Bài viết Chợ Trời Hà Nội – 9 “sự thật” về khu chợ kì lạ đất Hà Thành thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chợ Trời Hà Nội – 9 “sự thật” về khu chợ kì lạ đất Hà Thành trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chợ Trời Hà Nội – 9 “sự thật” về khu chợ kì lạ đất Hà Thành”

Đánh giá về Chợ Trời Hà Nội – 9 “sự thật” về khu chợ kì lạ đất Hà ThànhBanner quảng cáo khách sạn MyTour (900x300)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!
Facebook0

Chợ Trời Hà Nội từ lâu đã là một khu chợ nổi tiếng chuyên bán “thập cẩm” những món hàng điện tử, cơ khí từ đồ cũ, đồ cổ, đồ mới những loại. Bạn có tò mò với những lời giới thiệu về khu chợ vẫn còn vương lại không khí thời kỳ bao cấp này, hãy cùng DulichToday khám phá 9 sự thật về chợ Trời Hà Nội bạn nha.

Nội dung

  • 1. Tên thật của chợ Trời Hà Nội
  • 2. Chợ Trời là chợ tạm lâu đời nhất Hà Nội
  • 3. Địa chỉ chợ trời Hà Nội ở đâu.
  • 4. Thiên đường công nghệ ở Hà Nội
  • 5. Hàng “độc” chỉ có tại chợ Trời Hà Nội
  • 6. “Bán đồ rởm lấy tiền thật”
  • 7. Chợ giời là nơi tiêu thụ đồ ăn trộm nhất Hà thành.
  • 8. Chợ Trời không dành cho những người yếu tim
  • 9. Đã có lệnh xóa bỏ chợ Trời nhưng vẫn tồn tại

1. Tên thật của chợ Trời Hà Nội

Chợ Trời (hay chợ Giời) là một khu chợ ở giữa trung tâm thủ đô Hà Nội với cái tên nghe vừa dân dã, vừa có tí chút “giang hồ”.  hầu như, mọi người dân Hà Nội đều đã quá quen với cái tên “chợ Trời” mà quên đi tên thật của chợ Trời là chợ Hoà Bình.

Quên đi cái tên gốc mà gọi bằng cái tên chợ Trời một phần cũng vì lý do ở đây người ta buôn bán đủ các mặt hàng từ con ốc bé tẹo cho đến phụ tùng, xe máy… có đến hàng vạn loại sản phẩm nhưng lại được bày bán, phơi giữa  trời.

✅ Mọi người cũng xem : ic của xe vision nằm ở đâu

2. Chợ Trời là chợ tạm lâu đời nhất Hà Nội

Chợ trời Hà Nội được hình thành từ thời bao cấp những năm 54 -55, tính đến nay đây là ngôi chợ tạm lâu đời nhất Hà Nội vẫn còn vận hành với tuổi đời trên 60 năm.

Với thường xuyên người Hà Nội xưa, chợ Trời Hà Nội gắn với ký ức khi muốn mua hàng hoá ngoài luồng không phải thông qua “tem phiếu” trong những của hàng mậu dịch quốc doanh. Hay thâm chí là hàng ăn cắp, thì ra vỉa hè, ra chỗ chợ không cần mái, tức là chợ Giời.

3. Địa chỉ chợ trời Hà Nội ở đâu.

Người lạ hỏi đường đến chợ Trời sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nhận được những câu trả lời khác nhéu cho cùng một câu hỏi chợ trời Hà Nội nằm ở đâu?. 

Bản đồ chợ trời Hà Nội Bản đồ chợ trời Hà Nội

Với những người đã quá quen thuộc khu chợ thì lý do rất dễ dàng đó là: Chợ Giời bao gồm đoạn cuối của phố Huế và một phần các phố Đồng Nhân, Trần Cao Vân, Chùa Vua, Thịnh Yên, Yên Bái 2, liên thông cả sang (một phần) khu chung cư Nguyễn Công Trứ và một số ngõ nhỏ hình thành nên. do đó, sẽ thật khó tìm đường với người lạ lần đầu đến đây khi đi theo sự chỉ đường đến Chợ trời Hà Nội từ google map.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện bảo sơn ở đâu

4. Thiên đường công nghệ ở Hà Nội

“Thiên đường công nghệ” hay chợ Trời điện tử Hà Nội là phương pháp gọi khác của chợ Trời đối với sinh viên các ngành kỹ thuật bởi sự phong phú các chủng loại thiết bị tương đương giá cả phải chăng tại đây.

Bất kì linh kiện đện tử nào sử dụng cho môn học cũng có thể tìm được ở chợ Trời với cái giá rất hợp túi tiền của sinh viên. Chẳng những thế mà sinh viên các trường kỹ thuật luôn dành thời gian và sự quan tâm hàng đầu cho những gian hàng điện tử nơi đây.

✅ Mọi người cũng xem : học nghiệp vụ quản lý kho ở đâu

5. Hàng “độc” chỉ có tại chợ Trời Hà Nội

“Hàng gì có ở trên đời, cứ đến chợ Giời là có” là câu cửa miệng của con buôn khi nhắc tới sự đa dạng của hàng hoá tại đây. Cách nói trên không có gì là quá đối với những người đã có nghinh nghiệm mua bán tại đây, đồng thời cũng là câu trả lời thoả mãn nhất cho những người hỏi chợ Trời Hà Nội bán gì?

Chợ Trời điện tử Hà Nội - nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ Chợ Trời điện tử Hà Nội – nơi bạn có khả năng tìm thấy mọi thứ

Có hỏi mới biết, chợ Trời còn là nơi chứa nhiều linh kiện “độc” cho dân sưu tập. Từ những con IC đời cổ không còn sản xuất, cho đến những linh kiện hiếm mà chỉ đến chợ Trời hỏi mới được chỉ nơi mua. Những người “có kiến thức uyên thâm” có khả năng mua được những món hàng xịn, bền tại đây với giá rẻ bất ngờ.

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 85 ở đâu

6. “Bán đồ rởm lấy tiền thật”

“Đặc sản nổi tiếng” của chợ Trời Hà Nội mà người mua tại đây ít thường xuyên đã từng “thưởng thức” đó chính là mua phải đồ rởm với cái giá tưởng là hời. Sự thật mà chính các tiểu thương ở đây từng khẳng định là có đến 75% hàng hoá ở chợ Trời là hàng nhái, kém chất lượng được trộn bán cùng các mặt hàng khác.

Cho đến nay, chợ Trời có phần đã nhuốm mầu sắc của sự lừa đảo, ẩn chứa vô vàn rủi ro cho người mua lẫn người bán. Đây là một sự thật mà DulichToday muốn nhắc nhở khi bạn đến giao dịch tại khu chợ này.

✅ Mọi người cũng xem : kèn xe airblade nằm ở đâu

7. Chợ giời là nơi tiêu thụ đồ ăn trộm nhất Hà thành.

Đã quá một lần khi bạn bắt gặp những câu chuyện “cười ra nước mắt” trên những diễn đàn lớn như otofun: chủ nhân của chiếc oto đắt tiền bị trộm mất biển xe, người này ra chợ Giời, đã tìm lại được chính biển số xe của mình và phải mua lại với giá cắt cổ gần một triệu bạc.

Chợ Trời phố Huế Hà Nội - đã nhiều lần bị thanh tra vì tàng trữ đồ ăn trộm Chợ Trời phố Huế Hà Nội – đã thường xuyên lần bị thanh tra vì tàng trữ đồ ăn trộm

có khả năng khẳng định một điều: Mỗi năm, có hàng trăm sản phẩm, linh kiện đắt tiền bị đánh cắp mang ra chợ Trời bán. Và một điều chắc chắn là ai bị mất thứ gì, cần cái gì (đồ ăn cắp) cứ ra chợ Trời phố Huế Hà Nội hỏi là sẽ mua được.

8. Chợ Trời không dành cho những người yếu tim

Cung cách bán hàng của một vài chủ tiệm cũng không dành cho người “yếu tim” khi mua hàng mà không biết rõ giá chợ Trời Hà Nội. Hiếm thấy người mua nào không bị các chủ hàng nói thách, bị ép giá do ham đồ rẻ, lại không sành sỏi nên dễ bị lừa như bỡn.

Văn hoá mua bán của tiểu thương ở đây như muốn ăn tươi nuốt sống người mua. Dù không phải là đại diện cho tất cả, nhưng một bộ phận không nhỏ những người này khiến cho chợ Trời vốn có tiếng xấu lại càng đánh mất niềm tin nơi người tiêu dùng.

✅ Mọi người cũng xem : bình ắc quy xe wave nằm ở đâu

9. Đã có lệnh xóa bỏ chợ Trời nhưng vẫn tồn tại

Vào năm 2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo dẹp bỏ việc bán hàng cũ, không rõ nguồn gốc tại chợ Trời Hà Nội . Nhưng cho đến thời điểm hiện nay, vận hành kinh doanh tại chợ vẫn diễn ra nhộn nhịp.

Việc loại bỏ bán hàng không rõ nguồn gốc tại chợ Trời không đồng nghĩa với việc “dẹp” hẳn chợ. Những người yêu mến khu chợ này hãy an lòng, dù gì đây cũng là khu chợ hữu ích và gắn với thường xuyên kỉ niệm của một Hà Nội đã xa.

Hi vọng 9 sự thật về chợ Trời Hà Nội mà DulichToday vừa gửi đến phía trên đã giúp bạn một phần nào hiểu thêm về khu chợ nổi tiếng này. Nếu bạn có đóng góp nào để bài viết thêm hoàn chỉnh, hãy comment vào ô bên dưới ngay nhé!

5/5 – (7 bình chọn)
Mytour.vn Tour du lịch tại hơn 30 địa điểm Giảm giá đến 50% Xem ngay
Mytour.vn Top các khách sạn đang hạn chế giá sâu tới 70% Xem ngay
Klook thường xuyên ưu đãi hấp dẫn cho vé vui chơi tại 11 địa điểm lớn Xem ngay


Các câu hỏi về chợ giời hà nội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chợ giời hà nội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé