Bài viết Chùa Ba Vàng Quảng Ninh thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Chùa Ba Vàng Quảng Ninh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chùa Ba Vàng Quảng Ninh”

Đánh giá về Chùa Ba Vàng Quảng Ninh


Xem nhanh
Chùa Ba Vàng - TP Uông Bí - Quảng Ninh - Việt Nam
Được Xuất Bản Bởi Flycam 4K - Tháng 2 Năm 2017.
Nghiêm Cấm Sao Chép Dưới Mọi Hình Thức.

Nếu muốn sử dụng vui lòng liên hệ:
Email: [email protected]
Số điện thoại: +84968009999
Skype: bkromeo19111989
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/flycam4k
Instagram: Flycam 4K
Xem toàn bộ Video của chúng tôi ở đây: https://goo.gl/mzAF04

Giới thiệu về Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng nằm ở phía tây TP Uông Bí, Quảng Ninh, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát.

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự (có nghĩa là “ánh sáng quý”) được xây dựng vào năm Ất Dậu, (năm 1676). Chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp ở phía tây thành phố Uông Bí, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát. Chùa Ba Vàng có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng (Yên Tử) với địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về bên trái, bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải.

Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Ngôi chùa Ba Vàng khang trang, có chính điện tráng lệ như ngày hôm nay đã trải qua 4 lần trùng tu, tôn tạo và gắn liền với nhiều câu chuyện kỳ lạ, khá huyền bí mang cả yếu tố tâm linh. Cách nay chỉ khoảng hơn 20 năm, trải qua thời gian và các cuộc chiến tranh tàn phá, chùa Bảo Quang chỉ còn là phế tích với một số di vật cổ bằng đá còn sót lại như: một số bia, rùa, chân cột và cây hương bằng đá trên có khắc 4 chữ “Thiên Bảo thạch trụ”.

Trước sự xuống cấp của ngôi cổ tự quý chính quyền và nhân dân địa phương đồng lòng tìm cách trùng tu, tôn tạo để gìn giữ giá trị của ngôi chùa. Lần trùng tu, xây dựng di tích chùa Ba Vàng lần thứ 4 vào năm 2010 có quy mô, hiện đại, được chia ra làm nhiều giai đoạn. Lần này, UBND tỉnh Quảng Ninh với thành ý muốn xây dựng nơi đây làm trung tâm hoằng pháp của tỉnh; là nơi bảo tồn những giá trị văn hóa Phật giáo nói chung và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói riêng. Theo quy hoạch, công trình chùa được xây dựng trên diện tích khoảng 22.00ha, trong đó đất dành cho cây xanh cảnh quan chiếm hơn nửa. Tổng mức đầu tư của công trình khoảng 280 tỷ đồng. Nguồn vốn này có được nhờ quá trình huy động, đóng góp công đức của Tăng Ni, Phật tử, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm khắp nơi.

Chùa mới có đặc trưng của các ngôi chùa Bắc Bộ, gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm có các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Toà “Đại hùng bảo điện” (chùa chính) có quy mô nhất với kiến trúc 2 tầng. Chùa Ba Vàng có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Hệ thống tượng pháp trong chùa làm bằng gỗ có cũng có kích thước lớn như tượng Tam thế, Quan âm, ông Thiện, ông Ác… đều cao từ trên 2m trở lên. Trong đó, pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.

Kế tiếp chùa chính là các công trình như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… được thiết kế hài hoà, liên hoàn, tạo thuận lợi cho các nhà sư hành đạo cũng như phật tử đến chùa lễ Phật.

Trong chùa còn có một giếng cổ nước không bao giờ cạn. Tương truyền, ai mà uống được nước lấy từ giếng sẽ khỏe mạnh và khỏi bách bệnh. Bởi vậy, nhiều Phật tử, du khách thập phương tới đây đều muốn được uống nước lấy từ giếng lên.

Đến thời điểm này, tuy ngôi chùa mới được khánh thành chính điện và đang tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện tiếp một số hạng mục công trình nhưng đã toát lên vẻ thanh tịnh và bình yên nơi chốn Phật đài.

Du khách, Phật tử dù chỉ một lần chiêm bái chùa Ba Vàng sẽ được đắm chìm trong khung cảnh nên thơ, trữ tình mà vẫn cảm nhận được không khí linh thiêng của chốn đạo thiền nhà phật. Đây không chỉ là nơi để tu tập cho những người đến để học Phật, hiểu Phật và tu Phật, chùa Ba Vàng còn hội đủ các yếu tố của một điểm du lịch sinh thái, văn hoá -lịch sử và là điểm đến của tăng ni, phật tử, khách thập phương trong và ngoài nước.

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh là một trong những ngôi chùa lớn, được rất nhiều phật tử, tăng ni trên cả nước biết đến. tuy nhiên, vị trí chính xác của ngôi chùa này ở đâu, chùa Ba Vàng đang thờ ai cũng như kinh nghiệm khi đi chùa Ba Vàng là gì,… vẫn còn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này thì sau đây sẽ là một số thông tin nhất định bạn nhớ đừng nên bỏ qua.

=> Tham khảo 36 điểm du lịch Quảng Ninh nổi tiếng

» Chùa Cái Bầu Quảng Ninh» Top 15 món đặc sản Quảng Ninh Phải thử một lần» Chùa Yên Tử Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng ở đâu?

Chùa Ba Vàng tọa lạc ở lưng chừng núi Thành Đẳng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí

Chùa Ba Vàng ở núi Thành Đằng

Chua Ba Vàng còn được biết đến với cái tên là chùa Bảo Quang Tự. Và khi nhắc đến ngôi chùa này, nhiều người nghĩ ngay đến địa danh nổi tiếng của Việt Nam là Quảng Ninh. mặc khác, vị trí chính xác mà ngôi chùa Ba Vàng Quảng Ninh này tọa lạc là ở ngọn núi Thành Đẳng. Chùa không nằm ở vị trí đỉnh núi mà lại nằm giữa lưng chừng núi, nơi có độ cao khoảng hơn 300m so với mực nước biển.

Khu vực này thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Vị trí chùa Ba Vàng Quảng Ninh tọa lạc có khả năng nói là một vị trí cực kỳ phong thủy với “tiền giang, hậu sơn”. Hai bên chùa là những rừng thông xanh bạt ngàn cho phong cảnh hữu tình.

=> Tham khảo bài viết Chùa yên tử Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng thờ ai?

Chùa Ba Vàng thờ Phật, Mẫu và Đức ông

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh thờ ai có lẽ cũng là điều thường xuyên phật tử trên cả nước chưa từng đặt chân đến ngôi chùa này thắc mắc. Cũng giống như nhiều ngôi chùa khác tại Việt Nam, chùa Bảo Quang Tự thờ Phật, Mẫu và Đức Ông. Trong chùa cũng có nhiều pho tượng bằng gỗ được đặt ở các vị trí ban thờ khác nhéu như Tam Bảo, Tam thế, Quan âm bồ tát, ông Thiện, ông Ác, Phật A Di Đà,…

✅ Mọi người cũng xem : tháng 3 nên đi du lịch nước ngoài ở đâu

Chùa Ba Vàng về đêm?

Chùa Ba Vàng về đêm lung linh, huyền ảo nhưng không kém phần uy nghi

Phật tử khắm mọi miền tham quan chùa Ba Vàng trong đêm

không những nổi tiếng với những pho tượng đồ sộ, lớn nhất Việt Nam, chùa Ba Vàng còn nổi tiếng bởi khung cảnh rực rỡ, tráng lệ mỗi khi màn đêm buông xuống. Có dịp tham quan chùa về đêm, các tăng ni, phật tử sẽ bị ấn tượng ngay bởi không gian trầm mặc, tịch mịch mà không kém phần uy nghi, rực rỡ,…

Những mái vòm cong vút lấp lánh ánh đèn trên nền trời đen

Mái vòm chùa Ba Vàng ấn tượng trong màn đêm tĩnh lặng, huyền bí

3 mái vòm nổi bật nhất của ngôi chùa Ba Vàng Quảng Ninh này là Đại Hùng Bảo Điện (chính điện), Lầu Chuông và Lầu Trống. Những mái vòm này nổi bật với ánh sáng lấp lánh của đèn điện, in hằn trên nền trời đen sẫm rất ấn tượng. Ngay phía dưới hành lang La Hán, đèn điện cũng được thắp sáng soi rọi đường đi cho các phật tử thăm quan chùa vào đêm.

Những pho tượng rực sáng uy nghi

Chùa Ba Vàng rực sáng với những pho tượng lấp lánh ánh vàng

Chùa Bảo Quang Tự không những nổi bật với những ánh đèn lung linh trên mái vòm mà còn khiến du khách tham quan của khắp mọi miền tổ quốc ấn tượng bởi những pho tượng đồ sộ. Tượng Phật A Di Đà, tượng Bồ Tát Quan Âm cũng nổi bật trên khung cảnh thanh tịnh, trầm mặc của xứ Ba Vàng. Trong gian chính điện, tượng Phật A Di Đà rực sáng hướng về phía Nam.

Phía ngoài, bên kia hồ bán nguyệt là tượng Bồ Tát Quán Thế Âm bằng đá trắng nguyên khối nổi bật. Bức tượng này nổi bật trên ngọn hải đăng và những ánh đèn lấp lánh phía dưới như ánh sáng của Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát.

Hồ bán nguyệt lung linh ánh sáng

Hồ bán nguyệt lung linh ánh sáng nổi bật cùng chùa Một Cột trên tòa sen

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh còn khiến các du khách ghé thăm không khỏi ấn tượng với hồ bán nguyệt lung linh ánh sáng với mặt nước tĩnh lặng. Mỗi khi màn đêm buông xuống, mặt hồ lại lấp lánh muôn màu sắc với những ánh đèn điện của hệ thống đài phun nước, của “chùa Một Cột” giữa hồ. Ngôi chùa nhỏ này tọa lạc trên một đài sen, tựa như một đóa sen đang mọc giữa hồ với những đường nét mềm mại, ánh sáng lung linh.

Đi chùa Ba Vàng thời điểm nào là thích hợp?

Chùa ba vàng mở cửa quanh năm, bạn có khả năng đến tham quan hòa với không gian tĩnh bịch, an nhiên với cảnh đẹp mê hồi của núi đồi nơi đây. tuy nhiên với tinh thần, kiến thức của người địa phương Quang Phong Food gợi ý cho du khách 2 thời điểm đi chùa đẹp và nhiều du khách chọn đến thăm quan, vãn cảnh chùa Ba Vàng nhất trong năm

– Thời điểm đầu năm: từ tháng 1- hết 3 âm lịch (Khoảng tháng 2-hết tháng 4 dương lịch) khi mà hàng loạt lễ hội tâm linh, ẩm thực nổi tiếng khai mạc cùng rất nhiều vận hành vui chơi, giải trí dân gian, hiện đại mang bản sắc địa phương vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là lúc các công ty lữ hành du lịch có nhiều gói dịch vụ ưu đãi, giúp du khách có khả năng vừa chơi xuân, vừa hòa mình không khí lễ hội tại chùa Ba Vàng, vừa cầu may, cầu sức khỏe bình an cho mình và gia đình. ngoài ra chó thể thức món đặc sản Quảng Ninh nổi tiếng

Hoa Cúc chùa Ba Vàng

– Thời điểm cuối năm: Từ tháng 10-12 âm lịch (Tháng 11-1 dương lịch năm sau) đây là thời điểm nổi bật về nét đẹp thiên nhiên với hàng trăm loài hoa đua nhau nở. ngoài ra du khách còn có khả năng hòa mình vào không khí lễ hội tết Trùng Dương và Lễ hội Hoa Cúc rất đẹp để cho chị em check in, chụp ảnh với không gian cùng mãn nhãn nơi đây

Hoa Cúc rực rõ chùa Ba Vàng

Kinh nghiệm đi chùa Ba Vàng?

một vài kinh nghiệm đi chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Nếu lần đầu tiên bạn mới đi chùa Ba Vàng Quảng Ninh thì lời khuyên dành cho bạn là nên tham khảo trước một số thông tin về cách thức di chuyển, trang phục tương đương một số lưu ý khác.

✅ Mọi người cũng xem : giấy khám sức khỏe đi làm xin ở đâu

Di chuyển đến chùa Ba Vàng như thế nào?

có thể di chuyển đến chùa Bảo Quang Tự bằng cả xe máy và ô tô

Chùa Ba Vàng nằm ở vị trí cách trung tâm Hà Nội khoảng 150km, vì thế, tùy vào có khả năng mà bạn có thể di chuyển bằng xe cá nhân, xe khách hoặc xe máy đến chùa.

  1. Nếu đi ô tô khách bạn nên bắt xe tại bến Mỹ Đình (xe Phúc Xuyên, Kumho, Đức Phúc) dừng chân ở thành phố Uông Bí, sau đó đi taxi hoặc xe ôm lên chùa. Taxi khoảng 80k/chuyến, xe ôm khoảng 50k/chuyến
  2. Đi xe máy, bạn nên đi theo hướng cầu Chương Dương => Nguyễn Văn Cừ, Long Biên => đến cầu Bồ sơn, Bắc Ninh rẽ phải => (đi đường 18) qua Sao Đỏ, Hải Dương => đến Trung tâm Uông Bí rẽ trái khoảng 8km đến chùa Ba Vàng
  3. Đi xe ô tô riêng có khả năng lựa chọn đi đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến núi giao Đại Yên => Rẽ trái lên trung tâm Uông Bí => rẽ phải khoảng 8km lên đến Chùa (khoảng 2h) hoặc có thể đi đường 18 theo hướng dẫn đối với xe máy (khoảng 2,5h)

Chỉ đường google maps: TẠI ĐÂY

✅ Mọi người cũng xem : đốt sống l5 nằm ở đâu

Trang phục đi chùa Bảo Quang Tự

Lựa chọn trang phục phù hợp đi lễ chùa

Chùa Ba Vàng là nơi tâm linh, chính vì vậy khi đến chùa, bạn cần ăn mặc gọn gàng, lựa chọn trang phục lịch sự và phù hợp. Thông thường thời gian thích hợp nhất để đi chùa Ba Vàng là tầm tháng giêng. Lúc này khí hậu còn hơi lạnh nên bạn đừng quên mang theo một chiếc áo khoác mỏng để không bị lạnh khi trời về đêm. Do chùa nằm ở lưng chừng núi Thành Đẳng nên nếu muốn di chuyển lên chùa, bạn phải đi bộ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn giày thể thao khi đi chùa.

Ăn uống tại chùa Ba Vàng

Đặc biệt lưu ý với du khách là quanh chùa Ba Vàng không có cửa hàng dịch vụ ăn uống, vậy nên bạn phải chuẩn bị đồ ăn mang theo hoặc ăn ở dưới trung tâm Uông Bí trước khi lên chùa 

tuy nhiên, trong chùa Ba Vàng chỉ có cơm chay miễn phí (nếu bạn ăn được cơm chay), bạn muốn có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon, bạn nên xuống núi trung tâm Uông Bí.

=> Click Tham khảo  Đặc sản Quảng Ninh nên thưởng thức sau khi tham quan chùa Ba Vàng

một số cửa hàng trung tâm TP Uông Bí có thể tham khảo

1. nhà hàng Trang Gia Viên

Địa chỉ: Số 40 Đường Trần Phú, Quảng trường TP. Uông Bí, Quảng NinhĐiện thoại: 0947.755.992 – 01245.563.888

Giá tham khảo: 200.000 đến 300.000 VNĐ

2. nhà hàng Góc Việt Quán

Địa chỉ: Tổ 1 Khu 1, Đường Bờ Sông, P. Yên Thanh, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng NinhĐiện thoại: 0947755 992 – 01238 814 888

Giá tham khảo: 150.000 đến 300.000 VNĐFanpage:cửa hàng Góc Việt Quán

3. nhà hàng Anh Tuấn

Địa chỉ: 481 đường Quang trung . Tổ 45 khu 12, Quang trung, Uông bí, Quảng NinhĐiện thoại: 0989 121 355 – 01654 757 686

Giá tham khảo: 150.000 đến 300.000 VNĐ

4. Quán Điệp Hậu

Địa chỉ: Tổ 4 Khu 12 Quang Trung, TP. Uông Bí, Quảng NinhGiờ mở cửa: 11:00 – 22:00Giá tham khảo: 150.000 đến 300.000 VNĐ

5. Quán Hùng Dung – Đặc Sản Bún Tôm

Địa chỉ: số 398 Quang Trung, TP. Uông Bí, Quảng NinhGiờ mở cửa: 07:00 – 11:00Giá tham khảo: 40.000 đến 50.000 VNĐ

6. Quán bún cá Bà Hảo

Địa chỉ: số 361 Quang Trung, TP. Uông Bí, Quảng NinhGiờ mở cửa: 06:30 – 20:00Giá tham khảo: 30.000 đến 50.000 VNĐ

7. Quán Uông Bí BBQ – Lẩu Nướng Nhật Bản

Địa chỉ: số 65 Trần Hưng Đạo, phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí, Quảng NinhGiờ mở cửa: 17:30 – 23:45Giá tham khảo: 150.000 đến 300.000 VNĐ

một số vấn đề cần lưu ý khác

Do chùa Ba Vàng Quảng Ninh có khung cảnh rất đẹp nên bạn cần trang bị sẵn một chiếc máy ảnh để có khả năng check in những bức ảnh đẹp và ấn tượng. mặt khác, trước khi đi chùa bạn cũng nên đổi và mang theo một ít tiền lẻ để đặt vào hòm công đức, tuyệt đối không cài lên tượng phật,… Để đảm bảo không khí trang nghiêm, tĩnh lặng trong chùa, bạn cũng nhớ đừng nên vui đùa thái quá hay nói to.

Trên đây là một vài thông tin về chùa Ba Vàng Quảng Ninh – một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất hiện nay mà các phật tử, tăng ni nên ghé thăm một lần. Chắc chắn ghé thăm chùa Ba Vàng về, bạn sẽ khó lòng quên được một ngôi chùa với phong cảnh hữu tình, nên thơ mà uy nghi, tráng lệ.

Điểm tham quan gần chùa Ba Vàng: Chùa Yên Tử Quảng Ninh, Vịnh Hạ Long

=> Tham khảo 15 món Đặc sản Quảng Ninh

=> món ăn làm quà Chả mực Quảng Ninh

Từ khóa: Chùa ba vàng, chùa ba vàng ở đâu, chùa ba vàng quảng ninh, chùa ba vàng thờ aiCác câu hỏi về chùa ba vàng nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa ba vàng nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa ba vàng nằm ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa ba vàng nằm ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa ba vàng nằm ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa ba vàng nằm ở đâu


Các hình ảnh về chùa ba vàng nằm ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về chùa ba vàng nằm ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về chùa ba vàng nằm ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment