Bài viết Đền Erawan thờ thần 4 mặt tại Thái Lan thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Đền Erawan thờ thần 4 mặt tại Thái Lan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đền Erawan thờ thần 4 mặt tại Thái Lan”

Đánh giá về Đền Erawan thờ thần 4 mặt tại Thái Lan


Xem nhanh
phật 4 mặt, hay còn gọi là tứ diện thần không phải tự nhiên mà người thái và các du khách rất tin vào sự linh thiên của ngài. Qua những câu chuyện linh thiên có thật mình đã sưu tầm. Hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về vị phật này.
Tượng Phật 4 mặt Thái Lan, có tên gọi tiếng Anh là San Phra Phrom, tiếng Thái là ศาล พระ พรหม và tiếng Việt phiên âm là Sản – Prạc- Prom. Đây là những tên gọi chỉ Phật 4 mặt,mà khi nhắc đến thôi người dân Thái Lan hay cả những người đã từng đến Thái Lan ai ai cũng đều biết đến. Gọi là Phật tứ diện nhưng tượng không thuộc về nhà Phật. Mà là Thần có 4 mặt tính theo chiều kim đồng hồ, từ chính diện tương ứng với Từ (cầu sự nghiệp địa vị), Bi (cầu hôn nhân tình cảm), Hỷ (cầu tiền tài phú quý) và Xả (cầu sức khỏe bình an). Erawan là đền thờ của đạo Hindu, nhưng lại thu hút rất nhiều du khách đến tham quan hơn nhiều đền thờ Phật giáo ở Bangkok, Thái Lan.
------------------------------------
danh sách phát
tự học tiếng thái online:
https://youtube.com/playlist?list=PL2kBLj1u-SuNuUS8KtwNabSx6drNsBIq2
du lịch bụi thái lan:
https://youtube.com/playlist?list=PL2kBLj1u-SuNDuZHg_6aEIVKOqCawEN-_
cuộc sống thái lan
https://youtube.com/playlist?list=PL2kBLj1u-SuNBa_ny_vei7WaVM7QnjCgL

subscribe : https://www.youtube.com/c/Poltvyoutube
fanpage fb : https://www.facebook.com/Poltvchannel
website : https://sites.google.com/view/poldang
------------------------------------
#poltv #phật4mặt #dulichbuithailan #phạmthiên #chùatháilan #đềnerawan #tứdiệnthần #phậtgiáo #phattudien #phat4mat #phongthuy
------------------------------------

không chỉ đi du lịch Campuchia mới có thể thấy tượng phật bốn mặt mà ngay tại đền Erawan ở Thái Lan cũng có. Để đến với sự linh thiêng của tượng Phật bốn mặt đặt tại trung tâm thủ đô Băng Cốc thì du khách đừng quên dừng chân khám phá đền Erawan khi đi tour Thái Lan nhé.

Đền Erawan thờ thần 4 mặt tại Thái Lan

Đền Erawan thờ thần 4 mặt tại Thái Lan

Thường thường chúng ta hay nghe người ta gọi đó là Tứ Diện Phật (Phật Bốn Mặt) thậm chí còn nghe nói Bốn Mặt đó tượng trưng cho bốn phẩm chất quý báu của Phật Giáo là Từ Bi Hỷ Xả. Khám phá đền Erawan, du khách sẽ biết được phật bốn mặt là ai

Nội dung bài viết

  • 1 Ý nghĩa của Tứ Diện Phật 
  • 2 Đền Erawan thờ thần 4 mặt

Ý nghĩa của Tứ Diện Phật 

Theo như thông tin mà Chúng Tôi được biết trong chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm của mình thì bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng của Tứ Diện Thần mang ý nghĩa biểu tượng cao quý của lòng tốt – nhân từ – cảm thông – công bằng (Từ, Bi, Hỷ, Xả; tính từ mặt chính diện theo chiều kim đồng hồ).

Tứ Diện Thần

Tứ Diện Thần

Mỗi khuôn mặt của tượng có đầy đủ mắt, tai, mũi, miệng, với tổng thể 8 cánh tay, mỗi tay đều đặn cầm một pháp khí mang ý nghĩa cụ thế riêng.

  • Chẳng hạn như tay bắt ấn trước ngực biểu hiện cho sự che chở
  • Tay cầm Lệnh Kỳ biểu hiện cho “Vạn Năng Pháp Lực”
  • Tay cầm Phật Kinh biểu hiện cho trí tuệ
  • Tay cầm Ốc Loa biểu hiện cho phúc lành
  • Tay cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) biểu hiện cho xua tan phiền não
  • Tay cầm quyền trượng biểu hiện cho công danh, thành tựu
  • Tay cầm bình nước biểu hiện cho sự đủ đầy
  • Tay cầm Niệm Châu biểu hiện cho làm chủ luân hồi.

Và chỉ khi hiểu rõ được ý nghĩa trên thì du khách mới thực hiện nghi lễ cầu nguyện linh thiêng, chuẩn xác theo đúng hướng biểu tượng của Tứ Diện Thần.

>>>Xem thêm: Ẩm thực Bangkok trong hành trình du lịch Thái Lan 5n4d của chúng tớ!

Đền Erawan thờ thần 4 mặt

Phật 4 mặt ở Thái Lan rất linh thiêng, hầu như người Việt sang du lịch Bangkok cũng đi đến đền Erawan – nơi được xem là thờ Phật 4 mặt cầu được ước thấy linh thiêng nhất Thái Lan (được bao bọc bởi Centro World – Platinum – Big C).

Gọi là Phật 4 mặt nhưng thật ra tượng không thuộc nhà Phật, mà là 1 ông thần tứ diện tính theo chiều kim đồng hồ từ chính diện tương ứng Từ (cầu sự nghiệp vị thế xã hội) – Bi (cầu hôn nhân tình cảm) – Hỷ (cầu tiền tài phú quý) – Xả (cầu sức khoẻ bình an).

Tượng Phật bốn mặt (Tứ Diện Thần) đặt tại đền Erawan

Tượng Phật bốn mặt (Tứ Diện Thần) đặt tại đền Erawan

Tượng Phật bốn mặt (Tứ Diện Thần) đặt tại đền Erawan, ngay trung tâm thủ đô Thái Lan, được người dân nước này nói riêng và khách du lịch Thái Lan nói chung rất tôn kính. Bất kỳ ai đến đây đều đặn dâng hoa vàng kết vòng mang theo niềm tin để lời nguyện cầu trở thành sự thật. Bởi lẽ, mỗi cụ thể, giai thoại về tượng Phật bốn mặt đều đặn mang những ý nghĩa linh thiêng khác nhéu.

Từ lúc hình thành cho đến nay, tượng Phật bốn mặt luôn ẩn chứa những câu chuyện tâm linh chưa lý giải được. Vào khoảng những năm 1950, một trong số những dự án hoành tráng lúc bấy giờ tại Bangkok là khách sạn Erawan, quá trình thi công gặp thường xuyên khó khăn.

Chính phủ Thái Lan mới cho xây dựng Tứ Diện Thần đặt tại góc đường nơi tòa nhà đang thi công với hy vọng mọi điều xấu tiêu tan. Từ đó, khách sạn Erawan được thi công suôn sẻ hoàn thành. Kể từ đó, người dân Thái Lan tương đương du khách nước ngoài truyền tai nhéu về giai thoại này và nhiều lui tới cầu xin tượng Phật bốn mặt để được toại nguyện mọi nhu cầu.

Lòng tin vào Tứ Diện Thần của người dân Thái Lan

Lòng tin vào Tứ Diện Thần của người dân Thái Lan

Lòng tin vào Tứ Diện Thần của người dân Thái Lan ngày càng được củng cố, bởi kể cả trong một vụ nổ bom nhắm thẳng vào đền Erawan thì tượng Phật bốn mặt vẫn linh thiêng tại nơi tọa lạc. Sự việc xảy ra vào tối thứ hai (17-8-2015) tại trung tâm thủ đô Băng Cốc có ít nhất 20 người tử vong và 125 người bị thương. hung thủ là một người đàn ông đã đặt một balo chứa bom sát đền thờ Phật, nơi có hàng trăm lượt khách du lịch khắp nơi đổ về. Với sức công phá cao làm thiệt hại về người, tan hoang cảnh vật ở đó nhưng tượng Phật không hề vỡ nát mà chỉ sứt mẻ ít ở phần cằm của tượng. Chính điều đó lại làm cho người dân nơi đây tương đương du khách đến viếng thêm niềm tin vào sự linh thiêng của Phật bốn mặt.

không những thế, dần dần ai cũng tin rằng Tứ Diện Thần mang lại sự bình an. Bởi lẽ đã có rất nhiều điều kỳ lạ xoay quanh tượng Phật bốn mặt mà những người khi được nghe kể sẽ không khỏi ngạc nhiên. một trong số những câu chuyện đó là sự thoát chết của một em bé trong tại nạn máy bay Tupolev Tu – 134 rơi tại Phnom Penh vào 3-9-1997. hầu như không một ai còn sống sót trên chiếc máy bay ấy nhưng duy chỉ có một em bé vẫn còn sống và không bị thương tích gì. Sau đó người ta phát hiện trên cổ em có đeo một sợi dây chuyền hộ thân hình tượng Phật bốn mặt.

>>>Xem thêm: Ghé thăm hòn đảo Koh Nang Yuan khi đi tour Thái Lan

Một câu chuyện kỳ lạ khác cũng xảy ra vào ngày 26-12-2014 tại đảo Phuket. vị trí này được biết đến như một địa điểm thơ mộng tại Thái Lan. Thế mà nó chẳng may phải hứng chịu một cơn địa chấn sóng thần dữ dội khiến hơn 3000 người người thiệt mang và bị thương khoảng 4500 người. hầu như tất cả nhà cửa đều bị cuốn trôi hoàn toàn bởi đợt càn quét kinh khủng ấy. mặc khác vẫn có một đứa bé – con của một nhân viên tòa đại sứ Tây Ban nhé may mắn thoát chết. Khi sóng thần cuốn phăng mọi thứ thì đứa bé bị hất văng lên ngọn dừa và sống sót. Điều kỳ lạ là trên cổ đứa bé cũng có một sợi dây chuyền hộ thân hình tượng Phật bốn mặt, tương tự như em bé trong vụ rớt máy bay tại Phnom Penh.

Khám phá đền Erawan thờ thần 4 mặt là một trải nghiệm thú vị trong hành trình du lịch Thái Lan, các bạn có khả năng tham khảo điểm du lịch tâm linh này cho chuyến du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm chào mùa hè sôi động năm nay nha.

Để biết thêm thông tin cụ thể, các bạn vui lòng LH với chúng tớ qua Hotline: 0943.59.8288 / 0943.39.8288 để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông BíchCác câu hỏi về chùa 4 mặt thái lan ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa 4 mặt thái lan ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa 4 mặt thái lan ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa 4 mặt thái lan ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa 4 mặt thái lan ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa 4 mặt thái lan ở đâu


Các hình ảnh về chùa 4 mặt thái lan ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về chùa 4 mặt thái lan ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về chùa 4 mặt thái lan ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment