Bài viết Chùa Bún Riêu thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Bún Riêu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chùa Bún Riêu”

Đánh giá về Chùa Bún Riêu


Xem nhanh
Tu Viện Phước Hải, hay còn được gọi là Chùa Bún Riêu toạ lạc tại Đồng Nai.
Cùng Huy Khánh và Mạc Anh Thư đi chùa và ăn bún riêu nha!

#HuyKhanhVêlốc #MạcAnhThư #ChùaBúnRiêu

------------------------------------------------------------------------
Huy Khánh Vê Lốc là kênh YouTube chính thức và duy nhất của Huy Khánh
Mọi người có thể ủng hộ và theo dõi những video mới nhất tại: https://bit.ly/2UyjIYS
Còn đây là kênh YouTube của gia đình Huy Khánh: http://metub.net/catcathouse
-----------------------------------------------------------
Contact
Facebook | https://www.facebook.com/huy.dynasty/

For Work
(M) | 0707 6666 81
(E) | [email protected]

© Bản quyền thuộc về Huy Khánh Vê Lốc
© Vui lòng không Re-up

 Dù không có số liệu nghiên cứu chính xác, nhưng tui chắc rằng ngôi chùa ở Đồng Nai có thường xuyên người viếng thăm nhứt là một ngôi chùa ở huyện Long Thành, được người dân gọi tên làchùa Bún Riêu.

Nói là có nhiều người viếng vì không chỉ dân Đồng Nai, mà người khắp nơi trong cả nước vẫn thường ghé vào đây, đặc biệt là du khách đi Vũng Tàu trên quốc lộ 51, trong đó có thể có cả bạn – người đang đọc bài viết này.
image
Tu viện Phước Hải, tức chùa Bún Riêu. Ảnh: PHN, năm 2015.
Mọi người gọi tên chùa là chùa Bún Riêu, vì ngôi chùa này nấu ăn miễn phí cho khách thập phương với rất nhiều món chay, trong đó đặc sắc nhứt là món bún riêu. Bên cạnh các thức ăn, chùa cũng đáp ứng miễn phí luôn thức uống, trong đó ngon nhất là rau má, do đó chùa còn có tên là chùa Rau Má. Những thức ăn, thức uống này được phục vụ quanh năm, chứ không riêng gì ngày rằm hay lễ tết, và đáp ứng miễn phí cho tất cả mọi người.
Ngôi chùa tọa lạc trên một khu đất rộng, cảnh quan thoáng mát, đẹp nên chẳng những mọi người ghé vào dùng bữa mà đây còn là nơi nghỉ ngơi của du khách hay những người làm việc gần đó, du khách tham quan, ngoạn cảnh chùa.
image
image
image
Các cụm tượng Phật trong khuôn viên tu viện Phước Hải
Ái chà, mải mê nói chuyện vô chùa… ăn bún riêu, ngắm cảnh và nghỉ ngơi mà quên béng cái chuyện quan trọng là… vô chùa lễ Phật. Có 2 điều du khách thường lơ mơ, đó là tên chùa và chùa nằm ở tỉnh nào. 
Về tên chùa, nhiều người vẫn tỉnh bơ coi như Bún Riêu là tên chùa, thật ra tên chính thức của chùa là Tu viện Phước Hải. mặt khác, do ghé chùa trên đường đi Vũng Tàu nên nhiều người vẫn cho rằng chùa nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thật ra chùa tọa lạc tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (nghĩ rằng chùa ở Bà Rịa – Vũng Tàu cũng… xém đúng, vì chỉ cần nhích thêm 1 km nữa là tới địa phận Bà Rịa – Vũng Tàu rồi!).
Để đàng hoàng và nghiêm túc, xin phép được kể về ngôi chùa, Tu viện Phước Hải nha! (dữ liệu được viết dựa theo sách Những ngôi chùa Đồng Nai do Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Nai biên soạn).

Tu viện Phước Hải tọa lạc trong khu công nghiệp Gò Dầu, ấp 1A, xã Phước Thái, huyện Long Thành. Từ quốc lộ 51 đi vào cổng phụ của nhà máy bột ngọt Vedan con đường vào cảng Gò Dầu khoảng 500 m, phía bên trái là tu viện.

image
Tu viện Phước Hải, năm 2005. Ảnh Võ văn Tường
Ngôi chùa được ni sư Thích Nữ Như Như khởi dựng năm 1986. Ni sư Thích Nữ Như Như, thế danh Mã thị Ghết sinh năm 1947, quê tỉnh Minh Hải, xuất gia từ nhỏ, tu học ở chùa Phước Huệ (Sa Đéc), Phước Hậu, Từ Nghiêm (Tp. Hồ Chí Minh), tốt nghiệp Cao đẳng Phật học Vạn Hạnh (Tp. Hồ Chí Minh), cử nhân Văn chương. Năm 1986, Sư cô lên xã Phước Thái tìm đất cất tu viện trên khu đất rộng 3 hécta để tịnh tu, lao động sinh sống và truyền mạng mạch Chánh pháp ở đời.

Chùa được đại trùng tu vào năm 1990 do kiến trúc sư Đoàn Hồng Dũng thiết kế với sự cộng tác của Ni sư Thích Nữ Như Như.

Điểm nổi bật của tu viện Phước Hải không chỉ là tọa lạc trong một khuôn viên thoáng rộng có thường xuyên cây cổ thụ và cây ăn trái, mà nơi đây ni sư Thích Nữ Như Như đã gây ra dựng nên hoạt động từ thiện (nấu ăn miễn phí) bắt đầu từ năm 1991. Chính từ lúc này tu viện nổi tiếng với tên chùa rau má hay chùa bún riêu, được đông đảo chư Phật tử gần xa và khách du lịch đến viếng.
image
Trong khuôn viên chùa có nhiều cây ăn trái. Ảnh: PHN, năm 2005
Năm 1991, sau khi đại trùng tu xong ngôi tu viện Phước Hải, ni sư Thích Nữ Như Như về đất Đại Tùng Lâm (Bà Rịa-Vũng Tàu) xây dựng ni viện Thiện Hòa, giao ngôi tu viện lại cho sư cô Như Nhã, Như Vân, Như Hương, Minh Thanh đại diện quản chúng và điều hành công việc. Tại ngôi tự viện mới, ni sư Thích Nữ Như Như lại tiếp tục hạnh nguyện của mình là nấu ăn miễn phí cho khách thập phương, với món ngon là bánh xèo chay. Và cũng từ đó, ni viện Thiện Hòa có danh xưng thân thiết là chùa Bánh Xèo.

Trở lại với chùa Bún Riêu – à quên, tu viện Phước Hải – suốt hơn 30 năm nay chùa vẫn thường xuyên nấu ăn đáp ứng miễn phí. mỗi ngày, chùa đãi khách thập phương viếng chùa hết 300 ký bún (xin nhắc lại một lần nữa: Miễn phí), ngày thứ bảy – chủ nhật thì gấp đôi vì khách du lịch nhiều, ngày lễ lớn như Vu lan, Phật đản thì phải đến… 2 tấn bún!
image
Tô bún riêu chay ở chùa Bún Riêu
Trong những ngày dịch Covid-19 vừa qua, chùa tạm ngưng nấu ăn từ thiện để Giảm lây lan dịch bịnh. Không biết hiện giờ chùa đã nấu ăn trở lại chưa. Nếu bạn có dịp đi Vũng Tàu xin ghé viếng chùa và kể lại cho tui biết nghe. Giả như chưa có bún riêu thì cũng là dịp viếng thăm một ngôi chùa thoáng đãng, đẹp và rất đáng trân trọng ở Đồng Nai vậy.
Phạm Hoài Nhân


Các câu hỏi về chùa bún riêu ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa bún riêu ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa bún riêu ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa bún riêu ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa bún riêu ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa bún riêu ở đâu


Các hình ảnh về chùa bún riêu ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về chùa bún riêu ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về chùa bún riêu ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment