Bài viết Tiêm vắc xin phòng viêm gan B ở đâu uy tín, giá ổn định – VNVC thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Tiêm vắc xin phòng viêm gan B ở đâu uy tín, giá ổn định – VNVC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tiêm vắc xin phòng viêm gan B ở đâu uy tín, giá ổn định – VNVC”

Đánh giá về Tiêm vắc xin phòng viêm gan B ở đâu uy tín, giá ổn định – VNVC


Xem nhanh
Thưa chuyên gia,
Viêm gan là bệnh làm rất nhiều người lo lắng, vậy có vắc xin phòng bệnh viêm gan A, B, C ở người lớn hay không? Ai nên tiêm vắc xin này?
Mời bạn đọc lắng nghe chia sẻ của BS.Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, BV Nhi Đồng 1 TP.HCM, Cố vấn cao cấp Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC về vấn đề này.

Viêm gan B là căn bệnh có tỷ lệ lây nhiễm cao và gây ra thường xuyên biến chứng nguy hiểm. Chưa có một loại thuốc hay phương thức điều trị nào có khả năng chữa dứt điểm được viêm gan B. May mắn là Hiện tại, viêm gan B có thể được chủng ngừa bằng vắc xin phép.

Dưới đây là những thông tin cần biết về viêm gan B và những điều lưu ý khi chọn trung tâm tiêm vắc xin phép phòng viêm gan B.

Bệnh viêm gan siêu vi B (gọi tắt là viêm gan B) là một dạng bệnh gan do virus viêm gan siêu vi B (HBV – Hepatitis B virus) gây ra ra. Theo ước tính, hàng năm trên thế giới có khoảng hơn 1 triệu người tử vong do biến chứng của viêm gan virus B mãn tính như xơ gan, ung thư gan.

HBV lây truyền qua đường máu, quan hệ tình dục không an toàn và lây nhiễm từ mẹ sang con trong quy trình chuyển dạ. khả năng lây lan của HBV cao gấp 100 lần so với virus HIV. do đó, chỉ cần một xây xát nhẹ làm trầy da và tiếp xúc với máu người nhiễm virus (khi sử dụng chung kim tiêm, dụng cụ y tế, cắt móng tay, dao cạo râu…) cũng có thể khiến cho mầm bệnh vào cơ thể.

vắc xin viêm gan b

Virus viêm gan B có khả năng sống được 30 phút ở nhiệt độ 100 độ C; ở nhiệt độ -20 độ C có khả năng sống đến 20 năm

Chưa có một phương thức điều trị nào có thể chữa dứt điểm viêm gan B. Tiêm vắc xin phép được coi là biện pháp phòng bệnh chủ động hiệu quả nhất Hiện tại.

Vắc xin phép viêm gan B có thể được tiêm cho trẻ từ sơ sinh và người lớn. Tùy vào từng đối tượng mà lịch tiêm khuyến cáo có sự khác nhau.

Với trẻ sơ sinh, nếu trẻ có mẹ không bị viêm gan B, hấp dẫn nhất là tiêm 1 mũi vắc xin không quá 24 giờ sau khi sinh. Nếu trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm viêm gan B, ngoài một mũi vắc xin ngừa viêm gan B như thông thường, bé cần được tiêm kháng thể (huyết thanh) ngay không quá 24 giờ đầu sau sinh để trung hòa kháng nguyên lây truyền từ mẹ qua.

Lịch tiêm phòng viêm gan B cho trẻ em được khuyến cáo (không tính mũi sơ sinh) bao gồm:

  • Mũi 1: lần đầu đến tiêm
  • Mũi 2: sau mũi 1 một tháng
  • Mũi 3: sau mũi 2 một tháng
  • Tiêm nhắc lại mũi 4 sau 1 năm

Vắc xin phép phòng viêm gan B cho trẻ em có khả năng là vắc xin phép đơn giá hoặc vắc xin kết hợp (5 trong 1 hoặc 6 trong 1).

Với người lớn khi xét nghiệm máu chưa nhiễm virus (HBsAg âm tính) và chưa có kháng thể viêm gan B (AntiHBs âm tính) sẽ được khuyến cáo tiêm phòng 3 mũi:

  • Mũi 1: lần đầu đến tiêm
  • Mũi 2: một tháng sau mũi 1
  • Mũi 3: sáu tháng sau mũi 1

Theo thống kê, vắc xin viêm gan B có thể duy trì miễn dịch từ 10 – 20 năm nếu tiêm đúng lịch và đủ liều. mặc khác, các chuyên gia y tế vẫn khuyến khích nên tiêm một liều vắc xin nhắc lại sau mỗi 5 – 10 năm đợt tiêm trước đó, nhằm đảm bảo lượng kháng thể trong cơ thể luôn đủ cao để chống lại virus nếu bị xâm nhập.

Hiện tại có nhiều loại vắc xin phòng viêm gan B đang được cấp phép và lưu hành. Tùy vào loại vắc xin và đối tượng tiêm mà giá có sự khác nhau.

Dưới đây là bảng giá vắc xin phòng viêm gan B tại Trung tâm tiêm chủng VNVC:

 Loại vắc xin  Tên vắc xin phép  Nước sản xuất  Giá tiền (VND)
 Viêm gan B người lớn  Engerix B 1ml  Bỉ  235.000
 Viêm gan B người lớn  Euvax B 1ml  Hàn Quốc  160.000
 Viêm gan B trẻ em  Euvax B 0.5 ml  Hàn Quốc  65.000
 Viêm gan B trẻ em  Hepavax Gene 0.5 ml  Hàn Quốc  45.000

*** Bảng giá trên đã bao gồm chi phí khám, tư vấn với Bác sĩ và các tiện ích đi kèm.

Theo nghiên cứu, có đến 90-95% trẻ được phát sinh từ mẹ nhiễm siêu vi viêm gan B sẽ bị lây bệnh này. do đó, phụ nữ nên chủ động chủng ngừa viêm gan B trước khi mang thai để bảo vệ cho cả mẹ và con không bị virus xâm nhập. tốt nhất là nên tiêm phòng trước khi mang thai 3 tháng để vắc xin có đủ thời gian tạo kháng thể phòng bệnh.

Trong trường hợp không kịp chủng ngừa đủ 3 mũi hoặc chưa được tiêm vắc xin phép viêm gan B trước khi mang thai, chị em hoàn toàn có thể tiêm phòng trong khi mang thai. Vắc xin phép phòng viêm gan B được chứng minh là một trong những loại vắc xin an toàn nhất, không gây ảnh hưởng quy trình mang thai của bà bầu.

Việc tiêm phòng vắc xin viêm gan B là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhưng không thể đạt 100%. Vẫn có tỉ lệ khoảng 2,5 – 5% người sau khi tiêm phòng viêm gan B vẫn bị mắc bệnh. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp làm suy yếu hiệu quả của vắc xin bao gồm: không tuân thủ phác đồ chích ngừa về số mũi và lịch tiêm, người suy yếu miễn dịch, lượng kháng thể hạn chế do không đi chích nhắc sau nhiều năm, quy trình tiêm chủng không chặt chẽ, thậm chí chất lượng vắc xin bị suy yếu do quá hạn sử dụng hoặc bảo quản không đúng phương pháp…

Vì vậy, ngoài việc đi tiêm phòng đủ liều, đúng lịch, mỗi người cần lưu ý chọn địa chỉ tiêm chủng uy tín, đảm bảo quy trình tiêm chủng an toàn, vắc xin phép được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế… để vắc xin phép đạt hiệu quả chủng ngừa hấp dẫn nhất.

Để yên tâm về chất lượng sản phẩm tiêm phòng, người dân có khả năng lựa chọn Trung tâm tiêm chủng cho trẻ em và người lớn VNVC để chủng ngừa viêm gan B.

Cho đến nay, VNVC là trung tâm tiêm chủng hiện đại và quy mô nhất tại Việt Nam. quy trình an toàn tiêm chủng được thực hiện nghiêm ngặt với đầy đủ các khâu: khám sức khỏe sàng lọc trước tiêm; giới thiệu thông tin vắc xin, hạn sử dụng cho người đi tiêm; tiến hành tiêm chủng và theo dõi 30 phút sau tiêm.

Tại VNVC, bác sĩ sẽ tiến hành khám sàng lọc trước tiêm bằng các đánh giá tình trạng thể trạng chung như: đo thân nhiệt, đo huyết áp, đánh giá tri giác, nghe phổi, nghe tim, quan sát nhịp thở và phát hiện các biểu hiện bất thường khác.

Toàn bộ vắc xin tại VNVC, trong đó có vắc xin phòng viêm gan B đều được bảo quản bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Theo đó, dây chuyền bảo quản lạnh (Cold chain) đạt tiêu chuẩn Thực hành bảo quản thuốc GSP, hệ thống kho lạnh trung tâm hiện đại với 3 nguồn điện cấp liên tục, đảm bảo nhiệt độ vắcxin luôn ở 2-8 độ C. Nếu vượt ra khỏi ngưỡng, các thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động hiện đại sẽ phát tín hiệu cảnh báo kịp thời. Tại phòng tiêm, các tủ lưu giữ cũng cho phép bảo quản vắc xin phép lẻ theo tiêu chuẩn cao nhất.

VNVC cũng nhiều cập nhật vắc xin phép từ các hãng sản xuất uy tín thế giới, đảm bảo vắc xin phép không bị thiếu/hết khi khách hàng đến lịch tiêm. thuận tiện ích nhắc lịch tiêm tự động cũng giúp khách không bị bỏ sót bất kì mũi tiêm nào.

Tiêm phòng viêm gan B tại VNVC, khách hàng sẽ không phải lo lắng việc vắc xin phép sẽ bị hạn chế tác dụng do quy trình tiêm chủng không an toàn, vắc xin không đạt chất lượng hay quên lịch tiêm.

Để đăng kí tiêm vắc xin phòng viêm gan B tại VNVC, quý khách có khả năng điền thông tin tại đây hoặc gọi đến hotline 028 7300 6595 (miễn phí).Các câu hỏi về chích ngừa viêm gan siêu vi b ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chích ngừa viêm gan siêu vi b ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé