Bài viết Chùa Ngọc Hoàng ở đâu? Bật mí cầu duyên, cầu tự linh thiêng – Digiticket thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Ngọc Hoàng ở đâu? Bật mí cầu duyên, cầu tự linh thiêng – Digiticket trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chùa Ngọc Hoàng ở đâu? Bật mí cầu duyên, cầu tự linh thiêng – Digiticket”

Đánh giá về Chùa Ngọc Hoàng ở đâu? Bật mí cầu duyên, cầu tự linh thiêng – Digiticket


Xem nhanh
#ChuaNgocHoang #Cauduyen #AnhChuDu
Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với mọi người 1 ngôi chùa khá nổi tiếng ở Sài Gòn - đó là Chùa Phước Hải hay còn gọi là Chùa Ngọc Hoàng.
Chùa Ngọc Hoàng nằm ngay tại Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, là một ngôi chùa linh thiêng nằm an lành và yên tĩnh ngay giữa trung tâm thành phố. Như những ngôi chùa khác ở Việt Nam, chùa Ngọc Hoàng khoác lên mình một vẻ đẹp về sự linh thiêng thu hút nhiều khách du lịch và người dân bản địa đến hành hương.
Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, làm theo kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật: tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án… bằng các chất liệu: gỗ, gốm, giấy bồi.


Khuôn viên chùa rộng khoảng 2.300 m2. Phía trước có ngôi miếu nhỏ đặt tượng Hộ pháp. Cổng tam quan nổi bật với những đường nét uốn lượn hình sóng nước của hai con rồng theo tư thế “tranh châu”.

Chính điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế, Huyền Thiên Bắc Đế với các thiên binh, thiên tướng. Có phối thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát và một số thần linh quen thuộc trong tín ngưỡng của người Hoa như: Thiên Lôi, thần Môn Quan (thần giữ cửa), thần Thổ Địa (thần đất đai), thần Táo Quân (thần lò bếp), thần Hà Bá (thần sông nước), Văn Xương và thần Lã Tổ (thần văn chương), Thái Tuế (sao giải hạn), Lỗ Ban (thầy dạy nghề), Nữ Oa Thánh Mẫu, 12 bà mụ, 13 đức thầy, v.v…
Ngoài ra, chùa còn thờ thần Thành hoàng…Nhìn chung, các pho tượng thờ trong điện thờ đều là những tác phẩm điêu khắc gỗ đẹp.
Chùa Ngọc Hoàng cũng là một trong những ngôi chùa cầu con nổi tiếng ở Việt Nam. Những cặp vợ chồng hiếm muộn thường thành tâm cầu con ở đền thờ Kim Hoa Thánh Mẫu và 12 bà mụ. Kim Hoa Thánh Mẫu theo tín ngưỡng dân gian là vị thần coi sóc việc sinh nở ở chốn nhân gian.
Ngoài thờ Thánh Mẫu, 12 bà mụ, tại điện còn thờ Ông Tơ, Bà Nguyệt nên càng thu hút những đôi trai gái và người độc thân đến khấn vái, cầu xin mối lương duyên tốt đẹp. Sự linh thiêng về cầu duyên của chùa cũng nổi tiếng không kém cạnh cầu tự con cái.
Chính nhờ những điều linh thiêng, sự lâu đời mà trong một lần viếng thăm Việt Nam vào chiều ngày 24/05/2016, vị chủ nhân Nhà Trắng đương thời - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chọn chùa Ngọc Hoàng là nơi dừng chân, khám phá, chiêm ngưỡng lối kiến trúc, văn hóa chùa chiền Việt Nam.

Cám ơn mọi người đã theo dõi video! Nhớ đăng ký kênh để ủng hộ nha mọi người!
FB mình nè: https://www.facebook.com/Manhtuong1182

Giữa đời sống nhộn nhịp và có phần hối hả của Sài Gòn, có một điểm đến tĩnh mịch và bình lặng – đó chính là chùa Ngọc Hoàng. Đây là một trong các ngôi chùa nổi tiếng với sự linh thiêng và yên bình bậc nhất giữa thành phố hoa lệ. Cùng digiticket.vn khám phá những điều bí ẩn tại ngôi chùa này qua bài viết dưới đây nha!

Nội dung chính

1. Giới thiệu chùa Ngọc Hoàng ở Sài Gòn

Chùa Ngọc Hoàng tọa lạc tại địa chỉ số 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này còn có các tên gọi khác như Điện Ngọc Hoàng, chùa Đa Kao, Phước Hải Tự,…

chua ngoc hoang gioi thieu

Ảnh: @wugrayn

Chùa là nơi linh thiêng nổi tiếng để người dân có khả năng đến đây cầu tài lộc, cầu bình an, cầu duyên, cầu con cái,… Vào những ngày lễ Tết hay rằm, mồng một, chùa rất đông du khách cả trong và ngoài nước đến chiêm bái.

Khám phá thêm những ngôi chùa cổ kính linh thiêng tại Sài Gòn:

✅ Mọi người cũng xem : chợ thành công ở đâu

2. Lịch sử chùa Ngọc Hoàng đường Mai Thị Lựu

Chùa Ngọc Hoàng vốn được xây dựng bởi một người Trung Quốc tên là Lưu Minh, pháp danh Lưu Đạo Nguyên. Thuở ban đầu, chùa chỉ là Điện Ngọc Hoàng Thượng Đế được xây ở đầu thế kỷ 20. Có một số tài liệu ghi chép rằng, Lưu Minh là người ăn chay ròng, giữ đạo Minh Sư nhằm lật đổ nhà Mãn Thanh. vì vậy đã xuất tiền tạo lập chùa với mục đích vừa làm nơi thờ phụng, vừa làm nơi để hội kín.

Vào năm 1982, Điện được giao cho Hòa thượng Thích Vĩnh Khương tiếp quản. Từ đó, chùa thuộc sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vào năm 1984, Điện được đổi tên thành Phước Hải Tự. mặc khác cái tên chùa Ngọc Hoàng vẫn được gọi thường xuyên nhất bởi khu chính điện của chùa là nơi thờ Ngọc Hoàng theo tín ngưỡng của người Hoa.

3. Chùa Ngọc Hoàng quận 1 có lối kiến trúc và thờ phụng độc đáo

Chùa Ngọc Hoàng là một trong số những chùa đẹp ở Sài Gòn có diện tích khuôn viên khoảng 2300 m2. Chùa mang đậm phong cách kiến trúc Trung Hoa với cách trang trí rực rỡ. Toàn bộ kiến trúc chùa được xây dựng bằng gạch, mái chùa được lợp bởi ngói âm dương, các tượng gốm màu được sử dụng để trang trí góc mái, bờ nóc cũng được thiết kế rất tỉ mỉ.

chua ngoc hoang mai ngoi

Ảnh: @kenz.huynh1910

Điều đặc biệt của chùa chính là tại đây có thường xuyên tác phẩm nghệ thuật. Nổi bật là tượng thờ, tranh thờ, liễn đối, hương án, bao lam,… đều đặn được làm từ các chất liệu xưa cũ như gốm, bồi, gỗ,… có tổng giá trị cao về cả lịch sử và nghệ thuật. Đây cũng chính là ngôi chùa duy nhất tại Việt Nam còn giữ được các bức tượng cổ bằng giấy bồi thể hiện những cuộc họp mặt của các vị thần về dự buổi chầu với Ngọc Hoàng Thượng Đế.

chua ngoc hoang tuong co

Ảnh: @elextranjero.fotos

Chùa Ngọc Hoàng có kết cấu khá dễ dàng, gồm 3 tòa là Tiền điện, Trung điện và Chính điện. Cổng tam quan của chùa được chạm trổ các đường nét uốn lượn của 2 con rồng đang trong tư thế tranh châu. Trước khuôn viên của chùa là một ngôi miếu nhỏ để đặt tượng Hộ pháp. Chính điện là nơi thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế và Huyền Thiên Bắc Đế cùng với các vị thiên binh, thiên tướng.

chua ngoc hoang chinh dien

Ảnh: @junichiusui

ngoài ra, ở Chính điện còn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Cùng với đó là thờ các tượng thần linh trong tín ngưỡng Trung Hoa như thần Môn Quan (thần giữ cửa), thần Táo Quân (thần bếp), thần Lã Tổ (thần văn chương), Văn Xương, Nữ Oa Thánh Mẫu, Thiên Lôi, thần Thổ địa, thần Hà Bá, Thái tuế, 12 bà mụ, 13 đức thầy,… Các pho tượng đều đặn được chạm trổ từ gỗ cực kỳ tinh xảo, là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo có giá trị cao.

chua ngoc hoang tuong

Ảnh: @thayson.santos95

✅ Mọi người cũng xem : viện y học cổ truyền việt nam ở đâu

4. Bật mí cách cầu con, cầu duyên chùa Ngọc Hoàng linh thiêng

Chùa Ngọc Hoàng là nơi được người dân lui tới để cầu duyên, cầu con cái là chủ yếu. ngoài ra, bạn vẫn có khả năng đến đây để cầu tài lộc, bình an và may mắn.

✅ Mọi người cũng xem : trường học viện biên phòng ở đâu

Cầu con cái

Người ta thường truyền tai nhéu rằng có nhiều cặp vợ chồng chạy chữa thường xuyên nơi mà vẫn không thể có con. Vậy mà sau những lần đến chùa khấn vái cầu xin thì lại có được tin hỉ.

Để cầu con, các cặp vợ chồng sẽ làm lễ ở trước Kim Hoa thánh mẫu và 12 bà mụ nằm ở bên trái Chính điện. Nếu vợ chồng nhu cầu cầu con trai thì sau khi khấn xong sẽ treo vòng chỉ vào bức tượng bên phải. Còn nếu muốn con gái thì sẽ treo vòng chỉ ở bức tượng bên trái. Tiếp sau đó là xoa vào bụng bà mụ 3 cái, xoa vào bụng mình 3 cái, xoa vào bụng đứa trẻ dưới chân bà mụ 3 cái rồi lại tiếp tục xoa bụng mình 3 cái nữa.

chua ngoc hoang rua phong sinh

Ảnh: @scottish_kim_living

mặt khác tại chùa Ngọc Hoàng còn có một cách cầu con đặc biệt là phóng sinh 1 cặp rùa có ghi tên tuổi của cặp vợ chồng. Nếu như cặp rùa mang thai thì lời thỉnh cầu càng linh nghiệm. do đó, chùa có một khu vực riêng để rùa sinh sống. Có những cụ rùa tại đây đã hơn 100 năm tuổi.

Cầu tình duyên

Du khách có thể tới cầu duyên tại tượng Ông Tơ Bà Nguyệt nằm cạnh không gian thờ Thánh Mẫu và 12 mụ bà. Cách cầu duyên cũng tương tự như cầu con. Bạn thắp hương, khấn tên mình và tên của “người ấy” để được Ông Tơ Bà Nguyệt se duyên.

chua ngoc hoang cau tinh duyen

Ảnh: @beforeikickittravel

Lời đồn về sự linh nghiệm trong việc cầu tình duyên ở chùa Ngọc Hoàng cũng không hề kém cạnh việc cầu con cái. Cũng vì thế mà gần như lúc nào chùa cũng tiếp đón đông nghịt người.

5. Kinh nghiệm tham quan đền Ngọc Hoàng

Thời điểm thích hợp để đến chùa

Chùa Ngọc Hoàng là nơi tổ chức nhiều lễ hội trong năm. Nhưng lớn nhất có lẽ là hội Vía Ngọc Hoàng thường được tổ chức vào ngày mồng 9 Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm lý tưởng để các gia đình đến đây dâng lễ giải hạn, cầu tài lộc, cầu bình an, cầu duyên,… cho năm mới.

chua ngoc hoang thoi diem

Ảnh: @duong.dam2412

mặc khác, nếu bạn không muốn phải chen chúc hay chờ đợi thì cũng có thể đến chùa vào các ngày thường để vừa có thể cầu nguyện vừa có thời gian vãn cảnh, khám phá không gian tâm linh tại nơi này.

✅ Mọi người cũng xem : xin giấy xác nhận hạnh kiểm ở đâu

Giờ mở cửa của chùa

Chùa Ngọc Hoàng mở cửa từ 7h30 đến 19h00 mỗi ngày. tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần, chùa thường mở cửa sớm hơn khoảng 30 phút để tránh việc du khách đến dâng hương và tham quan chùa quá đông. Nếu bạn đã nghiên cứu kỹ cách khấn, cách cầu thì nên đến chùa sớm để có thời gian thoải mái cho việc cúng và tham quan của mình.

Cách di chuyển đến chùa

Chùa Ngọc Hoàng có vị trí ở ngay mặt đường của trung tâm quận 1 nên du khách có khả năng dễ dàng để di chuyển đến đây. Bạn có khả năng lựa chọn đi bằng xe máy, xe bus hoặc ô tô cá nhân. mặc khác, vào các ngày lễ lớn, Digiticket khuyên bạn nên di chuyển bằng xe máy để đơn giản đi lại và không gặp khó khăn trong việc đậu xe.

✅ Mọi người cũng xem : biển số 95b1 ở đâu

6. một số lưu ý khi đến chùa Ngọc Hoàng Q1

  • Khi bạn đến thắp nhéng tại chùa Ngọc Hoàng, đừng quên mua một chai dầu ăn ở cổng để châm dầu vào đèn. Đây là phong tục cổ của người Trung Hoa với ý nghĩa mang đến sự suôn sẻ trong mọi việc.
  • Sau khi thắp nhéng, bạn có thể mang lộc về như đồ cúng, hoa, giấy đỏ,…
  • Khi đến chùa, bạn cần chú ý mặc những trang phục phù hợp, Giảm mặc những đồ quá ngắn, hở hang và phản cảm.
  • Ở trước chùa có rất nhiều người bán hàng bái lễ nhưng nếu bạn chuẩn bị trước tại nhà thì sẽ tốt hơn. Bởi vì ngoài những người bán hàng còn có những người hành khất, xin ăn,… thường trà trộn vào chùa.
  • Vì lượng khách rất đông nên du khách đến chùa chỉ được đốt mỗi người một cây hương.

chua ngoc hoang luu y

Ảnh: @climbing_rose91

Chùa Ngọc Hoàng là ngôi chùa tâm linh nổi tiếng nhất nhì tại Sài Gòn. Không phải ngẫu nhiên mà cựu Tổng thống Mỹ Obama lại đến đây trong lần thăm Việt Nam hiếm hoi của mình. vì vậy nếu bạn có dịp đến Sài Thành thì đừng bỏ lỡ điểm du lịch tâm linh độc đáo này nhé!

Ảnh đại diện: @climbing_rose91

Gợi ý những địa điểm du lịch khác tại TP.HCM nổi tiếng nhất:Các câu hỏi về chùa ngọc hoàng cầu duyên ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa ngọc hoàng cầu duyên ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa ngọc hoàng cầu duyên ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa ngọc hoàng cầu duyên ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa ngọc hoàng cầu duyên ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa ngọc hoàng cầu duyên ở đâu


Các hình ảnh về chùa ngọc hoàng cầu duyên ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về chùa ngọc hoàng cầu duyên ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về chùa ngọc hoàng cầu duyên ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment