Bài viết Chùa Bà Mụ, Hội An thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chùa Bà Mụ, Hội An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chùa Bà Mụ, Hội An”

Đánh giá về Chùa Bà Mụ, Hội An


Xem nhanh
Vietnam Travel | điểm du lịch chùa Bà Mụ, Hội An nổi tiếng Việt Nam
0:00
1:00
2:00
------------------------------
ĐĂNG KÝ KÊNH: https://bom.to/sxWN3HJ
FANPAGE: https://www.facebook.com/Most-funny-videos-351794192299759
#vietnamtravel #dulichvietnam #diemdulichnoitieng

Chùa Bà Mụ, Hội An – Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam – VOVTV

Chùa Bà Mụ, Hội An

14:14 – 19/04/2019

Hội An đi vào lòng du khách với vẻ đẹp cổ kính rất riêng. Giờ đây, du khách lại có thêm một lý do đến phố Hội, đó là di tích chùa Bà Mụ.

Nằm trên trục đường Hai Bà Trưng, không xa chùa Cầu, chùa Bà Mụ là hạng mục cổng của một tổ hợp công trình kiến trúc văn hóa tín ngưỡng Cẩm Hà cung và Hải Bình cung, dân gian thường gọi là chùa Bà Mụ. Di tích từng giữ vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của cộng đồng dân cư Hội An nói chung và cộng đồng làng Minh Hương nói riêng.image

Chùa Bà Mụ được khởi dựng vào năm 1626. Năm 1848 rồi năm 1922 di tích được trùng tu và định hình với quy mô hoành tráng, từng được các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đánh giá là một công trình kiến trúc đẹp của Quảng Nam cùng với điểm đến khác ở Hội An là chùa Cầu và Hội quán Triều Châu.

Trải qua quá trình lịch sử và thời gian, di tích bị hủy hoại chỉ còn lại hạng mục cổng ra vào. Nhận thấy nguy cơ sụp đổ, mất đi một di tích có giá trị đặc biệt tương đương xác định tầm quan trọng của việc giữ gìn di tích gắn với bảo tồn giá trị khu di sản văn hóa thế giới, thành phố Hội An đã lập dự án trình cấp có thẩm quyền để tu bổ, cứu nguy di tích.

image

Chùa Bà Mụ Hội An có vai trò quan trọng trong cuộc sống tâm linh của cộng đồng người Minh Hương ở Hội An. Chùa gồm một ngôi nhà ba gian làm Điện, phía trước điện có một nhà bia, hai bên nhà bia là hai nhà trù, cách một khoảng sân rộng là tam quan chùa.

Trong điện, gian chính giữa là Hải Bình Cung thờ Đức Thiên Hậu Thánh Mẫu, phụ thờ 12 bà mụ, phía trước có thờ tượng hai vị thần Thiên Lý Nhãn và Thuận Phong Nhĩ. Gian trái là Cẩm Hà Cung thờ Đức Bảo Sanh Đại cùng 36 vị tôn thần, tượng các vị này xếp thành hai hàng. Gian còn lại thờ Thổ Kỳ và Tổ đình Minh Hương.

image

Chùa Bà Mụ được đánh giá là một công trình kiến trúc đẹp của Quảng Nam, mang dáng dấp của hoài niệm xưa cũ cùng nét tâm linh vốn có thu hút rất thường xuyên du khách gần xa. 

Theo baodulich.net.vn

Quảng Nam
Check-in những quán cà phê không thể bỏ qua ở Hội An
Check-in những địa chỉ xanh tại Hội An


Các câu hỏi về chùa bà mụ hội an ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa bà mụ hội an ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa bà mụ hội an ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa bà mụ hội an ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa bà mụ hội an ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa bà mụ hội an ở đâu


Các hình ảnh về chùa bà mụ hội an ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về chùa bà mụ hội an ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về chùa bà mụ hội an ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment