Bài viết Bên trong ngôi chùa Huê Nghiêm quận 2 thành phố Hồ Chí Minh thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Bên trong ngôi chùa Huê Nghiêm quận 2 thành phố Hồ Chí Minh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bên trong ngôi chùa Huê Nghiêm quận 2 thành phố Hồ Chí Minh”

Đánh giá về Bên trong ngôi chùa Huê Nghiêm quận 2 thành phố Hồ Chí Minh


Xem nhanh
CHÙA HUÊ NGHIÊM QUẬN 2 SÀI GÒN | LỄ VU LAN 2022 | KIẾN TRÚC PHẬT GIÁO NỔI TIẾNG SÀI GÒN

Chùa Huê Nghiêm tọa lạc tại số 299B Lương Đình Của, phường Bình Khánh, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh;

Chùa Huê Nghiêm còn được gọi là Chùa Huê Nghiêm 2 để phân biệt với Tổ đình Huê Nghiêm hiện tọa lạc tại quận Thủ Đức (nay là thành phố Thủ Đức). Chùa thuộc hệ phái Bắc tông, với khuôn viên chùa rộng tới 20.000m2;

Chùa được thành lập năm 1975, do Hòa thượng Thích Trí Quảng xây dựng. Đất chùa ngày nay do Hòa thượng Thích Hồng Tín tạo mãi cho tổ đình Huê Nghiêm từ năm 1899. Trước đây, phần đất này dùng để sản xuất lúa gạo cho tổ đình. Sau năm 1975, Hòa thượng Thích Trí Quảng đã cho dựng thảo am, rồi xây chùa Huê Nghiêm 2 để tăng chúng và Phật tử có chỗ nghỉ ngơi, tu học;

Năm 1998, chùa Huê Nghiêm 2 được chính thức công nhận. Chùa Huê Nghiêm hiện nay khá khang trang và kiên cố. Hàng năm, vào dịp Đại lễ Phật đản, Ban Đại diện Phật giáo Quận 2 chọn chùa là nơi hành lễ tập trung cho hàng trăm tăng ni và Phật tử tham dự.
Ngôi chánh điện với lối kiến trúc theo phong cách chùa Việt và chùa Nhật Bản được cách tân vô cùng tinh tế và hiện đại; Bên trong Chính điện được bố trí nghiêm trang, tại trung tâm là Ban thờ tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, hai bên là các tượng các chư Phật, Bồ tát.

- Là kênh chuyên đăng tải những Video tham quan – khám phá, giải trí, ẩm thực, mẹo vặt cuộc sống, troll và thử thách. Nhằm mang đến cho tất cả quý vị và các bạn những hướng dẫn có ích, những phút giây thư giản sao một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng,...

- Quý vị và các bạn yêu thích và đừng quên nhấn ĐĂNG KÝ KÊNH và nhớ BẬT CHUÔNG THÔNG BÁO để đón xem những video mới nhất từ kênh Quốc Bình YouTube nhé và rất mong nhận được sự góp ý của quý vị và các bạn.

Cám ơn quý vị và các bạn đã quan tâm và ủng hộ kênh.
-----------------------
- Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100064211081796
- Fanpage: https://www.facebook.com/quocbinhyoutube
Mọi chi tiết liên quan đến bản quyền vui lòng LH:
- Gmail: [email protected]
- Sdt: 093 267 57 81
------------------------
© Bản quyền thuộc về Quốc Bình YouTube
© Không sao chép dưới mọi hình thức
© Copyright by Quốc Bình YouTube
© Do not reup

#chùa_huê_nghiêm_2
#chùa_huê_nghiêm_quận_2
#hòa_thượng_thích_trí_quảng
#lễ_vu_lan_2022
#kiến_trúc_phật_giáo_nổi_tiếng_sài_gòn
#chùa_quận_2
#cuocsongsaigon
#saigonngaynay

#hue_nghiem_pagoda
#pagoda_viet_nam
#beautiful_pagodas_in_viet_nam
#buddhist_architecture
#buddhist_architecture_in_ho_chi_minh_city
#famous_pagodas_in_ho_chi_minh_city
#famous_tourist_destination_in_ho_chi_minh_city

Mục lục

Chùa Huê Nghiêm quận 2 còn được gọi là chùa Huê Nghiêm 2 để phân biệt với tổ đình Huê Nghiêm hiện tọa lạc tọa quận Thủ Đức.

Chùa hiện tọa lạc tại địa chỉ 299B Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 3km về phía Bắc.

Theo con đường Mai Chí Thọ hướng ra quận Thủ Đức rẻ trái vào đường Lương Định Của bạn sẽ đến được chùa Huê Nghiêm.

Lịch sử hình thành chùa Huê Nghiêm

Chùa được thành lập năm 1975, do hòa thượng Thích Trí Quảng xây dựng. Đất chùa ngày nay do Hòa thượng Thích Hồng Tín tạo mãi cho tổ đình Huê Nghiêm thuộc huyện Thủ Đức từ năm 1899.

Chùa Huê Nghiêm quận 2 hiện nay

Trước đây, phần đất này sử dụng để sản xuất lúa gạo cho tổ đình. Sau năm 1975, Hòa thượng Thích Trí Quảng đã cho dựng thảo am, rồi xây chùa Huê Nghiêm 2 để tăng chúng và Phật tử có chỗ nghỉ ngơi, tu học.

Năm 1998, chùa Huê Nghiêm 2 được chính thức công nhận. Chùa Huê Nghiêm Hiện tại khá khang trang và kiên cố. Chùa có kế hoạch kiến thiết ngôi chùa Hiện tại thành một ngôi đại tự bậc nhất Việt Nam trong những năm tới.

✅ Mọi người cũng xem : nhổ răng khôn ở đâu

Kiến trúc chùa Huê Nghiêm

Thuở sơ khai, ngôi chùa chỉ là một am nhỏ có kiến trúc đơn giản, sau thường xuyên lần trùng tu xây dựng, Hiện tại chùa Huê Nghiêm có kiến trúc khá đồ xộ và trang nghiêm.

Chùa được xây dựng theo kiểu chùa cổ truyền thống miền Bắc kết hợp với kiến trúc chùa Nhật Bản. Mái chùa có thường xuyên tầng nhưng đầu mái không vuốt công hình đầu đao như các ngôi chùa truyền thống khác. Mái được lợp ngói vảy màu đỏ nâu truyền thống.

Tòa Chính điện chùa

Chùa được xây dựng rất kiên cố, bước vào bên trong Chính điện của ngôi chùa bạn không khỏi ngở ngàng với những kiến trúc gỗ được chạm khắc tinh xảo. Bức tường bao quanh khuôn viên chùa được xây bằng đá xanh, trên tường chạm trổ nhiều hoa văn rất công phu.

Tường chùa được xây bằng đá đá chạm khắc hoa văn công phu

Khám phá bên trong chùa Huê Nghiêm

Chùa Huê Nghiêm có khuôn viên khá rộng gần 20.000m2, bước vào cổng cổng tam quan phí đối diện là tòa Chính điện nguy nga, kiên cố với kiến trúc xây dựng hiện đại. Đâi là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bên trong Chính điện được trang bày nghiêm trang, chính giữa gian tôn trí Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Xung quanh là các tượng các chư Phật, Bồ tát bằng gỗ quý như: Đức Phật Tỳ Lô Giá Na, Bồ tát Quán Thế Âm, Bồ tát Đại Thế Chí, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Di Lặc được điêu khắc rất tỉ mỉ tinh xảo.

Chính điện chùa được bài trí nghiêm trang

Ở sân trước chùa có tôn trí pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 12m (tượng cao 8m, đài cao 4m) bằng đá hoa cương nguyên khối nặng 60 tấn do Hòa thượng Thích Tịnh Từ, viện chủ chùa Kim Sơn cúng dường năm 2003.

Điện Quan Thế Âm Bồ Tát trong khuôn viên chùa

thường xuyên bia đá có kích thước lớn, khắc những điều răng dạy của Đức Phật được đặt xung quanh khuôn viên chùa. Sân chùa có nhiều mảng xanh, vườn hoa, hồ sen, áo cá, tiểu cảnh mang vẽ đẹp thanh nhã.

Khuôn viên chùa được trồng nhiều cây xanh và bố trí thường xuyên bia đá

Đến chùa Huê Nghiêm quận 2 chúng ta được hòa mình vào không khí thanh khiết, yên tịnh, sự trang nghiêm và linh thiêng của ngôi chùa.

bên cạnh đó chúng ta còn được chiêm ngưỡng một nét đẹp kiến trúc mới, đó là sự kết hợp giữa kiến trúc chùa Việt và chùa Nhật Bản được cách tân tinh tế, hiện đại.

Khuôn viên chùa được bố trí, kết hợp hài hòa giữa các mảng xanh, ao sen, vườn hoa…tạo ra cảm giác thạnh tịnh, an nhiên, dễ chịu cho bất cứ ai đến đây.

Xem thêm:Danh sách các chùa tại thành phố Hồ Chí MinhChiêm ngưỡng kiến trúc đặc sắc của ngôi Pháp Viện Minh Đăng Quang quận 2

Những món quà trung thu gốm sứ ý nghĩa tặng bạn bè và người thân

Những món quà trung thu ý nghĩa tặng thân nhân và bạn bè

Mục lục Ý nghĩa của mùa Tết Trung ThuÝ nghĩa của việc tặng quà trung […]

top các mẫu gốm sứ bát tràng được thường xuyên người lựa chọn

Top các mẫu lộc bình gốm sứ Bát Tràng đẹp ưa chuộng 2022

Mục lục Ý nghĩa phong thủy của lộc bình đối với gia chủGiá lộc bình […]

ý nghĩa bộ đỉnh hạc trên bàn thờ gia tiên

Ý nghĩa của Bộ đỉnh hạc trên bàn thờ bạn nên biết

Mục lục Ý nghĩa bộ đỉnh hạc đôi hạc và rùaÝ nghĩa của bộ đỉnh […]

Các mẫu lọ hoa thờ cúng được ưa chuộng nhất hiện nay

Top các mẫu lọ hoa thờ cúng Bát Tràng được ưa chuộng nhất Hiện tại

Mục lục Lọ hoa thờ cúng là gì?Tại sao thường xuyên người thích dùng lọ hoa […]

Mẹo mua quà tân gia nhà bạn gái tinh tế, ấn tượng 

Mục lục Những lưu ý khi tặng quà tân gia nhà bạn gái Chọn món quà […]

Bộ ấm chén làm quà tân gia nhà bạn trai

✅ Mọi người cũng xem : nước mắm nam ngư sản xuất ở đâu

Quà tân gia nhà bạn trai mua gì ý nghĩa, hợp ý phụ huynh?

Mục lục một vài điều lưu ý khi dự tân gia nhà bạn trai Giữ thái […]Các câu hỏi về chùa huê nghiêm 2 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa huê nghiêm 2 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa huê nghiêm 2 ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa huê nghiêm 2 ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa huê nghiêm 2 ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa huê nghiêm 2 ở đâu


Các hình ảnh về chùa huê nghiêm 2 ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về chùa huê nghiêm 2 ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về chùa huê nghiêm 2 ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment