Bài viết 7 chùa Hang nổi tiếng trên khắp Việt Nam thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu 7 chùa Hang nổi tiếng trên khắp Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “7 chùa Hang nổi tiếng trên khắp Việt Nam”

Đánh giá về 7 chùa Hang nổi tiếng trên khắp Việt Nam


Xem nhanh
-Chùa Hang, tên chữ Phước Điền Tự, tọa lạc nơi triền núi Sam, thành phố Châu Đốc; là một danh lam của tỉnh An Giang và là một Di tích Lịch sử cấp quốc gia Việt Nam.
- Chùa Hang cách cụm di tích chùa Tây An, miếu Bà Chúa Xứ và lăng Thoại Ngọc Hầu khoảng 1 km, nằm bên tuyến đường núi Sam - Nhà Bàng.
- Ban đầu, khoảng năm 1840 – 1850, chùa chỉ là một am tu bằng tre lá, do Lê Thị Thơ (1818 - 1899), pháp danh Diệu Thiện, người Chợ Lớn, thạo nghề may (nên bà còn có biệt danh là Bà Thợ), tạo lập để làm nơi tu hành, khi tuổi hãy còn trẻ. Vì mến mộ đạo pháp cũng như cơ duyên hội đủ, năm 1836 bà đã đi xuất gia, một lòng cầu đạo giác ngộ và đến năm 1839 thì thọ giới Tỳ Kheo Ni. Sau vài năm tu hành thì người cảm ngộ được con đường tu tập của mình nên vào năm 1845 thì quyết định ẩn tu nơi thâm sơn cùng cốc và chọn Núi Sam là nơi để tịnh tu.
-Người ta còn kể, kề bên am tu có một hang núi sâu, có đôi mãng xà to lớn dị thường ở trong hang ấy. Nhưng từ khi bà đến tu, đôi mãng xà không còn hung tợn nữa, mà thường đến nằm im lắng nghe kinh kệ. Bà đặt tên chúng là Thanh Xà, Bạch Xà và sau khi bà qua đời, đôi mãng xà cũng bỗng dưng biến mất.
- Ngày 15 tháng 6 năm Kỷ Hợi (1899), sư bà Diệu Thiện (tức Bà Thợ) viên tịch, thọ 81 tuổi.
- Ngày nay trong dân gian còn lưu truyền cuốn Sấm giảng Bà Thợ, lời lẽ giản dị dễ hiểu, khuyên người đời làm lành tránh dữ.
(Theo Wikipedia)
-----------------------------------
00:00 Đường Đi Đến Chùa Hang
04:03 Đường Leo Bộ Lên Chùa
12:19 Chánh Điện Chùa Hang
16:13 Hang Thanh Xà Bạch Xà
26:30 Lịch Sử Hình Thành Chùa Hang
-----------------------------------
► Thực Hiện: Hoàng Huy
► Liên Hệ Chủ Kênh Qua Zalo: 0904456994
► Ủng Hộ Chuyến Đi Của SaLa:
+ Ngân Hàng VietComBank
+ Số Tài Khoản: 0251002705435
+ Chủ Tài Khoản: DANG HOANG LAM
-----------------------------------
► COPYRIGHTED BY SaLa TV
Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức!
-----------------------------------
#ChuaHangChauDoc
#DiDeYeu
#DiscoverVietnam

Du lịch Địa điểm du lịch

QUIZZ

 • Chủ nhật, 1/3/2020 08:32 (GMT+7)
 • 08:32 1/3/2020

Tại Việt Nam có không ít danh tự cùng được gọi là chùa Hang, trong đó có khả năng kể đến 7 địa điểm nổi tiếng sau ở cả 3 miền đất nước.

chua hang o dau anh 1

1. Phước Điền Tự, còn gọi là chùa Hang, tọa lạc nơi triền núi nào ở An Giang?

 • Núi Sam
 • Núi Lam
 • Núi Vam

Phước Điền Tự, còn gọi là chùa Hang, tọa lạc nơi triền núi Sam nổi tiếng ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Theo Cổng TTĐT An Giang, chùa hình thành khoảng đầu thế kỷ 19, ban đầu chỉ là am nhỏ. Tương truyền nơi chùa có hang sâu, từng có đôi mãng xà hung tợn được hóa lành khi nghe tiếng kinh kệ. Ảnh: Cecilia.nnny.

image

2. Ngôi chùa Khmer nào ở Trà Vinh còn gọi là chùa Hang?

 • Chùa Lompong Ch’rây
 • Chùa Kompong Ch’rây
 • Chùa Sompong Ch’rây

Chùa Kompong Ch’rây, hay chùa Kamponnigrodha, nằm ở huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, còn được gọi là chùa Hang. Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Trà Vinh, tên Kompong Ch’rây có nghĩa là bến cây đa, còn tên chùa Hang có được là do chiếc cổng phụ của chùa xây dạng mái vòm, tường rất dày, trông như hang động. Ảnh: _Dongracer.

chua hang o dau anh 2

✅ Mọi người cũng xem : quê ở đâu

3. Chùa Hang ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, có tên chữ là gì?

 • Cổ Quan Tự
 • Cổ Thạch Tự
 • Cổ Nhân Tự

Chùa Hang ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, có tên chữ là Cổ Thạch Tự, tọa lạc gần biển với tầm nhìn hướng ra khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Quần thể các không gian thờ tự nơi đây nằm ẩn mình dưới những hang đá một cách tự nhiên độc đáo. Khuôn viên rộng lớn của chùa còn có thường xuyên bảo tháp, tượng Phật… thu hút du khách. Ảnh: Duing5.

chua hang o dau anh 3

4. Huyện đảo nào của tỉnh Quảng Ngãi có chùa Hang với tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự?

 • Lý Sơn
 • Phú Quý
 • Cồn Cỏ

Nằm bên vách núi Thới Lới, chùa Hang là một trong những điểm đến độc đáo, thu hút thường xuyên du khách ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chùa có tên chữ là Thiên Khổng Thạch Tự, tạm dịch là chùa đá trời sinh. Người xưa đã tận dụng lòng hang sẵn có của tự nhiên, mở rộng không gian bên trong để thờ Phật, hình thành nên ngôi chùa này. Ảnh: Fam_luan.

chua hang o dau anh 4

5. Chùa Hang ở quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng, có ý nghĩa đáng kể nào?

 • có khả năng xem là chứng tích cho quá trình lấn biển ở nước ta
 • có khả năng xem là ngôi chùa với quy mô xây dựng lớn nhất Việt Nam
 • có thể xem là chứng tích quý liên quan đến quy trình đạo Phật du nhập vào nước ta

Cổng TTĐT Hải Phòng cho biết chùa Hang ở Đồ Sơn có tên chữ là Cốc Tự, được người xưa lấy một hang đá núi để lập chùa. Theo truyền ngôn, chùa đã có từ trước Công nguyên, do nhà sư Bần mở. Nơi đây có khả năng xem là chứng tích quý liên quan đến quá trình đạo Phật du nhập vào nước ta. Ảnh: Svacchanda.

chua hang o dau anh 5

6. Thành phố nào cùng tên tỉnh, có Kim Sơn Tự, còn gọi là chùa Hang?

 • TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre
 • TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương
 • TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chùa Hang ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên có tên chữ là Kim Sơn Tự, còn được gọi với tên Tiên Lữ Động. Tương truyền chùa có từ thời nhà Lý, thế kỷ 11, lúc Phật giáo hưng thịnh. Theo Cổng TTĐT TP Thái Nguyên, núi Chùa Hang xưa gọi là núi Hóa Trung hay núi Long Tuyền, trong núi có hang động, người xưa cho lấy hang dựng chùa, thờ Phật. Ảnh: Thuonghoai.98.

image

7. Chùa Hang ở núi Hương Nghiêm, thuộc TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, được xây dựng từ khi nào?

 • Từ thời nhà Mạc, thế kỷ 16
 • Từ thời chúa Nguyễn, thế kỷ 17
 • Từ thời nhà Nguyễn, thế kỷ 19

Nằm tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, chùa Hang còn gọi là Hương Nghiêm Tự, tọa lạc ở núi Hương Nghiêm, trong quần thể di tích với Thành Nhà Bầu, Bến Bình Ca. Cổng thông tin du lịch Tuyên Quang cho biết chùa đặt trong hang đá sâu đến 50 m, được xây dựng từ thời nhà Mạc, thế kỷ 16, nhằm đáp ứng mong muốn tín ngưỡng, tinh thần của nhân dân. Ảnh: Hi_lena_here.

Ngọn núi nhiều hang động giữa lòng Đà Nẵng Với không gian huyền ảo, thơ mộng, đền chùa và hang động… Ngũ Hành Sơn là địa điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn dừng chân khi đến Đà Nẵng.

Đến 7 ngôi chùa nổi tiếng này, du khách có khả năng chiêm ngưỡng những công trình tượng Phật nhập Niết bàn uy nghi, cũng thường gọi là tượng Phật nằm.

07:17 10/2/2020

chùa hang ở đâu chùa nổi tiếng du lịch lý sơn chùa cổ thạch chùa kim sơn du lịch tuyên quang châu đốc an giang du lịch an giang chùa hang trà vinh chùa hang đồ sơnCác câu hỏi về chùa hang ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa hang ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa hang ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa hang ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa hang ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa hang ở đâu


Các hình ảnh về chùa hang ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về chùa hang ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về chùa hang ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment