Bài viết Khám phá chùa Phật cô đơn (Bát Bửu Phật Đài) ở TPHCM 2022 thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Khám phá chùa Phật cô đơn (Bát Bửu Phật Đài) ở TPHCM 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khám phá chùa Phật cô đơn (Bát Bửu Phật Đài) ở TPHCM 2022”

Đánh giá về Khám phá chùa Phật cô đơn (Bát Bửu Phật Đài) ở TPHCM 2022


Xem nhanh
Chùa Phật cô đơn | Chùa Thanh Tâm | Sự tích Phật cô đơn

Chùa Thanh Tâm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30 km về hướng Tây Nam. Ngôi chùa tọa lạc tại ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh chùa còn có tên là Bát Bửu phật đài và một tên gọi dân dã rất ấn tượng đó là chùa phật cô đơn.

Vào năm 1955, Ni sư Pháp Quang một hành giả nhiều năm tu hành và Trì kinh pháp hoa trên núi Cô Tô một trong bảy ngọn Mỹ Sơn hùng vĩ Linh Thiêng của vùng đất An Giang Từ nhân duyên Nhiệm Màu nào đó ni sư đã rời Núi về vùng cầu Xáng hoang vu dựng Thảo Am tu tập, không phải đương nhiên mà trùng hợp mọi Phật sự đều do nhân duyện hội đủ mà thành. Đúng vào năm đó cư sĩ Ngô Chí Bình đã phát nguyện cúng dường khu đất rộng khoảng 30 hecta của gia đình mong muốn tạo dựng ngôi Tam bảo làm chỗ nương tựa tâm linh để đồng bào địa phương có được đời sống yên ổn; từ đó chùa Thanh Tâm chính thức được tạo lập.

Chùa Thanh Tâm là tên mà Ni sư Pháp Quang đã đặt sau khi kiến tạo ngôi chùa với ý nghĩa nhắc nhở con người quay trở về với bản tâm trong sáng thanh tịnh của mình đó cũng là ước mơ và sự cầu nguyện của ni sư cho những người hữu duyên tìm đến với ngôi chùa biết thực hành lời Đức Phật dạy để tâm hồn trở nên trong sáng An Nhiên
Sau đó ít lâu trong lúc tôn tạo Bát Bữu Phật Đài tại chùa Thanh Tâm, biết chùa phật học Xá Lợi tại quận 3 đang đúc tượng phật rất đẹp, Cư sĩ Lê Chí Bình có ý định qua chùa Xá Lợi mượn khuôn đúc phật về để đúc tượng. Một điều hy hữu đã xảy ra, đó là tượng tại chùa Xá Lợi khi đúc xong, lúc rước tượng vào chánh điện an vị trường tồn thì tượng không vào được chánh điện vì quá to so với cửa chánh điện.

Vào tháng 8 năm 1961 là ngày an vị tôn tượng đức Phật Thích Ca cao 4,8 m nặng khoảng 4 tấn, pho tượng được tôn trí trên đài cao 3m có kiến trúc hình bác Giáp từ đó chùa Thanh Tâm có thêm tên gọi là Bát bửu Phật Đài.

Với năng lượng bình yên của Tân Huyện Kiến Tạo Đất Phật nơi đây đã ứng hiện nhiều sự màu nhiệm ngoài sự suy tưởng của con người bình thường phải hứng chịu những làn mưa bom lửa đạn khốc liệt của chiến tranh ngôi chùa đã bị thiêu rụi hoàn toàn nhưng lạ lùng thay pho tượng phật lộ thiên tọa trên Phật Đài vẫn sừng sững giữa những làng bom đạn. Dân di tản, nơi đây không bóng người tượng phật vẫn ở đó giữa đồng trống mênh mông. Qua nhiều năm không người lui tới và từ ấy mà người dân gọi pho tượng phật là phật cô đơn cho đến ngày nay.

Sau này phật giáo thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp quản, đến năm 2017 đã quy hoạch và trùng tu xây dựng toàn bộ Bát Bửu Phật Đài và đổi tên lại thành Chùa Thành Tâm.
Khuôn viên của chùa được chia thành 2 không gian chính là Khu thờ sinh hoạt tín ngưỡng dân gian dành cho bà con tới chiêm ngưỡng, bái phật và khu nội viên Đông tây là tòa nhà hai bên chánh điện là khu dành cho các ni sư tu tập. Khu vực trước chánh điện ngoài sân là tượng quán thế âm và lầu trên chính là bức tượng Kim thân đức phật, người ta hay gọi là phật cô đơn đó, tượng cao cao 4,8 m, nặng khoảng 4 tấn đặt trên đài sen cao 1,2 m được đặt trước chánh điện giữa sân chùa.

Ngày nay chùa Thanh Tâm đã trở thành một trung tâm giáo dục Phật giáo tại thành phố Hồ Chí Minh ni chúng tủ về tu học, Phật tử trở về chiêm bái gieo trồng căn lành làm sống dậy mảnh đất hoang sơ thanh vắng thuở nào, đưa ngôi chùa trở về đúng với tâm nguyện ban đầu của người Khai Sáng nên ngôi cùa Thanh Tâm.

- Là kênh chuyên đăng tải những Video tham quan – khám phá, giải trí, ẩm thực, mẹo vặt cuộc sống, troll và thử thách. Nhằm mang đến cho tất cả quý vị và các bạn những hướng dẫn có ích, những phút giây thư giản sao một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng,...

- Quý vị và các bạn yêu thích và quan tâm thì hãy nhấn ĐĂNG KÝ KÊNH để theo dõi và ủng hộ cho Quốc Bình nhé và rất mong nhận được sự góp ý của quý vị và các bạn. Cám ơn quý vị và các bạn rất nhiều .

- Facebook: https://www.facebook.com/profile.php
- Điện thoại : 0932675781

#chùa_phật_cô_đơn
#phật_cô_đơn
#chùa_thanh_tâm
#bát_bửu_phật_đài
#sự_tích_phật_cô_đơn
#saigonngaynay
#cuocsongsaigon

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Chùa Phật cô đơn (Bát Bửu Phật Đài)

Địa chỉ chùa Phật cô đơn

Giờ mở cửa chùa Phật cô đơn

Lịch sử chùa Phật cô đơn

Sự tích chùa Phật cô đơn

Kiến trúc chùa Phật cô đơn

Chùa Thanh Tâm – Từ địa điểm tín ngưỡng đến đạo tràng tu học

Chùa Phật cô đơn cầu duyên

Những lưu ý khi đến chùa Phật cô đơn

Chùa Phật cô đơn (Bát Bửu Phật Đài)

không những là một trong số những điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng thu hút đông đảo người dân đến lễ Phật, cầu nguyện, tham quan, chùa Phật Cô đơn còn là nơi giáo dục và đào tạo Tăng Ni tại TP Hồ Chí Minh.

Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về chùa Phật cô đơn – Bát bửu Phật đài tại thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến đi sắp tới.

Chùa Phật cô đơn - Bát Bửu Phật Đài
Hình ảnh chùa Phật Cô đơn. Ảnh: Bảo Toàn

Địa chỉ chùa Phật cô đơn

✅ Mọi người cũng xem : amsterdam ở đâu

Đường đi chùa Phật cô đơn Bình Chánh

Chùa Phật Cô Đơn là tên dân gian đặt cho và thường xuyên dùng trở thành một thói quen. Bát Bửu Phật Đài mới là tên chính thức của chùa. Nay chùa đổi tên thành Chùa Thanh Tâm.

Địa chỉ chùa: Ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, cách trung tâm TP Hồ Chí MInh khoảng 30km về hướng Tây Nam. Google Maps

Địa chỉ chùa Phật cô đơn
Hình ảnh chùa Phật Cô Đơn (Nhuận Bảo)

Giờ mở cửa chùa Phật cô đơn

Giờ mở cửa chùa Phật cô đơn từ 5:00 – 21:00 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật. Nhưng tốt nhất bạn nên không đến quá sớm cũng như về quá muộn.

Lịch sử chùa Phật cô đơn

Với tâm nguyện tôn tạo ngôi Tam bảo làm chỗ nương tựa tâm linh cho đồng bào, cư sĩ Lê Chí Bình đã phát tâm cúng dường khu đất rộng chừng 30 héc-ta của gia đình, trong đó kiến tạo ngôi chùa Thanh Tâm bên kênh Cầu Xáng, chùa hoàn thành và an vị Phật vào ngày 12-7-1956. 

Tại đây, trồng một nhánh cây bồ-đề được chiết gốc từ đại thọ bồ-đề ở Benares, Ấn Độ – nơi Đức Thế Tôn tọa thiền để nhắc nhở thập phương về gốc tích của đạo thiêng.

Chùa Thanh Tâm bắt đầu kiến tạo năm 1955, hoàn thành năm 1956, Bát Bửu Phật Đài được tôn tạo sau đó, bắt đầu vào năm 1959 và hoàn thành vào năm 1961. 

Câu hỏi được thường xuyên người thắc mắc: Chùa Phật Cô Đơn xây xong chưa? Chùa vừa được xây dựng lại và hoàn tất vào năm 2019 sau 1 thời gian dài xây cất lại.

Lịch sử hình thành chùa Phật cô đơn
Bảo Toàn – GNO

✅ Mọi người cũng xem : khuôn làm bánh trung thu rau câu mua ở đâu

Sự tích chùa Phật cô đơn

Trải qua những năm tháng trong chiến tranh, với sự tàn phá của bom đạn, chùa Thanh Tâm cũng bị thiêu rụi, nhưng lạ lùng thay, kim thân Đức Phật lộ thiên vẫn sừng sững tĩnh tại.

Dân di tản, nơi đây không bóng người, chỉ duy Đức Phật vẫn ở đó, an nhiên, có lẽ do vậy, mà Bát Bửu Phật Đài được người dân, các đoàn thanh niên xung phong đến đây lao động công ích năm 1976 truyền miệng là chùa “Phật Cô Đơn” – Đức Phật một mình giữa đồng không hoang vắng…

Tên gọi dân gian này lan tỏa và đi vào lòng người từ đó.

Sự tích Phật cô đơn
Hình ảnh Bát Bửu Phật Đài (Ảnh ST)

✅ Mọi người cũng xem : nhà máy thủy điện trị an nằm ở đâu

Kiến trúc chùa Phật cô đơn

Chùa Phật cô đơn được xây dựng trên mảnh đất 30ha. Chính do đó, mọi không gian trong chùa các khu điện thờ đều vô cùng khang trang, rộng rãi. Hiện tại chùa được tu sửa khá thường xuyên nhưng vẫn mang vẻ hoang sơ, cổ kính – đặc trưng của những ngôi chùa cổ ở Việt Nam.

Cổng tam quan của chùa được xây dựng cao, to và vô cùng trang nghiêm với đường trạm trổ uốn lượn và vô cùng tinh xảo. Khuôn viên chùa được xây dựng trên diện tích 5ha, chính vì thế nơi đây được trưng bày và thờ rất nhiều tượng phật khác nhau. 

Kem chống nắng xịt chống nắng

Đi qua khuôn viên của chùa là chánh diện. Đây là nơi thờ tụng phật Di Đà, kế bên là tượng phật Tiêu Diện và thần Hộ Pháp. Tiếp đến là các khu điện thờ tượng phật bồ tát Chuẩn Đề, tượng phật Quán Thế Âm Bồ Tát, tượng phật Di lạc, tượng Địa tạng cùng rất thường xuyên những pho tượng phật khác được trạm vô cùng tinh xảo.

Kiến trúc chùa Phật cô đơn
Nhuận Bảo

✅ Mọi người cũng xem : tòa nhà keangnam ở đâu

Chùa Thanh Tâm – Từ địa điểm tín ngưỡng đến đạo tràng tu học

Tháng 3-2017, lễ đặt viên đá xây dựng, đánh dấu cho sự chuyển mình của ngôi chùa này được thực hiện. Ngôi chùa được tái kiến thiết toàn diện, đưa ngôi chùa này trở về với tên gọi ban đầu là Thanh Tâm, làm cơ sở nội trú cho Ni giới tu học trang nghiêm, thanh tịnh, bên cạnh cơ sở 2 của Học viện, một trong 4 trung tâm đào tạo Tăng Ni lớn của Giáo hội.

Chùa Thanh Tâm cùng với hai trong số 3 ngôi chùa là cơ sở tự viện trực thuộc sự quản lý của Giáo hội TP.Hồ Chí Minh với chức năng đặc thù: 

Việt Nam Quốc Tự (Q.10) – Trụ sở Ban Trị sự của Phật giáo thành phố;

Chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình) là nơi dành cho chư Tăng các tỉnh thành đến TPHCM theo học các chương trình chính thức lưu trú và là Nhà Truyền thống của Phật giáo thành phố;

Chùa Thanh Tâm (Bình Chánh) làm nơi lưu trú dành cho chư Ni đang theo học các chương trình cao đẳng, cử nhân và sau đại học thuộc Học viện.

Chùa Thanh Tâm - Từ địa điểm tín ngưỡng đến đạo tràng tu học
Nhuận Bảo

✅ Mọi người cũng xem : tam đảo ở đâu

Chùa Phật cô đơn cầu duyên

Người dân trong vùng và thành phố Hồ Chí Minh cho rằng đây là ngôi chùa rất linh thiêng, cùng với cái tên độc đáo chùa Phật Cô Đơn mọi người tin rằng đến đây cầu duyên sẽ được Đức Phật ban phước cho đường tình duyên thuận lợi viên mãn sớm thoát sự cô đơn trong tình yêu.

Vào những ngày cuối tuần, ngày rằm, mùng một đặc biệt là vào ngày 14 tháng 2 rất đông các bạn trẻ từ khấp nơi đền đây để cầu duyên.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện 700 giường ninh bình ở đâu

Những lưu ý khi đến chùa Phật cô đơn

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn nhớ đừng nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

Xem thêm:

  • Khám phá chùa Tam Chúc, Hà Nam: Ngôi chùa lớn nhất thế giới
  • Khám phá Chùa Bái Đính, Ninh Bình: Ngôi chùa có thường xuyên kỷ lục của Đông Nam Á
  • Tổng hợp 100 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, chùa gần đây
  • Top 20 địa địa du lịch Sài Gòn

__

Du khách có khả năng tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về chùa phật cô đơn ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa phật cô đơn ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa phật cô đơn ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa phật cô đơn ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa phật cô đơn ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa phật cô đơn ở đâu


Các hình ảnh về chùa phật cô đơn ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về chùa phật cô đơn ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về chùa phật cô đơn ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment