Bài viết Khám phá tượng Phật trên đỉnh núi lớn nhất Châu Á thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Khám phá tượng Phật trên đỉnh núi lớn nhất Châu Á trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Khám phá tượng Phật trên đỉnh núi lớn nhất Châu Á”

Đánh giá về Khám phá tượng Phật trên đỉnh núi lớn nhất Châu ÁTượng do nhà điêu khắc Thụy Lam phác thảo bản vẽ và giám sát xây dựng. Sau gần 2 năm thi công (tháng 2.2004 – tháng 12.2005) công trình hoàn thành và liên tục đạt thường xuyên kỷ lục trong nước và quốc tế.

thường xuyên công trình phụ trợ bên ngoài pho tượng cũng được tỉa tót khá công phu. Ảnh: LT
nhiều công trình phụ trợ bên ngoài pho tượng cũng được thi công khá công phu. Ảnh: LT

 

Tượng Phật Di Lặc. Ảnh: LT
Tượng Phật Di Lặc. Ảnh: LT

Ngay năm đầu đưa vào hoạt động (2006), công trình nghệ thuật đồ sộ này cũng được xác lập kỷ lục “Tượng Phật ngồi lớn nhất Việt Nam”. Đến năm 2008, tiếp tục được Trung tâm sách Kỷ lục công nhận: “1 trong 14 kỷ lục Phật giáo Việt Nam”. Đến tháng 5.2013, được tổ chức Sách Kỷ lục Châu Á, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam công nhận là Tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên núi ở Châu Á.

Một góc Núi Cấm. Ảnh: LT
Một góc Núi Cấm. Ảnh: LT
Tượng Phật Di Lặc nhìn từ đỉnh Vồ Bồ Hong- đỉnh cao nhất Núi Cấm. Ảnh: LT
Tượng Phật Di Lặc nhìn từ đỉnh Vồ Bồ Hong- đỉnh cao nhất Núi Cấm. Ảnh: LT

Tượng Phật Di Lặc có chiều cao từ dưới chân đế đến đỉnh đầu tượng là 33,6 m, diện tích bệ tượng 27 x 27m. Tổng trọng lượng cả nền và vỏ tượng gần 1.700 tấn bê tông cốt thép. Tượng đặc tả rõ nét nụ cười an nhiên, từ bi, hỉ xả và bụng to đặc trưng của Phật Di Lặc. Chân đế bệ tượng làm bằng đá gắn kính phản xạ cao cấp màu xanh ve mang ý nghĩa một khối kim cương.

 
 
Tượng Phật Di Lặc nhìn từ Chùa Phật Lớn. Ảnh: LT
Tượng Phật Di Lặc nhìn từ Chùa Phật Lớn. Ảnh: LT

Khi đứng ở vị trí nào trên núi Cấm cũng đều thấy được tượng Phật Di Lặc màu trắng sáng, ngồi uy nghiêm giữa không gian xanh ngát với nụ cười hiền “đặc hữu”. Bên ngoài pho tượng được thiết kế nhiều công trình phụ trợ khá công phu. Và tất cả càng trở nên lung linh khi đặt pho tượng vào mối tương quan với khung cảnh rừng núi bao quanh.

 
 

Tọa lạc trên vồ cao thuộc khu vực hồ Thủy Liêm nằm vắt mình trên ngọn núi cao trên 700m so mặt nước biển, Tượng Phật Di Lặc lưng tựa núi, mặt hướng ra mặt hồ quanh năm ngấn nước trong xanh, như chiếc gương thiên nhiên khổng lồ bốn mùa soi bóng ngọn núi cao và hùng vĩ nhất trong dãi Thất Sơn huyền bí.

 
 

Thỉnh thoảng, mây mù sau những giờ rong chơi từ các cánh rừng nguyên sinh lại sà xuống khiến cho mặt hồ đang đón những tia nắng đầu ngày… càng thêm phảng phất chút huyền ảo màu liêu trai.

Chính không gian lung linh sắc màu này đã làm tôn vinh thêm vẻ đẹp của công trình tôn giáo. vì thế mà tuy chỉ xuất hiện không lâu, nhưng Tượng Phật Di Lặc này đã trở thành biểu tượng văn hóa – du lịch của Núi Cấm, khiến cho vùng đất là điểm đến của An Giang ngày càng thêm thường xuyên bước chân tìm đến khám phá… Các câu hỏi về chùa phật di lặc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa phật di lặc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa phật di lặc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa phật di lặc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa phật di lặc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa phật di lặc ở đâu


Các hình ảnh về chùa phật di lặc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về chùa phật di lặc ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về chùa phật di lặc ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment