Bài viết Chùa Linh Ứng ở đâu? Sự tích và kinh nghiệm đi tham quan chùa Linh Ứng thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Chùa Linh Ứng ở đâu? Sự tích và kinh nghiệm đi tham quan chùa Linh Ứng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chùa Linh Ứng ở đâu? Sự tích và kinh nghiệm đi tham quan chùa Linh Ứng”

Đánh giá về Chùa Linh Ứng ở đâu? Sự tích và kinh nghiệm đi tham quan chùa Linh Ứng


Xem nhanh
Kể từ ngày xây dựng tới nay, chùa Linh Ứng Sơn Trà đã nhiều lần xuất hiện ánh hào quang kỳ lạ. Người dân Đà Nẵng còn cho rằng, sau khi có bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam tại ngôi chùa, đã giúp đẩy lùi các cơn bão đổ vào thành phố hàng năm.
Chính vì nhiều hiện tượng bí ẩn đó mà chùa Linh Ứng Sơn Trà đã trở thành một trong những điểm đến thu hút khách nhất Đà Nẵng hiện nay.

Nếu video hay và hấp dẫn, các bạn đừng quên like, share, sub và nhấn chuông thông báo để nhận được những video mới nhất từ Nếm TV nhé.
Nếu có yêu cầu review một địa danh nào đó tại Việt Nam, hãy để lại trong phần comment, Nếm sẽ tới và thực hiện điều đó .
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video.
Hẹn gặp lại!!!!
--------------------------------------------

Ủng hộ hành trình của Nếm TV:
Tài khoản Paypal:
https://www.paypal.me/NEMTV

-----------------------------------------------------

☞Tham Gia Nhóm Giao Lưu Và Chia Sẻ Video Kinh Nghiệm Du Lịch https://www.facebook.com/groups/nemtv/

☼ LIKE + SHARE + SUBCRIBE Ủng Nếm TV
☞Link Đăng Kí: https://goo.gl/VMdG4p
-----------------------------------------------------------
---- Hãy Theo Dõi Nếm TV Tại----
* Website:
https://nemtv.vn/

* Facebook:
https://www.facebook.com/nemtv.vn/

* Instagram:
https://www.instagram.com/nemtv.vn/

* Twitter:
https://twitter.com/Nemtvvn

#Nếm #NemTV #ChuaLinhUng #DaNang

Chùa Linh Ứng là cái tên rất nổi tiếng với người Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết rõ chùa Linh Ứng ở đâu, hay tại sao chùa tên là Linh Ứng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thêm về sự ra đời của ngôi chùa này nhé!

Chùa Linh Ứng ở đâu? Sự tích và kinh nghiệm đi tham quan chùa Linh Ứng

 • Chùa Linh Ứng ở đâu?
 • Sự tích chùa Linh Ứng
 • Chùa Linh Ứng thờ ai?
 • Kiến trúc của chùa Linh Ứng
 • Những hình ảnh đẹp về chùa Linh Ứng
 • Kinh nghiệm tham quan chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng ở đâu?

Chùa Linh Ứng là tên chung của cụm ba ngôi chùa nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Ba ngôi chùa bao gồm chùa Linh Ứng Non Nước, nằm trên hòn Thủy Sơn của một trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trên đỉnh Bà Nà Hills và chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm lưng chừng núi ở bán đảo Sơn Trà. Cả ba ngôi chùa đều tọa lạc trên những vị trí “đắc địa” của thành phố, tạo thành một “tam giác” linh thiêng cho mảnh đất Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa này nên khi nhắc đến chùa Linh Ứng, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Chùa Linh Ứng ở đâu?

Bán đảo Sơn Trà là một vùng đất có địa thế rất đẹp, dù đứng bất cứ ở đâu trên đất Đà Nẵng đều có khả năng nhìn thấy ngọn núi này. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm trên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc, ở độ cao 693m so với mực nước biển. Mang hình con rùa hướng ra biển cả, lưng tựa cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với bao chim thú, chùa Linh Ứng Bãi Bụt không những được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI mà còn là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

Đặc biệt, chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn thu hút du khách bởi khi đi dọc đường ven biển Sơn Trà Điện Ngọc, du khách đã có khả năng nhìn thấy ngôi chùa với mái ngói xanh xanh nằm vững chãi bên sườn Đông của bán đảo. Ngoài việc được biết đến như một ngôi chùa đẹp, lớn và trẻ nhất trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn được biết đến bởi là nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : tiêm thuốc tránh thai ở đâu

Sự tích chùa Linh Ứng

Người dân bán đảo Sơn Trà kể lại rằng, vào thời vua Minh Mạng (nhà Nguyễn, thế kỷ XIX) có một pho tượng Phật không biết từ đâu trôi dạt về bãi cát nơi đây. Cho đó là điềm lành, họ lập nam thờ tự và từ đó cả khu vực sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn suốt một thời gian khá dài. Khu bãi cát mà pho tượng Phật dạt về từ đấy được mang tên Bãi Bụt (nghĩa là Cõi Phật giữa chốn trần gian) cũng chính là nơi dựng lên chùa Linh Ứng ngày nay.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện da liễu huế ở đâu

Chùa Linh Ứng thờ ai?

Cũng giống như nhiều ngôi chùa khác tại Việt Nam, chùa Linh Ứng chủ yếu thờ Phật và các vị La Hán nhà Phật. Điện chính của chùa dùng để thờ tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên phải thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bốn vị Thần Long Hộ pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp thành hai hàng hai bên đường theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện. 

Chùa Linh Ứng thờ ai?

Kiến trúc của chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được đánh giá là một công trình kiến trúc rất bề thế, có sự đầu tư. Nơi đây không những được biết đến như một ngôi chùa đẹp, lớn và trẻ nhất trong 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng mà còn được biết đến bởi là nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m, trên mão tượng Quán Thế Âm có tượng Phật Tổ cao 2m, có đường kính tòa sen rộng 35m. Đường kính trong lòng tượng rộng 17m, chiều cao có 17 tầng và mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Ngoài các cửa thông gió, tầng 17 trên cùng có cầu thang thông lên đỉnh đầu tượng.

Nét đặc sắc trong kiến trúc của chùa Linh Ứng nằm ở bức tượng Phật cao 67m

Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lộ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an. Nhờ vậy, những ngư dân lênh đênh trên biển mỗi khi nhìn vào đất liền, thấy Phật Bà đang hướng về mình cũng sẽ cảm thấy như đang được bảo vệ, phần nào yên tâm hơn trong những chuyến đi biển dài ngày.

Bên cạnh bức tượng Phật Quan Thế Âm, trên khu đất rộng 20ha, chùa Linh Ứng còn nhiều hạng mục công trình đặc sắc khác như chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, nhà ăn, nhà cầu, vườn tượng các vị La Hán và hiện còn xây dựng công trình chưa hoàn tất. Đặc biệt, tòa chánh điện của chùa được lợp ngói mái uốn cong có hình rồng, những cột trụ to, vững chắc bao quanh bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo, thể hiện được vẻ đẹp truyền thống muôn đời nay của dân tộc ta. 

✅ Mọi người cũng xem : mirae asset đóng tiền ở đâu

Những hình ảnh đẹp về chùa Linh Ứng

Hình ảnh chùa Linh Ứng

Ảnh chùa Linh Ứng đẹp

Ảnh đẹp về chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Ảnh đẹp chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Ảnh chùa Linh Ứng Đà Nẵng

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 23 ở đâu

Kinh nghiệm tham quan chùa Linh Ứng

Cách di chuyển

Thời điểm đẹp nhất để tham quan chùa Linh Ứng thường là từ tháng 3 tới tháng 9 Dương lịch. Lúc này thời tiết khá ráo và không có mưa, trời trong xanh. Bạn có thể nhìn rõ mọi cảnh vật tương đương sắc xanh đặc trưng của nơi đây. Có khá thường xuyên cách di chuyển tới bán đảo Sơn Trà như đi bằng xe máy, thuê ô tô, bắt taxi hoặc đặt tour du lịch bán đảo Sơn Trà từ các Doanh nghiệp du lịch. mặc khác, theo kinh nghiệm của nhiều người thì tham quan Linh Ứng – Bãi Bụt Sơn Trà, các bạn hãy thuê xe máy nếu ngày hôm đó trong vòng nắng nóng.

✅ Mọi người cũng xem : làm thủ tục thừa kế ở đâu

Giờ mở cửa – giá vé

Kinh nghiệm tham quan chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng mở cửa cả tuần, bắt đầu từ 8h đến 18 giờ hằng ngày cho khách đến tham quan và có thể ra vào tự do mà không tốn phí. Thời gian buổi tối chỉ dành cho những ai đến dâng hương, khấn Phật.

Phía dưới cổng chùa có dịch vụ gửi xe do chính Phật tử chùa trông coi nhưng không quy định giá vé mà chỉ có một chiếc thùng giống thùng công đức, bạn có thể cúng dường tùy vào tấm lòng của bạn. Phần tiền này được coi như một phần công đức tích góp lại hỗ trợ cho việc sửa sang, tu bổ và duy trì vận hành của chùa vào các dịp lớn những lễ Vu Lan, lễ Phật Đản, rằm và mồng 1 mỗi tháng…

✅ Mọi người cũng xem : chùa châu thới ở đâu

Lưu ý khi tham quan chùa

 • Chùa là nơi trang nghiêm nên bạn phải ăn mặc kín đáo, lịch sự khi đến đây, nhớ đừng nên mặc váy ngắm, quần đùi, áo hở bụng… gây ra phản cảm.
 • Chú ý nói năng nhỏ nhẹ, Giảm chạy nhảy và có ý thức bảo vệ của công.
 • Chùa khá rộng và chủ yếu phải đi bộ, nếu không muốn đôi chân bị sưng tấy, bỏng rát thì hãy chuẩn bị một đôi giày thể thao hoặc giày đế thấp.
 • Phần lớn mọi người thường đến chùa Linh Ứng vào mùa hè nên bạn cần mang theo mũ rộng vành, áo khoác, ô che nắng, bôi kem chống nắng…
 • Bạn nào đi bằng xe máy chú ý kiểm tra thắng xe, đoạn đường có dốc cao và thường xuyên khúc cua nếu không chú ý cũng dễ xảy ra nguy hiểm.

Qua bài viết trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thêm những hiểu biết lý thú về chùa Linh Ứng cũng như biết được một vài kinh nghiệm khi đi chùa. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác, hãy truy cập ngay META.vn nha! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêm

 • Chùa Thiên Mụ ở đâu? Sự tích, hình ảnh, kinh nghiệm tham quan chùa Thiên Mụ
 • Chùa Tam Chúc ở đâu, thờ ai? Vé vào chùa Tam Chúc giá bao nhiêu?
 • Chùa Bái Đính ở đâu, thờ ai? Giá vé tham quan, kinh nghiệm đi chùa Bái Đính
 • Chùa Hà ở đâu, thờ ai, mở cửa từ mấy giờ? Kinh nghiệm đi chùa Hà
 • Chùa Một Cột ở đâu, được xây dựng dưới thời nào? Ý nghĩa của chùa Một Cột?
 • Viếng chùa online là gì? Đi chùa trực tuyến: Nên hay không?


Các câu hỏi về chùa linh ứng nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa linh ứng nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa linh ứng nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa linh ứng nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa linh ứng nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa linh ứng nằm ở đâu


Các hình ảnh về chùa linh ứng nằm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về chùa linh ứng nằm ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về chùa linh ứng nằm ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment