn viên chùa, ngay dưới chân tượng Phật A Di Đà còn có thường xuyên biểu tượng độc đáo khác, tuy lạ mà quen vì mô phỏng các công trình biểu tượng du lịch ở nhiều địa phương nổi tiếng trong nước như Tháp Rùa, chùa Một Cột, vịnh Hạ Long và hòn Phụ Tử Kiên Giang,… Tất cả đều đặn được tạc bằng đá trắng, tạo nên khung cảnh chùa Phước Thành đặc sắc và cuốn hút của Cù lao Giêng.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - công trình tôn giáo đặc sắcQuần thể công trình tôn giáo đặc sắc của An Giang. Ảnh: Fam_luan

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 29 ở đâu

Chùa Phước Thành – điểm đến tâm linh nổi tiếng

Chùa Phước Thành không những được xem là một kiệt tác nghệ thuật kiến trúc độc đáo mà còn là địa điểm du lịch An Giang – điểm đến tâm linh nổi tiếng. Hằng năm, công trình tôn giáo này thu hút rất nhiều du khách thập phương đến cầu bình an, tham quan và chiêm bái cảnh chùa.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - Sắc vàng nổi bật giữa nền ttránh xanhSắc vàng của ngôi chùa nổi bật giữa nền trời xanh. Ảnh: myyho

Nổi tiếng nhất trong các hoạt động tôn giáo, lễ hội ở chùa Phước Thành chính là lễ hội Kỳ Yên. Đây là chương trình diễn ra thường niên để người trong làng đến chùa, cùng nhéu cúng bái, cầu cho “quốc thái dân an”. Sau phần lễ tôn nghiêm sẽ đến phần hội – cũng là khoảng thời gian mà người dân địa phương và du khách cùng vui chơi giải trí, gìn giữ nét đẹp văn hóa cộng đồng đã được lưu giữ từ bao đời.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - ấn tượng với các cây cầu nối liền các tòa thápDu khách ấn tượng với các cây cầu nối liền các tòa tháp. Ảnh: Bình Trương

Một hoạt động khác cũng được nhiều du khách yêu thích khi viếng thăm chùa Phước Thành An Giang là đi bộ vãn cảnh trong khuôn viên chùa. Còn gì tuyệt vời hơn khi sau những ngày làm việc và học tập bận rộn, bạn được dạo bước giữa khung cảnh thiên nhiên xanh mát, ngước mặt lên là ttránh xanh mênh mông, nhìn xuống là cảnh đẹp lạ thường với hoa lá xinh tươi. Nhất là giữa không gian yên tĩnh, có phần tịch mịch của ngôi chùa cổ còn phảng phất mùi thơm của những làn khói trầm. Thỉnh thoảng vang lên tiếng kinh cầu quyện cùng âm thanh từ chuông mõ khoan nhặt khiến ai ai cũng cảm nhận được sự bình yên và tĩnh lặng trong tâm hồn.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - Đừng quên ghi lại những bức ảnh kỉ niệmĐừng quên ghi lại những bức ảnh kỉ niệm ở chùa. Ảnh: FB Chùa Phước Thành

Nếu đứng từ sân lạy Phật hay ở hành lang trên cao nối liền các tòa tháp và đưa tầm mắt ra xa xa, du khách còn được chiêm ngưỡng khung cảnh bạt ngàn sắc xanh với nhiều cấp độ khác nhau của bầu trời và vườn cây ăn trái ở Cù Lao Giêng, thể hiện sức sống mãnh liệt và sự trù phú của vùng đất ven sông.

Chùa Phước Thành An Giang ngôi cổ tự tuyệt đẹp - Khung cảnh thơ mộngKhung cảnh thơ mộng ở chùa Phước Thành. Ảnh: FB chùa Phước Thành

Một lưu ý nhỏ khi ghé thăm chùa Phước Thành An Giang hoặc các ngôi chùa khác nói chung là nên ăn mặc kín đáo, giản dị để phù hợp với nơi tu tập trang nghiêm. Chùa cũng là nơi thanh tịnh nên sau khi lễ Phật, cầu an, nếu có chụp ảnh, check in, bạn nhớ giữ trật tự và nhất là đừng xả rác nhé. mặt khác, bạn cũng cần để ý về nội quy trong chùa, không đến khu vực không được cho phép nhé.

Nếu có dịp du lịch Cù Lao Giêng, bạn nhớ note ngôi chùa tuyệt đẹp của An Giang này vào danh sách các điểm tham quan không thể bỏ qua ở đây để có một chuyến đi trọn vẹn, bạn nha.

Thanh (Tổng hợp) – luhanhVietNam.com.vn

Ảnh: InternetCác câu hỏi về chùa phước thành ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa phước thành ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa phước thành ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa phước thành ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa phước thành ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa phước thành ở đâu


Các hình ảnh về chùa phước thành ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về chùa phước thành ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về chùa phước thành ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment