Bài viết Chùa Bà Thiên Hậu quận 5 Sài Gòn: Cổ tự 200 năm tuổi linh thiêng thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Chùa Bà Thiên Hậu quận 5 Sài Gòn: Cổ tự 200 năm tuổi linh thiêng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chùa Bà Thiên Hậu quận 5 Sài Gòn: Cổ tự 200 năm tuổi linh thiêng”

Đánh giá về Chùa Bà Thiên Hậu quận 5 Sài Gòn: Cổ tự 200 năm tuổi linh thiêng


Xem nhanh
Khám phá Chùa Bà Thiên Hậu quận 5, ngôi chùa người Hoa cổ nhất giữa chốn Sài Thành.
#chùa_bà_thiên_hậu_quận5
#chùa_bà_chợ_lớn
#ngôi_chùa_người_hoa_cổ_nhất_sài_thành

Hôm nay Quốc Bình kính mời các anh chị và các bạn tiếp tục cùng với Quốc Bình tham quan, khám phá ngôi chùa trên 250 năm tuổi ở khu vực Chợ Lớn Quận 5 nhé.

Tên chính xác bằng chữ Hán của ngôi Chùa này là Thiên Hậu miếu tức miếu thờ bà Thiên Hậu. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của người miền Nam xưa cứ nơi nào linh thiêng đều được gọi là chùa nên cái tên “chùa Bà Thiên Hậu” được sử dụng cho đến ngày nay.

Ngôi Chùa tọa lạc tại số 710 đường Nguyễn Trãi, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Ngay bên cạnh miếu có một Hội quán Tuệ Thành – là nơi quy tụ của một nhóm người Hoa ở Quảng Đông Trung Quốc nên chùa còn được gọi là Tuệ Thành Hội quán. Và chùa còn nằm trong khu trung tâm của Chợ Lớn nên cũng được một số người gọi là chùa Bà Chợ Lớn.

Không chỉ là một trong những nơi thờ tự cổ nhất của người Hoa ở Sài Gòn mà ngôi miếu này còn được ví von là ngôi nhà tâm linh có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa của những người Hoa đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Sau 258 năm tồn tại cũng như trải qua rất nhiều lần trùng tu, sửa chữa thì đến ngày nay, ngôi chùa này vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo, ấn tượng. Vì vậy, vào ngày 07/01/1993 chùa đã được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Ngôi chùa được xây theo hình ấn, có kiểu kiến trúc đặc trưng Trung Hoa với phong cách kiến trúc Á Đông thuần khiết. Là tổ hợp 4 ngôi nhà liên kết với nhau tạo thành mặt bằng giống hình chữ “khẩu” hoặc chữ “quốc”.

Chùa Bà Thiên Hậu được thiết kế theo lối tam quan cách điệu ở phần cửa chính đi vào và hai bên hông có thêm hai hành lang. Những dãy nhà ở giữa tạo thành tiền điện, trung điện và hậu điện (chính điện).

Video này để anh chị cập nhật hình ảnh Sài Gòn trong tình hình hiện tại Sài Gòn ra sao để anh chị nhìn lại cuộc sống Sài Gòn ngày nay chi tiết hơn. Mời anh chị lang thang cùng Quốc Bình nhé.

- Là kênh chuyên đăng tải những Video tham quan – khám phá, giải trí, ẩm thực, mẹo vặt cuộc sống, troll và thử thách. Nhằm mang đến cho tất cả quý vị và các bạn những hướng dẫn có ích, những phút giây thư giản sao một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng,...

- Quý vị và các bạn yêu thích và quan tâm thì hãy nhấn ĐĂNG KÝ KÊNH để theo dõi và ủng hộ cho Quốc Bình nhé và rất mong nhận được sự góp ý của quý vị và các bạn. Cám ơn quý vị và các bạn rất nhiều.

- Facebook: https://www.facebook.com/profile.php
- Điện thoại : 0932675781

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tóm tắt nội dung

Chùa Bà Thiên Hậu quận 5

chùa bà thiên hậu ở đâu?

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Bà Thiên Hậu

Thời gian mở cửa chùa Bà Thiên Hậu

Nguồn gốc chùa Bà Thiên Hậu

Thuyết minh về chùa Bà Thiên Hậu

Kiến trúc chùa Bà Thiên Hậu

Những bảo vật quý được lưu giữ ở chùa Bà Thiên Hậu Chợ Lớn

Chùa Bà Thiên Hậu quận 5 có gì đặc biệt?

Những lưu ý khi đến chùa Bà Thiên Hậu quận 5

Chùa Bà Thiên Hậu quận 5

Chùa Bà Thiên Hậu hơn 200 năm tuổi là một chốn linh thiêng giữa đất Sài Gòn phồn hoa, được coi là chốn bình yên, thanh bình để cầu phước lành cho gia đình.

không chỉ thu hút du khách trong nước, ngôi chùa cổ này còn được nhiều du khách quốc tế lui tới khám phá.

Bài viết dưới đây cung cấp một vài thông tin về chùa Bà Thiên Hậu, hy vọng sẽ hữu ích cho du khách trong chuyến khám phá Sài Gòn nhộn nhịp sắp tới.

Chùa Bà Thiên Hậu
Hình ảnh chùa bà Thiên Hậu Sài Gòn (Lê Hồng Bích Ly)

✅ Mọi người cũng xem : nhà thuốc sức khỏe ở đâu

chùa bà thiên hậu ở đâu?

Chùa Bà Thiên Hậu nằm trong khu phố người Hoa nổi tiếng bậc nhất Sài Thành. Chưa kể, bên cạnh chùa là Hội quán Tuệ Thành – nơi mà người Hoa ở Quảng Đông, Trung Quốc tập trung rất đông.

Địa chỉ: Số 710 đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP. HCM

Hướng dẫn di chuyển đến chùa Bà Thiên Hậu

Để di chuyển tới chùa Bà Thiên Hậu, bạn chỉ cần đi thẳng hướng Nguyễn Thị Minh Khai, Hùng Vương, Hồng Bàng rồi rẽ trái ở đường Lương Nhữ Học là tới.

Bạn có thể tham khảo: Chùa Bà Thiên Hậu Google maps

✅ Mọi người cũng xem : thuốc đuổi rắn mua ở đâu

Thời gian mở cửa chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu giờ mở cửa từ 6h30 đến 16h30 mỗi ngày.

Nguồn gốc chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu ở quận 5 TP.Hồ Chí Minh được biết đến là một trong số những nơi thờ tự cổ nhất của người Hoa tại Sài Gòn. Vậy Thiên Hậu Thánh Mẫu là ai? Tại sao trải qua hàng trăm năm, người dân Trung Hoa vẫn luôn sùng bái người đó.

Bà Thiên Hậu có tên thật là Lâm Mặc Nương, người Mi Châu, Phúc Kiến, là một nhân vật có thật vào đời nhà Tống tại Trung Quốc.

Khác với những đứa trẻ khác mang thai 9 tháng 10 ngày sẽ chào đời, Bà Thiên Hậu lại được mẹ sinh ra vào tháng thứ 14. Đặc biệt bà bộc lộ những khả năng đặc biệt trong lĩnh vực thiên văn và dần trở thành vị nữ thần được ngư dân tôn sùng. Họ nhiều khấn vái bà trong những lúc tàu thuyền gặp nguy nan.

Nguồn gốc chùa Bà Thiên Hậu
Hình ảnh chùa Bà Thiên Hậu quận 5 (Nguyễn Minh Thắng)

✅ Mọi người cũng xem : tháp bà ponagar nằm ở đâu

Thuyết minh về chùa Bà Thiên Hậu

Lịch sử chùa Bà Thiên Hậu Chợ Lớn

Chùa Bà Thiên Hậu quận 5 được xây dựng vào khoảng năm 1760 (thế kỷ XVIII) do nhóm người Hoa gốc Tuệ Thành góp tiền bạc và công sức. Sau 261 năm tồn tại, trải qua thường xuyên lần trùng tu, ngôi chùa vẫn giữ được những đường nét độc đáo. Vào ngày 7/1/1993, địa danh này được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Chùa Bà Thiên Hậu giờ mở cửa?

Chùa Bà Thiên Hậu mở cửa cà tuần, từ thứ 2 đến thứ 7. Những ngày Lễ, Tết sẽ có những thay đổi khác nhau. Về thời gian mở cửa như sau:

 • Sáng: 6h00 – 11h30
 • Chiều: 13h00 – 16h30
Lịch sử hình thành chùa Bà Thiên Hậu
(PYS Travel)

✅ Mọi người cũng xem : khám sức khỏe thi bằng lái xe b2 ở đâu

Chùa Bà Thiên Hậu cầu duyên

Vào những ngày rầm, mùng một, những ngày lễ lớn và đặc biệt là những ngày đầu xuân, rất đông các thanh niên nam thanh nữ tú đến chùa Bà Thiên Hậu thăm viến, xin lộc cầu duyên.

Mọi người tin rằng sự đức độ, phẩm hạnh cao quý và lòng bác ái bao la của Thiên Hậu Thánh Mẫu sẽ ứng nhiệm mọi thỉnh cầu của trần thế.

chính vì vậy rất thường xuyên bạn trẻ lũ lượt đến đây cầu xin tình duyên thuận lợi, tìm được ý trung nhân trong mộng. Ngày nay, chùa Bà Thiên Hậu quận 5 là một địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở thành phố.

✅ Mọi người cũng xem : làm lại cmnd ở đâu

Chùa Bà Thiên Hậu tên gọi khác là gì?

Chùa Bà Thiên Hậu ở Thành phố Hồ Chí Minh còn có tên gọi khác là chùa Bà Chợ Lớn vì nằm cạnh Chợ Lớn. Tới đây, bạn sẽ bị thu hút bởi vẻ huyền bí, trầm mặc của ngôi chùa.

✅ Mọi người cũng xem : thành phố hoa phượng đỏ là ở đâu

Chùa Bà Thiên Hậu thờ ai?

 • Tiền điện chùa Bà Thiên Hậu có đặt bàn thờ Phúc Đức Chánh thần ở bên phải. Đồng thời, bàn thờ Môn Quan Vương Tả được bố trí ở bên trái.
 • Chính điện: Gian giữa thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu tạc từ khối gỗ cổ cao 1m. Kim Hoa Nương Nương được thờ bên phải. Long Mẫu Nương Nương được thờ bên trái Hai gian phụ đặt các tượng thờ Quan Thánh, Địa Tạng và Thần Tài. 

✅ Mọi người cũng xem : chùa hoằng pháp ở đâu

Kiến trúc chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu có kiến trúc hình ấn, bao gồm tổ hợp của 4 gian nhà liên kết với nhéu tạo thành hình chữ “khẩu” hoặc chữ “quốc”. 

Kem chống nắng xịt chống nắng

Tiền điện chùa Bà Thiên Hậu có đặt bàn thờ Phúc Đức Chánh thần ở bên phải. Đồng thời, bàn thờ Môn Quan Vương Tả được bố trí ở bên trái.

Trung điện của chùa có bộ lư “Phát lan” gồm 5 món được điêu khắc tinh xảo. Hai bên là hình ảnh chiếc thuyền rồng cổ chạm hình nhân cùng chiếc kiệu cổ sơn son thếp vàng. 

Hậu điện gồm 3 gian:

Gian giữa thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu tạc từ khối gỗ cổ cao 1m. Kim Hoa Nương Nương được thờ bên phải. Long Mẫu Nương Nương được thờ bên trái

Hai gian phụ đặt các tượng thờ Quan Thánh, Địa Tạng và Thần Tài.

Tất cả các pho tượng đều được khoác áo thêu lộng lẫy.

✅ Mọi người cũng xem : mua cốc làm caramen ở đâu

Những bảo vật quý được lưu giữ ở chùa Bà Thiên Hậu Chợ Lớn

Chùa Bà Thiên Hậu ở quận 5 Sài Gòn hiện đang lưu giữ khoảng 400 đồ cổ, các bức tranh đắp nổi hình tứ linh – Long, Ly, Quy, Phụng. Phần mái hiên, nóc nhà, vách tường có gắn tượng, phù điêu bằng gốm nung dựa theo điển tích của Trung Quốc.

ngoài ra, chùa Bà Thiên Hậu còn chứa rất nhiều đỉnh trầm, lư trầm và lư hương. Đồng thời, bạn sẽ vô cùng ấn tượng với 10 bức hoành phi, 9 bia đá, 7 pho tượng thần, 6 tượng đá, 2 chuông nhỏ, 23 câu đối, 41 tranh nổi,… Tất cả đều được chế tác tỉ mỉ với những đường nét vô cùng tinh tế.

Chùa Bà Thiên Hậu quận 5 có gì đặc biệt?

Chụp hình “hoài cổ” cực lý tưởng

Kiến trúc chùa Bà Thiên Hậu không những gây ra ấn tượng với du khách bởi sự chắc chắn, uy nghiêm. Hơn thế nữa, mỗi góc của ngôi chùa đều đặn mang nét đẹp riêng “thôi miên” mọi du khách. Điển hình như bảng sớ màu hồng, hàng rào xanh vững chãi, hai bức tường gạch.

Chùa Bà Thiên Hậu quận 5 có gì đặc biệt?
(Nguyễn Tấn Phát)

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tẩy tím mua ở đâu

Nơi cầu nguyện và xin phép xăm chùa Bà Thiên Hậu linh thiêng

Nếu muốn cầu nguyện những điều tốt đẹp, bạn hãy học văn khấn chùa Bà Thiên Hậu hoặc có thể ghi lại mong ước của mình lên giấy, treo cùng với vòng nhang để cầu xin Bà. 

Chụp hình “hoài cổ” cực lý tưởng

Kiến trúc chùa Bà Thiên Hậu không những gây ấn tượng với du khách bởi sự chắc chắn, uy nghiêm. Hơn thế nữa, mỗi góc của ngôi chùa đều đặn mang nét đẹp riêng “thôi miên” mọi du khách. Điển hình như bảng sớ màu hồng, hàng rào xanh vững chãi, hai bức tường gạch.

Lễ hội “vía Bà” lớn nhất Sài Gòn

Vào ngày 22 đến 24/3 âm lịch hàng năm, lễ vía Bà Thiên Hậu hàng năm thu hút đông đảo người Hoa và người Việt đến cúng bái.

✅ Mọi người cũng xem : chùa địa tạng phi lai ở đâu

Những lưu ý khi đến chùa Bà Thiên Hậu quận 5

 • Chùa là nơi linh thiêng nên khi đến đây bạn nhớ đừng nên ăn mặc những trang phục quá màu mè và gây ra phản cảm làm mất đi tính trang nghiêm vốn có của chùa.
 • Đến chùa, bạn nên thành tâm cầu bình an và tận hưởng vẻ đẹp an lạc, linh thiêng thay vì mải mê chụp ảnh.
 • Không tùy ý đụng, chạm hay lấy bất cứ đồ vật nào trong chùa khi không được sự cho phép của nhà chùa.
 • Không dẫm đạp lên cây cối, hoa cỏ hay bàn ghế trong chùa. Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
 • Nên xin trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình.

Xem thêm:

 • Khám phá chùa Tam Chúc, Hà Nam: Ngôi chùa lớn nhất thế giới
 • Khám phá Chùa Bái Đính, Ninh Bình: Ngôi chùa có thường xuyên kỷ lục của Đông Nam Á
 • Tổng hợp 100 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, chùa gần đây
 • Top 20 địa địa du lịch Sài Gòn

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Kem chống nắng xịt chống nắng

Advertisements

Loading…Các câu hỏi về chùa bà thiên hậu ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa bà thiên hậu ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa bà thiên hậu ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa bà thiên hậu ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa bà thiên hậu ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa bà thiên hậu ở đâu


Các hình ảnh về chùa bà thiên hậu ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về chùa bà thiên hậu ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về chùa bà thiên hậu ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment