Bài viết Người Sài Gòn, đi vệ sinh ở đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Người Sài Gòn, đi vệ sinh ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Người Sài Gòn, đi vệ sinh ở đâu?”

Đánh giá về Người Sài Gòn, đi vệ sinh ở đâu?


Xem nhanh
Đang gấp mà chị Google cứ đào hoài

Cùng với việc ra quân phạt… tiểu bậy, UBND Q.1 (TPHCM) triển khai kế hoạch đồng loạt xây dựng nhà vệ sinh công cộng “5 sao” để đáp ứng người dân, du khách.

Nhà vệ sinh công cộng do Sacombank xây dựng được đánh giá cao về sự sạch sẽ và thẩm mỹ - Ảnh: Trung HiếuNhà vệ sinh công cộng do Sacombank xây dựng được đánh giá cao về sự sạch sẽ và thẩm mỹ – Ảnh: Trung Hiếu

Gần đây có tăng thêm một số nhà vệ sinh công cộng ở trung tâm TP, nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dân và khách du lịch.

Khu vực công viên 23.9 có 4 nhà vệ sinh, nhưng trong khi 3 nhà vệ sinh của Ngân hàng Sacombank đầu tư theo cách thức xã hội hóa, khá sạch sẽ và miễn phí thì nhà vệ sinh nằm trong bãi xe buýt công viên này lại nhếch nhác với phần lớn thiết bị đều đặn xuống cấp, hư hỏng, bồn cầu không có nắp, vòi nước, bồn rửa mặt và kính đều bị gỉ sét.

mặc khác, đi vệ sinh ở đây khách phải trả 3.000 đồng/lượt. Thậm chí bãi xe buýt luôn bốc mùi khai nồng nặc vì một vài người thiếu ý thức “giải quyết tâm sự” ngay tại khuôn viên.

Vắng bóng nhà vệ sinh

Tại khu vực nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP và công viên 30.4 (trước Hội trường Thống Nhất) tập trung đông đảo khách du lịch nhưng “vắng bóng” nhà vệ sinh công cộng. Từ đường Đồng Khởi đến Phạm Ngọc Thạch lên hồ Con Rùa, sang Võ Văn Tần, Nam Kỳ Khởi Nghĩa không thấy một nhà vệ sinh công cộng nào.

Trong đó có 5 cái nằm trong các chợ Tân Định (P.Tân Định), Bến Thành (2 cái, P.Bến Thành), Dân Sinh (P.Nguyễn Thái Bình) và chợ Thái Bình (P.Phạm Ngũ Lão); trên tuyến đường có 3 vị trí ở đường Nguyễn Thái Học (góc Nguyễn Thái Học – Võ Văn Kiệt, P.Cầu Ông Lãnh), đường Quách Thị Trang (bến chờ xe buýt đối diện công viên Quách Thị Trang, P.Nguyễn Thái Bình), Nguyễn Cư Trinh (gần góc đường Nguyễn Cư Trinh – Trần Đình Xu, P.Nguyễn Cư Trinh); trong công viên có 3 vị trí ở công viên Lê Lai (góc mũi tàu Lê Lai – Nguyễn Trãi, P.Bến Thành), công viên Lý Tự Trọng (gần gốc cây đa, P.Bến Nghé), công viên Phong Châu (bên hông nhà sách Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh); 1 cái trong nhà ở 114 Cô Giang, P.Cô Giang; số còn lại là nhà vệ sinh chất liệu composite ở vỉa hè giao lộ Nguyễn Trung Trực – Nguyễn Du (P.Bến Thành), Lý Tự Trọng – Hai Bà Trưng (P.Bến Nghé), góc Huyền Trân Công Chúa – Nguyễn Thị Minh Khai (P.Bến Thành), gần ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Huỳnh Thúc Kháng (P.Bến Nghé), góc Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai (P.Bến Thành), góc đường Nguyễn Cảnh Chân – Trần Hưng Đạo (P.Cầu Kho), góc Trần Cao Vân – Phùng Khắc Khoan (P.Đa Kao), góc Nguyễn Du – Chu Mạnh Trinh (P.Bến Nghé), bên hông Bệnh viện Nhi đồng 2 (gần ngã ba Lê Văn Hưu – Nguyễn Du, P.Bến Nghé), bên hông Bệnh viện Từ Dũ (đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Phạm Ngũ Lão), bên hông Trường Đăng Khoa (đường Cô Bắc, P.Cầu Ông Lãnh), bên hông Thảo Cầm Viên (đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.Bến Nghé), góc Trần Hưng Đạo – Trần Đình Xu (P.Nguyễn Cư Trinh), gần cửa cổng 136 Hàm Nghi (P.Bến Thành), gần cửa sau Sân khấu Trống Đồng (góc 116 Nguyễn Du, P.Bến Thành).

Ông Hà Tôn Tuấn Hiệp cung cấp

Anh Trần Thanh Hảo, hướng dẫn viên đang hướng dẫn khách nước ngoài ở Bưu điện TP, than: “Thường thì các Doanh nghiệp lữ hành đều đặn có các điểm để khách vệ sinh trước khi đi tham quan. Nhưng cũng nhiều khi khách có nhu cầu đột xuất mà không có nhà vệ sinh, buộc công ty chúng tôi phải hướng dẫn khách vào mua một món đồ gì đó ở các cửa hàng, quán cà phê để có khả năng “đi ké” nhà vệ sinh ở đó”.

Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, Giám đốc công ty du lịch Thiên Niên Kỷ (vận hành ở khu phố Tây), nói: “Nhà vệ sinh công cộng mà dơ bẩn thì du khách họ thường không chịu “đi” mà cố nín về khách sạn. Việc xây dựng nhà vệ sinh cần được xã hội hóa, tư nhân cũng có thể làm chứ không phải giao cho các Doanh nghiệp công ích như hiện nay”.

n

Ông Hà Tôn Tuấn Hiệp, Phó giám đốc công ty sản phẩm công ích Q.1, cho biết hiện Doanh nghiệp quản lý gần 30 nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn Q.1.

Xuống cấp trầm trọng

“Hầu hết các nhà vệ sinh công cộng do đặc điểm nằm trong khu vực chợ, khu dân cư đông đúc, mong muốn sử dụng lớn kéo theo mau xuống cấp, các thiết bị mau hư hỏng. trong lúc đó, các nhà vệ sinh composite có đặc điểm nằm ngoài trời, chịu ảnh hưởng ảnh hưởng của môi trường xung quanh nên màu sắc cũng mau xuống cấp. Thực tế thì hệ thống nhà vệ sinh hiện có không đáp ứng mong muốn”, ông Hiệp nói. “Hầu hết nhà vệ sinh công cộng ở trung tâm TP bị xuống cấp nhưng vẫn thu tiền để duy trì hoạt động”, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, thừa nhận.

Ông Hải cho biết thêm: “Để khắc phục điều này, Q.1 đang triển khai đồng loạt cải tạo, xây mới các nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn “5 sao”, có máy lạnh, lối đi riêng cho người khuyết tật, trang thiết bị hiện đại…, nhưng đáp ứng hoàn toàn miễn phí.

công ty chúng tôi đang tính toán để làm được việc này với hình thức xã hội hóa phù hợp, khả thi nhất ngay trong năm nay”. “Quận cũng sẽ phối hợp Sở Du lịch và các đơn vị liên quan vào cuộc vận động các khách sạn, cửa hàng, quán cà phê… treo bảng cho du khách, người dân được miễn phí đi vệ sinh cá nhân khi cần”, ông Hải nói.

Đà Nẵng vận động nhà hàng, khách sạn mở cửa nhà vệ sinh

Chiều 22.3, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng, cho hay từ năm 2015, quận đã có thường xuyên giải pháp chống phóng uế trước thực trạng địa bàn thiếu nhà vệ sinh công cộng.

Điển hình như từ tháng 4.2015, Hội công ty Q.Hải Châu có chương trình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng bằng cách vận động được 80 cơ sở buôn bán như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn cho người dân, du khách, khách vãng lai sử dụng miễn phí nhà vệ sinh. Đặc điểm nhận diện các cơ sở có nhà vệ sinh miễn phí là phía trước mặt tiền dán logo decal song ngữ “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home”.

ngoài ra, từ tháng 6.2015 đến nay, UBND Q.Hải Châu cũng tổ chức Tổ tuần tra xử lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường gồm các lực lượng Quy tắc đô thị và Cảnh sát trật tự, mỗi ca trực từ 5 đến 21 giờ hằng ngày, có nhiệm vụ tuần tra ghi hình người phóng uế làm cơ sở rồi đưa về Công an Q.Hải Châu lập biên bản xử phạt.

Ng.Tú

Nên khuyến khích tư nhân cùng làm

Từ năm 2014, Sacombank đầu tư xây dựng 13 nhà vệ sinh “5 sao” theo cách thức xã hội hóa, tập trung ở công viên 29.3 (3 cái), công viên Tao Đàn (2 cái), công viên Lê Văn Tám (2 cái), khu vực Chợ Lớn, Gò Vấp, Tân Phú… Nhà vệ sinh của Sacombank mở cửa đáp ứng miễn phí từ 5 giờ sáng đến 10 giờ tối, luôn có người túc trực dọn dẹp nên rất sạch sẽ và trung bình hàng ngày có 300 – 500 lượt khách dùng.

Ông Trương Đức Hải, Giám đốc công ty du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông, cho rằng nhà vệ sinh ở khu trung tâm TP cần được quy hoạch bài bản và nên khuyến khích công ty tư nhân cùng làm, đổi lại Doanh nghiệp sẽ được quảng bá thương hiệu của mình. “Cách làm này mang lại thường xuyên lợi ích để sớm phục vụ nhu cầu thực tế, chứ không nên để du khách “đi ké” hoặc người dân buộc phải tiểu bậy như Hiện tại”, ông Hải nói.

T.P – T.H

Tin liên quanCác câu hỏi về cho tôi hỏi nhà vệ sinh công cộng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cho tôi hỏi nhà vệ sinh công cộng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cho tôi hỏi nhà vệ sinh công cộng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cho tôi hỏi nhà vệ sinh công cộng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cho tôi hỏi nhà vệ sinh công cộng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cho tôi hỏi nhà vệ sinh công cộng ở đâu


Các hình ảnh về cho tôi hỏi nhà vệ sinh công cộng ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về cho tôi hỏi nhà vệ sinh công cộng ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cho tôi hỏi nhà vệ sinh công cộng ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment