Bài viết Chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình – Ngôi chùa cầu duyên ở Ninh Bình thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình – Ngôi chùa cầu duyên ở Ninh Bình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình – Ngôi chùa cầu duyên ở Ninh Bình”

Đánh giá về Chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình – Ngôi chùa cầu duyên ở Ninh Bình


Xem nhanh
Mái Đình Làng Việt | CHÙA DUYÊN NINH | VĂN HÓA | Mái Đình Làng Việt
Được Xuất Bản Bởi Mái Đình Làng Việt - Tháng 6 Năm 2020

Chùa Duyên Ninh là ngôi chùa cổ còn được gọi là chùa Cầu Duyên. Chùa được xây dựng từ thế kỷ X dưới thời vua Đinh Tiên Hoàng. Chùa là di tích đặc biệt thuộc khu di tích Cố đô Hoa Lư và cũng nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An ở Ninh Bình. Chùa Duyên Ninh được xem là một trong những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Chùa Duyên Ninh nằm ở làng cổ Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Từ thành phố Ninh Bình theo đại lộ Tràng An 10 km tới chùa.

Chùa Duyên Ninh cùng với chùa Am Tiên, chùa Kim Ngân, chùa Cổ Am, chùa Nhất Trụ là những chùa cổ thời Đinh - Lê nằm trong khuôn viên kinh thành Hoa Lư còn tồn tại đến ngày nay. Trong số đó, chùa Duyên Ninh cùng với chùa Kim Ngân nằm ở vị trí thành Tây của kinh đô xưa. Cũng như chùa Nhất Trụ, chùa Duyên Ninh là nơi thờ phật và các nhà sư thế kỷ 10 như Pháp Thuận, Khuông Việt và Vạn Hạnh.[2]

Duyên Ninh tự nằm cạnh đại lộ Tràng An, rất gần đền Vua Đinh Tiên Hoàng và giữa 2 điểm du lịch là chùa Bái Đính và khu du lịch sinh thái Tràng An. Chùa quay hướng đông bắc, gồm có chính điện, nhà tổ, phòng khách, nhà ăn, tháp…

Chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình hay còn gọi là chùa Thủ. Chùa Duyên Ninh thuộc vùng bảo vệ đặc biệt của Khu di tích Cố đô Hoa Lư. Nơi đây được xem là một trong số những ngôi chùa cầu duyên ở Ninh Bình và rất nổi tiếng.

Chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình - Chùa cầu duyên ở Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh nằm ở đâu?

Chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình nằm cách Động Am Tiên 4km theo đại lộ Tràng An hướng đi chùa Bái Đính. Địa chỉ chùa Duyên Ninh rất gần đền vua Đinh Tiên Hoàng và có vị trí nằm giữa 2 điểm du lịch nổi tiếng: chùa Bái Đính và khu du lịch sinh thái Tràng An.

Chùa Duyên Ninh thuộc địa phận của thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, được xây dựng từ thế kỷ thứ X dưới thời vua Đinh Tiên Hoàng. Cùng với chùa Am Tiên, chùa Kim Ngân, chùa Cổ Am, chùa Duyên Ninh là một trong số những ngôi chùa cổ được xây dựng thời Đinh – Tiền Lê thuộc khuôn viên của kinh thành Hoa Lư ngày xưa còn tồn tại cho đến ngày nay.

Chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình – Ngôi chùa cầu duyên hơn 1.000 năm

Tương truyền, chùa Duyên Ninh Ninh Bình là nơi các công chúa thời Đinh – Tiền Lê thường qua lại. Tại nơi đây, công chúa Lê Thị Phất Ngân con gái của vua Lê Đại Hành và tướng công Lý Công Uẩn đã hẹn ước nên duyên vợ chồng. Vợ chồng công chúa hạ sinh hoàng tử Lý Phật Mã (sau này  là vua Lý Thái Tông) vào năm 1000. Sau này, khi vua Lý Thái Tông trở về đây dẹp loạn Khai Quốc Vương đã đổi tên chùa thành chùa Duyên Ninh. 

Khung cảnh trong chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình

✅ Mọi người cũng xem : tuyến bài tiết của tôm nằm ở đâu

Khung cảnh trong chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình

Cuối đời, Hoàng hậu Phất Ngân đã về nơi chùa đây tu hành. Người phụ trách việc trông coi mộ phần thân phụ là Hoàng đế Lê Đại Hành. Cũng tại Ngôi chùa này, Hoàng hậu đã tác hợp cho nhiều đôi lứa thành đôi. Cũng bởi vậy mà ngôi chùa này trở thành ngôi chùa cầu duyên ở Ninh Bình.Theo một cao niên ở thôn Chi Phong lý giải, việc cầu duyên ở chùa Duyên Ninh Bình được hiểu là cầu cho duyên phận, duyên tình, duyên số,… được như ý. Chữ duyên bao hàm sự may mắn, có yếu tố khách quan bên cạnh sự nỗ lực của con người. 

Ngay từ những ngày đầu xuân, chùa Duyên Ninh đã rất đông đúc và tấp nập người đi chùa. Tiết trời đầu xuân se lạnh và mưa phùn khiến cho không gian trở nên tĩnh lặng hơn. Không gian ngôi chùa cầu duyên ở Ninh Bình này mang lại sự thanh tịnh, nhẹ nhàng. Những du khách tới đây dường như gạt hết mọi ưu tư và muộn sầu trong năm cũ, phiền muộn của năm cũ nhu cầu năm mới nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Du khách từ nhiều nơi đến chùa Duyên Ninh

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện tâm anh ở đâu

Du khách từ nhiều nơi đến chùa Duyên Ninh

Nếu như những ngôi chùa khác ở Ninh Bình người cao niên và trung niên đến thắp hương đông nhất thì ở chùa Duyên Ninh đa số lại là các bạn trẻ, nam thanh nữ tú. Những bạn trẻ đã cẩn thận chuẩn bị và xếp cho mình những mâm lễ dễ dàng nhưng ý nghĩa. Các mâm lễ với đầy đủ vàng, hương, trái cây, tiền lẻ, trầu cau và hoa tươi. Mâm lễ được dâng lên với lòng thành tâm của tín chủ mong cho tình duyên suôn sẻ, may mắn và sớm tìm được một nửa yêu thương của mình.

Ngày nay chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình không chỉ là nơi cầu duyên của các bạn trẻ địa phương mà đây cũng là nơi các du khách thập phương tìm tới. Nếu còn độc thân hay mong muốn cầu hạnh phúc cho gia đình, hãy đến ngôi chùa cầu duyên ở Ninh Bình này nha!

Nguồn: Sưu tầmCác câu hỏi về chùa duyên ninh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa duyên ninh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa duyên ninh ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa duyên ninh ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa duyên ninh ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa duyên ninh ở đâu


Các hình ảnh về chùa duyên ninh ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về chùa duyên ninh ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về chùa duyên ninh ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment