Bài viết Chợ dân sinh Sài Gòn – nơi lưu giữ ký ức thời “ông bà anh” thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Chợ dân sinh Sài Gòn – nơi lưu giữ ký ức thời “ông bà anh” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chợ dân sinh Sài Gòn – nơi lưu giữ ký ức thời “ông bà anh””

Đánh giá về Chợ dân sinh Sài Gòn – nơi lưu giữ ký ức thời “ông bà anh”


Xem nhanh
Sài Gòn xưa đến nay có rất nhiều chợ nổi tiếng và hôm nay Sunny Doan mời anh chị và các bạn thăm Chợ Dân Sinh là một ngôi chợ nổi tiếng bán đồ lạc xoong lớn nhất Sài Gòn nhé. Video này để anh chị cập nhật hình ảnh Sài Gòn trong tình hình hiện tại Sài Gòn ra sao để anh chị nhìn lại cuộc sống Sài Gòn ngày nay chi tiết hơn. Mời anh chị lang thang cùng Sunny Doan nhé.
Kết nối Sunny Doan ở đây nhé:
►Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/sunny.doan.14/
►Facebook Page: https://www.facebook.com/Sunnydoanchannel
Nhân đây xin ghi lại kỷ niệm gửi anh chị xa sài gòn và đặc biệt anh chị việt kiều hải ngoại xa quê hương sài gòn xem lại sai gon ngay nay thông qua hình ảnh chợ Sài Gòn, đường phố của sai gon ngay nay để anh chị nhìn lại Sai Gon ngày ấy và bây giờ ra sao mà anh chị xa sài gòn đã từng đi qua với nhiều cảnh vật đổi thay theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một chút gì để thương để nhớ về sài gòn. Qua video này để anh chị nhìn lại và ngắm lại sài gòn ngày nay để anh chị xem ngày ấy và bây giờ ra sao nhé. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống sài gòn xưa và nay gửi tới anh chị và các bạn.
_____________
Anh Chị u0026 Các Bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH để ủng hộ Sunny Doan u0026 xem thêm nhiều video mỗi ngày của Sunny Doan nhé.
Sunny Doan rất thích lang thang du lịch đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, cuộc sống và con người mà Sunny Doan đã từng đi qua. Đây là kênh youtube của Sunny Doan như quyển nhật ký bằng video mà Sunny Doan đã đi qua để cùng chia sẻ với anh chị u0026 các bạn.
© Copyright by Sunny Doan (Do Not Reup)
#sunnydoan #saigon #saigonngaynay

Nội dung chính

  • Chợ Dân Sinh Sài Gòn ở đâu?
  • Chợ Dân Sinh Sài Gòn bán gì?

Ở Sài Gòn có một khu chợ đặc biệt mà tại đó bạn có thể tìm thấy những món đồ cũ từ thời “ông bà anh” hay những món đồ đã cùng ta trải qua thời thơ ấu. Cùng Vntrip đi tìm hiểu thông tin về chợ Dân Sinh – một trong số những khu chợ nổi tiếng tại Sài Gòn qua bài viết dưới đây. 

Chợ Dân Sinh Sài Gòn ở đâu?

Chợ Dân Sinh Sài Gòn nằm ở trung tâm Quận 1, rất tiện cho việc đi lại

Chợ Dân Sinh Sài Gòn nằm ở trung tâm Quận 1, rất tiện cho việc đi lại

Địa chỉ chợ dân sinh ở Sài Gòn vô cùng dễ tìm, nằm ngay trung tâm Quận 1 với bốn con đường bao quanh là đường Yersin, đường Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Công Trứ và đường Ký Con. Chợ có diện tích đất rộng trên 5000m2. Nghe tới đây có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là một khu chợ tấp nập, ồn ào và đầy xô bồ. Nhưng nếu đã từng một lần đặt chân tới khu chợ nổi tiếng Sài Gòn này bạn sẽ cảm nhận được vẻ trầm lặng, yên bình, đậm chất hoài cổ.

Nếu đi từ nhà thờ Đức Bà, Quận 1 đến chợ Dân Sinh chỉ mất khoảng 6 phút chạy xe (quãng đường khoảng 2km). Xuất phát từ nhà thờ, bạn đi thẳng về hướng Tây Nam lên Lê Duẩn về phía công xã Paris (băng qua BULONG NEO OHIO). Sau đó rẽ trái vào Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đi khoảng 1,2 km thì rẽ phải tại Grove HR Solution vào đường Nguyễn Công Trứ, đi khoảng 450m nữa bạn sẽ tới chợ Dân Sinh. 

Chỉ đường đi chợ Dân Sinh từ nhà thờ Đức Bà, Quận 1

Chỉ đường đi chợ Dân Sinh từ nhà thờ Đức Bà, Quận 1

Với vị trí thuận tiện nên ngày nay dù chợ Dân Sinh Sài Gòn không còn tấp nập như trước nhưng vẫn luôn có khách du lịch ghé thăm khi đặt chân tới Sài Gòn.

Chợ Dân Sinh Sài Gòn bán gì?

Chợ được thành lập năm 1954 đến nay là hơn 60 năm tuổi. Khi mới thành lập nơi đây là khu chợ chuyên bán đồ quân trang, quận dụng cũ và mới của quân đội Mỹ. Sau này các mặt hàng trong chợ được mở rộng, trở nên phong phú hơn. Các mặt hàng như quần áo, đồ sử dụng cũ như phụ tùng xe,…đặc biệt được ưa chuộng.

Trước đây, chợ Dân Sinh là nơi chuyên bán quân trang, quân dụng cũ và mới của quân đội Mỹ

Trước đây, chợ Dân Sinh là nơi chuyên bán quân trang, quân dụng cũ và mới của quân đội Mỹ

Từ năm 1990 đến khoảng 1992, chợ bắt đầu bán đồ mới được bán xen lẫn với đồ cũ. Đến năm 1997 do kinh tế phát triển, người bán muốn nhập thêm thường xuyên mặt hàng để buôn bán, các mặt hàng mới từ đó cũng nhiều hơn hẳn, gần như chiếm lĩnh mặt hàng cũ. Nơi đây trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, Việt Kiều,…ghé thăm mỗi lần có dịp ghé Sài Gòn để mua những món đồ lưu niệm yêu thích.

Đến năm 2000, thị trường kinh doanh mở cửa, việc xuất nhập khẩu hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn có thường xuyên nhà hàng điện máy, siêu thị, trung tâm thương mại,…xuất hiện. Chợ Dân Sinh cũng vì vậy mà trở nên kém sầm uất hơn.

Khi thị trường buôn bán phát triển, đồ dùng cũ không còn được ưu chuộng thường xuyên, chợ Dân Sinh từ đó cũng đi vào giai đoạn thoái trào

Khi thị trường kinh doanh phát triển, đồ dùng cũ không còn được ưu chuộng thường xuyên, chợ Dân Sinh từ đó cũng đi vào giai đoạn thoái trào

Ngày nay, chợ Dân Sinh vẫn là nơi lưu giữ những món đồ từ thời xưa cũ như bi-đông, nón cối, những tấm ảnh trắng đen hay những tờ bạc cũ,…Giá các mặt hàng tại đây không được tính bằng tổng giá trị thông thường mà được tính bằng giá trị thời gian. Đồ dùng càng lâu năm thì tổng giá trị càng cao. Khi mua hàng bạn sẽ được người bán kể về món đồ cổ đó, về tuổi đời hay về những chứng tích trên từng món đồ. Bạn cũng sẽ được thưởng thức thêm những giai điệu cổ khi tới đây. Chính Vì vậy mà mỗi lần tới chợ Dân Sinh là mỗi lần bạn được quay lại quá khứ của chính mình.

Tới chợ Dân Sinh bạn có khả năng tìm thấy những chiếc zippo, máy phát nhạc loa kèn, bi đông sắt hay những đồng bạc cũ

Tới chợ Dân Sinh bạn có thể tìm thấy những chiếc zippo, máy phát nhạc loa kèn, bi đông sắt hay những đồng bạc cũ

Bạn có thể tới đây vào tất cả các ngày trong tìm cho mình những món đồ kỷ niệm từ thời “Cô ba Sài Gòn” hay thời ông cha để lại. Chưa kể đến có những món đồ còn hơn cả tuổi đời của bạn.

hiện nay, chợ Dân Sinh Sài Gòn chỉ còn trên dưới 10 cửa hàng đồ cũ. một vài nhà hàng khác vì không trụ được đã chuyển sang buôn bán mặt hàng khác. Những cửa hàng còn duy trì đến ngày nay không những vì mục đích buôn bán mà còn vì họ muốn lưu giữ kỷ niệm.

Khách hàng thường xuyên lưu tới chợ thường là khách du lịch muốn tìm hiểu thông tin về văn hóa Việt Nam thời xưa hoặc là những người đam mê hoài cổ, muốn sưu tầm những món đồ cũ.

Mặc dù không còn được như xưa những chợ Dân Sinh vẫn là một trong những khu chợ còn lưu trữ thường xuyên giá trị văn hóa tại Sài Gòn cần được gìn giữ theo thời gian

Mặc dù không còn được như xưa những chợ Dân Sinh vẫn là một trong số những khu chợ còn lưu trữ nhiều tổng giá trị văn hóa tại Sài Gòn cần được gìn giữ theo thời gian

Chợ Dân Sinh Sài Gòn không chỉ là khu chợ bán đồ cũ đơn thuần mà nó còn là nơi lưu trữ những nét đẹp văn hóa cuộc sống người Việt xưa. Thời gian trôi qua, chợ cũng có thường xuyên thay đổi, không còn giữ được nguyên vẹn như xưa nhưng những tổng giá trị mà chúng đem lại thì vẫn còn mãi. Nếu có một lần được đặt chân tới Sài Gòn, bạn đừng quên ghé thăm khu chợ trầm mặc, hoài cổ giữa Sài Gòn tấp nập này nhé. LH ngay với Vntrip để đặt phòng khách sạn và vé máy bay cho chuyến du lịch Sài Gòn sắp tới.

Xem thêm: Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến ZCác câu hỏi về chợ dân sinh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chợ dân sinh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé