Bài viết Khám phá chùa Khai Nguyên Sơn Tây Hà Nội: Tượng phật lớn nhất Đông Nam Á thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Khám phá chùa Khai Nguyên Sơn Tây Hà Nội: Tượng phật lớn nhất Đông Nam Á trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khám phá chùa Khai Nguyên Sơn Tây Hà Nội: Tượng phật lớn nhất Đông Nam Á”

Đánh giá về Khám phá chùa Khai Nguyên Sơn Tây Hà Nội: Tượng phật lớn nhất Đông Nam Á


Xem nhanh
Giới thiệu chùa Khai Nguyên - Sơn Tây, Hà Nội || Review chùa Khai Nguyên Sơn Tây|| Tour lễ hội chùa Khai Nguyên, Sơn Tây

Thưa quý vị!
Trong phần giới thiệu về Chùa Khai Nguyên, Vân có tìm hiểu nhiều bài viết khác nhau về chùa Khai Nguyên thì có khá nhiều tư liệu mà thông tin lại khác nhau như sau:
- Thứ nhất, về vị trí địa giới hành chính: có tài liệu viết Chùa Khai Nguyên thuộc Thôn Khoang Sau, xã Sơn Đông. Có tài liệu khác viết Chùa thuộc thôn Tây Ninh, xã Sơn Đông.
- Thứ hai, về tên cổ của Chùa Khai Nguyên, có tài liệu viết tên chùa là Tản Viên (Tản Viên Sơn Quốc Tự) và cũng có tài liệu viết tên cổ khác là Cổ Liêu Tự.
- Thứ 3, về niên đại hình thành chùa cổ đầu tiên có tài liệu viết từ thế kỷ 11 và tài liệu khác lại viết từ Thế kỷ 16.
Vì không có tư liệu chính thống, Vân cũng không phải là người dân địa phương và lần tới thăm chùa không gặp được thầy trụ trì để hỏi rõ nên Vân mong quý vị và các bạn thông cảm và có thông tin chuẩn xác hãy chia sẻ cho Vân được học hỏi và rõ hơn. Mong quý vị và các bạn vô cùng thông cảm về điều này.

Vân xin cảm tạ quý vị và các bạn đã xem video và đóng góp ý kiến.

Tham khảo các tour khác tại website: https://newsmiletour.com/​​
và Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/NewSmileTour​​​

Video về các ngôi chùa và danh thắng du lịch khác của Việt Nam tại:
https://www.youtube.com/channel/UC3iHVMVi49K6uqhP2bN8--Q

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Chùa Khai Nguyên Sơn Tây

chùa khai nguyên ở đâu?

Lịch sử hình thành chùa Khai Nguyên ở Sơn Tây

Kiến trúc chùa Khai Nguyên Sơn Tây Hà Nội

Đến chùa Khai Nguyên khám phá những gì?

Những lưu ý khi đến chùa Khai Nguyên

Chùa Khai Nguyên Sơn Tây

Chùa Khai Nguyên hay còn được gọi là chùa Tản Viên tên hiệu đầy đủ là Tản Viên Sơn Quốc Tự, là một ngôi chùa có quy mô bề thế cùng bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á.

không những là một điểm đến tâm linh thu hút thường xuyên Phật tử gần xa, chùa Khai Nguyên còn là điểm nhấn của du lịch Sơn Tây bởi những trải nghiệm hấp dẫn khi kết nối với các điểm đến lân cận…

Bài viết dưới đây cung cấp một vài thông tin về chùa Khai Nguyên Sơn Tây Hà Nội. Hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến đi sắp tới.

Chùa Khai Nguyên Sơn Tây
Lam Đoàn

✅ Mọi người cũng xem : thuốc boca trị xương khớp mua ở đâu

chùa khai nguyên ở đâu?

Chùa Khai Nguyên ở Sơn Tây có niên đại lịch sử từ thời nhà Lý nửa đầu thế kỉ XI. Trải qua sự tàn phá của thời gian, chiến tranh, chùa được di chuyển vị trí thường xuyên lần. Hiện tại, chùa được tôn tạo tại vị trí sơ khai, còn giữ thường xuyên nét cổ như ban đầu.

Địa chỉ: Thôn Khoang Sau, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây

Cách Hà Nội khoảng chừng 40km nên việc di chuyển đến chùa trong vòng điều kiện.  Du khách có thể tham khảo: Chùa Khai Nguyên Google maps để di chuyển đến địa vị trí này.

Lịch sử hình thành chùa Khai Nguyên ở Sơn Tây

Chùa Khai Nguyên xưa có tên là Cổ Liêu tự hay chùa Tản Viên Sơn Quốc tự. Theo những bi ký còn lưu giữ trong khuôn viên, chùa Khai Nguyên được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ XVI. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, chùa Khai Nguyên xưa đã bị phá hủy hoàn toàn. Từ năm 2003, chùa được các Phật tử gần xa quyên góp, trùng tu với quy mô lớn.

Lịch sử hình thành chùa Khai Nguyên
Lam Đoàn

Kiến trúc chùa Khai Nguyên Sơn Tây Hà Nội

Sau gần hai thập kỷ, đến nay, mặc dù chưa hoàn thiện nhưng chùa Khai Nguyên đã “hiện diện” với một quy mô hoành tráng cùng lối kiến trúc mang nét kim – cổ giao hòa. Đó là lối kiến trúc kiểu “nội công ngoại quốc”, các gian thờ chính được bố trí theo kiểu “tiền Phật hậu Tổ”, cuối là Tăng đường cùng tả vu, hữu vu, tháp Báo Ân, gác chuông, gác trống…

Phía trước chùa là một hồ nước lớn hình chữ nhật, quanh năm nước xanh như ngọc. Trên mặt hồ có lầu gác mô phỏng hình dáng chùa Một Cột. Đây là gian thờ Địa Tạng vương Bồ tát, nơi có bộ kinh Địa tạng quý, thu hút sự quan tâm của thường xuyên Phật tử.

Đến chùa Khai Nguyên khám phá những gì?

✅ Mọi người cũng xem : chùa linh phước ở đâu

Bức tượng phật chùa Khai Nguyên – Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á

Điểm nhấn của chùa chính là bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á, cao 72m, đường kính bệ tượng lên tới 1.200m2, được khởi dựng từ năm 2015, hiện vẫn trong quá trình hoàn thiện. 

Kem chống nắng xịt chống nắng

Bên trong pho đại tượng Phật gồm 13 tầng, trong đó 12 tầng được bố trí cho khách tham quan thờ Bồ Tát và tầng âm được xây dựng thành lục đạo luân hồi gồm thường xuyên cõi như a tu la, địa ngục, quỷ ngã….

Bức tượng phật A Di Đà lớn nhất Đông Nam Á
P.Sơn – B.Châu

Gần 2.000 pho tượng trong ban Tam Bảo

Bên cạnh bức đại tượng, chùa Khai Nguyên còn thu hút du khách bởi hệ thống tượng Phật gồm 1.975 pho lớn nhỏ trong gian Tam bảo, tạo nên hình thái kiến trúc độc đáo.

mặt khác, chùa còn lưu giữ một số di vật có giá trị như: Hai tấm bia đá có niên hiệu Cảnh Hưng thứ 19 (năm 1759) và Gia Long thứ 14 (năm 1815), 1 quả chuông đồng niên hiệu Tự Đức thứ 22 (năm 1870). Đây là nguồn sử liệu quý cho thấy những tổng giá trị văn hóa – lịch sử của chùa Khai Nguyên.

chua khai nguyen son tay 03
Lam Đoàn

Những lưu ý khi đến chùa Khai Nguyên

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn nhớ đừng nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

Xem thêm:

  • Khám phá chùa Tam Chúc, Hà Nam: Ngôi chùa lớn nhất thế giới
  • Khám phá Chùa Bái Đính, Ninh Bình: Ngôi chùa có thường xuyên kỷ lục của Đông Nam Á
  • Tổng hợp 100 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, chùa gần đây
  • Tổng hợp 20++ địa điểm du lịch Hà Nội

_

Du khách có khả năng tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về chùa khai nguyên ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa khai nguyên ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa khai nguyên ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa khai nguyên ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa khai nguyên ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa khai nguyên ở đâu


Các hình ảnh về chùa khai nguyên ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về chùa khai nguyên ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về chùa khai nguyên ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment