Bài viết Chợ nổi Cà Mau nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước Nam Bộ thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chợ nổi Cà Mau nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước Nam Bộ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chợ nổi Cà Mau nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước Nam Bộ”

Đánh giá về Chợ nổi Cà Mau nét văn hóa đặc trưng vùng sông nước Nam Bộ


Xem nhanh

Nội dung chính

  • Chợ nổi Cà Mau ở đâu?
  • Chợ nổi Cà Mau có gì thú vị?
  • Đến chợ nổi ăn gì?
  • một số hình ảnh chợ nổi Cà Mau

Bạn muốn có trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch miền quê sông nước Miền Tây bình yên thì nhớ đừng nên bỏ qua khu chợ nổi Cà Mau. Bạn sẽ được thử cảm giác lênh đênh trên mặt nước, được đi chợ trên sông và khám phá cuộc sống thường ngày của những người dân sống ở đây.

Chợ nổi Cà Mau

Khu chợ nổi đặc trưng miền Tây (Ảnh: ST)

Chợ nổi Cà Mau ở đâu?

Chợ nổi Cà Mau nằm trên đoạn cuối con sông Gành Hào, cách cầu Gành Hào khoảng hơn 200m ở phường 8, trung tâm thành phố Cà Mau. Đây là nơi quy tụ nhiều tàu bè kinh doanh chở đầy những loại nông sản và hàng hóa của người dân.

Chợ nổi Cà Mau

Điểm thăm quan của nhiều du khách trong và ngoài nước (Ảnh: ST)

Đây là khu chợ người dân địa phương tự họp hàng ngày và vận hành nhộn nhịp nhất là vào khoảng thời gian từ 2 – 3 giờ sáng. Du khách đến đây sẽ có cơ hội được trải nghiệm chuyến vòng quanh chợ nổi vào sáng sớm.

Chợ nổi Cà Mau

hoạt động bán hàng nhộn nhịp trên ghe thuyền (Ảnh: ST)

Du khách có thể di chuyển từ bên xe thành phố Cà Mau đến chợ nổi Cà Mau chỉ khoảng 4km. Bạn có khả năng di chuyển bằng taxi hoặc bằng xe ôm, để thuận tiện hơn cho việc đi lại thì việc lựa chọn tự đi xe máy đến để tự do di chuyển hơn trong việc thăm quan.

khách sạn Cà Mau

✅ Mọi người cũng xem : kẹo siêu chua mua ở đâu

Chợ nổi Cà Mau có gì thú vị?

Ở khu chợ nổi ở Cà Mau này chỉ tập trung mua bán sỉ đủ các loại mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm, trái cây tươi ngon, rau từ các miệt vườn cho các thương lái. Người dân nơi đây chân thành, bình dị, họ buôn bán trên những chiếc xuồng, ghe tàu to nhỏ trên dòng sông, chắc chắn sẽ để lại trong bạn những dấu ấn khó phai về nét độc đáo của khu chợ nổi đặc trưng của hầu hết các tỉnh miền Tây.

Chợ nổi Cà Mau

thường xuyên loại trái cây từ miệt vườn được bày bán (Ảnh: ST)

những loại trái cây từ các miệt vườn như: bầu, bí, ổi, dưa gang, dừa nước, đu đủ, xoài, khóm thơm, chôm chôm,….ngoài ra, chợ nổi này còn bán chiếu rong, một thứ đặc trưng mà hầu hết khi nhắc đến nó thì người ta nhớ ngay đến Cà Mau.

Chợ nổi Cà Mau

Du khách mua về làm quà cho người thân (Ảnh: ST)

Du khách đến đây có khả năng ngồi trên xuồng hoặc đò để ghé thăm các gian hàng chọn mua những thứ cần thiết hay trao đổi hàng hóa ngay trên sông đã tạo nên khung cảnh nhộn nhịp. Bạn có thể mua quà về cho người dân và cùng trải nghiệm đời sống hàng ngày của những người lái buôn nơi đây.

Chợ nổi Cà Mau

Người dân thân thiện bán hàng ở chợ nổi Cà Mau (Ảnh: ST)

Thời điểm khi về chiều tối, du khách có thể ghé qua chợ nổi khi trở lên im lặng lãng mạn, khung cảnh yên bình. Những chiếc ghe lúc sáng giờ đây trở thành những căn nhà nổi bồng bềnh trên mặt nước. Những em nhỏ ngồi câu cá, vui đùa,…tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, mờ ảo khó tìm thấy ở nơi khác.

Chợ nổi Cà Mau

Khung cảnh buổi chiều lãng mạn trên sông (Ảnh: ST)

Đến chợ nổi ăn gì?

Có rất thường xuyên loại trái cây để bạn có khả năng thưởng thức, hay mua về thử những loại trái cây yêu thích và mua về làm quà cho thân nhân. Bạn có thể nhờ người bàn gọt hộ để thử được hương vị tuyệt vời của các loại trái cây.

Chợ nổi Cà Mau

một vài loại thức ăn được bày bán hai bên bờ sông (Ảnh: ST)

và cạnh đó, chợ nổi còn làm điểm thu hút rất thường xuyên người dân đến ăn vặt, ăn hàng ngày trong lành thành phố. Hai bên bờ sông cũng có rất nhiều hàng quán bán những loại bánh nhỏ xin phéph với hương vị đặc trưng của con người phương Nam.

một số hình ảnh chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau

Ảnh: ST

Chợ nổi Cà Mau

Địa điểm tham quan thú vị ở Cà Mau (Ảnh: ST)

Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau

Ghe thuyền tấp nập chở hàng hóa (Ảnh: ST)

Chợ nổi Cà Mau là điểm du lịch thú vị mà bất cứ ai đến Cà Mau cũng nên ghé thăm. Đến với chợ nổi là đến thư giãn ở một vùng sông nước thanh bình, khám phá nền văn hóa sông nước sôi động. Nếu có dịp đến du lịch Cà Mau thì nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến tham quan chợ nổi tiếng này nhé!

khách sạn Cà Mau

Xem thêm bài viết:Các câu hỏi về chợ nổi năm căn ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chợ nổi năm căn ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé