Bài viết MIẾU NGŨ HÀNH “CHÙA BÀ CHÂU ĐỐC 2” Ở NHÀ BÈ – SUMOxBEAR thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu MIẾU NGŨ HÀNH “CHÙA BÀ CHÂU ĐỐC 2” Ở NHÀ BÈ – SUMOxBEAR trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “MIẾU NGŨ HÀNH “CHÙA BÀ CHÂU ĐỐC 2″ Ở NHÀ BÈ – SUMOxBEAR”

Đánh giá về MIẾU NGŨ HÀNH “CHÙA BÀ CHÂU ĐỐC 2” Ở NHÀ BÈ – SUMOxBEARNội dung bài viết

Chùa Bà Châu Đốc 2 thuộc huyện Nhà Bè – TP Hồ Chí Minh là một ngôi chùa rất nổi tiếng trong cầu lộc, cầu tiền tài, cầu cho làm ăn phát đạt,… Cho nên rất được các thương nhân từ tiểu thương cho đến những doanh nhân lớn ưu ái chọn chùa Bà Châu Đốc 2 làm nơi cúng bái đầu năm. tuy nhiên ít ai biết được những sự thật về nguồn gốc ngôi chùa này vốn dĩ là “Chùa mà không phải chùa”

Giới thiệu về chùa Bà Châu Đốc 2

  • Có bao nhiêu chùa Bà Châu Đốc?

Chùa Bà Châu Đốc có đến ba ngôi chùa cùng tên : Chùa Bà Châu Đốc hay còn gọi là chùa Bà Châu Đốc 1 nằm ở huyện Châu Đốc tỉnh An Giang, chùa Bà Châu Đốc 2 và chùa Bà Châu Đốc 3

Mỗi dịp tết đến xuân về, khắp nơi, người người kéo về 3 ngôi chùa này hành hương cầu may. mặc khác, chẳng ít ai biết được ý nghĩa và sự linh thiêng của nó từ đâu mà có.

Miếu Ngũ Hành "Chùa Bà Châu Đốc 2" Ở Nhà Bè

  • Chùa Bà Châu Đốc 2 – Chùa mà không phải chùa

Trong bài viết này, Chúng Tôi sẽ nói đến ngôi chùa có tên là chùa Bà Châu Đốc 2. Vậy chùa có địa chỉ ở đâu?

Đường đến chùa khá khó khăn khi ngôi chùa tọa lạc tại hẻm 908, Đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

hẻm 908, Đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi dịp rằm tháng Giêng, dòng người kéo về hành hương tại đây đông không đếm xuể. Cả ngày lẫn đêm đều đặn lườm lượp người ra người vào.

tuy nhiên, trong cả trăm ngàn người đó, chẳng mấy ai hiểu đúng về điểm này. Bởi thực chất thì chùa Bà Châu Đốc 2 chỉ là hai miếu thờ mà thành. Thực chất xưa kia chùa Bà Châu 2 chỉ là 2 chiếc miếu thờ được xây rất tạm bợ bằng gỗ dừa.

Thời đó, người dân huyện nhà Bè dựng lên miếu này để thờ những người chết đuối trôi dạt về vùng ngã ba khúc sông trước miếu. Về sau, cụ thể là những năm 90, tục thờ cúng trở nên thường nhật.

Miếu Ngũ Hành "Chùa Bà Châu Đốc 2" Ở Nhà Bè

một vài nhà sư đã tôn tạo lại hai chiếc miếu xưa trở thành hình hài một ngôi chùa và lập ra Hương hội cho ngôi “chùa – miếu” này. Rồi trong giới thương gia lan truyền lời đồn rằng Chùa Bà Châu Đốc ở Châu Đốc – An Giang hay chính là chùa Bà Châu Đốc 1. Ngôi chùa cầu tài thiêng bậc nhất nếu dịp đầu năm có thể đến đây để cầu tài thì cả năm đó sẽ mua may bán đắt.

Cho nên, “Hương hội” của hai miếu thờ đã đến chùa Bà Châu Đốc An Giang để xin làm một nhánh của chùa chính và lập thành chùa Bà Châu Đốc 2. Đó là lý do tại sao người ta vẫn quen gọi là chùa Bà Châu Đốc 2. Nhưng khi đến thì vẫn có tấm biển tên là miếu Ngũ Hành.

Những lưu ý khi đi chùa Bà Châu Đốc 2

  • Phương thuận tiện di chuyển

Do lối vào chùa Bà Châu Đốc 2 – miếu Ngũ Hành rất nhỏ nên mỗi dịp đầu xuân. Khi du khách về hành lễ quá đông, nhiều xảy ra tình trạng ùn tắc tại ngõ vào.

Do vậy, với những ai ở gần thì phương thuận tiện lý tưởng để đến đây là xe bus. Có 4 tuyến xe bus đi qua đó là : 139, 20, 72, 110.

Hoặc nếu đi phương thuận tiện cá nhân thì các bạn nên đi chung hoặc thuê xe. Giảm tối đa phương thuận tiện để có thể di chuyển dễ dàng đến chùa nhất.

Khu vực xung quanh chùa Bà Châu Đốc là nơi vấn nạn chặt chém hoành hành.

Du khách khi đến đây rất ưa chuộng bộ hàng mã “Áo Bà” có giá bán 25-50 ngàn/ chiếc. Có loại áo chất liệu vải có giá hàng triệu đồng.

mặt khác, còn có những sạp hàng bán lễ cúng đã sắp sẵn với giá 100 ngàn đồng với 4-5 loại hoa quả mỗi thứ tượng trưng 1-2 quả.

Nếu là ngày lễ ông công ông táo thì mỗi túi cá ( chỉ có 1 con cá chép vàng nhỏ) có giá 10 ngàn đắt gấp 5 lần nếu được mua ở ngoài.

Cá chép cúng ông Táo ế, người bán định phóng sinh | buôn bán | BizLive

Ở đây người ta bán nhiều món ăn ưa thích của nhiều người như bánh xèo, bánh tôm,… mặc khác mức giá cũng đắt gấp 2-3 lần so với bình thường.

Các bạn có thể đem theo đồ ăn từ nhà, tránh việc bị chặt chém với mức giá “trên trời”.

  • Tránh phô trương “vàng mã”

Người hướng phật thì sẽ đi chùa mang theo chữ “tâm”. Bởi theo phật là hướng thiện.

tuy nhiên, nhiều người đến đây lại có xu hướng “dùng tiền nịnh Phật”. Bằng cách đốt đến vài chục nén nhéng một lần, hay cả nắm tiền vàng. Đây là điều tối kỵ mà mỗi khách đến hành hương cần biết để tránh, để là một người hướng Phật đúng nghĩa.

Chùa Bà Châu Đốc 2 hay “miếu Ngũ Hành” là nơi được mọi người ưu ái với tên gọi là “chùa cầu tài lộc”. Ngôi chùa còn được mệnh danh là mảnh đất thiêng. Nơi những tiểu thương có thể “vay vốn” thần linh để làm ăn phát đạt, mua may bán đắt.

mặc khác, du khách khi đến chùa cúng bái cần chú ý thể hiện nét văn minh trong Văn hóa tâm linh như đã được đề cập trong bài viết ở trên.

Thông tin liên hệ

  • Email: nhé[email protected]
  • Website: https://nhéntrinhtravel.com
  • Youtube: https://www.youtube.com/c/nhénTrinhTravel
  • Facebook: https://www.facebook.com/nhantrinhtraveliên hệcm/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nhantrinhtravelvn/


Các câu hỏi về châu đốc 2 nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê châu đốc 2 nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé