Bài viết Chiêm bái chùa Huê Nghiêm quận 2 TPHCM có khuôn viên 20.000 m2 thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Chiêm bái chùa Huê Nghiêm quận 2 TPHCM có khuôn viên 20.000 m2 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chiêm bái chùa Huê Nghiêm quận 2 TPHCM có khuôn viên 20.000 m2”

Đánh giá về Chiêm bái chùa Huê Nghiêm quận 2 TPHCM có khuôn viên 20.000 m2


Xem nhanh
CHÙA HUỆ NGHIÊM QUẬN BÌNH TÂN | Chốn Bồng Lai giữa lòng Sài Gòn

Chùa Huệ Nghiêm, tọa lạc tại số 108 (Số cũ: 220/110/1) đường Đỗ Năng Tế, khu phố 2, phường An Lạc A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh (Đối diện Bến xe Miền Tây là đường Đỗ Năng Tế, đi vào khoảng 300m là tới chùa); Đây là nơi đào tạo Tăng tài về giới luật nổi tiếng của miền Nam nói riêng và cả nước nói chung và là ngôi tự viện đầu tiên xây dựng giới đàn truyền giới luật Phật giáo trong lịch sử hơn 2.000 năm truyền thừa của Phật giáo Việt Nam.

Chùa do Hòa thượng Thích Thiện Hòa khai lập vào ngày 11-11-1962 với diện tích 29.000m2. Hòa thượng Thích Thiện Hòa người làng Tân Nhựt xưa (nay là Chợ Lớn), xuất gia thọ giới với Tổ Khánh Hòa tại Phật học đường Lưỡng Xuyên (Trà Vinh) vào năm 1935 và theo học nhiều Phật học đường ở miền Trung, miền Bắc từ năm 1936 đến năm 1948. Ngài là một danh tăng lỗi lạc của Phật giáo Việt Nam về các lãnh vực truyền giới, kiến thiết và trước tác. Hòa thượng viên tịch vào ngày 07-02-1978.

Chùa đã được trùng tu vào các năm 1965 và năm 1989. Trong khuôn chùa có nhiều công trình kiến trúc đẹp. Chùa còn là nơi tu học của chư tăng từ năm 1963 đến năm 1985 với các tên: Trường trung học chuyên khoa, Phật học viện Huệ Nghiêm, Viện cao đẳng Phật học Huệ Nghiêm.

- Là kênh chuyên đăng tải những Video tham quan – khám phá, giải trí, ẩm thực, mẹo vặt cuộc sống, troll và thử thách. Nhằm mang đến cho tất cả quý vị và các bạn những hướng dẫn có ích, những phút giây thư giản sao một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng,...

- Quý vị và các bạn yêu thích và đừng quên nhấn ĐĂNG KÝ KÊNH và nhớ BẬT CHUÔNG THÔNG BÁO để đón xem những video mới nhất từ kênh Quốc Bình YouTube nhé và rất mong nhận được sự góp ý của quý vị và các bạn.

Cám ơn quý vị và các bạn đã quan tâm và ủng hộ kênh.
-----------------------
- Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100064211081796
- Fanpage: https://www.facebook.com/quocbinhyoutube
Mọi chi tiết liên quan đến bản quyền vui lòng LH:
- Gmail: [email protected]
- Sdt: 093 267 57 81
------------------------
© Bản quyền thuộc về Quốc Bình YouTube
© Không sao chép dưới mọi hình thức
© Copyright by Quốc Bình YouTube
© Do not reup

#chùa_huệ_nghiêm
#chùa_huệ_nghiêm_quận_bình_tân
#phật_học_viện_huệ_nghiêm
#phật_giáo_việt_nam
#quận_bình_tân
#saigonngaynay
#cuocsongsaigon

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Chùa Huê Nghiêm quận 2

Chùa Huê Nghiêm ở đâu?

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Huê Nghiêm

Thời gian mở cửa chùa Huê Nghiêm

Lịch sử hình thành chùa Huê Nghiêm

Trụ trì chùa Huê Nghiêm là ai?

Kiến trúc chùa Huê Nghiêm quận 2

Đạo Tràng Pháp Hoa tại chùa Huê Nghiêm quận 2

Những lưu ý khi đến chùa Huê Nghiêm

Chùa Huê Nghiêm quận 2

Với khuôn viên rộng tới 20.000 m2, chùa Huê Nghiêm hay tên gọi là chùa Huê Nghiêm quận 2 (khác với tổ đình Huê Nghiêm) thuộc hệ phái Bắc tông. thu hút du khách tới tham quan và lễ phật.

Bài viết dưới đây cung cấp một vài thông tin về chùa Huê Nghiệm quận 2 TP.Hồ Chí Minh, hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến đi sắp tới.

Chùa Huê Nghiêm
Hình ảnh chùa Huê Nghiêm quận 2 (Quốc Việt)

Chùa Huê Nghiêm ở đâu?

Chùa Huê Nghiêm ở TPHCM thu hút khách không chỉ vì kiến trúc đẹp mà còn bởi khuôn viên rộng lớn, thoáng đãng, thường xuyên cây xanh.

Địa chỉ: Số 299B đường Lương Định Của (phường Bình Khánh, Quận 2 (cũ), TP.Hồ Chí Minh).

✅ Mọi người cũng xem : mua thịt bò làm steak ở đâu tphcm

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Huê Nghiêm

Do nằm ở vị trí trung tâm Sài Gòn nên việc di chuyển đến chùa Huê Nghiêm trong vòng điều kiện. Du khách có thể tham khảo: Chùa Huê Nghiêm Google maps để chuyến đi thêm thuận lợi.

Chùa Huê Nghiêm ở đâu?
Hình ảnh chùa Huê Nghiêm quận 2 (Ngo Thanh Xuân)

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký uber ở đâu

Thời gian mở cửa chùa Huê Nghiêm

Trước đây (thời điểm dịch Covid-19 chưa bùng phát), vào những ngày thuyết giảng của Hòa thượng viện chủ chùa Thích Trí Quảng, luôn có nhiều tăng ni và hàng trăm Phật tử đến chùa tu học. 

Chùa thường chỉ mở cửa chính điện vào ngày rằm và mùng 1. Trong thời gian Hiện tại, do tác động của dịch bệnh Covid-19, khách đến chùa thưa vắng hơn hẳn. Người đi lễ chùa cũng tự giác giữ khoảng cách khi thắp hương, hành lễ để phòng chống dịch bệnh.

Chùa Huê Nghiêm Quận 2
Hình ảnh chùa Huê Nghiêm quận 2 (VOV)

Lịch sử hình thành chùa Huê Nghiêm

Chùa được thành lập năm 1975, do Hòa thượng Thích Trí Quảng xây dựng. Trước đây, phần đất chùa Hiện tại sử dụng để sản xuất lúa gạo cho tổ đình Huê Nghiêm. Sau năm 1975, Hòa thượng Thích Trí Quảng đã cho dựng thảo am, rồi xây chùa Huê Nghiêm 2 để tăng chúng và Phật tử có chỗ nghỉ ngơi, tu học.

Năm 1998, chùa Huê Nghiêm 2 được chính thức công nhận. Chùa Huê Nghiêm hiện nay khá khang trang và kiên cố. Hàng năm, vào dịp Đại lễ Phật đản, Ban Đại diện Phật giáo Quận 2 chọn chùa là nơi hành lễ tập trung cho hàng trăm tăng ni và Phật tử tham dự.

Ngày 27/5/2000, Thượng tọa Thích Giác Hoằng đã phát tâm hỷ cúng cho chùa 3 viên Xá lợi của đức Bổn sư và hai vị Thánh Tăng Mục Kiền Liên, Xá Lợi Phất. 

✅ Mọi người cũng xem : mua dụng cụ làm bếp ở đâu

Trụ trì chùa Huê Nghiêm là ai?

Trụ trì chùa Huê Nghiêm Hiện tại là Hòa thượng Thích Lệ Trang (nhận bổ nhiệm từ ngày 4/5/2-2017 (9-4 ÂL).

Thượng tọa Lệ Trang xuất gia từ năm 1973 tại chùa Hương, Sa-Đéc, Đồng Tháp. TT.Thích Lệ Trang hiện nay là Phó Trưởng ban Nghi lễ T.Ư, Trưởng ban Nghi lễ PG TP.Hồ Chí Minh.

Kem chống nắng xịt chống nắng

Thời điểm trước, chùa nhiều đón tiếp nhiều đoàn khách du lịch trong nước, nước ngoài đến chiêm bái. Chùa có kế hoạch kiến thiết ngôi chùa hiện nay thành một ngôi đại tự bậc nhất Việt Nam trong những năm tới.

Trụ trì chùa Huê Nghiêm là ai?
Hình ảnh chùa Huê Nghiêm quận 2 (giacngo)

✅ Mọi người cũng xem : chùa 4 mặt thái lan ở đâu

Kiến trúc chùa Huê Nghiêm quận 2

Ở sân trước chùa có tôn trí pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 12 m (tượng cao 8m, đài cao 4m) bằng đá hoa cương nguyên khối, nặng 60 tấn do Hòa thượng viện chủ chùa Kim Sơn Thích Tịnh Từ cúng dường năm 2003.

Khuôn viên chùa có thường xuyên bia đá có kích thước lớn, khắc những điều răn dạy của Đức Phật. Không gian rộng rãi với nhiều mảng xanh, vườn hoa, tiểu cảnh mang vẻ đẹp thanh nhã. Ở mỗi khoảng sân, góc vườn, hồ sen… đều đặn được Hòa thượng trụ trì đặt tên của từng vị Bồ tát, Thánh Tăng có danh hiệu trong kinh Pháp Hoa. mỗi tháng, nơi đây có hai ngày chủ nhật dành cho Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chuyên tu. 

bên cạnh đó, khi đến tham quan, lễ chùa du khách còn được chiêm ngưỡng một nét đẹp kiến trúc mới, đó là sự kết hợp giữa kiến trúc chùa Việt và chùa Nhật Bản được cách tân tinh tế, hiện đại. Ngôi chánh điện tôn trí chư Phật: Đức Phật Tỳ Lô Giá Na, Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Di Lặc.

Kiến trúc chùa Huê Nghiêm 
Chánh Tư Duy

✅ Mọi người cũng xem : tây tạng ở đâu

Đạo Tràng Pháp Hoa tại chùa Huê Nghiêm quận 2

Ngôi chùa Huệ Nghiêm Quận 2 được coi là một ngôi đại tự bậc nhất Việt Nam hiện nay, chùa chính là bổn bộ của đạo tràng Pháp Hoa. Có rất nhiều Tăng Ni và hàng ngàn Phật tử thường đến đây thọ trì, đọc tụng Kinh Pháp Hoa và tiếp nhận Pháp âm của Hòa thượng tôn sư.

Đặc biệt, chùa Huê Nghiệm quận 2 Huê Nghiêm nơi sinh hoạt cho pháp hội lớn tập hợp tất cả những hành giả Pháp Hoa (Đạo Tràng Pháp Hoa – dành cho những Phật tử trẻ sinh hoạt đạo Phật) tại TP.Hồ Chí Minh mỗi tuần và cũng là Bổn bộ quy tụ tất cả hành giả Pháp Hoa từ Bắc chí Nam.

Đạo Tràng Pháp Hoa tại chùa Huê Nghiêm quận 2
Ngoc Duyen Pham

✅ Mọi người cũng xem : hồ bán nguyệt ở đâu

Những lưu ý khi đến chùa Huê Nghiêm

  • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây ra phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
  • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
  • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
  • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
  • Nên xin trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

Xem thêm:

  • Khám phá chùa Tam Chúc, Hà Nam: Ngôi chùa lớn nhất thế giới
  • Khám phá Chùa Bái Đính, Ninh Bình: Ngôi chùa có nhiều kỷ lục của Đông Nam Á
  • Tổng hợp 100 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, chùa gần đây
  • Top 20 địa điểm du lịch Sài Gòn

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về chùa huệ nghiêm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa huệ nghiêm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa huệ nghiêm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa huệ nghiêm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa huệ nghiêm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa huệ nghiêm ở đâu


Các hình ảnh về chùa huệ nghiêm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về chùa huệ nghiêm ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về chùa huệ nghiêm ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment