Bài viết Ngôi chùa bằng đồng lớn nhất Việt Nam thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Ngôi chùa bằng đồng lớn nhất Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ngôi chùa bằng đồng lớn nhất Việt Nam”

Đánh giá về Ngôi chùa bằng đồng lớn nhất Việt Nam


Xem nhanh
Chùa Yên Tử tại Quảng Ninh từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam, nơi đây cũng chính là “cái nôi của Phật giáo”. Đây là điểm đến đầy thiêng liêng và chứa đựng nhiều ý nghĩa lịch sử gắn liền với vị vua Trần Nhân Tông, ông đã lựa chọn ngọn núi Yên Tử để tu hành. Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, hàng ngàn du khách thập phương cùng hướng về Quảng Ninh và lên chùa Yên Tử để cầu mong bình an suốt một năm.
Hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 9 tháng Giêng và kéo dài hết 3 tháng mùa xuân hàng năm. Sau phần nghi lễ long trọng của lễ hội tổ chức dưới chân núi Yên Tử là cuộc hành hương của hàng vạn người đến với chùa Đồng ở trên đỉnh núi. Ngôi chùa Đồng nằm trên ngọn núi Yên Tử cheo leo ngút ngàn. Đường lên đỉnh là dốc đá, dễ làm nhụt chí người hành hương. Bởi vậy, sau một hành trình dài, cùng chặng đường leo núi gian nan và ý chí quyết tâm mạnh mẽ, chúng ta mới có thể đặt chân đến ngôi chùa Đồng, ngôi chùa có một ý nghĩa đặc biệt trong tâm thức của mỗi người dân Việt.
Nằm ở độ cao 1.068m, chùa Đồng được coi là ngôi chùa cao nhất Việt Nam. Ngôi chùa này được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Ngày nay chùa đã được trùng tu và tôn tạo nhiều. Du khách đến hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ.
NỘI DUNG CHI TIẾT:
00:00 Giới thiệu Chùa Yên Tử Quảng Ninh
01:47 Đường đi lên Chùa Yên Tử
10:39 Mua vé cáp treo đi Chùa Yên Tử
13:11 Đi cáp treo lên Chùa Yên Tử
22:15 Tìm hiểu về Tháp Tổ Huệ Quang
24:04 Đường lên Chùa Hoa Yên
25:37 Đường lên Chùa Đồng Yên Tử
31:01 Chùa Đồng linh thiêng trên đỉnh núi Yên Tử

Tung Tăng TV mang đến cho bạn Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực với phong cách Ăn Gì - Chơi Gì - Ở Đâu. Khám phá các nét đẹp Văn Hóa độc đáo và những điều thú vị trong cuộc sống một cách chân thực nhất.
Hãy SUBSCRIBE Tung Tăng TV để cùng theo dõi nhé!
----------------------------------------­---------------------------------------
Youtube: https://www.youtube.com/TungTangTV
Fanpage: https://www.facebook.com/TungTangTV
Website: http://www.tungtangtv.com
----------------------------------------­---------------------------------------
(Bản quyền thuộc về Tung Tăng TV, không sao chép video clip dưới mọi hình thức)

👉LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
CÔNG TY TNHH 3T MEDIA
36 Phan Châu Trinh - Q. Hải Châu - TP. Đà Nẵng
Email: [email protected]
Tel: +84906049999

#dulich #quangninh #chuayentu #khampha #vietnam #tungtangtv

Hôm qua, 30-1 (tức 12 tháng chạp Âm lịch), Giáo hội Phật giáo Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ hô thần nhập tượng và lễ khánh thành chùa Đồng tại quần thể di tích văn hóa thắng cảnh Yên Tử (thuộc thị xã Uông Bí, Quảng Ninh).

Sau hơn 1 năm ròng rã thi công, đúc luyện, ngôi chùa đã được hoàn thiện đúng vào dịp nhân dân cả nước đang chuẩn bị đón xuân Đinh Hợi. Đây là ngôi chùa bằng đồng lớn nhất nước ta Hiện tại, đã được đầu tư và thực hiện rất công phu với tổng kinh phí 21,2 tỷ đồng.

image

Ngôi chùa Đồng vừa được khánh thành.

Từ sáng tinh mơ, dòng khách thập phương cùng với tăng ni, phật tử đã có mặt ở khu Yên Tử.

Con đường dẫn từ chân núi Hoa Yên chạy thăm thẳm lên tới đỉnh cao chót vót Yên Sơn, nơi đặt ngôi chùa, đông nghịt người và cờ phướn.

Bên dưới, tuyến cáp treo chạy từ chân núi Yên Tử lên chùa Hoa Yên cũng phải chuyển tải liên tục.

Đến 10 giờ sáng, khi lễ hô thần nhập tượng bắt đầu, hàng ngàn du khách, phật tử đã đứng chật cứng quanh chùa, nhiều người không thể tìm nổi một chỗ đặt chân. nhiều người đã ngồi chờ đợi đến tận chiều tối để được vào trong tận mắt chiêm bái 3 vị tổ sư thiền phái Trúc Lâm.

Trong nắng sớm, ngôi chùa Đồng đứng trầm mặc và uy nghi giữa nơi cao nhất của khu Yên Tử, nơi đất và trời giao hòa thành một.

Đứng ở bên ngoài trông vào, ngôi chùa tọa lạc ngay trên các mỏm đá lớn, toát lên một màu đồng đỏ au đầy huyền bí.

Bất cứ cụ thể nào cấu thành ngôi chùa cũng đều đặn được làm bằng chất liệu đồng, từ cánh cửa, đầu đao, mái ngói cho đến nền gạch, hoa văn… Đặc biệt, ngay cả các đồ pháp bảo và pháp khí đặt trong chùa cũng bằng đồng.

Ngôi chùa được dựng theo lối kiến trúc sơ khai đời Trần, nơi thờ Phật tổ thiền phái Trúc Lâm vua Trần Nhân Tông, vị anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước.

Theo Ban quản lý dự án chùa Đồng, toàn bộ công trình độc đáo này có tổng trọng lượng lên tới gần 70 tấn, được đúc bằng đồng nguyên chất nhập khẩu từ Australia. Chùa rộng 16,55m, tọa lạc trên khuôn viên rộng 20ha, ở độ cao hơn 1.068m so với mặt biển.

Kết cấu chùa gồm 16 cột đồng, trong đó cột cao nhất hơn 3m, cột thấp nhất 2,6m với đường kính 20 – 30cm. Các xà ngang, xà dọc đúc hình đầu rồng. Bốn đầu đao cong vút lên. Bốn mái chùa được thiết kế hài hòa khiến ngôi chùa trông như một bông sen đang nở.

Bên trong, bệ thờ đặt 4 pho tượng lớn cũng được làm bằng đồng nặng 4 tấn. Cả ngôi chùa đặt trên sàn móng bê tông đúc liền với móng. Bên dưới là các cột bê tông cắm sâu vào lòng núi.

image

Toàn cảnh lễ khánh thành chùa Đồng – Yên Tử.

Theo đại đức Thích Thanh Quyết, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, cách đây 3 tuần, khi việc lắp ghép các cụ thể của ngôi chùa cơ bản hoàn thành, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ đúc chuông và 4 pho tượng bằng đồng cho chùa Đồng.

Đây là những hạng mục cuối của công trình chùa Đồng (Yên Tử). Quả chuông có chiều cao 1,52m, đường kính 0,9m, nặng 0,44 tấn, được phật tử cung tiến một lượng vàng bạc đủ để ngân vang khi đánh, đặt ngay trước sân chùa. Bốn pho tượng đặt bên trong gồm tượng Đức Phật Thích Ca mâu ni và 3 vị Trúc Lâm tam tổ gồm Trần Nhân Tông, Huyền Quang và Pháp Loa.

Để có một công trình đặc biệt như chùa Đồng, gần 100 thợ đúc đồng có hoa tay ở làng đúc đồng nổi tiếng Ý Yên (Nam Định) đã được tuyển chọn và thực hiện ròng rã hơn 1 năm trời.

Bà Phạm Mai Hoa, Giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng mỹ thuật Hà Nội, đơn vị được giao việc đúc chùa Đồng, cho biết: Trước đây, họï dự định đúc các chi tiết, cấu kiện ngay tại đỉnh núi Yên Sơn, nơi đặt công trình.

Nhưng phục dựng lại một ngôi chùa bằng chất liệu đồng khó hơn nhiều việc sử dụng gỗ. ngoài ra, việc mở xưởng đúc cần phải có mặt bằng rộng, đảm bảo an toàn.

Vì vậy, công ty đã quyết liệt đúc thành từng cụ thể rời ngay tại chân núi Yên Tử. Sau đó, họ đã sử dụng cáp treo để vận chuyển từng cụ thể và cấu kiện trong số gần 4.000 cụ thể của ngôi chùa lên đỉnh núi với quãng đường dốc đá xa 3 – 4km.

tuy nhiên, hệ thống cáp treo cũng không đủ tải các chi tiết lớn, nên rất nhiều chi tiết, cấu kiện đã được nhóm thợ tời bằng hệ thống ròng rọc lên đỉnh núi. 

Bà Hoa nói rằng, chưa có khi nào việc đúc một công trình lại tốn kém về thời gian và sức lực như khi họ thực hiện đúc ngôi chùa có một không hai này. “Nhưng càng được làm công phu, cầu kỳ, giá trị văn hóa của ngôi chùa càng trở nên độc đáo” – bà Hoa nói.

Ban quản lý di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử cũng cho biết thêm, hiện UBND tỉnh Quảng Ninh đã có kế hoạch cho đúc tượng đồng 3 vị Đệ nhất tổ vua Trần Nhân Tông, Đệ nhị tổ Pháp Hoa và Đệ tam tổ Huyền Quang đặt tại Yên Tử sau khi chùa Đồng hoàn thành.

Đại đức Thích Thanh Quyết cho rằng, việc đúc lại chùa Đồng to và đẹp hơn ngôi chùa xưa cũ vốn dĩ nhỏ bé, không cân xứng với tầm vóc của khu danh thắng, tương đương kế hoạch đúc tiếp tượng của 3 vị tổ sư Trúc Lâm sẽ làm cho Yên Tử ngày càng trở nên là một di tích, danh thắng đầy sức kỳ thú, phục vụ nhu cầu sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng của không những hàng triệu du khách, tăng ni, phật tử ở Quảng Ninh mà còn cả nước. 

VĂN PHÚC – MINH ĐIỀNCác câu hỏi về chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu


Các hình ảnh về chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về chùa đồng lớn nhất nằm ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment