Bài viết 4 khu chợ không thể bỏ qua khi du lịch Cá»­a Lò thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu 4 khu chợ không thể bỏ qua khi du lịch Cá»­a Lò trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “4 khu chợ không thể bỏ qua khi du lịch Cá»­a Lò”

Đánh giá về 4 khu chợ không thể bỏ qua khi du lịch Cá»­a Lò


Xem nhanh
Đi mua hải sản ở chợ đầu mối Cửa Lò Nghệ An. Hành trình du lịch hè 2022

Du lịch Cửa Lò có gì hay ngoài những vận hành vui chơi giải trí trên biển, sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không khám phá 4 khu chợ bán hải sản tươi sống, cả đồ lưu niệm cũng có nổi bật nhất của thành phố biển Cửa Lò xinh đẹp.

1. Chợ Hôm

Phần lớn các khu chợ chỉ vận hành vào buổi sáng sớm hoặc hoạt động cả ngày thì chợ Hôm lại có chút khác biệt, chợ chỉ mở bán vào buổi chiều từ 1 giờ chiều đến 7 giờ tối. Chợ chủ yếu tập trung kinh doanh những món đồ lưu niệm về Cửa Lò, đáp ứng cho nhu cầu của khách du lịch.

Chợ Hôm nằm ở cuối bãi tắm Cửa Lò, nếu thuận tiện bạn có thể đi bộ tới hay thuê xe điện vừa ngắm phố xá, thong thả đo tới chợ vui chơi, mua sắm.

image

✅ Mọi người cũng xem : đảo nam cát cát bà ở đâu

2. Bến mực nhảy gần đảo Lan Châu

Mực nhảy hay mực nháy Cửa Lò là loại đặc sản rất nổi tiếng, bến này được gọi là bến mực nhảy vì nơi đây tập trung từng thuyền từng thuyền chuyên bắt mực nháy, nhưng tất nhiên có cả các loại hải sản khác nhưng mực nháy chiếm đa số.

Người dân bắt đầu phiên chợ lúc trời vẫn còn tối. ngay khi các thuyền đánh bắt cập bến

Thức dậy sớm, đi dạo trên biển về phía đảo Lan Châu, bạn sẽ được thấy khung cảnh tấp nập với từng chiếc thuyền thúng  chứa đầy mực nháy tươi rói, cả những con tôm tít béo ngậy đầy ắp trứng. Vừa ra biển đón bình minh, tầm 5 giờ sáng, vừa được khám phá những vận hành sinh sống của người dân Cửa Lò, mua cho mình những con mực, tôm tươi nhất nha.

3. Chợ bến cá phường Nghi Thủy

Như đúng với tên gọi của mình, chợ bến cá phường Nghi Thủy là nơi khu chợ đầu mối, tập trung cung cấp lượng lớn nhất số lượng hải sản tươi sống từ tôm, cá, cua, ghẹ…cho đến ốc, mực,sò,… cho người dân địa phương cũng như khách du lịch tới Cửa Lò

image

Chợ bắt đầu họp rất sớm, vào rạng sáng ngay khi đón những con thuyền đầy ắp hải sản về bến. mỗi ngày, chợ cá đón 20 đến 30 chiếc tàu mang theo đó là cả niềm vui cho người dân cho một ngày bội thu. Bạn có khả năng tới chợ bến cá Nghi Thủy bằng cách thuê xe điện tới thẳng bến cá, bạn nên đến trước 10 giờ sáng nhé vì sau 10 giờ là chợ đã tan phiên rồi.

✅ Mọi người cũng xem : làng đá mỹ nghệ non nước ở đâu

4. Chợ hải sản Cửa Lò phường Thu Thủy

Chợ hải sản Cửa Lò phường Thu Thủy rộng đến 6.000 m² trong đó là hàng trăm gian hàng rau củ quả, nông sản địa phương, các gian hải sản đặc trưng với giá rất phải chăn. Đây là một khu chợ địa phương nổi tiếng với khách du lịch, chợ mở bán cả ngày và sẽ kết thúc vào tầm 6-7 giờ tối.

image

image

Đến đây bạn còn có thể mua cả những hải sản khô về làm quà nên hãy ghé qua chợ hải sản phường Thu Thủy nhaCác câu hỏi về chợ hải sản cửa lò ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chợ hải sản cửa lò ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé