Bài viết Chùa Chuông, Phố Hiến – Du lịch Hưng Yên thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Chuông, Phố Hiến – Du lịch Hưng Yên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chùa Chuông, Phố Hiến – Du lịch Hưng Yên”

Đánh giá về Chùa Chuông, Phố Hiến – Du lịch Hưng Yên


Xem nhanh
Chùa Chuông nằm trên địa phận phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên (xưa thuộc tổng An Tảo, huyện Kim Động, phủ Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). Chùa được xây dựng từ thời Lê (thế kỷ XV), qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, chùa vẫn giữ được nét kiến trúc nghệ thuật thời Hậu Lê (thế kỷ XVII).
Không chỉ nổi tiếng là một địa chỉ tâm linh trong quần thể di tích lịch sử Phố Hiến, chùa Chuông còn là một cảnh quan của Hưng Yên luôn làm nao lòng du khách.
Chùa còn có tên là Kim Chung Tự bởi gắn với một huyền tích cổ xưa. Tương truyền, vào một năm đại hồng thuỷ, có một quả chuông vàng trên một chiếc bè không biết từ đâu đã trôi dạt vào bãi sông thuộc thôn Nhân Dục. Người dân các nơi đua nhau kéo chuông về địa phương mình nhưng không được, vậy mà bô lão thôn Nhân Dục lại kéo được chuông lên bờ. Cho là điềm lành được trời, phật giúp đỡ, dân làng Nhân Dục bèn góp công, của dựng lại chùa cho rộng rãi hơn và xây lầu treo chuông. Mỗi lần đánh, tiếng chuông vang rất xa.
#chuachuong #Hungyen #

Chua Chuong Pho Hien Hung Yen

Chùa Chuông Hưng Yên đậm vẻ cổ kính

Chùa Chuông Hưng Yên đậm vẻ cổ kính

Chùa Chuông Hưng Yên - tượng la hán

Chùa Chuông Hưng Yên – tượng la hán

Chùa Chuông Hưng Yên - hành lang tượng

Chùa Chuông Hưng Yên – hành lang tượngCác câu hỏi về chùa chuông ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa chuông ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa chuông ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa chuông ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa chuông ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa chuông ở đâu


Các hình ảnh về chùa chuông ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về chùa chuông ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về chùa chuông ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment