Bài viết Chùa Hương ở đâu, thờ ai, mở cửa khi nào? Giá vé đò, vé cáp treo chùa Hương thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Hương ở đâu, thờ ai, mở cửa khi nào? Giá vé đò, vé cáp treo chùa Hương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chùa Hương ở đâu, thờ ai, mở cửa khi nào? Giá vé đò, vé cáp treo chùa Hương”

Đánh giá về Chùa Hương ở đâu, thờ ai, mở cửa khi nào? Giá vé đò, vé cáp treo chùa Hương


Xem nhanh
Khám phá chùa Hương Tích - Mỹ Đức - Hà Nội (Hà Tây cũ). Chùa Hương một thắng cảnh nổi tiếng linh thiêng và độc đáo nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 65 km. Hành trình về với khu thắng cảnh Hương Sơn, được xem hành trình về một miền đất Phật – nơi Quan thế âm Bồ tát ứng hiện tu hành. Đây là kênh youtube chuyên về ẩm thực và du lịch. Chúng tôi sẽ đưa các bạn đến những điểm có món ăn ngon và khám phá những vùng đất đẹp ở khắp nơi.
Các bạn nhớ Đăng ký kênh để xem clip ẩm thực mới nhất nhé! : https://goo.gl/cewI2w

Chùa Hương là một trong số những danh thắng lịch sử, điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, được rất đông du khách gần xa quan tâm, đặc biệt là vào mùa lễ hội hằng năm. Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một vài thông tin để bạn biết được chùa Hương ở đâu, chùa Hương thờ ai cũng như lịch mở cửa, giá vé đò, vé cáp treo như thế nào. Mời bạn cùng theo dõi nha.

Xem nhénh nội dung

 • Chùa Hương ở đâu? Chùa Hương ở tỉnh nào?
 • Lịch sử & sự tích chùa Hương
 • Chùa Hương thờ ai?
 • Quần thể chùa Hương gồm những gì?
 • Lễ hội chùa Hương kéo dài bao lâu? Năm 2021 chùa Hương có mở cửa không?
 • Chùa Giải Oan chùa Hương ở đâu?
 • Kinh nghiệm du lịch chùa Hương
 • một vài lưu ý khi đi du lịch chùa Hương

Chùa Hương ở đâu? Chùa Hương ở tỉnh nào?

Danh thắng chùa Hương (hay còn gọi là chùa Hương Sơn, chùa Hương Tích…) nằm ở ven bờ sông Đáy thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Chùa Hương là tên gọi chung cho cả một quần thể văn hóa, tôn giáo gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật cùng các ngôi đình, đền linh thiêng khác như chùa Thiên Trù, đền Trình, chùa Giải Oan… Trung tâm của quần thể này chính là chùa Hương, nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.

Chùa Hương ở đâu

✅ Mọi người cũng xem : chùa ước bến tre ở đâu

Lịch sử & sự tích chùa Hương

✅ Mọi người cũng xem : chụp ảnh làm visa đi mỹ ở đâu

Sự tích chùa Hương

Chùa Hương gắn liền với tín ngưỡng dân gian thờ Bà Chúa Ba. Theo truyền thuyết, ở vùng “Linh sơn phúc địa này” đã có công chúa Diệu Thiện, tục gọi là Chúa Ba, ứng thân của Bồ Tát Quán Thế Âm đã vào tu hành 9 năm và đắc đạo thành Phật đi cứu độ chúng sinh vào đúng ngày Phật Đản 19 tháng 2 Âm lịch.

Tháng 3 năm Canh Dần 1770, Chúa Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm tuần du Trấn Sơn Nam đã vào động Hương Tích thắp hương và vãn cảnh. Chúa cũng đề lên vách đá ngoài cửa động 5 chữ “Nam Thiên Đệ Nhất Động”.

có khả năng nói rằng chính Chúa Trịnh Sâm là người đã đưa động Hương Tích thành một di tích lớn và cũng đặt nền móng cho sự phát triển của lễ hội chùa Hương về sau. Kể từ khi Chúa Trinh Sâm đặt chân tới động Hương Tích, hằng năm cứ vào mùa xuân, du khách gần xa lại kéo tới nơi này rất đông để dâng hương tương đương thăm thú, thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ, hữu tình.

Thời xưa, hội chùa Hương thường được mở sau ngày lễ hội khai sơn của làng Yến Vỹ vào ngày mùng 6 tháng Giêng. Cho tới nay, lễ hội chùa Hương cũng vẫn được diễn ra vào ngày mùng 6 tháng Giêng hằng năm.

✅ Mọi người cũng xem : biển minh châu ở đâu

Lịch sử chùa Hương

Ngôi chùa được xây dựng với quy mô chính vào khoảng cuối thế kỷ 17, sau đó bị hủy hoại trong kháng chiến chống Pháp năm 1947. Năm 1988 chùa được phục dựng lại do hòa thượng Thích Viên Thành dưới sự chỉ dạy của cố hoà thượng Thích Thanh Chân.

✅ Mọi người cũng xem : biển số 60 ở đâu

Chùa Hương thờ ai?

Chùa Hương thờ ai? Đền Trình chùa Hương thờ ai? Đây là câu hỏi mà rất thường xuyên người đặt ra khi tới với danh thắng chùa Hương.

 • Động Hương Tích thờ Phật Bà Quan Âm bằng đá xanh được tạc vào thời Tây Sơn Cảnh Thịnh năm thứ 2 (1793).
 • Đền Trình chùa Hương thờ vị Thần tướng là Quan Tư Mã Hùng Lang, người đã có công đánh giặc Ân phò vua Hùng Vương thứ VI.
 • Đền Cửa Võng (hay đền Vân Song) thờ bà Chúa rừng có hiệu là Thượng Ngàn Vân Hương công chúa Lê Mai Thánh Mẫu.
 • Chùa Thiên Trù (hay chùa Trò), chùa Ngoài là một thiền viện lớn, nơi cho các nhà tu hành đạo Phật, lưu giữ kinh, luật, luận của đạo Phật tu tập.
 • Chùa Bắc Đài, chùa Tuyết Sơn, chùa Cả và đình Quân thờ ngũ hổ cùng tín ngưỡng cá thần.

Chùa Hương

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện chợ rẫy ở đâu

Quần thể chùa Hương gồm những gì?

Du khách khi đến với chùa Hương có thể hành hương theo thường xuyên tuyến đường khác nhéu. Tuyến chính là từ bến Đục nằm ở bên bờ sông Đáy. Đây chính là cửa ngõ để vào khu danh thắng chùa Hương. Trên đường từ bến Yến vào bến Trò, bạn có khả năng dừng chân ở đền Trình trên núi Ngũ Nhạc. Đây chính là đền thờ thần núi.

Từ bến Trò đi bộ lên chùa Trò (hay chùa Thiên Trù, chùa Ngoài). Bài đường và hậu cung của ngôi chùa này mới được xây dựng lại. Giữa điện thờ Phật ở chùa Thiên Trù có tượng Quan Âm Nam Hải bằng đá, tạc theo mẫu trong chùa Hương Tích nhưng được phóng to gấp 2,5 lần và cao đến 2,8m.

Gần chùa Thiên Trù có núi Cô Tiên, và chùa Tiên ở trong hang. Trong chùa có 5 pho tượng tạc bằng đá dựa theo truyền thuyết Bà Chúa Ba Diệu Thiện. Tượng Bà Chúa Ba ở giữa, phía trước là bà chị cả Diệu Thanh cưỡi sư tử xanh và tượng người chị thứ hai Diệu Âm cưỡi voi trắng. Phía sau là tượng vua cha và hoàng hậu mẹ của bà Chúa Ba.

Ở giữa chùa Thiên Trù đến động Hương Tích là chùa Giải Oan. Ở đây có giếng nước trong vắt gọi là Long Tuyền. Trước chùa có suối chín nguồn gọi là suối Giải Oan.

Từ chùa Thiên Trù đi theo đường núi quanh co khoảng 2km là tới động Hương Tích (chùa Trong). ngoài ra, từ chùa Thiên Trù còn có lối rẽ qua rừng mơ tới chùa Hinh Bồng.

Lễ hội chùa Hương kéo dài bao lâu? Năm 2021 chùa Hương có mở cửa không?

Thông thường, lễ hội chùa Hương kéo dài từ mùng 6 tháng Giêng tới hạ tuần tháng 3 Âm lịch. Cao điểm nhất của mùa lễ hội chùa Hương là từ rằm tháng Giêng cho tới 18 tháng 2 Âm lịch.

Vào mùa hội chính, ở chùa Trong sẽ tổ chức dâng hương, hoa, đèn, nến, hoa quả cùng đồ ăn chay. Trong lễ hội cũng có nghi thức rước lễ và rước văn.

tuy nhiên năm 2021 do tác động của dịch bệnh COVID-19 nên lễ khai hội chùa Hương không diễn ra. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sáng ngày 12/3 tại khách sạn Công Đoàn – huyện Mỹ Đức, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương đã tổ chức gặp mặt hơn 30 cơ quan thông tấn báo chí của TW và địa phương để thông báo chùa Hương mở cửa đón du khách tham quan từ ngày 13 tháng 03 năm 2021 (tức ngày ngày mồng 01 tháng Hai năm Tân Sửu).

Chùa Hương

Hình ảnh chùa Thiên Trù

Chùa Giải Oan chùa Hương ở đâu?

Suối Giải Oan nằm trên đường từ chùa Thiên Trù vào động Hương Tích. Chùa Giải Oan tọa lạc trên triền núi thấp, dưới chân mái đá cao khoảng 30 mét.

Chùa Giải Oan có một giếng nước nhỏ gọi là giếng Thiên Nhiên. Hai bên chùa có 2 động nhỏ gồm động Thuyết Kinh bên phải và am Phật Tích bên trái.

Chùa Giải Oan

Chùa Giải Oan

✅ Mọi người cũng xem : gà ác tiềm thuốc bắc ở đâu ngon

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương

✅ Mọi người cũng xem : mua nhà ở đâu rẻ

Cách đi chùa Hương bằng xe máy

Ở trung tâm Hà Nội hoặc một số tỉnh lân cận, nếu muốn khám phá chùa Hương bằng xe máy, bạn có thể đi theo hướng Nguyễn Trãi – Hà Đông tới ngã ba Ba La rồi rẽ trái theo hướng Vân Đình. Sau đó, bạn đi tiếp khoảng 40km sẽ tới Tế Tiêu, tiếp tục rẽ trái và hỏi đường tới chùa Hương.

ngoài ra, bạn cũng có thể đi đường quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì.

✅ Mọi người cũng xem : tháp eiffel nằm ở đâu

Cách đi chùa Hương bằng ô tô

Nếu đi chùa Hương bằng ô tô, bạn đi theo hướng quốc lộ 1A Pháp Vân – Cầu Giẽ tới nút giao Đồng Văn rồi rẽ phải vào quốc lộ 38, sau đó đi tiếp 15km theo hướng chợ Dầu.

Cách đi chùa Hương bằng xe bus

Nếu muốn tới danh thắng chùa Hương bằng xe bus, bạn có khả năng lựa chọn 1 trong 3 tuyến bus là 211, 78 hoặc 75. Trong đó, tuyến bus 211 và 78 sẽ đón khách ở bến xe Mỹ Đình còn tuyến 75 đón khách ở bến xe Yên Nghĩa. mặc khác, nếu đi bằng xe bus thì khi xuống bến bạn phải thuê xe ôm hoặc taxi.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc zlove bán ở đâu

Giá vé chùa Hương, vé đò chùa Hương, giá cáp treo chùa Hương

Giá vé chùa Hương, vé đò chùa Hương

Giá vé tham quan chùa Hương gồm vé thắng cảnh là 80.000 đồng/khách và vé đò là 50.000 đồng/khách.

Lưu ý:

 • Đây là giá vé áp dụng cho tuyến tham quan: Đền Trình – chùa Thiên Trù – động Hương Tích (xuất phát từ bến Đục chùa Hương).
 • Giá đò chùa Hương với tuyến Tuyết Sơn, Long Vân là 35.000 đồng/người.
 • mặt khác, đối với những trường hợp đặc biệt như thương binh hạng đặc biệt, trẻ em cao dưới 1,1m dưới 10 tuổi sẽ được miễn phí vé hoàn toàn.

Giá cáp treo chùa Hương

 • Giá cáp treo chùa Hương với người lớn: Vé 1 chiều là 120.000 đồng/vé, vé khứ hồi là 180.000 đồng/vé.
 • Giá cáp treo chùa Hương với trẻ em dưới 1,2m: Vé 1 chiều là 90.000 đồng/vé, vé khứ hồi là 120.000 đồng/vé.

✅ Mọi người cũng xem : giấy tuyên làm son mua ở đâu

Tham khảo tour chùa Hương 1 ngày

Quần thể di tích chùa Hương khá rộng lớn, thường xuyên điểm tham quan nên để đi trọn vẹn các điểm thì bạn cần khoảng 2 – 3 ngày. mặc khác, nếu muốn tham quan chùa Hương trong 1 ngày thì bạn có thể tham khảo lịch trình như sau.

Bạn nên viếng thăm đền Trình, chùa Thiên Trù, động Hương Tích (chùa Trong) bởi đây là những ngôi chùa chính, linh thiêng nhất trong quần thể khu danh thắng chùa Hương. ngoài ra để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng nên mua vé cáp treo nhé.

Còn nếu muốn leo núi và thành tâm khám phá chùa Hương, bạn có khả năng chọn 1 trong 3 tuyến hành hương sau:

 • Tuyến Hương Tích: Bến Đục (suối Yến) – đền Trình – chùa Thiên Trù – động Tiên Sơn – chùa Giải Oan – đền Trần Song – động Hương Tích – chùa Hinh Bồng.
 • Tuyến Thanh Sơn Hương Đài: Hang Sơn Thủy Hữu Tình – chùa Thanh Sơn – động Hương Đài – chùa Long Vân – động Long Vân – chùa Cây Khế.
 • Tuyến Tuyết Sơn: Đền Trình – chùa Tuyết Sơn – chùa Bảo Đài – động Ngọc Long – chùa Cá.

Động Hương Tích

Động Hương Tích

Lịch trình tham khảo:

 • 07h30 – 10h15: Đi xe đến bến đò chùa Hương – bến Đục.
 • 10h30: Đi thuyền trên suối Yến, thưởng ngoạn những ngọn núi mang các hình thù kỳ vĩ như: Sư Tử Phục, Núi Mâm Xôi và đi qua Cầu Hội.
 • 11h30: Lễ Phật tại chùa Thiên Trù, tọa lạc trên thềm núi Lão.
 • 12h30: Nghỉ ngơi ăn trưa.
 • 13h30: Lễ Phật tại động Hương Tích nơi được mệnh danh là “Nam Thiên Đệ Nhất Động”. Tại đây Quý khách sẽ có dịp chiêm bái tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát làm bằng đá xanh tạc thời Tây Sơn và hàng vạn nhũ đá với những hình thù kỳ lạ như Bầu Sữa Mẹ, Hoa Phiền Não, Đụn Gạo, Đụn Tiền, Núi Cậu, Núi Cô, Cây Vàng, Cây Bạc…
 • 15h30: Đi cáp treo xuống chân núi, sau đó lên thuyền quay trở lại bến.
 • 16h00: Lên xe về Hà Nội.
 • 18h00 – 18h30: Về đến Hà Nội kết thúc chương trình.

một vài lưu ý khi đi du lịch chùa Hương

 • Khi tới chùa, bạn nhớ ăn mặc trang phục kín đáo, lịch sự nhưng cũng phải thoải mái. Một đôi giày thể thao sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.
 • Khi bước vào các điện thờ của chùa, bạn nên bước vào từ cửa bên chứ không bước vào cửa chính giữa. ngoài ra, bạn cũng nhớ đừng nên dẫm lên bậu cửa mà phải bước qua bậu cửa nha.
 • Nên Giảm thắp nhang, nếu có bạn chỉ nên thắp 1 nén tại lư hương đặt bên ngoài.
 • Không dùng hoặc mua những loại thú và thịt thú rừng làm quà bởi có thể bạn sẽ vô tình mua phải động vật hàng cấm. Hơn nữa đi lễ chùa không nên sát sinh, ăn mặn… sẽ làm hạn chế sự thành tâm.
 • Cần xem xét cẩn thận về thông tin, nguồn gốc các loại thuốc nam bán dọc 2 bên đường.
 • Đối với một số loại đồ ăn đóng hộp như bánh củ mài, bánh rau sắng… bạn cần kiểm tra hạn sử dụng danh mục.

Chùa Hương

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của công ty chúng tôi đã giúp bạn biết được chùa Hương ở đâu, thờ ai, mở cửa khi nào và giá vé đò, vé cáp treo chùa Hương như thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website GiaiDieuXanh.Vn.vn để cập nhật thường xuyên thông tin hữu ích bạn nha.

>> Tham khảo thêm:

 • Những hình ảnh hoa gạo tháng 3 đẹp, ý nghĩa nhất
 • Chùa Tam Chúc ở đâu, thờ ai? Vé vào chùa Tam Chúc giá bao nhiêu?
 • Chùa Bái Đính ở đâu, thờ ai? Giá vé tham quan, kinh nghiệm đi chùa Bái Đính
 • Chùa Thiên Mụ ở đâu? Sự tích, hình ảnh, kinh nghiệm tham quan chùa Thiên Mụ
 • Đảo Phú Quốc ở đâu? Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào, miền nào?


Các câu hỏi về chùa hương ở đâu hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa hương ở đâu hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa hương ở đâu hà nội ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa hương ở đâu hà nội Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa hương ở đâu hà nội rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa hương ở đâu hà nội


Các hình ảnh về chùa hương ở đâu hà nội đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về chùa hương ở đâu hà nội tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về chùa hương ở đâu hà nội từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment