Bài viết Kinh nghiệm đi Chùa Núi Châu Thới Bình Dương – giờ mở cửa, xe đi đến… thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Kinh nghiệm đi Chùa Núi Châu Thới Bình Dương – giờ mở cửa, xe đi đến… trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kinh nghiệm đi Chùa Núi Châu Thới Bình Dương – giờ mở cửa, xe đi đến…”

Đánh giá về Kinh nghiệm đi Chùa Núi Châu Thới Bình Dương – giờ mở cửa, xe đi đến…


Xem nhanh
- Cùng SaLa TV tham quan, cúng bái, tìm hiểu những câu chuyện ly kỳ tại Chùa Núi Châu Thới - Châu Thới Sơn Tự.
- Ngôi cổ tự được hình thành khai sơn lâu nhất tại miền nam Việt Nam vào những năm của thế kỷ thứ XVII.
- Đây là ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng bậc nhất tại Nam Bộ được người dân ở tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM thường xuyên đến cúng bái vào những ngày rằm, những ngày cuối năm và đầu năm mới.
---------------------------------
Ghi hình: 15h 30 tết âm lịch năm 2019
► Ủng Hộ Chuyến Đi Của SaLa:
+ Ngân Hàng VietComBank
+ Số Tài Khoản: 0251002705435
+ Chủ Tài Khoản: DANG HOANG LAM
---------------------------------
Bản quyền video thuộc về kênh youtube SaLa TV
--------------------------------
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Hoàng Huy (0904-456-994)
--------------------------------
#chuanuichauthoi
#chuachauthoi
#binhduong

Bình Dương được biết đến là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, không những vậy du lịch ở Bình Dương cũng hấp dẫn du khách gần xa không kém. Nếu bạn tin vào tín ngưỡng tin vào phật pháp thì chùa Châu Thới Bình Dương là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Bình Dương. Chùa Châu Thới được biết đến là ngôi chùa cổ xưa, kiến trúc độc đáo nằm trên núi Châu Thới, nơi đây được xếp hạng là danh thắng quốc gia Việt Nam. Hãy cùng https://travelservices-lesvos.com/ tìm hiểu kinh nghiệm du lịch chùa Châu Thới qua bài viết sau nhé!

Giới thiệu về chùa Châu Thới Bình Dương

Mục Lục

✅ Mọi người cũng xem : tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay ở đâu

Chùa Châu Thới Bình Dương ở đâu

Chùa Châu Thới Bình Dương

có khả năng bạn quan tâm

>>> Khám phá nét đẹp Hồ Dầu Tiếng hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam

>>> Chùa Thiên Quang điểm dừng chân của phật tử thập phương

Chùa Châu Thới Bình Dương nằm trên núi Châu Thới, thuộc xã Bình An, Huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Từ Chùa Châu Thới bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh đồng bằng xung quanh, phải nói rất là đẹp. Chính vẻ đẹp tự nhiên núi Châu Thới mang lại vào ngày 21 tháng 04 năm 1989 nơi đây đã được công nhận là danh thắng quốc gia.

Chùa Châu Thới Bình Dương nằm cách mực nước biển 82m, ngôi chùa lúc ẩn lúc hiện sau những rặng cây xanh, xung quanh có nhiều hồ nước nhân tạo càng tôn thêm nét đẹp của Chùa Châu Thới như chốn bồng lai tiên cảnh. Đến chùa cảm thấy nhẹ nhàng mà còn được thưởng thức cảnh đẹp nữa chứ.

✅ Mọi người cũng xem : 83 ở đâu

Đường đi đến chùa Châu Thới Bình Dương

Chùa Châu Thới Bình Dương nằm cách Thành Phố Hồ Chí Minh khoảng 30km về hướng Đông Bắc. Đây là địa điểm du lịch tâm linh gần thành phố Hồ Chí Minh được rất thường xuyên người lựa chọn.

Mình hướng dẫn cho bạn đường đi từ Thành Phố Hồ Chí Minh đến Chùa Châu Thới Bình Dương nhé! Bắt đầu từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi theo tuyến đường Trường Chinh -> Xa Lộ Hà Hội ở Tân Hưng Thuận -> Xa Lộ Đại Hàn /Xa Lộ Hà Nội /Quốc Lộ 1A /Quốc Lộ 1K -> Châu Thới ở Bình An, Dĩ An, Bình Dương -> gần tới chùa tại xã Bình Thắng-> có 2 con đường lên núi Châu Thới Bình Dương

  1. Đi bộ leo lên 220 bậc thang xi măng lên núi Châu Thới

Đường đi bộ lên chùa Châu Thới Bình Dương

2. đi thẳng thêm một khúc sẽ có con đường chạy thẳng lên Chùa Châu Thới

Chùa Châu Thới Bình Dương đường đi ô tô, xe máy

Đường lên chùa Châu Thới bằng xe máy

Đi xe bus đến chùa Châu Thới Bình Dương

Mình hướng dẫn các bạn đường đi từ bến xe Miền Tây các bạn tham thảo nha!

Từ bến xe Miền Tây -> bạn bắt xe 601 mất 60 phút di chuyển về thành phố Biên Hòa Đồng Nai ( khi đi tuyến xe này bạn phải cẩn thận coi chừng móc túi, tư trang) -> bắt xe 05 đi hướng Biên Hòa Chợ Lớn tuyến xe này đi thẳng vào núi Châu Thới chỉ mất 10 phút di chuyển.

✅ Mọi người cũng xem : trung tâm giới thiệu việc làm bắc ninh ở đâu

Lịch sử hình thành chùa Châu Thới

Theo kinh nghiệm du lịch chùa châu Thới mình tìm hiểu được, ngôi chùa này được thành lập năm 1612 bởi Thiền Sư Khánh Long thuộc thiền phái Bắc Tông. Chùa Châu Thới gắn liền với câu chuyện di dân lập ấp của người Nam Bộ. Thiền sư Khánh Long đắc đạo vì thương cho dân làng phiêu bạt đến nơi rừng thiêng nước độc ở Nam Bộ. Thiền sư đã đi theo tụng kinh niệm phật cầu an cho chúng sinh. Thiền sư chọn ngọn núi Châu Thới lập chùa bởi vị thế tốt, là nơi cao nhất của vùng đồng bằng rộng lớn, cầu an giúp cho dân làng có đời sống tốt hơn. Tương truyền trước kia chùa Châu Thới Bình Dương  khi mơi thành lập chỉ là một am nhỏ  đơn sơ. Sau đó được trùng tu và đổi tên thành chùa Hội Sơn. Và ngày nay đổi tên thành chùa Châu Thới.

✅ Mọi người cũng xem : tây hồ ở đâu

Chùa Châu Thới Bình Dương có gì

Hòn đá trấn yểm ngôi chùa

Hòn đá Tà trấn giữ ngôi chùa

Một điều đặc biệt ở Chùa Châu Thới nếu như ai đã từng đến đây một lần sẽ được nghe kể về hòn đá thiên ở Chùa Châu Thới Bình Dương. Khi đi bộ lên chùa Châu Thới ở bậc thang thứ 170  bạn sẽ gặp một hòn đá to chắn ngang đường lúc nào nhéng khói cũng nghi ngút. Đó là hòn đá thiên trấn giữ ngôi chùa.

Theo kinh nghiệm du lịch chùa Châu Thới mình tìm hiểu được, trong quá trình trùng tu xây dựng chùa Châu Thới để tạo bậc thang lên chùa. Người ta đã tiến hành phá bỏ nhiều tảng đá chắn ngang đường riêng chỉ có một hòn đá không thể phá vỡ được không thể hiểu được lý do vì sao.

Thợ xây dựng ta tiến hành đập té lửa cũng không làm bể tảng đá, họ đào sâu xuống lòng đất phát hiện ra tảng đá này dính liền với cả khối đá khổng lổ nằm sâu dưới lòng đất. Thế là họ cho nổ mìn thường xuyên lần nhưng tảng đá vẫn giữ nguyên không bị gì.

Biết được câu chuyện sư trụ trì giữ nguyên hòn đá và cho rằng đây là hòn đá trấn giữ ngôi chùa. Và viết lên hòn đá vài chữ Hán có nghĩa là ” Tà lão trung sơn”. Có nghĩa là ông Tà trấn giữ ngôi chùa.

Một điều thú vị nữa mỗi lần qua hòn đá ông Tà điện thoại bạn sẽ bị mất sóng. Từ hòn đá Ông Tà đến chùa bạn sẽ không có sóng điện thoại di động. Nhà chùa đã phải kéo mạng điện thoại dây từ dưới đất lên đến chùa, và cũng không ai lý  giải lý do vì sao nơi đây không có sóng điện thoại.

Kiến trúc xây dựng chùa Châu Thới

Công trình xây dựng chùa Châu Thới Bình Dương được xây dựng trên núi Châu Thới được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo thể hiện sự tín ngưỡng phật giáo . Nhìn từ trên Chùa Châu Thới bạn sẽ được ngắm nhìn mặt hồ trong xanh, phẳng lặng và những tán cây xanh rợp bóng mát tạo nên một màu xanh mướt.

Trãi qua bao cuộc bể dâu, cuộc chiến tranh trong lịch sử nhưng chùa Châu Thới vẫn giữ nguyên vẹn nét đẹp cho đến ngày nay. Chùa Châu Thới Bình Dương bao gồm những phân khu chính như: nhà chánh điện, khu thờ tổ, miếu thờ linh sơn thánh mẫu….

Kiến trúc độc đáo chùa Châu Thới Bình Dương được thể hiện ở chỗ: phần mái chùa dùng các mảnh xứ đắp lên con rồng. Điểm đặc biệt thứ 2 đỉnh mái chùa có 9 chú rồng nhìn về chín hướng khác nhau như trấn giữ phong ấn cho chùa.

Kiến trúc độc đáo chùa Châu Thới Bình Dương

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa – ảnh: phatminhle4

>>>> Top 7 ngôi chùa linh thiêng làm nên tên tuổi Bình Dương

Mình xin tóm tắt những giai đoạn thăng trầm xây dựng kiến trúc chùa Châu Thới Bình Dương cho đến ngày nay, các bạn tham thảo nha!

Năm 1988 Chùa Châu Thới Bình Dương đúc đại đồng chung

Năm 1996 Chùa Châu Thới Bình Dương cải tạo và xây dựng thêm một bảo tháp 4 tầng với độ cao 24m.

  • Tầng 1: thờ tượng Quan Đế được làm bằng đồng cân nặng 5 tấn
  • Tầng 2: thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được làm bằng đồng cân nặng 3 tấn
  • Tầng 3: thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng nặng 1 tấn, và đại đồng chung nặng 1,5 tấn
  • Tầng 4: Nơi cất giữ xá lợi phật

Điểm nổi bật ở chùa Châu Thới Bình Dương là nơi cất trữ 3 pho tượng phật bằng đá cổ và 1 tượng quan âm bằng gỗ mít với tuổi đời hơn 100 năm.

✅ Mọi người cũng xem : siêu thị sống khỏe ở đâu

Chùa Châu Thới Bình Dương địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

Chùa Châu Thới Bình Dương – ảnh: phatminhle4

Chùa châu Thới Bình Dương – địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn – ảnh: kin_autt

Nằm ở vị trí đẹp nơi giao thoa giữa đất trời có núi, có sông, phong cảnh hữu tình chùa Châu Thới Bình Dương được biết đến là một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất Bình Dương.

Đứng trên chùa Châu Thới Bình Dương bạn sẽ ngắm nhìn được toàn bộ khu vực dưới chân núi, những mảng xanh của cây, những dòng sông êm đềm, những dòng người hối hả trong đời sống mỗi ngày.

Đến đây bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, tiếng chim hót véo von, tiếng gió thổi nhè nhẹ cộng với tiếng chuông chùa ngân vang, bạn sẽ cảm thấy tâm tịnh, tinh thần thoải mái như trút bỏ mọi lo âu bùn phiền của cuộc sống hàng ngày.

Mách nhỏ bạn một điều gần chùa Châu Thới Bình Dương có các khu du lịch, khu vui chơi giải trí hấp dẫn, được rất thường xuyên người yêu thích như: chùa Tam Đảo, Suối Lồ Ô, khu du lịch Bửu Long  hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thú vị.

✅ Mọi người cũng xem : chúa bói nguyệt hồ ở đâu

Kinh nghiệm du lịch chùa Châu Thới Bình Dương

Chùa châu Thới Bình Dương – ảnh: phatminhle2

Hôm nay mình xin phép chia sẽ kinh nghiệm du lịch chùa Châu Thới Bình Dương mình đã trãi nghiệm hi vọng nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

  • Chùa Châu Thới Bình Dương nuôi rất nhiều khỉ, mới đầu mình sợ lắm các bạn ạ nhưng khi quen với chúng rồi, mình còn mua hoa quả cho các bạn khỉ ăn nữa đấy chứ.
  • Nếu bạn muốn tham quan chùa thì tránh các ngày mùng 1, rằm, lễ tết ra nha vì trong khoảng thời gian này phật tử từ khắp nơi đổ về khắp hương cầu an.
  • Thời điểm thích hợp nhất để tham quan chùa Châu Thới Bình Dương là buổi sáng sớm và xế chiều, buổi trưa ở nắng lắm các bạn ạ

Còn rất nhiều thông tin hấp dẫn về chùa Châu Thới Bình Dương đang đợi bạn đến tìm hiểu. Chúc bạn có chuyến du lịch chùa châu Thới Bình Dương vui vẻ!

>>>> Một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng ở Bình Dương | Hồ Bình An

Tags: Bình DươngChùa Châu Thớichùa Châu Thới Bình Dươngchùa Châu Thới Bình DƯơng có gìchùa châu thới ở đâukinh nghiệm du lịch chùa Châu Thớilịch sử hình thành chùa Châu ThớiCác câu hỏi về chùa châu thới ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa châu thới ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa châu thới ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa châu thới ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa châu thới ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa châu thới ở đâu


Các hình ảnh về chùa châu thới ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về chùa châu thới ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về chùa châu thới ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment