Bài viết Cách khấn khi đi chùa Bà Châu Đốc An Giang | Bài cúng, văn khấn thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Cách khấn khi đi chùa Bà Châu Đốc An Giang | Bài cúng, văn khấn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách khấn khi đi chùa Bà Châu Đốc An Giang

Đánh giá về Cách khấn khi đi chùa Bà Châu Đốc An Giang | Bài cúng, văn khấn


Xem nhanh
Sự thật, Bà là vị thần gì và quyền lực ra sao? Ngôi Lê chỉ mong muốn đem đến cho bạn đọc những thông tin độc đáo về Bà Chúa Xứ núi Sam, chứ không có ý ca tụng hay ủng hộ việc thần thánh hóa và mê tín dị đoan. Còn đức tin, đó là điều trong mỗi con người, không ai có thể cấm cản.
__________________
#bàchúaxứ #miếubàchúaxứ #vịnữthầngiàunhấtviệtnam #truyềnthuyếtmiếubàchúaxứ #angiang #châuđốc #nuisam #khámphátâmlinhhuyềnbí #truyềnthuyếtnúibàđen #linhsơnthánhmẫu #ngôilêblogKem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Chùa Bà Châu Đốc

Chùa Bà Châu Đốc ở đâu?

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Bà Châu Đốc

Thời điểm thích hợp đi chùa Bà Châu Đốc 

Lịch sử hình thành chùa Bà Châu Đốc An Giang

Kiến trúc chùa Bà Chúa Xứ núi Sam

Quần thể di tích núi Sam

Đi chùa bà Châu Đốc An Giang cúng gì?

Cách khấn khi đi chùa Bà Châu Đốc

Những lưu ý khi đến chùa Bà Châu Đốc An Giang

Chùa Bà Châu Đốc

Là ngôi chùa được rất nhiều người ghé thăm để xin tài lộc, bình yên, chùa Bà Châu Đốc hay Miếu Bà Chúa Xứ từ lâu đã là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng miền Tây.

Với sự linh thiêng và ứng nghiệm, cầu được ước thấy khiến chùa Bà hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, cúng viếng. Những tên gọi khác: chùa Châu Đốc, miếu bà chúa Xứ núi Sam, chùa Châu Đốc An Giang, bà chúa Xứ, chùa Bà Châu Đốc An Giang, Bà chúa Xứ núi Sam, bà chúa xứ Châu Đốc.

Chùa Bà Châu Đốc
Hình ảnh chùa Bà Châu Đốc An Giang (Ảnh: HNM)

Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về chùa Bà Châu Đốc An Giang, hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến đi sắp tới.

✅ Mọi người cũng xem : chùa chứa chan gia lào ở đâu

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Bà Châu Đốc

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 200km và thành phố An Giang khoảng 36km. Bạn có khả năng tham khảo tuyến đường sau:

Di chuyển từ Sài Gòn đến thành phố An Giang. Từ thành phố An Giang: Chạy đến Vĩnh Thạnh Trung và đi dọc theo ĐT945 – QL91 đến Kinh 4 tại Châu Phú B, Thành phố Châu Đốc. Sau đó là lái xe đến Châu Thị Tế/Tân Lộ Kiều Lương tại Núi Sam.

Tham khảo: Chùa Bà Châu Đốc An Giang núi Sam Google maps

Xe đi chùa Bà Châu Đốc An Giang

✅ Mọi người cũng xem : kho 205 cục quân nhu ở đâu

Xe bus đi Châu Đốc

 • Xe Huệ Nghĩa: xuất phát tại số 4 Bành Văn Trân phường 4 quận 11, điểm đến bến xe Châu Đốc QL91, Châu Phú B. Giá vé 140k/chiều.
 • Xe Phương Trang: xuất phát ở bến xe miền Tây 395 An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, điểm đến bến xe Châu Đốc QL91, Châu Phú B. Giá vé 135k/chiều. ĐT 0838 309309 – 19006067.
 • Xe Hùng Cường: xuất phát đường Phó Cơ Điều, quận 5, điểm đến bến xe Châu Đốc QL91, Châu Phú B. ĐT: 0838 572624. Giá vé 150k/chiều

✅ Mọi người cũng xem : số cvv trên thẻ sacombank nằm ở đâu

Thời điểm thích hợp đi chùa Bà Châu Đốc 

Thời điểm đi chùa cũng rất đa dạng, tùy theo sự sắp xếp thời gian của mỗi người. tuy nhiên, chùa thường đông nhất vào khoảng thời gian đầu năm. Đây là lúc người Việt thường có thói quen đi chùa đầu năm lấy lộc.

Thời điểm thích hợp đi chùa Bà Châu Đốc 
Hình ảnh chùa Bà Châu Đốc An Giang (Ảnh: Sưu tầm)

Thời nơi này cũng là lúc có nhiều lễ hội tín ngưỡng diễn ra. Nổi bật là lễ hội vía bà chúa Xứ vào ngày 22 đến 27/4 âm lịch. Nếu không thích đông đúc, bạn nên đi vào các thời điểm ngoài ngày lễ.

Bà Chúa Xứ là ai? xin vía Bà Chúa Xứ Châu Đốc

Truyện xưa kể lại rằng: Những năm 1820 – 1825, Quân Xiêm thường sang nước ta quấy nhiễu, cướp bóc. Mỗi khi giặc đến, người dân quanh vùng lại phải bồng bế nhéu chốn chạy lên núi lánh nạn. Có lần quân giặc đuổi theo lên đến đỉnh núi Sam thì gặp tượng Bà. Chúng hì hục cậy ra, lấy dây buộc lại sử dụng đòn khiêng xuống núi để mang về xứ. Nhưng khi bọn chúng mới khiêng đi được một đoạn đường ngắn, lạ thay tượng Bà bỗng dưng nặng trĩu không thể nào nhấc lên được nữa.

Khi đó, một tên trong bọn tức giận đập vào cốt tượng làm gãy một phần cánh tay bên trái và ngay tức khắc hắn bị Bà trừng phạt.

Thời gian sau, Bà thường hiện về xưng là Bà Chúa Xứ, dạy dân làng khiêng xuống núi lập miếu thờ cúng. Bà sẽ phù hộ cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tránh được giặc cướp quấy phá, thoát khỏi dịch bệnh hoành hành.

✅ Mọi người cũng xem : nhà phi nhung ở đâu

Lịch sử hình thành chùa Bà Châu Đốc An Giang

Cách đây 200 năm, người dân địa phương tại Châu Đốc đã phát hiện ra tượng Bà ở trên đỉnh núi Sam và muốn đưa xuống. tuy nhiên, mấy chục thanh niên cường tráng định khiêng tượng Bà nhưng không được.

Sau đó qua miệng bà “cô Đồng” bảo chỉ cần 9 cô gái đồng trinh lên khiêng xuống. Nhưng đến chân núi thì tượng Bà bất ngờ nặng trịch không thể đi nữa. Người dân nghĩ Bà chọn nơi đây để an vị ở đây và đã lập miếu tôn thờ.

Ngày trước miếu chùa Bà Châu Đốc được xây dựng đơn sơ bằng tre lá, nằm quay về hướng tây bắc, phần lưng thì quay về vách núi, còn chính điện nhìn ra con đường và cánh đồng làng. Vào năm 1870, miếu được người dân xây dựng lại bằng gạch hồ ô dước. Trong 4 năm từ 1972 đến 1976, miếu Bà được hai kiến trúc sư Huỳnh Kim Mãng và Nguyễn Bá Lăng tái thiết lớn tạo nên dáng vẻ như hiện nay.

✅ Mọi người cũng xem : hồ bán nguyệt hưng yên nằm ở đâu

Kiến trúc chùa Bà Chúa Xứ núi Sam

không những nổi tiếng linh thiêng mà miếu Bà Chúa Xứ núi Xam còn biết đến với lối kiến trúc độc đáo và đẹp mắt.

Miếu có kiến trúc dạng chữ “quốc”, hình khối tháp dạng như hoa sen đang nở. Mái tam cấp ba tầng lầu được lợp bằng ngói đại ống màu xanh ngọc bích đẹp mắt, góc mái thì vút cao như mũi thuyền đang lướt sóng.

Bên trong miếu thì lại được thiết kế và trang trí mang đậm nét nghệ thuật Ấn Độ. Các cánh cửa miếu được các nghệ nhân chạm trổ, điêu khắc tinh xảo. 

Tượng Bà được người dân đặt ở giữa chính điện, xung quanh đó còn có bàn thờ Hội đồng ở phía trước, Tiền hiền và Hậu hiền thì đặt hai bên.

Kem chống nắng xịt chống nắng
Kiến trúc chùa Bà Chúa Xứ núi Sam
Hình ảnh chùa Bà Châu Đốc An Giang (Đại An)

✅ Mọi người cũng xem : thay pin đồng hồ ở đâu hà nội

Quần thể di tích núi Sam

Quần thể núi Sam ngay gần chùa Bà Châu Đốc, còn có chùa cổ Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Hang và thường xuyên chùa, miếu trên núi. Đây đều đặn là những điểm tham quan nổi tiếng ở Châu Đốc nên đi sau khi viếng chùa Bà Châu Đốc núi Sam. Đặc biệt, bạn có thể di chuyển bằng cáp treo ở núi Sam để có thể ngắm toàn khung cảnh An Giang.

Đi chùa bà Châu Đốc An Giang cúng gì?

Đến chùa bà Châu Đốc An Giang, bạn có thể chuẩn bị 1 bó hoa tươi, 1 đĩa hoa quả kèm trầu cau, nến, muối và gạo. mặt khác, nếu có thời gian chuẩn bị, các bạn có khả năng cúng thêm 1 đĩa đồ mặn gồm khoanh giò, gà luộc, thịt lợn luộc, bánh chưng,… Đối với các bạn ở xa, có khả năng mua bánh kẹo để thay thế.

Đi chùa bà Châu Đốc An Giang cúng gì?
Hình ảnh chùa Bà Châu Đốc An Giang (Sưu tầm)

✅ Mọi người cũng xem : phá tam giang ở đâu

Cách khấn khi đi chùa Bà Châu Đốc

✅ Mọi người cũng xem :

Lễ vật cúng Bà chúa xứ Châu Đốc

Lễ vật đi chùa Bà Châu Đốc gồm có mâm trái cây ngũ quả, hoa, hương, đèn cầy, hũ gạo, hũ muối, trà, rượu, bánh kẹo, trầu cau, xôi chè, bánh bao, heo quay nguyên con. Trong số các đồ cúng này thì heo quay nguyên con là lễ vật trang trọng, đặc biệt được số đông người hành lễ dùng để dâng cúng.

Theo như phong tục thì heo quay sử dụng để cúng sẽ phải có một con dao cắm ở ngay sống lưng. Khi sắm lễ đi chùa Bà Châu Đốc, những đồ như bánh kẹo, hoa quả, hương,… dễ mang theo thì bạn nên chuẩn bị ở nhà.

Bạn có khả năng chọn mua đồ thờ cúng đầy đủ: bánh chính hãng chất lượng, hoa quả sạch không chất độc hại, hay nhéng hương trầm mùi thơm vừa thể hiện sự thành tâm đồng thời giá thành cũng tốt hơn là mua ở những hàng quán bán đồ lễ ở gần chùa.

Đối với heo quay, do lý do di chuyển nên không phải ai cũng có thể chuẩn bị mang theo từ nhà. Heo quay bạn có thể mua ở gần chùa. tuy nhiên khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ về giá bán và chất lượng để tránh trường hợp mua với giá quá đắt.

✅ Mọi người cũng xem : mua hồ sơ thi đại học ở đâu

Bài cúng Bà chúa xứ Châu Đốc

✅ Mọi người cũng xem : đền pac-tê-nông ở đâu

Văn khấn bà Chúa xứ Châu Đốc

Khi đã sắm lễ đi chùa Bà Châu Đốc đầy đủ, vào thắp hương cúng Bà Chúa Xứ thì để lời khẩn cầu được Bà chấp nhận, ban linh, bạn nên khấn theo bài văn:

“Hương tử con lễ bạc tâm thành, cúi đầu thành tâm kính lễ Bà Chúa Xứ.

Cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Hương tử con là: Ngụ tại:…. Ngày hôm nay là Ngày….. Tháng….. Năm.

Con sắm sửa kim ngân, hương hoa, lễ vật chí thiết một lòng thành tâm dâng lễ, sám hối cầu xin phù hộ cho hương tử con được: gia quyến bình an, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, bách sự cầu được như ý. ……. (Muốn gì cầu xin) Hương tử con lễ bạc tâm thành, cúi đầu thành tâm kính lễ Bà Chúa Xứ, cúi xin được phù hộ độ trì.”

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký kinh doanh ở đâu hà nội

Cách vay tiền Bà chúa xứ Châu Đốc

Ông Đào Minh Tâm, Phó Ban quản trị miếu Bà Chúa Xứ cho biết, niềm tin tâm linh của người dân vốn là nét đẹp văn hóa ngàn xưa. Nhưng nếu quá đà, nó dễ sa vào mê tín, dị đoan.

“Miếu Bà Chúa Xứ là địa điểm tâm linh của người dân địa phương. Mấy năm trở lại đây, miếu còn là nơi tìm đến của nhiều khách hành hương từ khắp mọi miền tổ quốc và cả nước ngoài. Ngoài dịp lễ Bà từ tháng 4 đến tháng 6 thì Tết Nguyên Đán là thời điểm du khách tìm đến thường xuyên nhất. Trong các dịp lễ, người dân thường đến đây cầu cúng, xin phép lộc, xin được khỏi bệnh, vay vốn làm ăn… tuy nhiên, đó chỉ là niềm tin tâm linh của người dân còn kết quả thế nào thì không ai dám khẳng định”, ông Tâm cho biết.

Chia sẻ về cách cúng lễ sao cho hợp lý và không vướng vào chuyện mê tín dị đoan, ông Tâm cho biết: Miếu Bà Chúa Xứ chỉ có một ban thờ chính nên việc tối giản trong cúng lễ là điều người dân nên làm, vừa tiết kiệm, vừa không làm ảnh hưởng tới mỹ quan của miếu. Việc đến cầu cúng lễ là do niềm tin tâm linh của người dân, vì thế nhớ đừng nên chạy theo phong trào phải có mâm cao cỗ đầy, tiền vàng. Điều này không những gây ảnh hưởng tới kinh tế mà vô tình lại rơi vào chuyện mê tín dị đoan.

Những lưu ý khi đến chùa Bà Châu Đốc An Giang

 • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây ra phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
 • Khi đến chùa, bạn đặc biệt không nên tham gia thả chim phóng sinh. Những con chim ở đây thường bị nhốt lâu, khó có thể bay xa và thường bị bắt trở lại sau khi thả. Và đặc biệt, không cẩn thận bạn sẽ bị hét giá cao.
 • Vì chùa khá đông nên bạn cũng đề phòng các hiện tượng móc túi, cướp giật.
 • Bạn nhớ đừng nên nhận lộc từ người lạ. Những người này sẽ kì kèo đòi tiền lễ nếu bạn không đưa tiền hoặc đưa ít. Nếu muốn lấy lộc, bạn nên vào bên trong miếu Bà.
 • Đến chùa Bà núi Sam, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
 • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
 • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
 • Nên xin trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

Xem thêm:

 • Khám phá chùa Tam Chúc, Hà Nam: Ngôi chùa lớn nhất thế giới
 • Khám phá Chùa Bái Đính, Ninh Bình: Ngôi chùa có nhiều kỷ lục của Đông Nam Á
 • Tổng hợp 100 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, chùa gần đây

__

Du khách có khả năng tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về chùa châu đốc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa châu đốc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa châu đốc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa châu đốc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa châu đốc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa châu đốc ở đâu


Các hình ảnh về chùa châu đốc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về chùa châu đốc ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về chùa châu đốc ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment