Bài viết Chùa Linh Quang Đà Lạt ở đâu? Khám phá ngôi chùa đẹp ở thành phố ngàn hoa thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Linh Quang Đà Lạt ở đâu? Khám phá ngôi chùa đẹp ở thành phố ngàn hoa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chùa Linh Quang Đà Lạt ở đâu? Khám phá ngôi chùa đẹp ở thành phố ngàn hoa”

Đánh giá về Chùa Linh Quang Đà Lạt ở đâu? Khám phá ngôi chùa đẹp ở thành phố ngàn hoa


Xem nhanh
#chùaLinhQuang #chùa #reviewcảnhchùa

Chùa Linh Quang – Đà Lạt là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam. Được rất nhiều du khách yêu thích. Ngoài được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu mát mẻ, trong lành và ôn hòa. Quanh năm thì thành phố mộng mơ còn có rất thường xuyên các danh lam thắng cảnh, chùa chiền được du khách yêu thích. Nơi đây có vô số những ngôi chùa đẹp, thiết kế độc đáo, linh thiêng khác nhéu. Một trong số đó có khả năng kể đến là chùa Linh Quang với vẻ đẹp trầm tĩnh thiết kế vô cùng đặc sắc và nổi bật.

Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang

Vậy ngôi chùa này có những điểm đặc biệt nào mà thu hút du khách như vậy, hãy cùng Hoa Dalat Travel tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

sản phẩm

 • 1 Giới thiệu chùa Linh Quang Đà Lạt
 • 2 Hướng dẫn đường đi đến chùa Linh Quang
 • 3 Các điểm nổi bật tại chùa Linh Quang
  • 3.1 Ngôi chùa đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng: Tổ đình sắc tứ Linh Quang
  • 3.2 Kiến trúc độc đáo mang đậm nét Á Đông
  • 3.3 Chánh điện chùa Linh Quang
 • 4 Kinh nghiệm và lưu ý tham quan chùa Linh Quang
 • 5 Các địa điểm tham quan gần đó
 • 6 Lời kết
 • 7 một số thắc mắc của du khách về Chùa Linh Quang Đà Lạt:

Giới thiệu chùa Linh Quang Đà Lạt

 • Địa chỉ: 133 Ngô Quyền, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 5h30 – 18h00
 • Giá vé: miễn phí

Chùa Linh Quang là một trong những ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại thành phố Đà Lạt. Đây được xem là ngôi chùa cổ nhất và cũng chính là ngôi chùa. Đã đặt nền móng khơi nguồn đạo pháp tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm

Chùa là nơi linh thiêng và cũng là nơi để cầu nguyện những điều may mắn, tốt lành cho bản thân. Và những người thân yêu vì vậy khi đến đây hãy giữ cho mình một cái tâm thật trong sáng. Một ý chí hướng thiện và thành tâm cầu nguyện. Điều tốt đẹp chắc chắn sẽ đến với bạn một cách ngẫu nhiên nào đó.

Giới thiệu chùa Linh Quang Đà Lạt

Giới thiệu chùa Linh Quang Đà Lạt

Ngoài là một địa điểm cầu nguyện linh thiên. Là một danh lam thắng cảnh đẹp. Thì nơi đây còn ghi dấu lịch sử của thời xa xưa. Nơi đây mỗi năm đóng tiếp hàng ngàn lượt khách đến tham quan, cúng bái và cầu nguyện.

Chùa là nơi linh thiêng và cũng là nơi để cầu nguyện

Chùa là nơi linh thiêng và cũng là nơi để cầu nguyện

>>>XEM THÊM: Chiêm ngưỡng Chùa Linh Sơn Đà Lạt mang đậm dấu ấn thời gian và thanh tịnh

✅ Mọi người cũng xem : file download trên iphone nằm ở đâu

Hướng dẫn đường đi đến chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang nằm ngay tại trung tâm thành phố. chính vì thế mà việc tìm kiếm và di chuyển đến đây khá dễ dàng. Bạn có khả năng hỏi người dân tại đây đi đường đến chùa. Hoặc tra google maps trực tiếp để có thể đến chùa một cách nhénh chóng nhất. Cung đường di chuyển cũng khá dễ đi. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng đâu nha.

Hướng dẫn đường đi đến chùa Linh Quang

Hướng dẫn đường đi đến chùa Linh Quang

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 42 ở đâu

Các điểm nổi bật tại chùa Linh Quang

Đối với những người yêu thích thiền định và nhu cầu chữa lành những vết thương. Và tổn thương bên trong tâm hồn thì chùa Linh Quang. Chính là một địa điểm bạn nhớ đừng nên bỏ qua nếu có dịp đến Đà Lạt.

Các điểm nổi bật tại chùa Linh Quang

Các điểm nổi bật tại chùa Linh Quang

✅ Mọi người cũng xem : hỏi nhà bạn ở đâu bằng tiếng anh

Ngôi chùa đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng: Tổ đình sắc tứ Linh Quang

Trước đây chùa Linh Quang chỉ là một ngôi chùa nhỏ tại thành phố Đà Lạt. Được xây dựng với mái tranh vách ván nằm heo hút sau một ngọn đồi. Vào khoảng năm 1933 chùa. Nhận được rất thường xuyên sự cúng dường của các quý phật tử: Đỗ Sinh, Trần Văn Tài, Trương Văn Nhàn, Nguyễn Văn Nhạn, Lê Văn Cam, Hòa thượng. Nhờ vậy mà nơi đây đã được xây dựng từ ngôi thảo am. Trở thành ngôi Tam Bảo vách ván ngo, lợp tôn.

Tổ đình sắc tứ Linh Quang

Tổ đình sắc tứ Linh Quang

Sau đó vài năm vào năm 1938 vua Bảo Đại đã ban sắc tứ cho chùa. Và mãi cho đến năm 1941 chùa mới bắt đầu được thực hiện trùng tu. Và đã được xây dựng thêm rất thường xuyên khu, sửa sang khang trang hơn rất nhiều. Tạo không gian rộng rãi cho Phật tử đến đây cúng bái và cầu nguyện.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc xịt playboy chính hãng mua ở đâu

Kiến trúc độc đáo mang đậm nét Á Đông

Chùa Linh Quang là ngôi chùa có lối kiến trúc cổ kết hợp giữa nghệ thuật Trung Hoa và Việt Nam. Chùa có thiết kế mái kép uốn cong tại bốn góc của nóc chùa. Và đã được trạm trổ hình Long, Lân, Quy, Phụng cùng các con giao uốn lượn gắn ghép thường xuyên mảnh sành sứ đủ màu sắc. Tạo cho nơi đây một nét đặc sắc rất riêng. Tiền điện của chùa có vị trí hướng về phía Đông Bắc. Chánh điện chùa được xây dựng theo hình chữ đinh dài 20m, rộng 15m, gồm 3 gian nhà kết cấu liên thông nhau.

Kiến trúc độc đáo mang đậm nét Á Đông

Kiến trúc độc đáo mang đậm nét Á Đông

Ngôi tiền sảnh của Chùa Linh Quang là kiểu thiết kế với lối kiến trúc 3 gian, 2 chái. Có mái kép, trên 2 đầu đỉnh nóc có gắn hai con Rồng. Theo thế hồi Long, cùng chầu vào một mặt hổ phù. Tại ngay vị trí phía trên của mặt hổ phù chính là bánh xe chuyển Pháp Luân. Các đầu đao của mái trên chính là sự xuất hiện của các cặp lưỡng Long, lưỡng Phụng chầu và.

Tại ngay vị trí hai đầu đao mái dưới là một cặp lưỡng Long vươn dài ra. Khoảng giữa của hai mái được đặt vào đó các bức trang trí hồi Long. Đối xứng qua bảng hiệu bằng chữ Hán “Linh Quang Tự”. Tiền điện của ngôi chùa chính là 4 trụ đắp rồng và sát hai trụ cột ngoài. Cũng chính là hai mảnh tường hẹp đắp nổi với phong cảnh vườn Lộc Uyển.

cặp lưỡng Long vươn dài

cặp lưỡng Long vươn dài

Chánh điện chùa Linh Quang

Trong chánh điện chùa Linh Quang đang thờ tượng Đức Bổn Sư. Ngồi trên một tòa sen lớn hai bên thờ đức Hộ Pháp và Tiêu Diện. Sau chánh điện là hậu tổ, thờ tổ Bồ Đề Đạt Ma, chư vị Hòa thượng quá cố. Hai bên là bàn thờ chư vị nam nữ quá cố chư Hương Linh. Tại ngay phía sau của tổ đường chính là nơi đặt nhà tăng và tàng kinh các.

Chánh điện chùa Linh Quang

Chánh điện chùa Linh Quang

Ngay trong khuôn viên chùa Linh Quang ngoài sự xuất hiện của 3 bảo tháp. Thì còn có sự xuất hiện của tượng đài Quán Thế Âm lộ thiên. Thị hiện trên thân Rồng dài 100m, đường kính 2m, vườn Lâm Tỳ Ni nơi Đức Phật đản sanh. Tất cả các công trình này tại Chùa đều đặn được xây dựng từ năm 2000

Chùa Linh Quang tính đến thời điểm Hiện tại đã được 91 năm và đã trải qua rất nhiều các thế hệ trụ trì cũng như các bậc cao tăng đức độ khác nhéu. Chùa ngày nay còn được biết đến là một trong số những địa điểm tham quan du lịch tâm linh khá nổi tiếng và được rất thường xuyên du khách yêu thích tại Thành phố Đà Lạt. Nơi đây còn là một trong những địa điểm ấm áp tình người bởi đã cưu mang rất nhiều các mảnh đời bất hạnh hay việc luôn tổ chức các công trình từ thiện xã hội, mang lại thường xuyên điều tốt đẹp cho những phận đời không được may mắn. Giúp đỡ cho những người có số phận và thân phận khốn khó, hiểm nghèo.

một trong những địa điểm tham quan du lịch tâm linh khá nổi tiếng

một trong những địa điểm tham quan du lịch tâm linh khá nổi tiếng

✅ Mọi người cũng xem : thuốc lady era bán ở đâu

Kinh nghiệm và lưu ý tham quan chùa Linh Quang

Nếu như bạn muốn tham quan chùa Linh Quang vào thời điểm khí hậu mát mẻ và trong lành, ôn hòa nhất thì nên đi du lịch Đà Lạt vào khoảng thời gian tháng 4 và tháng 6 nha. Để đảm bảo rằng thời tiết thuận luôn là lợi nhất bạn nên theo dõi trước dự báo thời tiết và nhiệt độ để có chuyến tham quan suôn sẻ và trọn vẹn nhất.

Kinh nghiệm và lưu ý tham quan chùa

Kinh nghiệm và lưu ý tham quan chùa

Chùa là một địa điểm linh thiêng và cũng là nơi cúng bái của các Phật tử Vì vậy khi đến đây bạn phải chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo. Di chuyển trong khuôn viên chùa không được nói chuyện quá to hay đùa giỡn vui chơi làm ảnh hưởng đến sự tôn kính của không gian chùa. Không được xả rác bừa bãi trong khuôn viên chùa để làm ảnh hưởng đến mỹ quan của chùa nha.

Chùa là một địa điểm linh thiêng

Chùa là một địa điểm linh thiêng

>>>ĐÁNG CHÚ Ý: Đà Lạt về đêm và những địa điểm HOT nhất định bạn phải ghé

Các địa điểm tham quan gần đó

Chùa Linh Quang Nằm ngay tại trung tâm thành phố vì vậy việc di chuyển đến các địa điểm vui chơi, giải trí và tham quan khác cũng khá gần. Khi ghé thăm chùa bạn có thể đến các địa điểm gần đó như chợ Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên, hồ Xuân Hương, vườn hoa thành phố, trường đại học Đà Lạt, nhà thờ Domaine de Marie một cách nhanh chóng và thuận tiện nữa đó.

nhà thờ Domaine de Marie gần chùa

nhà thờ Domaine de Marie gần chùa

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện chấn thương chỉnh hình ở đâu

Lời kết

Chùa Linh Quang là một trong những ngôi chùa và là địa điểm tham quan vô cùng nổi tiếng được rất thường xuyên du khách yêu thích và lựa chọn viếng thăm khi có dịp ghé đến thành phố mộng mơ Đà Lạt. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi chùa có lối kiến trúc mang đậm phong cách Á Đông đặc sắc, nổi bật và là địa điểm linh thiêng để thăm viếng thì đây là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi đến Đà Lạt thật ý nghĩa và có những trải nghiệm cho bản thân trong chuyến phiêu lưu này. Hãy theo dõi Hoa Dalat Travel để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, hấp dẫn và thú vị khác nữa nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

 • Top 75 Địa Điểm du lịch Đà Lạt , check in thường xuyên nhất
 • TOP những món ăn và quán ăn vặt chắc chắn sẽ làm bạn “siêu lòng” tại Đà Lạt
 • Review TOP những quán Cafe Đà Lạt có view siêu đẹp, mới nhất

một số thắc mắc của du khách về Chùa Linh Quang Đà Lạt:

Chùa Linh Quang Đà Lạt ở đâu?

Tọa lạc tại Ngô Quyền Phường 6 Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Đến chùa tham quan có mất vé hay không?

Chùa Linh Quang nơi linh thiêng dành cho các phật tử và người dân gần xa đến viếng sẽ không mất vé vô cổng nhé.

Chùa Linh Quang nằm gần các địa điểm du lịch nổi tiếng nào?

Đến Chùa bạn đừng quên ghé đến nhà thờ Domain để tham quan khung cảnh cổ kính, Hồ xuân hương thơ mộng, lung linh về đêm, quảng trường lâm viên, dạo chơi tại chợ đêm Đà Lạt.

dulichdalat.pro Tháng Năm 11, 2022

Đánh giá bài viết này

image


Các câu hỏi về chùa linh quang ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa linh quang ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa linh quang ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa linh quang ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa linh quang ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa linh quang ở đâu


Các hình ảnh về chùa linh quang ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về chùa linh quang ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về chùa linh quang ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment