Bài viết Chùa Bái Đính – Ninh Bình | Những điều ít ai nói với bạn thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Bái Đính – Ninh Bình | Những điều ít ai nói với bạn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Những điều ít ai nói với bạn”

Đánh giá về Chùa Bái Đính – Ninh Bình | Những điều ít ai nói với bạn


Xem nhanh
Chùa Bái Đính cổ có lịch sử hơn 1000 năm, tọa lạc trên một ngọn núi cao thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Không chỉ có kiến trúc cổ độc đáo, ngôi chùa còn có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử Phật giáo Việt Nam.

Tất cả các ban thờ Phật, thờ Mẫu của chùa Bái Đính cổ đều được đặt giữa lòng những sơn động u minh, làm tăng thêm không khí linh thiêng và huyền bí nơi cửa thiền.

Chùa Bái Đính cổ mang đậm lối kiến trúc thời Lý. Chùa không có những mái chùa cong vút, những trụ cột to lớn, đồ sộ hay thượng điện nguy nga lộng lẫy mà được tạo dựng theo lối kiến trúc chùa động khá phổ biến như các chùa cổ khác ở Ninh Bình.

Chắc hẳn du khách phật tử gần xa đã từng đến với nơi sẽ không khỏi bất ngờ trước cảnh đẹp và sự linh thiêng cửa Phật nơi đây!

Các bạn xem video thấy bổ ích và lý thú thì hãy ủng hộ kênh phát triển bằng cách like, comment và đăng ký kênh để đón xem các video mới nhất nhé! Cám ơn rất rất nhiều ❤️
#dulich #chuabaidinh #ninhbinh #bongbechtravel #chuaco #baidinh

[CONNECT]
☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtravel
☞ Đăng ký kênh: https://www.youtube.com/c/BôngBếchTravel
© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Travel
☞ Vui lòng không đăng lại

[CONTACT]
☞ Thông tin góp ý, liên hệ quảng cáo vui lòng gửi email cho: [email protected] hoặc Facebook fanpage.

Chùa Bái Đính – Ninh Bình, một trong số những quần thể chùa nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam xác lập rất thường xuyên kỷ lục trong nước và Châu Á, như chùa có tượng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có hành lang tượng La Hán dài nhất Châu Á,…(wikipedia, 2019). Chùa được bắt đầu xây dựng từ năm 2003 đến năm 2008 thì hoàn thành giai đoạn 1, đến 2015 thì hầu hết các hạng mục chính của chùa đã được hoàn thành.

Có một điểm mà khá nhiều người không biết đó là chùa Bái Đính mới được xây dựng trên nền của chùa Bái Đính cũ hay gọi là Bái Đính cổ tự. Đến ngày nay hai ngôi chùa này vẫn song hành tồn tại trên một khuôn viên chung rộng hàng ngàn hacta. Xét quy mô chùa thì Bái Đính cổ tự không thể so sánh được với chùa mới, đây cũng là đáng tiếc bởi khá thường xuyên bạn bị choáng ngợm bởi sự hoàng tráng của chùa mới mà bỏ qua Bái Đính cổ tự. Nếu có dịp đến thăm chùa bạn nên ghé thăm cả Bái Đính cổ tự nữa bởi đây mới chính là nơi giữ được cái hồn gần nghìn năm lịch sử của chùa.

Bái Đính - Ninh Bình

Khu vực đặt tượng đồng cao 10m, nặng 80 tấn là địa điểm chụp ảnh nổi tiếng tại Ninh Bình

Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An thuộc địa bàn xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình; cách Tp.Ninh Bình khoảng 18km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km. Xem chỉ đường

Quần thể chùa với tổng diện tích khoảng 1.700ha (laodong.com.vn, 2011); bao gồm 2 khu, Bái Đính cổ tự và chùa Bái Đính mới.

Bái Đính - Ninh Bình

Toàn cảnh chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính cổ có từ năm 1136 do Thiền sư Nguyễn Minh Không sáng lập. Nằm trên đỉnh núi Bái Đính, một ngôi chùa cổ hết sức linh thiêng. Dù chỉ nằm cách chùa mới vài trăm mét nhưng khi nhắc đến sự linh thiêng, huyền bí, người ta vẫn thường gọi rõ cái  tên Bái Đính cổ tự.

Các hạng mục chính của  chùa cổ gồm: động thờ Phật, động thờ Mẫu, điện thờ Đức Thánh Nguyễn Minh Không và điện thờ Đức Thánh Cao Sơn.

Chùa Bái Đính

Cổng tam quan Bái Đính cổ tự

>>Xem thêm: Côn Sơn Kiếp Bạc | Ngôi đền công danh nổi tiếng Hải Dương

Đường lên hang động phải trải qua 300 bậc đá. Vua Lê Thánh Tông từng ban tặng 4 chữ ở cửa động là “Minh Đỉnh Danh Lam” (có nghĩa: Lưu danh thơm cảnh đẹp).

Giếng Ngọc nước mát lành, trong xanh quanh năm uống vào rất dễ chịu. Hàng năm nước giếng Ngọc vẫn được dùng để làm nước cúng lễ chùa. Kỳ lạ là từ xưa đến nay giếng không bao giờ cạn nước.

Ngôi đền này được xây dựng với chất liệu bằng gỗ quý và đá xanh. Pho tượng thân bằng đồng mạ vàng được đặt phía trong đền.

Hang sáng là nơi thờ Phật và Thần còn hang Tối là nơi thờ Mẫu và Tiên.

Đền là nơi thờ Lý Quốc Sư Nguyễn Minh Không, người sáng lập chùa cổ Bái Đính. Ông là một thiền sư, pháp sư tài danh được vua phong Quốc sư và nhân dân tôn sùng gọi là Đức thánh Nguyễn.

Còn có một vài điểm tham quan khác như: Động thờ Tổ sư; Động thờ Phật; Động thờ Mẫu; Ban thờ Thánh Cao Sơn….

Để tới được Bái Đính cổ tự, bạn phải bước trên 300 bậc đá; qua cổng Tam Quan ở lưng chừng núi. Lên hết dốc là tới ngã ba là đền thờ Thánh Nguyễn; bên phải là hang sáng thờ Phật; bên trái là động tối thờ Mẫu. Mỗi một hang động đều có một sự tích và huyền thoại riêng tạo nên những nét kỳ bí và linh thiêng nơi cửa thiền.

Còn chùa mới là khu mới xây dựng to rộng mà chúng ta vẫn thấy Hiện tại. Các công trình kiến trúc tiêu biểu của chùa (Chùa mới) hiện nay gồm: Cổng Tam Quan, Gác Chuông, Điện Quán Âm, Điện Giáo Chủ, Điện Tam Thế, Bảo Tháp và Hành lang La Hán … mặt khác chùa còn nhiều công trình vẫn đang tiếp tục xây dựng như: Công viên Văn hóa Phật Giáo, Khu hồ Đàm Thị, Công viên cây xanh…

Tháp chuông trong chùa Bái Đính là nơi lưu giữ chiếc Đại hồng chung và Trống đồng “khủng” lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tháp chuông với hình dáng tựa hoa sen là một trong số những kiến trúc nổi bật của quần thể du lịch tâm linh chùa.

Hành lang La Hán được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ; các vì kèo mái được kết cấu kiểu giá chiêng chồng giường con nhị. Gồm 2 dãy, dài 3.400m với 250 gian, mỗi gian có kích thước 4,5m x 4,5m. Dọc hai hành lang tả, hữu đặt 500 pho tượng La Hán. Những pho tượng này tạc bằng đá nguyên khối, do các nghệ nhân làng nghề đá Ninh Vân chế tác.

Tượng Phật Di Lặc đặt trên đỉnh đồi cao nhất trong khu chùa, cao khoảng 100m so với sân chùa. Đó là Phật Vị Lai, đúc bằng đồng ở tư thế hóa thân thành Hòa thượng đi hành khất.

Bảo Tháp với chiều cao 100 m, 13 tầng, có thang máy và 72 bậc leo. Tòa bảo tháp là nơi trưng bày xá lợi Phật từ Ấn Độ.

Chua Bai DinhBảo tháp về tối sẽ vô cùng lung linh, phía trong bảo tháp còn có các pho tượng phật bé nhỏ. Đảm bảo bạn sẽ được một dịp mãn nhãn khi tới đây.

 • Bái Đính – Tràng An: 11 km ( Xem chỉ đường )
 • Bái Đính – Hang Múa: 15 km ( Xem chỉ đường )
 • Bái Đính – Đầm Vân Long: 18 km ( Xem chỉ đường )
 • Bái Đính – Tam Cốc: 25 km ( Xem chỉ đường )

Để tìm hiều thêm về các địa điểm du lịch Ninh Bình bạn có khả năng xem thêm bài viết: Du lịch Ninh Bình | Lịch trình hoàn hảo bằng xe máy.

Bái Đính - Ninh Bình

Lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân. Diễn ra từ chiều ngày mùng 1 tết, khai mạc ngày mùng 6 tết và kéo dài đến hết tháng 3. Ngoài thời gian trên trong năm, du khách đến tham quan chùa không được thăm thú các vận hành văn hóa của lễ hội.

Bái Đính - Ninh BìnhLễ hội đầu xuân của chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ của chùa Bái Đính

 1. Chùa Bái Đính diện tích rất rộng nên bạn lưu ý nên xem qua bản đồ trước để chọn được điểm đến mình muốn. Nếu mà đi lạc ở đây thì khá là mất công.
 2. Nếu bạn không có nhiều thời gia để đi du lịch ở chùa Bái Đính thì nên sử dụng xe điện để đi trong chùa.
 3. Vì đây là khu du lịch tâm linh nên bạn cũng nên mặc quần áo kín đáo khi tới đây nhé!
 4. Bạn nên mang theo những đôi giày thể thao thoải mái thay vì đi giày cao gót hoặc giày búp bê để bảo vệ đôi chân của bạn tương đương thuận tiện cho việc di chuyển bởi sẽ phải leo núi, leo chùa khá nhiều đấy
 5. Nếu muốn đi thêm các địa điểm du lịch gần chùa Bái Đính; lời khuyên chân thành là bạn nên lựa chọn di chuyển bằng xe máy. Có rất rất nhiều lý do khuyên bạn nên lựa chọn phương án này như:
 • Khoảng các giữa các điểm đến khá xa.
 • Thời tiết tại Ninh Bình rất dễ chiu.
 • Dọc các đoạn đường đi đều có cảnh đẹp để check in.
 • Cộng thêm việc nếu lựa chọn du lịch bằng xe máy sẽ tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tham khảo sản phẩm cho thuê xe máy của MOTOGO sản phẩm cho thuê xe máy uy tín nhất tại Ninh Bình

Địa chỉ: 42 đường 27/7, Nam Bình, T.P Ninh BìnhTổng đài 24/24h: 0338.02.33.44Facebook: thuexemayninhbinh.motogoGiá thuê xe: tính theo 1 ngày = 24hGiờ mở cửa: 7am – 9pm

Trên đây là những chia sẻ của mình; hy vọng sẽ có thể giúp bạn có thêm ý tưởng cho chuyến đi sắp tới.Các câu hỏi về chùa bái đính cổ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa bái đính cổ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa bái đính cổ ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa bái đính cổ ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa bái đính cổ ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa bái đính cổ ở đâu


Các hình ảnh về chùa bái đính cổ ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về chùa bái đính cổ ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về chùa bái đính cổ ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment