Bài viết Chùa Ba Vàng ở đâu? Trụ trì hiện nay là ai? Ngôi chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh 2022 thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Chùa Ba Vàng ở đâu? Trụ trì hiện nay là ai? Ngôi chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chùa Ba Vàng ở đâu? Trụ trì hiện nay là ai? Ngôi chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh 2022”

Đánh giá về Chùa Ba Vàng ở đâu? Trụ trì hiện nay là ai? Ngôi chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh 2022


Xem nhanh
Chùa Ba Vàng - TP Uông Bí - Quảng Ninh - Việt Nam
Được Xuất Bản Bởi Flycam 4K - Tháng 2 Năm 2017.
Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
Số điện thoại: +84968009999
Skype: bkromeo19111989
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/flycam4k
Instagram: Flycam 4K
Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây: https://goo.gl/mzAF04

Giới thiệu về Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng nằm ở phía tây TP Uông Bí, Quảng Ninh, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát.

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự (có nghĩa là “ánh sáng quý”) được xây dựng vào năm Ất Dậu, (năm 1676). Chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử) với địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải.

Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền bí mang cả yếu tố tâm linh. Cách nay chỉ khoảng hơn 20 năm, trải qua thời gian và các cuộc chiến tranh tàn phá, chùa Bảo Quang chỉ còn là phế tích với một số di vật cổ bằng đá còn sót lại như: một số bia, rùa, chân cột và cây hương bằng đá trên có khắc 4 chữ “Thiên Bảo thạch trụ”.

Trước sự xuống cấp của ngôi cổ tự quý chính quyền và nhân dân địa phương đồng lòng tìm cách trùng tu, tôn tạo để gìn giữ giá trị của ngôi chùa. Lần trùng tu, xây dựng di tích chùa Ba Vàng lần thứ 4 vào năm 2010 có quy mô, hiện đại, được chia ra làm nhiều giai đoạn. Lần này, UBND tỉnh Quảng Ninh với thành ý muốn xây dựng nơi đây làm trung tâm hoằng pháp của tỉnh; là nơi bảo tồn những giá trị văn hóa Phật giáo nói chung và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói riêng. Theo quy hoạch, công trình chùa được xây dựng trên diện tích khoảng 22.00ha, trong đó đất dành cho cây xanh cảnh quan chiếm hơn nửa. Tổng mức đầu tư của công trình khoảng 280 tỷ đồng. Nguồn vốn này có được nhờ quá trình huy động, đóng góp công đức của Tăng Ni, Phật tử, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm khắp nơi.

Chùa mới có đặc trưng của các ngôi chùa Bắc Bộ, gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm có các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Toà “Đại hùng bảo điện” (chùa chính) có quy mô nhất với kiến trúc 2 tầng. Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Hệ thống tượng pháp trong chùa làm bằng gỗ có cũng có kích thước lớn như tượng Tam thế, Quan âm, ông Thiện, ông Ác… đều cao từ trên 2m trở lên. Trong đó, pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.

Kế tiếp chùa chính là các công trình như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… được thiết kế hài hoà, liên hoàn, tạo thuận lợi cho các nhà sư hành đạo cũng như phật tử đến chùa lễ Phật.

Trong chùa còn có một giếng cổ nước không bao giờ cạn. Tương truyền, ai mà uống được nước lấy từ giếng sẽ khỏe mạnh và khỏi bách bệnh. Bởi vậy, nhiều Phật tử, du khách thập phương tới đây đều muốn được uống nước lấy từ giếng lên.

Đến thời điểm này, tuy ngôi chùa mới được khánh thành chính điện và đang tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện tiếp một số hạng mục công trình nhưng đã toát lên vẻ thanh tịnh và bình yên nơi chốn Phật đài.

Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Đây không chỉ là nơi để tu tập cho những người đến để học Phật, hiểu Phật và tu Phật, chùa Ba Vàng còn hội đủ các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái, văn hoá -lịch sử và là điểm đến của tăng ni, phật tử, khách thập phương trong và ngoài nước.

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh

chùa ba vàng ở đâu?

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Ba Vàng

Thời điểm thích hợp để đi du lịch chùa Ba Vàng

Lịch sử hình thành chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng Hiện tại ra sao? Thông tin mới nhất hôm nay

Kiến trúc 

Trụ trì chùa Ba Vàng là ai?

Sám nguyện chùa Ba Vàng

Vụ việc “vong báo oán”, “oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng 2019

Review chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Được công nhận là ngôi chùa trên núi có tòa chính điện lớn nhất tại Việt Nam, chùa Ba Vàng là điểm du lịch GiaiDieuXanh.Vn nổi tiếng của Quảng Ninh.

Bài viết dưới đây cung cấp một vài thông tin về chùa Ba Vàng Quảng Ninh, hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến đi sắp tới.

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh
Hình anh chùa Bà Vàng Quảng Ninh (ws: chuabavang)

chùa ba vàng ở đâu?

Đường đi chùa Ba Vàng: Chùa Ba Vàng hay (Bảo Quang Tự) tọa lạc trên một vị trí rất đẹp ở độ cao 340m, phía trước là sông dài, phía sau tựa lưng vào núi và hai bên là Thanh Long, Bạch Hổ – một mỹ cảnh làm đắm say lòng người.

Địa chỉ chùa Bà Vàng: Lưng chừng núi Thành Đẳng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. 

✅ Mọi người cũng xem : đáy tử cung nằm ở đâu

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Ba Vàng

 • Phương thuận tiện công cộng: Từ các bến xe ở Hà Nộiđi tuyến  tuyến Hà Nội – Uông Bí (khoảng 100.000 VNĐ/lượt). Sau khi tới thành phố Uông Bí, bạn có khả năng di chuyển bằng xe ôm hoặc taxi đến chùa Ba Vàng (dao động 50.000 VNĐ/lượt).
 • Phương thuận tiện cá nhân: Từ Hà Nội, bạn có khả năng di chuyển theo hướng cầu Chương Dương – Bắc Ninh – Quốc Lộ 18 là đến được thành phố Uông Bí. Từ đây, bạn sẽ đơn giản tìm được đường đi đến chùa Ba Vàng.

Tham khảo: Chùa Ba Vàng Google maps để chuyến đi thêm thuận lợi.

chua ba vang 03
Hình ảnh chùa Ba Vàng (ws: chuabavang)

Thời điểm thích hợp để đi du lịch chùa Ba Vàng

Thời điểm thích hợp nhất bạn nên đi du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh là vào lúc khai hội chùa mùng 8 tháng Giêng âm lịch và Lễ hội hoa cúc tổ chức ngày 9/9 âm lịch. Đây là ngày tết cổ xưa của người Việt, gọi là tết Trùng Dương hay ngày tết hoa cúc.  

bên cạnh đó, chùa Ba Vàng cũng thường tổ chức các khóa tu theo từng tháng.

✅ Mọi người cũng xem : chị google ơi nhà chị ở đâu vậy

Lịch sử hình thành chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng được xây dựng vào năm Ất Dậu 1706, dưới triều vua Lê Dụ Tông. Trải qua thời gian cùng sự tàn phá của thiên nhiên và chiến tranh, chùa Ba Vàng đã trở thành phế tích.

Năm 1988, chùa được tôn tạo, trùng tu lại bằng gỗ.

Năm 1993 thì chùa được xây dựng lại. Các di vật của chùa xưa hầu hết không còn, chỉ còn lại một cây hương đá, một tấm bia linh vị thiền sư và những viên tảng kê chân cột. 

Vào tháng 1 năm 2011, để phục vụ nhu cầu tu học của nhiều tăng ni, phật tử và hoằng dương Phật pháp ngôi chùa Ba Vàng một lần nữa được khởi công xây dựng với quy mô lớn, khang trang và đẹp đẽ. Ngày nay, chùa trở thành một trong số những địa điểm du lịch Quảng Ninh thu hút mà du khách nhất định phải ghé thăm.

Lịch sử hình thành chùa Ba Vàng
Hình ảnh chùa Ba Vàng về đêm (Toàn Dũng)

Chùa Ba Vàng Hiện tại ra sao? Thông tin mới nhất hôm nay

Kiến trúc 

Bức tượng Phật A Di Đà: làm bằng gỗ được mệnh danh to đẹp nhất miền Bắc của Việt Nam.  

Hàng loạt các pho tượng bề thế cao trên 2m: như tượng Tam Thế, tượng Quan Âm… 

Bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 10,8m: tọa lạc trên tòa sen cao 2,8m, có sức nặng tới 80 tấn. Bức tượng được làm bằng đá granite nguyên khối và được chạm khắc bởi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân Việt Nam.  

Giếng nước khổng lồ, quanh năm không bao giờ cạn: gắn liền với sự tích, ai được uống một ngụm nước ở giếng này thì mọi bệnh tật sẽ tiêu trừ, thể trạng bền lâu và viên mãn đến già.   

Lầu Chuông, lầu Trống: với những nét hoa văn chạm khắc vô cùng tinh xảo tỉ mỉ. Các bạn có khả năng thả hồn vào không gian thanh tịnh và trầm mặc nơi cửa Phật linh thiêng.  

Những kỷ lục của chùa Ba Vàng

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 71 ở đâu

Chùa Ba Vàng –  ngôi chùa có tòa chính điện lớn nhất tại Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam năm 2014 đã công nhận Chùa Ba Vàng là ngôi chùa trên núi có tòa chính điện lớn nhất, đó là tòa Đại Hùng Bảo Điện đạt kỷ lục Việt Nam kể từ ngày 9 tháng 3 năm 2014. Đại Hùng Bảo Điện (chính điện) có diện tích khoảng 4.000m².

Những kỷ lục của chùa Ba Vàng
Bảo Hùng Điện. Ảnh: Toàn Dũng

Chùa Ba Vàng sở hữu trống độc mộc bằng gỗ đỏ lớn nhất Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận kỷ lục “Ngôi chùa có chiếc trống độc mộc bằng gỗ đỏ nguyên khối lớn nhất” dành cho chùa Ba Vàng. Chiếc trống có đường kính mặt là 1,5m, đường kính thân trống là 1,8m, chu vi thân trống là 5,5m, chiều dài trống là 2,5m.

✅ Mọi người cũng xem : mua hồ sơ xét tuyển đại học ở đâu

Ngôi chùa có nơi thờ Tam bảo lớn nhất Việt Nam

Đây là nơi thờ Tam bảo đã được công nhận là lớn nhất Việt Nam từ khi khánh thành năm 2014.

✅ Mọi người cũng xem : nhà xuất bản hội nhà văn ở đâu

Trụ trì chùa Ba Vàng là ai?

Trụ trì hiện nay của chùa Ba Vàng Quảng Ninh là Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

Kem chống nắng xịt chống nắng

Thầy Thích Trúc Thái Minh, thế danh là Vũ Minh Hiếu, sinh ngày 03/03/1967 tại Làng Sen, thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 19/6/năm Mậu Dần (nhằm ngày 01/8/1998) Thầy cùng với 5 người bạn đồng tu quyết liệt làm lễ Phát Bồ đề tâm tại Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Từ – Viện chủ Thiền viện Trúc Lâm.

Ngày 15/7/Kỷ Mão (nhằm ngày 25/8/1999), đúng một năm sau ngày Phát tâm Bồ đề, Thầy làm lễ Thế phát xuất gia tại Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Hòa thượng Thích Thanh Từ đặt Pháp danh cho Thầy là Thích Trúc Thái Minh.

Ngày 15/7/Kỷ Mão (nhằm ngày 25/8/1999), đúng một năm sau ngày Phát tâm Bồ đề, Thầy làm lễ Thế phát xuất gia tại Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Hòa thượng Thích Thanh Từ đặt Pháp danh cho Thầy là Thích Trúc Thái Minh.

Năm 2007, Thầy về nhận chức trụ trì chùa Ba Vàng – khi ấy chùa chỉ là một gian nhà cấp bốn cũ kỹ, hoang vu ở trên núi cao với những dấu tích còn sót lại từ thời phong kiến nhà Trần.

Trụ trì chùa Ba Vàng là ai?
Hình ảnh chùa Ba Vàng (ws: chuabavang)

Sám nguyện chùa Ba Vàng

Sám nguyện chùa Ba Vàng là Tổng hợp những bài giảng Kinh, pháp âm, thuyết pháp mới nhất của Thầy Thích Trúc Thái Minh được chia thành những chủ đề rõ ràng: Các bộ Kinh giảng giải, Phật Pháp ứng dụng, Phật Pháp với tuổi trẻ…

Vụ việc “vong báo oán”, “oan gia trái chủ” tại chùa Ba Vàng 2019

Năm 2019, chùa Ba Vàng gây xôn xao dư luận với các bài thuyết giảng “vong báo oán” và các vụ việc mà báo chí nêu về nghi lễ “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ”.

Ngày 12/7/2019, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra nghị quyết nhất trí bãi nhiệm tất cả chức vụ của đại đức Thích Trúc Thái Minh trong Giáo hội, bao gồm: Ủy viên dự khuyết Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó ban Thông tin truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Phó ban thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lai Châu; Ủy viên thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh. mặc khác, sư Thích Trúc Thái Minh vẫn đảm nhiệm cấp bậc trụ trì chùa Ba Vàng ở Quảng Ninh.

Sau đó, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, nguyện sám hối 49 ngày.

✅ Mọi người cũng xem : mua đồng hồ treo tường gimiko ở đâu

Phạm Thị Yến chùa Ba Vàng là ai? (Cô Yến chùa Ba Vàng)

Thông tin trên báo chí cho biết: “Cô Yến” tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, là chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh. Người phụ nữ này tự nhận là nhà vận hành Phật giáo có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán.

Dù không nắm giữ cấp bậc nào chi tiết tại chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nhưng sức tác động của bà Yến tới nhà chùa rất lớn. “Cô Yến chùa Ba Vàng” nhiều xuất Hiện tại các buổi tọa đàm và trong các tài liệu tuyên truyền của nhà chùa cùng hàng loạt video với lý luận mê tín, giải thích mọi chuyện đều do “nghiệp”.

Bà Trần Thị Lý (68 tuổi), hàng xóm phía sau nhà bà Yến, thông tin: ‘Bà Yến trước đây làm thợ may, chuyên nhận sửa quần áo tại một góc chợ Hạ Long 1. Trong thời gian này, bà Yến cũng thường đi lễ chùa. Sau đó, bà này nghỉ việc may quần áo và lên chùa Ba Vàng ở hẳn’.

Sau vụ việc trên, chính quyền địa phương, UBND thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đã ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Phạm Thị Yến (người tuyên truyền thỉnh vong, “cúng oan gia trái chủ”).

Review chùa Ba Vàng

 • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn không nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây ra phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
 • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
 • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
 • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
 • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.
 • Không bỏ tiền vào tượng Phật, chỉ để tiền vào hòm công đức.
 • Chắp tay hình hoa sen và cúi chào sư thầy, sư cô. 
 • Không mang theo vũ khí, chất gây ra cháy nổ, các chất ma túy, gây nghiện, văn hóa phẩm đồi trụy và các loại tài liệu chưa được sự kiểm duyệt và cho phép của nhà chùa. 
 • Không đi vào những khu vực có biển Cấm vào và nội viện của Tăng Ni. 
 • Không tự ý xả rác bừa bãi trong khuôn viên chùa.  
 • Tuyệt đối không tự ý đánh chuông, trống và các pháp khí của chùa.

Xem thêm:

 • Khám phá chùa Tam Chúc, Hà Nam: Ngôi chùa lớn nhất thế giới
 • Khám phá Chùa Bái Đính, Ninh Bình: Ngôi chùa có thường xuyên kỷ lục của Đông Nam Á
 • Tổng hợp 100 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, chùa gần đây
 • Top 20 địa địa du lịch Quảng Ninh

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về chùa ba vàng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa ba vàng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa ba vàng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa ba vàng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa ba vàng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa ba vàng ở đâu


Các hình ảnh về chùa ba vàng ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chùa ba vàng ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về chùa ba vàng ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment