Bài viết Chùa Hà, Phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Hà, Phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chùa Hà, Phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội”

Đánh giá về Chùa Hà, Phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà NộiChùa Hà nổi tiếng để cầu duyên, cầu bình an và sự nghiệp, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Mình từng đến chùa Hà 5 lần cầu duyên nhưng đến bây giờ vẫn ế 😂😂. Chắc tại nghiệp duyên quá lớn, cầu mấy cũng không giải được.

Đến chùa Hà thì các bạn cần phải chuẩn bị lễ, mình cầu ban nào thì chuẩn bị lễ ban đó. Ví dụ như cầu sự nghiệp thì cần chuẩn bị 1 lễ cho ban Mẫu, cầu công danh thì chuẩn bị 1 lễ cho ban Đức Chúa Ông, còn nếu cầu bình an thì 1 lễ cho ban Tam Bảo. Nghĩa là mình cầu cái gì thì mình đi lễ ban đó thôi, chứ không cần phải sắp lễ cả 3 ban, tránh tốn kém và bị dụ dỗ mua lễ, các ban khác thì mình khấn hương là được rồi. 1 lễ thì bao gồm hoa quả, bánh kẹo, nước, trầu cau, hoa, 1 thỏi nhang, sớ, tiền vàng. Nếu là lễ cầu duyên thì cần thêm cả muối trắng nữa. Lễ này các bạn chuẩn bị sẵn ở nhà rồi mang đi cũng được, hoặc nếu không muốn rườm rà thì có khả năng mua lễ ở các kiot trước cổng chùa. Tại đó người ta sẽ chuẩn bị sẵn 1 bộ lễ cho mình bao gồm sớ và mâm lễ đầy đủ. Có 3 mức lễ là 80k, 100k, và 120k. Theo mình thì chỉ cần lễ 80k là được rồi, không cần cầu kỳ quá, thành tâm là chính.

Trước đây mình đi thì phải học thuộc văn khấn, nhưng mà bây giờ ở các kiot trước cổng chùa khi mà mình mua lễ thì họ sẽ cho mình kèm 1 tờ văn khấn các ban luôn. Nên không cần lo về văn khấn nữa. Khi vào khấn thì các bạn khấn lễ Đức Ông và Tam Bảo trước, sau đó mới đến lễ Mẫu. Sau khi khấn lễ xong thì đợi khoảng 20p cho tàn hương thì mình vào lấy lễ ra, bỏ lại trầu cau và hoa. Còn nước, bánh kẹo và muối thì mang về. Tiền vàng mã với sớ thì đem đi đốt, hương còn thừa thì đi thắp tất cả các lư hương. Chú ý là khi thắp hương thì thắp 1 hoặc 3 nén nha. Lưu ý, muối ở ban Mẫu cầu duyên thì khi về nhà bạn lấy ra ăn một ít, hoặc cho vào đồ ăn để nấu ăn. Nhưng tuyệt đối là không cho bất kỳ ai ăn muối đó mà chỉ có mình bạn ăn thôi nhé. Trước khi ra về thì đứng trước cổng chùa vái lạy 2 tượng 2 ông canh chùa rồi mới về nhé.

Chùa Hà những năm gần đây tu sửa lại rất đẹp, các bạn tha hồ view chụp ảnh sống ảo.

Muốn biết thêm thường xuyên review về các địa điểm hơn thì nhớ theo dõi mình các bạn nha!Các câu hỏi về chùa hà hà nội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa hà hà nội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa hà hà nội ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa hà hà nội ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa hà hà nội ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa hà hà nội ở đâu


Các hình ảnh về chùa hà hà nội ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về chùa hà hà nội ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về chùa hà hà nội ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment