Bài viết Chợ đêm Lý Sơn vừa thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Chợ đêm Lý Sơn vừa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chợ đêm Lý Sơn vừa”

Đánh giá về Chợ đêm Lý Sơn vừa


Xem nhanh
Đến với đảo Lý Sơn du lịch và trải nghiệm các bạn sẽ được trải nghiệm những loại hải sản tươi sống được chế biến tại chỗ và có thể mua mang về làm quà hoặc để dùng dần , các loại hải sản tại đây mang đậm chất biển đảo , từ sò tượng , ốc mặt trăng , cá bò hòm , cá tà ma , các loại tôm , ghẹ , cá mặt quỷ , ngoài ra còn có nhum biển , cua đá , mực , tỏi non Lý Sơn với các món tỏi xào hoặc làm gỏi . Các bạn sẽ có 1 trải nghiệm đáng nhớ tại thiên đường ẩm thực đảo Lý Sơn , khi dịch bệnh qua đi các hãy đến và trải nghiệm du lịch tại đảo 1 lần .
Track: Unknown Brain - Dancing On The Moon [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Watch: https://youtu.be/9EHXqi0ez54
Free Download / Stream: http://ncs.io/DOTM
https://www.facebook.com/profile.php?id=100005456106235
like, subscribe, share để cập nhật video mới nhất!

(Baoquangngai.vn)- Kỳ vọng sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch mới trên huyện đảo Lý Sơn, thế nhưng, vừa mới vận hành trong một thời gian ngắn, chợ đêm Lý Sơn đã rơi vào tình trạng ‘chết yểu’ và buộc phải ‘khai tử’ vì đặt… nhầm chỗ. 

TIN LIÊN QUAN
  • Video: Đìu hiu chợ đêm Lý Sơn
  • Chợ đêm Lý Sơn: Chưa phục vụ được sự kỳ vọng
  • Chợ đêm Lý Sơn chính thức đi vào vận hành

Chợ đêm Lý Sơn được xây dựng tại trung tâm huyện Lý Sơn trên diện tích gần 1.000m2, kéo dài khoảng 500m, với gần 40 gian hàng trưng bày và bày bán các danh mục nông sản, đặc sản của huyện đảo, đồ lưu niệm và ẩm thực… Tổng vốn đầu tư trên 1,5 tỷ đồng (trong đó đóng góp của các hộ kinh doanh là gần 1,2 tỷ đồng, còn lại là vốn đầu tư hạ tầng của địa phương).

Đưa vào vận hành từ tháng 7.2018, chợ đêm được coi như một danh mục du lịch mới trên địa bàn và kỳ vọng sẽ tạo không gian du lịch cho người dân địa phương và du khách, giới thiệu, quảng bá các đặc sản, thương hiệu du lịch biển đảo Lý Sơn đến với du khách trong và ngoài nước.

tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng hoạt động, chợ đêm đã lộ ra những Giảm và rơi vào tình trạng chợ ‘3 không’: Không hàng hóa, không người bán và không người mua.

Những gian hàng trống trơn, hư hỏng sau một thời gian dài bỏ hoang
Những gian hàng trống trơn, hư hỏng sau một thời gian khá dài bỏ hoang

một trong những nguyên nhân chính khiến chợ đêm vừa hình thành đã ‘chết yểu’ được những người dân địa phương đánh giá là do chợ đêm đầu tư xây dựng ở vị trí chưa phù hợp. “Chợ đêm xây dựng gần khu nghĩa địa cũ trông rất mất mỹ quan, trong lúc đó, chợ ở  bên cánh đồng trồng hành, tỏi nên mỗi khi vào vụ, người dân phun thuốc bảo vệ thực vật bay mùi rất khó chịu thì sao mà mua bán được”- ông Phạm Văn Sự ở xã An Vĩnh bày tỏ.

Về phía huyện Lý Sơn, nói về nguyên nhân chợ đêm vận hành không hiệu quả, lãnh đạo UBND huyện Lý Sơn cũng thừa nhận là do chợ đặt ở tại vị trí này tác động mùi thuốc bảo vệ thực vật của nông dân trồng hành, tỏi xung quanh khu vực, gần nghĩa địa cũ và tác động mưa gió của mùa đông.

Sau một thời gian khá dài không vận hành, theo quan sát của Chúng Tôi, hiện chợ đêm Lý Sơn rơi vào cảnh hoang tàn. Hầu hết các gian hàng ăn uống và bán đồ lưu niệm, hàng nông sản được tiểu thương đầu tư xây dựng trước đó đều đã xuống cấp, hư hỏng và trở thành nơi chứa cát, phân bón… đáp ứng cho các hộ nông dân trồng hành tỏi gần đó. 

Điều đáng nói, trong khi chợ đêm tiền tỷ hoạt động không hiệu quả thì chợ đêm tự phát ở cầu cảng ở xã An Vĩnh lại hoạt động khá nhộn nhịp
Điều đáng nói, trong khi chợ đêm tiền tỷ hoạt động không hiệu quả, thì chợ đêm tự phát ở cầu cảng ở xã An Vĩnh lại vận hành khá nhộn nhịp

Theo tìm hiểu của Chúng Tôi, trước thực trạng chợ đêm vận hành không hiệu quả, UBND huyện Lý Sơn đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng nông thôn huyện mời các tiểu thương buôn bán tại chợ đêm họp để lấy kiến về việc di dời chợ đêm đến cầu cảng Lý Sơn. 

Song, đa số các tiểu thương không thống nhất di dời đến vị trị này, vì hiện nay khu vực cầu cảng đã có các hộ kinh doanh buôn bán chiếm chỗ gần hết, hơn nữa cảng chuẩn bị di dời về cảng Bến Đình gần vị trí chợ đêm hiện nay. Các tiểu thương thống nhất thu gọn các gian hàng để đảm bảo an toàn giao thông, khi cảng Bến Đình hình thành sẽ buôn bán trở lại.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã tiến hành vận động các hộ tiểu thương tháo dỡ, di dời các gian hàng. Hiện tại, một vài tiểu thương đã tiến hành tháo dỡ các gian hàng, di dời ra khỏi khu vực để đảm bảo an toàn giao thông.

Đồng thời, UBND huyện Lý Sơn cũng có văn bản trình Ban Thường vụ Huyện ủy đề xuất tạm thời không hình thành chợ đêm. Khi cảng Bến Đình đi vào vận hành và dự án Vườn hoa kiến thiết đô thị Lý Sơn, Quảng trường trung tâm huyện hoàn thành, UBND huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khảo sát và chọn vị trí phù hợp. 

H.PCác câu hỏi về chợ đêm lý sơn ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chợ đêm lý sơn ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé