Bài viết Giới thiệu chùa Ba Vàng thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Giới thiệu chùa Ba Vàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giới thiệu chùa Ba Vàng”

Đánh giá về Giới thiệu chùa Ba Vàng


Xem nhanh
Chùa Ba Vàng - TP Uông Bí - Quảng Ninh - Việt Nam
Được Xuất Bản Bởi Flycam 4K - Tháng 2 Năm 2017.
Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
Số điện thoại: +84968009999
Skype: bkromeo19111989
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/flycam4k
Instagram: Flycam 4K
Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây: https://goo.gl/mzAF04

Giới thiệu về Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng nằm ở phía tây TP Uông Bí, Quảng Ninh, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát.

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự (có nghĩa là “ánh sáng quý”) được xây dựng vào năm Ất Dậu, (năm 1676). Chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử) với địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải.

Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền bí mang cả yếu tố tâm linh. Cách nay chỉ khoảng hơn 20 năm, trải qua thời gian và các cuộc chiến tranh tàn phá, chùa Bảo Quang chỉ còn là phế tích với một số di vật cổ bằng đá còn sót lại như: một số bia, rùa, chân cột và cây hương bằng đá trên có khắc 4 chữ “Thiên Bảo thạch trụ”.

Trước sự xuống cấp của ngôi cổ tự quý chính quyền và nhân dân địa phương đồng lòng tìm cách trùng tu, tôn tạo để gìn giữ giá trị của ngôi chùa. Lần trùng tu, xây dựng di tích chùa Ba Vàng lần thứ 4 vào năm 2010 có quy mô, hiện đại, được chia ra làm nhiều giai đoạn. Lần này, UBND tỉnh Quảng Ninh với thành ý muốn xây dựng nơi đây làm trung tâm hoằng pháp của tỉnh; là nơi bảo tồn những giá trị văn hóa Phật giáo nói chung và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói riêng. Theo quy hoạch, công trình chùa được xây dựng trên diện tích khoảng 22.00ha, trong đó đất dành cho cây xanh cảnh quan chiếm hơn nửa. Tổng mức đầu tư của công trình khoảng 280 tỷ đồng. Nguồn vốn này có được nhờ quá trình huy động, đóng góp công đức của Tăng Ni, Phật tử, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm khắp nơi.

Chùa mới có đặc trưng của các ngôi chùa Bắc Bộ, gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm có các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Toà “Đại hùng bảo điện” (chùa chính) có quy mô nhất với kiến trúc 2 tầng. Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Hệ thống tượng pháp trong chùa làm bằng gỗ có cũng có kích thước lớn như tượng Tam thế, Quan âm, ông Thiện, ông Ác… đều cao từ trên 2m trở lên. Trong đó, pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.

Kế tiếp chùa chính là các công trình như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… được thiết kế hài hoà, liên hoàn, tạo thuận lợi cho các nhà sư hành đạo cũng như phật tử đến chùa lễ Phật.

Trong chùa còn có một giếng cổ nước không bao giờ cạn. Tương truyền, ai mà uống được nước lấy từ giếng sẽ khỏe mạnh và khỏi bách bệnh. Bởi vậy, nhiều Phật tử, du khách thập phương tới đây đều muốn được uống nước lấy từ giếng lên.

Đến thời điểm này, tuy ngôi chùa mới được khánh thành chính điện và đang tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện tiếp một số hạng mục công trình nhưng đã toát lên vẻ thanh tịnh và bình yên nơi chốn Phật đài.

Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Đây không chỉ là nơi để tu tập cho những người đến để học Phật, hiểu Phật và tu Phật, chùa Ba Vàng còn hội đủ các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái, văn hoá -lịch sử và là điểm đến của tăng ni, phật tử, khách thập phương trong và ngoài nước.

 • Lịch sử hình thành và phát triển chùa Ba Vàng
 • #1 Nhân duyên tìm ra ngôi chùa Ba Vàng
 • #2 quy trình hình thành và phát triển chùa Ba Vàng
 • a. quy trình hình thành
 • b. quá trình phát triển
 • Ý nghĩa tên chùa Ba Vàng
 • Tông chỉ và phương pháp tu hành của chùa Ba Vàng
 • Câu lạc bộ và các đạo tràng đang tu tập tại chùa Ba Vàng
 • #1 CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa
 • #2 Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ
 • #3 CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng
 • #4 CLB La Hầu La

Chùa Ba Vàng (hay còn gọi là Bảo Quang tự) do Đại Đức Thích Trúc Thái Minh làm trụ trì từ năm 2007. Ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. hiện nay, chùa Ba Vàng trở thành địa điểm du lịch tâm linh thu hút rất thường xuyên du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, ngôi chùa còn là một trong số những trung tâm Phật giáo lớn nhất tại miền Bắc với hàng nghìn tín đồ Phật tử tề tựu về sinh hoạt và tu tập.

Để cùng tìm hiểu về ngôi chùa Ba Vàng mang đậm sắc linh thiêng trong lòng Phật tử và nhân dân thập phương, kính mời quý vị đón đọc bài viết dưới đây.

Lịch sử hình thành và phát triển chùa Ba Vàng

#1 Nhân duyên tìm ra ngôi chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng được khai sơn từ thời nhà Trần (thế kỷ XIII), trải qua thường xuyên năm tháng chiến tranh và thiên nhiên tàn phá nên ngôi chùa nhỏ bị rừng cây bao phủ và còn sót lại một số ít hiện vật. Sự kiện được coi là dấu mốc tìm ra ngôi chùa cổ bắt nguồn từ câu chuyện ông lão nông tìm đàn bò thất lạc vào năm 1987.

Chuyện xưa kể rằng: Sau thường xuyên ngày đi tìm đàn bò bị thất lạc, đêm hôm ấy, lão nông được báo mộng lên núi Ba Vàng tìm ắt sẽ thấy đàn bò. Ngay hôm sau, ông quyết tâm băng rừng đi tìm đàn bò nhưng chẳng may bị vấp ngã. Đúng lúc ấy, ông nhìn xuống đất thì phát hiện ra những viên gạch ngói và tấm bia trên lưng rùa đá. Nghĩ đây có thể là nơi đền chùa xưa nên ông liền hái mấy quả sim rừng đặt lên lưng rùa đá và khấn cầu Trời Phật giúp mình tìm được đàn bò. Khấn xong, khi đến ven suối gần đó, ông ngạc nhiên khi nhìn thấy đàn bò, không thiếu một con.

Tấm bia trên lưng rùa đá nay vẫn còn được lưu giữ tại bảo tàng của chùa Ba Vàng
Tấm bia trên lưng rùa đá nay vẫn còn được lưu giữ tại bảo tàng của chùa Ba Vàng

Sau sự vi diệu nhiệm màu ấy, ông lão đem chuyện kể với dân làng, người dân ai nấy đều hào hứng tụ tập về khu đất trên núi cao để tìm kiếm, thu thập những di vật còn sót lại của ngôi chùa cổ.

#2 quá trình hình thành và phát triển chùa Ba Vàng

✅ Mọi người cũng xem : làm thẻ căn cước tại buôn ma thuột ở đâu

a. quá trình hình thành

Nhắc đến sự hình thành của ngôi chùa Ba Vàng thì không có tài liệu lịch sử ghi chép lại một cách rõ ràng và chính xác. Nhưng dựa vào những họa tiết và hoa văn trên những viên gạch ngói mà người dân tìm được vào những năm 80 thì có thể khẳng định ngôi chùa tồn tại vào khoảng thế kỷ thứ XIII (thời nhà Trần), khi vua Trần Nhân Tông về Yên Tử và lập ra dòng Thiền Trúc Lâm.

✅ Mọi người cũng xem : mua bảo hiểm xe máy ở đâu

b. quá trình phát triển

quy trình phát triển của ngôi chùa Ba Vàng gắn liền với sự thay đổi ngay nơi đây qua bốn lần trùng tu. Mỗi lần trùng tu và phục dựng đều đặn tương ứng với thời gian, mức độ và quy mô khác nhéu.

Lần trùng tu đầu tiên và cũng là sự kiện đánh dấu sự khơi dậy và nối lại dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử sau 3 thế kỷ gián đoạn là vào năm 1706. Ngôi Bảo Quang Tự được Ngài Thiền Sư Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác chủ trì và vận động Phật tử và nhân dân thập phương phục dựng tại núi Ba Vàng ngay trên nền ngôi chùa cổ.

mặc khác, từ đó trở đi, qua thường xuyên năm tháng chiến tranh và bị thiên nhiên tàn phá, ngôi chùa dần lui vào dĩ vãng. Thời gian thấm thoát trôi qua, nhiều người dân lên chùa Ba Vàng và phát hiện ra những phế tích còn lại của ngôi chùa xưa nên nhu cầu được khôi phục lại. Vì vậy, năm 1988, thể theo nguyện vọng của nhân dân, Thị ủy, Hội Đồng Nhân Dân và Ủy ban Nhân Dân thị xã Uông Bí (nay là thành phố Uông Bí) đã trùng tu và xây dựng ngôi chùa bằng gỗ.

Đến năm 1993, xuất phát từ thực tế sự xuống cấp nặng nề của ngôi chùa mà Ban tôn tạo di tích của Thành phố Uông Bí đã tiến hành trùng tu ngôi chùa bằng gạch ngói, xi măng với tổng diện tích là 95 mét vuông bao gồm: ba gian thiền đường, cửa vòm, một gia tự điện, nhà ở, trai đường,…

Chính điện của ngôi chùa Ba Vàng cũ
Chính điện của ngôi chùa Ba Vàng cũ
Căn phòng khách của ngôi chùa Ba Vàng cũ
Căn phòng khách của ngôi chùa Ba Vàng cũ
Một phần của ngôi chùa Ba Vàng trước khi Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh về trùng tu
Một phần của ngôi chùa Ba Vàng trước khi Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh về trùng tu
Cây hương đá khắc tên chùa và tên núi được coi là hiện vật đáng chú ý còn sót lại tại chùa Ba Vàng
Cây hương đá khắc tên chùa và tên núi được coi là hiện vật đáng chú ý còn sót lại tại chùa Ba Vàng
Nơi thờ tượng Ngài Quan Âm Bồ Tát và các vị có công với Tổ Quốc
Nơi thờ tượng Ngài Quan Âm Bồ Tát và các vị có công với Tổ Quốc
Giếng Thần đã xuất Hiện tại ngôi chùa Ba Vàng từ lâu đời
Giếng Thần đã xuất hiện nay ngôi chùa Ba Vàng từ lâu đời

Duyên lành hội đủ, năm 2007, được sự chấp thuận của chính quyền và sự cho phép của Hòa thượng Thích Thanh Từ ( Viện chủ Thiền viện Trúc Lâm), sự cung thỉnh của nhân dân, Phật tử thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh nhận trách nhiệm về trụ trì chùa Ba Vàng. Đây là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng nhất về sự đổi thay nhiệm màu của chùa Ba Vàng và cũng là lần trùng tu cuối cùng và lớn nhất, xây dựng một ngôi chùa hoàn toàn mới, nguy nga, tráng lệ.

Chùa Ba Vàng - ngôi chùa nguy nga, tráng lệ trên non thiêng Thành Đẳng
Chùa Ba Vàng – ngôi chùa nguy nga, tráng lệ trên non thiêng Thành Đẳng

Đặc biệt, sau lần phục dựng này, chùa Ba Vàng vinh dự được Hội kỷ lục gia Việt Nam công nhận là “Ngôi chùa trên núi có tòa chính điện lớn nhất Đông Dương” vào năm 2014 và bằng khen “Ngôi chùa có chiếc trống độc mộc bằng gỗ đỏ nguyên khối lớn nhất Việt Nam” bởi Tổ chức kỷ lục Việt Nam. ngoài ra, với những tổng giá trị Hiện tại và đóng góp thiết thực cho xã hội, Hiện tại, chùa Ba Vàng được các tổ chức tại Việt Nam trao tặng nhiều bằng khen và ghi nhận:

– Trung ương Hội Kinh tế Môi trường trao bằng khen “Ngôi chùa xanh, sạch vì sự nghiệp môi trường phát triển”.- Đặc biệt, bộ sách tâm linh gồm 12 pho Đại sách Lưu danh Anh Hùng Liệt Sỹ Việt Nam được xác lập ba kỷ lục: Việt Nam, Châu Á và thế giới – Tôn vinh tổng giá trị nội dung, tính nhân văn và ý nghĩa thờ phụng của bộ sách.

không chỉ vậy, chùa Ba Vàng còn là một trung tâm Phật giáo lớn thu hút đông đảo tín đồ Phật tử trong và ngoài nước về chùa tu học định kỳ vào các ngày âm lịch mùng 8, 14, 29 (tháng thiếu) và 30 bao gồm các chương trình: Lễ truyền Bát Quan Trai giới, thời khóa Sám hối, lễ Cầu Siêu cho vong linh gia tiên, nghe giảng Phật Pháp theo chủ đề,… Những buổi tu học Phật Pháp giúp quý Phật tử và nhân dân thập phương được kết duyên lành với chính Pháp, nghe học chân lý đạo Phật, để hoàn thiện bản thân, hướng con người tới chân – thiện – mỹ, mang lại đời sống tốt đẹp, an vui.

Hình ảnh chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng trong thời khóa sám hối (ảnh minh họa)
Hình ảnh chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng trong thời khóa sám hối (ảnh minh họa)
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng giải Phật Pháp trong những buổi tu học định kỳ mỗi tháng (ảnh minh họa)
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng giải Phật Pháp trong những buổi tu học định kỳ mỗi tháng (ảnh minh họa)

Ý nghĩa tên chùa Ba Vàng

Theo lý giải của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, hai chữ “Ba Vàng” mang ý nghĩa chỉ ba ngôi vị quý báu là: Phật Bảo, Pháp Bảo và Tăng Bảo. Đây là tên gọi giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ, gần gũi với những người dân từ thuở khai sơn lập địa nhưng không làm mất đi sự cao quý vốn có của Tam Bảo nơi chốn thiền môn thanh tịnh, thể hiện niềm tôn kính của họ đối với ba ngôi báu Phật – Pháp – Tăng.

Chùa Ba Vàng - chốn thiền môn thanh tịnh nơi núi rừng Thành Đẳng
Chùa Ba Vàng – chốn thiền môn thanh tịnh nơi núi rừng Thành Đẳng

Chùa Ba Vàng còn có tên chữ Hán là Bảo Quang Tự. “Tự” nghĩa là chùa, “Bảo Quang” mang nghĩa là ánh sáng quý báu. “Bảo Quang Tự” có nghĩa là ngôi chùa có ánh sáng quý báu. Hiểu theo nghĩa sâu xa, có lẽ các bậc tiền nhân mong nguyện ngôi chùa Ba Vàng sẽ lan tỏa ánh sáng chính Pháp tới muôn nơi, dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi khổ đau mê lầm, thành tựu trí tuệ và giác ngộ giải thoát.

✅ Mọi người cũng xem : làng đá mỹ nghệ non nước ở đâu

Tông chỉ và phương pháp tu hành của chùa Ba Vàng

Tông chỉ tu tập của Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng là Phát Tâm Bồ đề, tu tập các công đức, hồi hướng cầu Vô Thượng Bồ Đề, chứng đắc Niết Bàn (nguyện thứ 19 trong 48 lời nguyện của đức Phật A Di Đà).

Về phương pháp tu hành của chùa Ba Vàng là: Thiền – Tịnh song tu- Đây là sự kết hợp giữa các pháp tu Thiền và tu Tịnh Ðộ khiến hành giả linh động ứng dụng pháp tu theo từng hoàn cảnh chi tiết để điều phục và thanh tịnh tâm. Trong thiền có tịnh trong tịnh có thiền.

– Đức Phật dạy “tâm” là gốc, Thiền hay Tịnh thì cũng đều là phương pháp quay về tu sửa tâm, khiến cho tâm ác trở nên thiện, tâm ô nhiễm trở thành thanh tịnh, tâm trói buộc được giải thoát. Tất cả Pháp tu của Phật chỉ là pháp phương tiện để đạt được cứu kính giác ngộ, giải thoát.

– Trong việc học Pháp, phải y cứ vào Tứ diệu đế, Bát chính đạo và Giới luật của Phật làm căn bản.

– Thiền định: Thiền Tứ niệm xứ, thiền đối trị.

– Tịnh độ: Căn bản của Tịnh độ là tịnh tam nghiệp.

+ Tín: Tin Phật là bậc toàn giác, đã giải thoát viên mãn và để lại giáo Pháp cho chúng ta thực hành; tin giáo Pháp của Phật nếu thực hành sẽ được kết quả hết khổ, an vui; tin chư Tăng là những người chân thật thực hành giáo Pháp và truyền giảng lại giáo Pháp cho chúng ta thực hành; tin chính mình có thể thực hành được giáo Pháp và thành tựu được kết quả như nguyện.

+ Hạnh: Thực hành Giới luật, lấy chánh kiến để thanh tịnh nghiệp, lấy sáu pháp hòa kính để thanh tịnh nghiệp, lấy công hạnh Bồ Đề để thanh tịnh nghiệp.

+ Nguyện: Hồi hướng về Vô thượng Bồ Đề.

✅ Mọi người cũng xem : 72 ở đâu

Câu lạc bộ và các đạo tràng đang tu tập tại chùa Ba Vàng

không những mong nguyện xây dựng và giáo dưỡng Tăng chúng như thời Đức Phật còn tại thế, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh còn đặc biệt quan tâm đến việc tu học Phật Pháp, rèn sửa thân tâm của hàng cư sĩ, Phật tử tại gia thông qua việc đồng ý thành lập các đạo tràng, mở rộng ra là hình thành CLB dành cho các Phật tử để cùng sách tấn nhéu tu tập lục hòa, hướng tới con đường cầu đạo giải thoát.

bên cạnh đó, việc phát triển nhân cách và đạo đức cho thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước cũng được Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chú trọng bằng việc cho phép thành lập CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên trên khắp tỉnh thành cả nước.

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra nguồn nước ở đâu

#1 CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Một tập thể, dù là tu sĩ hay Phật tử tại gia, nếu giữ được hòa hợp, đoàn kết thì tập thể đó mới có sức mạnh, mới đi đến thành công. Từ mong nguyện đó, hội đủ duyên lành, vào năm 2017, thể theo lời thỉnh cầu của các quý Phật tử, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cho phép thành lập CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng. CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa do Phật tử Phạm Thị Yến (pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) làm Chủ nhiệm. CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa được thành lập với mục đích: mưu cầu hạnh phúc, Giảm trừ phiền não khổ đau, lấy sự chuyển nghiệp để xây dựng lòng tin chân thật với Giáo Pháp của Đức Như Lai, áp dụng Phật Pháp vào đời sống mỗi ngày. Đây là môi trường thiện lành, là nơi gắn kết tình đồng đạo giúp các Phật tử trưởng dưỡng thân tâm, tu tập sáu pháp hòa kính, thực hành công hạnh Bồ Đề tiến tới thành tựu giải thoát trong vị lai.

CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa là môi trường thiện lành giúp các Phật tử rèn luyện, phát triển thân tâm, trở nên hướng thiện hướng thượng
CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa là môi trường thiện lành giúp các Phật tử rèn luyện, phát triển thân tâm, trở nên hướng thiện hướng thượng

Từ khi mới thành lập, CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa gồm 10 đạo tràng với hơn 700 thành viên tham gia, cho đến nay CLB đã phát triển với tổng số lượng hơn 200 đạo tràng ước tính hàng nghìn Phật tử trải khắp 3 miền Tổ Quốc và lan rộng ra thế giới. Các đạo tràng đều cùng tu tập lục hòa chuyên nhất theo sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng và sự hướng dẫn sách tấn của Cô Phạm Thị Yến mà ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, mang ánh sáng Phật Pháp phổ độ khắp quần sinh, đúng như tâm nguyện Sư Phụ hằng mong mỏi.

✅ Mọi người cũng xem : mua giấy làm hoa ở đâu tphcm

#2 Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ

Ngày 12/11/Canh Tý (tức 25/12/2020), nhóm Phật Tử Xa Xứ gồm những người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài đã chính thức được thành lập với tên gọi là “Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ chùa Ba Vàng” dưới sự giáo dưỡng trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và sự hướng dẫn, sách tấn của Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng. Sau 7 tháng sinh hoạt và tu học, Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ đã phát triển mạnh mẽ và lan rộng tới hơn 20 quốc gia trên thế giới: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Úc,…

Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ đã và đang sinh hoạt và tu tập trên 20 quốc gia trên thế giới: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Úc,..
Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ đã và đang sinh hoạt và tu tập trên 20 quốc gia trên thế giới: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Úc,..

Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ là nơi liên kết những người con Việt là Phật tử đang sinh sống, học tập và làm việc tại thường xuyên quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; cùng sách tấn, nâng đỡ nhéu tu tập để chuyển hóa những nỗi khổ cho bản thân và gia đình, giúp mang lại đời sống an vui, hạnh phúc. và cạnh đó, Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ cũng là nơi nơi sẻ chia, dang rộng vòng tay giúp đỡ cộng đồng người Việt tại nước ngoài khi gặp điều kiện trắc trở trong đời sống.

Link đăng ký tham gia vào Đạo tràng Phật Tử Xa Xứ: https://bitly.com.vn/cbelr3

✅ Mọi người cũng xem : mua vỏ ốc biển ở đâu tphcm

#3 CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng

Trước khi xuất gia, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từng là giảng viên đứng trên bục giảng, đưa biết bao con người qua dòng sông trí thức, cập bến tương lai. Khi đi theo chí nguyện xuất gia tu hành, Sư Phụ vẫn luôn mong mỏi thế hệ trẻ được giáo dục toàn diện cả về trí tuệ và đạo đức.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh luôn mong nguyện giáo dục thế hệ trẻ phát triển toàn diện cả về đạo đức và trí tuệ
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh luôn mong nguyện giáo dục thế hệ trẻ phát triển toàn diện cả về đạo đức và trí tuệ

Xuất phát từ mong nguyện ấy, ngày 29/7/2017, được sự đồng ý trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng ra đời. Định kỳ vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng dương lịch, các thành viên trong CLB Tuổi Trẻ cùng nhau sinh hoạt, tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội, học hiểu giáo lý của Đức Phật, rèn sửa thân tâm, bồi đắp hiếu hạnh, hoàn thiện đạo đức và phát triển trí tuệ. Dưới sự giáo dưỡng và dìu dắt trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, hy vọng những hạt giống thiện lành, tốt đẹp nảy nở và phát triển nơi mảnh vườn tâm của các bạn trẻ Ba Vàng.

CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng - nơi ươm mầm đạo đức và trí tuệ cho tuổi trẻ
CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng – nơi ươm mầm đạo đức và trí tuệ cho tuổi trẻ

#4 CLB La Hầu La

Một quốc gia muốn giàu mạnh, phát triển, văn minh thì đều phụ thuộc vào sự xây dựng và cống hiến của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đạo Phật cũng vậy, Phật Pháp muốn được trường tồn, trụ lâu dài ở thế gian thì việc chăm lo, giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ là điều vô cùng rất cần thiết. Hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của thế hệ trẻ đối với quốc gia dân tộc và cả tương lai của đạo Pháp, duyên lành hội đủ, ngày 21/9/2021, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã chỉ dạy và cho phép thành lập Câu lạc bộ La Hầu La.

Ngày 21/9/2021 (tức 15/8/TS), CLB La Hầu La chính thức thành lập và ra mắt trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh
Ngày 21/9/2021 (tức 15/8/TS), CLB La Hầu La chính thức thành lập và ra mắt trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

CLB La Hầu La là một môi trường sinh hoạt lành mạnh cho con em Phật tử chính thức và Phật tử dự thính tinh tấn phát nguyện tu lục hòa trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng với độ tuổi từ 6 – 18 tuổi. Sinh hoạt và học tập trong CLB giúp các em có cơ hội giao lưu kết bạn, rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi đạo đức trên nền tảng giáo lý nhân quả, mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xây dựng đất nước, nhân loại tốt đẹp hơn.

Chùa Ba Vàng là một trung tâm Phật giáo lớn của cả nước với sự tu hành hạnh đầu đà, thanh tịnh của Chư Tăng Ni cùng sự tinh tấn thực hành lời Phật dạy của các Phật tử. Đồng thời, ngôi chùa còn là một điểm hẹn du lịch GiaiDieuXanh.Vn an nhiên với những mái vòm cổ kính, thiên nhiên hùng vĩ và là nơi trở về với những nguồn tâm trong sáng, thiện lành, thanh cao.Các câu hỏi về chùa ba vàng ở đâu quảng ninh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa ba vàng ở đâu quảng ninh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa ba vàng ở đâu quảng ninh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa ba vàng ở đâu quảng ninh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa ba vàng ở đâu quảng ninh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa ba vàng ở đâu quảng ninh


Các hình ảnh về chùa ba vàng ở đâu quảng ninh đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về chùa ba vàng ở đâu quảng ninh tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về chùa ba vàng ở đâu quảng ninh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment