Bài viết Chè Tân Cương – đặc sản nổi tiếng bậc nhất tỉnh Thái Nguyên thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Chè Tân Cương – đặc sản nổi tiếng bậc nhất tỉnh Thái Nguyên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chè Tân Cương – đặc sản nổi tiếng bậc nhất tỉnh Thái Nguyên”

Đánh giá về Chè Tân Cương – đặc sản nổi tiếng bậc nhất tỉnh Thái Nguyên


Xem nhanh
Chào mừng các bạn đến với kênh THẦN NÔNG™ TUBE. Cảm ơn các bạn đã xem video. Chúng tôi hy vọng nội dung này đã giúp ích được điều gì đó cho bạn. Hãy bấm LIKE và SHARE để ủng hộ kênh nhé!
----------
► Trong quá trình thu thập dữ liệu và sản xuất chương trình, chúng tôi có thể đã sử dụng tư liệu của các cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Nếu Quý vị đã đăng ký bản quyền cho nội dung này trên nền tảng mạng xã hội Youtube vui lòng thông báo tới email [email protected] để chúng tôi được biết và thống nhất phương án cụ thể.
► Quan điểm của chúng tôi: MẠNG XÃ HỘI LÀ ĐỂ CHIA SẺ. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng bất cứ nội dung nào có trên kênh này, chỉ cần thông báo cho chúng tôi và trích nguồn THẦN NÔNG™ TUBE là được. Hợp tác vui vẻ!
#agriculture​​​​​​​​​​​ #discovery​​​​​​​​ #cake

Chè Tân Cương (trà Tân Cương) là thương hiệu trà nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Thương hiệu trà Tân Cương đã được đăng ký chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam vào tháng 10/2007.

Về vẻ bề ngoài, chè Tân Cương có màu xanh đen, xuăn chặt, cánh chè gọn nhỏ, trên bề mặt cánh chè có thường xuyên phấn trắng. Nước chè rất trong, xanh, vàng nhạt, sánh.

Nước chè có vị chát ngọt, dễ dịu, hài hòa, có hậu, gần như không cảm nhận có vị đắng. Mùi chè thơm ngọt, dễ chịu. Chất lượng bao gồm các chỉ tiêu về ngoại hình, màu nước, vị và đặc biệt về mùi thơm của chè Tân Cương không phải xuất phát từ đặc điểm của giống chè mà là kết quả của quá trình chế biến rất tỷ mỷ, công phu. Mùi thơm đặc trưng của chè Tân Cương chủ yếu là mùi thơm do xử lý nhiệt tạo ra.

>> Xem thêm: Nếm thử đặc sản làm nên danh tiếng ẩm thực Phú Thọ

Theo kinh nghiệm truyền thống mà các cụ cao niên xứ trà truyền lại, trà ngon hay không được đánh giá theo bốn tiêu chuẩn gồm: thanh, sắc, vị, thần. Trà ngon là loại trà có màu nước xanh ánh vàng mật ong (thanh); cánh cong như móc câu, đều, nhìn thẳng màu đen, nhìn nghiêng thì xanh (sắc); uống vào có vị đậm đà, bùi, ngầy ngậy, có mùi cốm trong miệng, lúc mới uống có vị chat êm, uống xong có vị ngọt đọng lại rất lâu (vị); hương thơm quyến rũ, chỉ có ở trà, không thể lẫn vào thức uống nào khác, mang lại sự sảng khoái, thăng hoa cho người thưởng trà (thần).

Sau một ấm trà, người thưởng trà thấy ấm áp trong lòng, tình người thăng hoa, tinh thần sảng khoái, cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát.

Vùng chè Tân Cương. Ảnh minh họa.

Vùng chè Tân Cương. Ảnh minh họa.

Đất ở Tân Cương được cho là có chứa những nguyên tố vi lượng với tỷ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền feralitic, macma axít hoặc phù sa cổ, đá cát; có độ pH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0, thuộc loại đất hơi bị chua.

Về khí hậu, vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển được cho là điều kiện lý tưởng cho phẩm chất chè được hoàn thiện.

Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến yếu tố bức xạ nhiệt tại khu vực, tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm đếu thấp hơn so với chè khác, và đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng trà Tân Cương Thái Nguyên.

>> Xem thêm: tìm hiểu thông tin về đặc sản nổi tiếng ở xứ Huế

Thái Nguyên là tỉnh có diện tích trồng chè lớn thứ hai tại Việt Nam. Từ năm 2005-2010, diện tích trồng chè tại xã Tân Cương tăng từ 400 lên 450 ha. Sản lượng búp khô đạt trên 1.100 tấn/năm. Năm 2010, tổng giá trị từ cây chè đạt trên 70 tỷ đồng, chiếm 79% GDP của xã.

giá trị thu nhập từ cây chè đạt 120 triệu đồng/ha/năm, có nhiều hộ mức lương từ 350 đến 400 triệu đồng/ha/năm. mức lương bình quân đầu người đạt 15,2 triệu đồng/năm.

Trà Tân Cương. Ảnh minh họa.

Trà Tân Cương. Ảnh minh họa.

Người trồng chè tại Tân Cương thói quen dùng phân hữu cơ chăm bón cho cây chè. Họ hái chè rất non, phần lớn hái búp chè một tôm 2 lá, cả khi hái đến lá thứ 3, lá chè cũng rất non nhưng khi mang về đề chế biến, họ vẫn tách riêng lá thứ 3 để chọn lấy búp 1 tôm 2 lá nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Trà Thái Nguyên nói chung và trà Tân Cương nói riêng chủ yếu vẫn được chế biến theo phương pháp thủ công, truyền thống theo quy mô hộ gia đình.

Sau khi được hái, chè sẽ được bảo quản tốt và không để dập nát rồi được đưa ngay vào xưởng hay nhà máy để chế biến. Trong thời gian chờ đợi, búp chè sẽ được rũ tơi và rải đều đặn trên các nong bằng tre, quá trình này được gọi là “quá trình héo lá chè”.

Sau đó chè sẽ được đưa đi xào diệt men, và trong quy trình này, phải có sự đồng đều giữa lượng nhiệt ở đáy chảo và lượng nguyên liệu, đảo đều đặn và nhịp nhàng.Các câu hỏi về chè tân cương là đặc sản nổi tiếng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chè tân cương là đặc sản nổi tiếng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chè tân cương là đặc sản nổi tiếng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chè tân cương là đặc sản nổi tiếng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chè tân cương là đặc sản nổi tiếng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chè tân cương là đặc sản nổi tiếng ở đâu


Các hình ảnh về chè tân cương là đặc sản nổi tiếng ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về chè tân cương là đặc sản nổi tiếng ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về chè tân cương là đặc sản nổi tiếng ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment