Bài viết Chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu”

Đánh giá về Chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu


Xem nhanh
Chùa Yên Tử tại Quảng Ninh từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam, nơi đây cũng chính là “cái nôi của Phật giáo”. Đây là điểm đến đầy thiêng liêng và chứa đựng nhiều ý nghĩa lịch sử gắn liền với vị vua Trần Nhân Tông, ông đã lựa chọn ngọn núi Yên Tử để tu hành. Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, hàng ngàn du khách thập phương cùng hướng về Quảng Ninh và lên chùa Yên Tử để cầu mong bình an suốt một năm.
Hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 9 tháng Giêng và kéo dài hết 3 tháng mùa xuân hàng năm. Sau phần nghi lễ long trọng của lễ hội tổ chức dưới chân núi Yên Tử là cuộc hành hương của hàng vạn người đến với chùa Đồng ở trên đỉnh núi. Ngôi chùa Đồng nằm trên ngọn núi Yên Tử cheo leo ngút ngàn. Đường lên đỉnh là dốc đá, dễ làm nhụt chí người hành hương. Bởi vậy, sau một hành trình dài, cùng chặng đường leo núi gian nan và ý chí quyết tâm mạnh mẽ, chúng ta mới có thể đặt chân đến ngôi chùa Đồng, ngôi chùa có một ý nghĩa đặc biệt trong tâm thức của mỗi người dân Việt.
Nằm ở độ cao 1.068m, chùa Đồng được coi là ngôi chùa cao nhất Việt Nam. Ngôi chùa này được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Ngày nay chùa đã được trùng tu và tôn tạo nhiều. Du khách đến hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ.
NỘI DUNG CHI TIẾT:
00:00 Giới thiệu Chùa Yên Tử Quảng Ninh
01:47 Đường đi lên Chùa Yên Tử
10:39 Mua vé cáp treo đi Chùa Yên Tử
13:11 Đi cáp treo lên Chùa Yên Tử
22:15 Tìm hiểu về Tháp Tổ Huệ Quang
24:04 Đường lên Chùa Hoa Yên
25:37 Đường lên Chùa Đồng Yên Tử
31:01 Chùa Đồng linh thiêng trên đỉnh núi Yên Tử

Tung Tăng TV mang đến cho bạn Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực với phong cách Ăn Gì - Chơi Gì - Ở Đâu. Khám phá các nét đẹp Văn Hóa độc đáo và những điều thú vị trong cuộc sống một cách chân thực nhất.
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
----------------------------------------­---------------------------------------
Youtube: https://www.youtube.com/TungTangTV
Fanpage: https://www.facebook.com/TungTangTV
Website: http://www.tungtangtv.com
----------------------------------------­---------------------------------------
(Bản quyền thuộc về Tung Tăng TV, không sao chép video clip dưới mọi hình thức)

👉LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
CÔNG TY TNHH 3T MEDIA
36 Phan Châu Trinh - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng
Email: [email protected]
Tel: +84906049999

#dulich #quangninh #chuayentu #khampha #vietnam #tungtangtv

image

(HBĐT) – Chùa Đồng là địa điểm nổi tiếng nhất trong quần thể di tích danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh), là đích đến của mọi tăng ni, phật tử, du khách thập phương khi hành hương về đất thiêng Yên Tử. Theo quan niệm của các tăng ni, phật tử, chùa Đồng là nơi con người có khả năng cầu viện được “sinh lực vũ trụ” cho mọi mặt cuộc đời.

image

Du khách thập phương vượt qua hàng nghìn bậc đá gập ghềnh chiêm bái chùa Đồng – Yên Tử (Quảng Ninh).

Chùa Đồng nằm ở đỉnh cao nhất dãy Yên Tử. Đây là ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng lớn nhất châu Á. Chùa còn được dân gian ví như một “kỳ quan mới” tại danh thắng Yên Tử.

 Chùa Đồng tọa lạc trên đỉnh Yên Sơn có độ cao 1.068 m so với mặt nước biển. Xưa kia, người dân coi đỉnh Yên Sơn là núi thiêng, nơi có thể cầu mưa, hô phong hoán vũ. “Đến đỉnh Yên Sơn, đứng cạnh chùa Đồng tôi cảm nhận được sự linh thiêng của Phật pháp, vẻ đẹp của cõi Phật với mây vờn dưới chân, tâm hồn thanh tịnh như gột sạch mọi lo toan của cuộc sống, thoảng hương dịu mát của cỏ cây và mây trời đất Phật. Từ đỉnh Yên Sơn nhìn về 4 hướng, cả vùng Đông Bắcnhư một dải lụa xanh thẳm hiện ra trước mắt” – bà Nguyễn Thị Ánh, TP Thái Bình (Thái Bình) chia sẻ.

Chùa Đồng còn có tên gọi khác là Thiên Trúc tự (chùa cõi Tây phương Thiên Trúc). Chùa được xây dựng vào thế kỷ XVII thời hậu Lê, chùa ban đầu chỉ là một khám nhỏ đúc bằng đồng. Đến năm Canh Thân 1740, đời vua Lê Cảnh Hưng, một cơn bão làm lật mái chùa, kẻ gian lấy nốt phần còn lại, để lại các dấu tích hố cột trên mỏm đá. Năm 1930, bà Bùi Thị Mỹ – thủ tự chùa Long Hoa phát tâm xây dựng chùa Đồng bằng bê tông cốt thép trên một hòn đá vuông, nhằm trúng vị trí chùa Đồng cũ. Kích thước ngôi chùa cũng như ngôi chùa Đồng cũ. Ngày 3/6/2006, dưới sự chủ trì của Tiến sĩ phật học Đại đức Thích Thanh Quyết (Thượng tọa Thích Thanh Quyết) và Ban quản lý dự án chùa Đồng, bằng công đức thập phương trong và ngoài nước đã khởi lễ đúc chùa Đồng theo mẫu thiết kế của kiến trúc sư Trần Quốc Tuấn (Viện Bảo tồn di tích). Chùa được khánh thành ngày 30/1/2007, tọa lạc trên đỉnh non thiêng ở vị trí giữa hai ngôi chùa được xây dựng trước đây.

Chùa Đồng hiện nay là công trình kiến trúc độc đáo nhất Đông Nam Á, trọng lượng 70 tấn, chiều dài 4,6 m, chiều rộng 3,6 m, cao 3,35 m. Chùa giống một đài sen nở. Trong chùa thờ Phật Thích Ca Mâu Ni và Tam Tổ Trúc Lâm Yên Tử.

Trước đây, để lên chùa Đồng chỉ có cách duy nhất là đi bộ, phải vượt qua hàng nghìn bậc đá, đường rừng núi trên quãng đường dài khoảng 6 km để lên đỉnh Yên Sơn. Những năm gần đây, Ban quản lý khu danh thắng Yên Tử đã đưa vào dùng cáp treo giúp du khách thập phương đơn giản chinh phục chùa Đồng. Ngồi trên cáp treo, du khách có khả năng ngắm nhìn núi non Yên Tử từ trên cao, sau đó tiếp tục đi bộ chinh phục non thiêng Yên Tử. Từ cáp treo nhìn xuống những khu rừng Yên Tử, du khách được chiêm ngưỡng những ngọn tùng cổ hơn 700 tuổi vươn mình giữa không gian rộng lớn; những cây măng trúc mọc tua tủa vươn lên chạm vào cáp treo. Mặc dù có cáp treo, nhưng quãng đường đi bộ để lên tới chùa Đồng tương đối dài và treo leo, với hàng nghìn bậc đá gập ghềnh xuyên qua bạt ngàn rừng tùng, rừng trúc… Đặc biệt, khi tiết trời vào xuân, mưa phùn lất phất, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác vén sương để tìm đường lên chùa Đồng.

Vượt qua muôn trùng thử thách khi đặt chân tới chùa Đồng, du khách thập phương đều thành kính xoa tay vào chiếc khánh và quả chuông. Tương truyền rằng, trong quả chuông và khánh tại chùa Đồng có thường xuyên vàng ròng. Ngày đúc chuông, du khách thập phương tụ hội về rất đông. thường xuyên người đã thả vào mẻ đúc cả chục kg vàng, người đeo vòng lắc hoặc nhẫn vàng cũng công đức trực tiếp vào chuông, khánh. Vì vậy, mọi người nghĩ rằng phúc đức sẽ được truyền lại cho muôn đời con cháu, khi chạm tay vào chiếc khánh và quả chuông “cầu gì được nấy”.

 Hàng năm, vào dịp đầu xuân năm mới, du khách thập phương khắp mọi miền đất nước đều mong muốn hành hương về Yên Tử để chiêm bái chùa Đồng, tìm về cõi Phật, tìm về chính mình.

Thu Thủy

Là một đất nước Á Đông, tôn giáo người Việt tuy đa dạng nhưng đa phần chịu ảnh hưởng từ đạo Phật. Tôn giáo này truyền đạt đến con người một tín ngưỡng mà ở đó, mọi người học được cách nhường nhịn, nhẫn nại và yêu thương nhéu hơn. Người ta lựa chọn theo đạo Phật và thờ phụng các vị Bồ Tát, Thần linh vì muốn hướng đến một cái thiện tốt đẹp hơn trong tương lai hoặc ở kiếp sau.

Bạn đang xem: Chùa đồng lớn nhất việt nam nằm ở đâu

Ảnh sưu tầm

Có thờ có thiêng, do nhu cầu cúng bái ngày càng tăng cao, thường xuyên đền, miếu, chùa,… đã dần được xây dựng và phát triển ở khắp các quận huyện, tỉnh thành. Hôm nay, christmasloaded.com muốn giới thiệu đến bạn danh sách những chùa Việt Nam, mà không chỉ đơn giản là chùa, đây còn là những chùa đạt được kỷ lục và vô cùng nổi tiếng.

1. Chùa Đồng (Quảng Ninh) – Kỉ Lục Chùa Bằng Đồng Lớn Nhất Châu Á

Có tên gọi khác là Thiên Trúc tự (thuần Việt có nghĩa là Chùa Cõi Phật) hiện đang tọa lạc tại đỉnh cao nhất của dãy núi Yên Tử (1.068m so với mặt nước biển). Với vóc dáng một đài sen nở giữa trời núi bao la mênh mông, nơi đây được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là chùa nằm ở độ cao nhất cả nước.

Vậy thì, điều gì khiến Chùa Đồng nổi tiếng? Không đơn giản mà người ta gọi chùa là Chùa Đồng. Thực tế, đây là ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng lớn nhất châu Á. Theo tích xưa ghi lại, vào thời hậu Lê thế kỷ 17, một bà phi của chúa Trịnh đã phát tâm công đức khởi dựng chùa, lúc này chùa chỉ có quy mô nhỏ như một khám thờ, tượng Phật, chuông và khánh bên trong đều được làm bằng đồng. Thời gian trôi qua, trải qua nhiều biến cố, mãi đến năm 2006, dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Phật học Đại Đức Thích Thanh Quyết và Ban Quản lý Dự án chùa Đồng, buổi lễ khởi công đúc chùa Đồng theo mẫu thiết kế của kiến trúc sư Trần Quốc Tuấn – Viện Bảo Tồn Di Tích đã được thực hiện. Chùa mới được khánh thành vào ngày 30 tháng 01 năm 2007, tọa lạc trên đỉnh non thiêng.

image

Ảnh sưu tầm

Đường lên chùa Đồng hiện nay đã có cáp treo chia làm hai chặng, giúp cho du khách đỡ vất vả hơn trong quá trình tham quan. tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải đi bộ lên đỉnh núi, vậy thì mới thỉnh Phật thành tâm chứ nhỉ. Không khí trên cao khá loãng với màn sương mờ lành lạnh, nhưng bạn vẫn sẽ đổ mồ hôi vì các bước đi thoai thoải. Đường đến chùa trong vòng khó đi vì các ghềnh đá đã được gia cố theo hình bậc thang chắc chắn.

Một lưu ý có thể bạn sẽ cần, là hãy mang theo một chiếc áo mưa mỏng, vì đường đi lên thỉnh thoảng hay có mưa phùn bất chợt. Càng về chiều, trời càng dễ mưa hơn. Bạn nào muốn thử thách bản thân đi bộ có thể mua thêm gậy tre để chống, Giảm rất thường xuyên lực chân khi đi đường núi đấy!

2. Chùa Hội Khánh (Bình Dương) – Tượng Phật Nằm Kỷ Lục Châu Á

Tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, đây là ngôi cổ tự nổi tiếng với kỷ lục “Tượng Phật nhập Niết bàn nằm trên mái chùa dài nhất châu Á” được phong tặng vào năm 2013. Bức tượng dài 52m, cao 12m được an vị trên độ cao cách mặt đất 23m, thể hiện sự uy nghiêm nhưng không kém phần hiền từ của Đức Phật.

Xem thêm: To Get Rid Là Gì ? Nghĩa Của Từ Rid Trong Tiếng Việt To Get Rid Of

Chùa Hội Khánh là ngôi chùa cổ với lịch sử lâu đời và là ngôi chùa nổi tiếng nhất ở khu vực miền Nam. Đây cũng là nơi gắn liền với thường xuyên cột mốc trong công cuộc kháng chiến của nước ta.

Ảnh sưu tầm

image

Ảnh sưu tầm

Được Thiền sư Đại Ngạn khai sơn năm 1741 trên một ngọn đồi cao, năm 1861, chùa bị phá hủy vì xảy ra chiến tranh. Cho đến năm 1868, chùa được hòa thượng Thích Chánh Đắc xây dựng lại ở phía chân đồi. Năm 1993, chùa được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia.

Là một ngôi chùa lớn và lâu đời lưu giữ thường xuyên di tích, cổ vật quý giá, hằng năm vào những ngày lễ Phật lớn hoặc những ngày tết đến xuân về, chùa luôn ngập tràn du khách đến tham quan, cúng bái. Chỉ cách trung tâm thị xã Thủ Dầu Một khoảng 500m, bạn cứ đến Bình Dương và hỏi, người dân sẽ ngay lập tức chỉ bạn đường đến chùa!

3. Pháp Viện Minh Đăng Quang (TPHCM)

Ngôi chùa thứ ba trong danh sách mà christmasloaded.com muốn giới thiệu đến bạn là Pháp Viện Minh Đăng Quang. Đặt tại quận 2, TP.HCM, pháp viện là một quần thể có kiến trúc độc đáo, dù nằm giữa lòng thành phố tấp nập vẫn toát lên được một nét riêng yên ả, trang nghiêm cho những vị khách đến hành hương.

Với dụng ý làm một trung tâm hoằng pháp dài lâu và tương xứng với sự phát triển của Giáo hội Tăng – già Khất Sĩ Việt Nam, Pháp viện Minh Đăng Quang do Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, Đệ nhất Trưởng Giáo đoàn IV Hệ phái Khất Sĩ sáng lập và được tiến hành xây dựng vào năm 1968.

Ảnh sưu tầm

Từ năm 1989, dưới chủ trương vận động trồng cây xanh tạo cảnh quan của Pháp viện, ngày nay, khách đến thăm sẽ dễ dàng tận hưởng được bầu không khí trong lành dưới những tán cây cổ thụ rợp mát nhìn từ cổng tam quan.

Liệu bạn có biết pháp viện có diện tích rộng hơn 37.000 m2 này hiện đã được Hội Kỷ lục gia Việt Nam xác lập 4 kỷ lục gồm: Tịnh xá có có bốn bảo tháp lớn nhất Việt Nam, Bảo tháp bằng gỗ thờ Phật trong chánh điện lớn nhất, Nơi tổ chức Đại lễ kỷ niệm 60 năm Đức tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng lớn nhất và Nơi diễn ra Lễ khất thực cổ Phật lớn nhất. Với những yếu tố này, christmasloaded.com tin chắc rằng bạn rất tò mò về pháp viện và sẽ tìm cách đến đây tham quan sớm, nhỉ?

Cuối tuần này, bạn có muốn đổi gió một chút bằng cách đi đến những ngôi chùa “on-top” này?Các câu hỏi về chùa đồng lớn nhất việt nam ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa đồng lớn nhất việt nam ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa đồng lớn nhất việt nam ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa đồng lớn nhất việt nam ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa đồng lớn nhất việt nam ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa đồng lớn nhất việt nam ở đâu


Các hình ảnh về chùa đồng lớn nhất việt nam ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về chùa đồng lớn nhất việt nam ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về chùa đồng lớn nhất việt nam ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment