Bài viết Hành hương về Nhà Thờ Tắc Sậy – Nhà thờ Cha Diệp – Bạc Liêu thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hành hương về Nhà Thờ Tắc Sậy – Nhà thờ Cha Diệp – Bạc Liêu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hành hương về Nhà Thờ Tắc Sậy – Nhà thờ Cha Diệp – Bạc Liêu”

Đánh giá về Hành hương về Nhà Thờ Tắc Sậy – Nhà thờ Cha Diệp – Bạc Liêu


Xem nhanh
Chúng tôi chỉ mong nêu ra một sự kiện lịch sử, mà, không ít người, cho đến bây giờ vẫn còn hiểu lầm. Những lời thuật lại của các nhân chứng còn sống đã minh xác một sự thật không thể hiển nhiên hơn, để trả lời cho câu hỏi lịch sử: “Ai và nhóm nào đã hại cha Francis Xavier Trương Bửu Diệp, vào tháng 3 năm 1946?”

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: [email protected]

 1. Du Lịch Miền Tây »
 2. Thông Tin Du Lịch Miền Tây »
 3. Hành hương về Nhà Thờ Tắc Sậy – Bạc Liêu

Hành hương về Nhà Thờ Tắc Sậy – Bạc Liêu

Nhà thờ Tắc Sậy hay còn được gọi là nhà thờ Cha Diệp – Nhà thờ nổi tiếng nhất ở khu vực miền Tây. Đến với nhà thờ Tắc Sậy ngoài việc viếng thăm mộ phần của cha Trương Bửu Diệp thì mọi người có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ công giáo, một trong số những nhà thờ đẹp nhất trong các tỉnh miền tây.

Nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy nằm ngay trên con đường quốc lộ 1A, cách Bạc Liêu 37km thuộc địa bàn Ấp 2, xã Tân Long, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Theo những người lớn tuổi ở địa phương, tên gọi Tắc Sậy là do xưa kia có một con đường tắt nhỏ đi ngang qua nhà thờ, nằm giữa đám lau sậy, phát âm của người miền Nam, dần biến âm “tắt” thành “tắc”.

Nhà thờ Tắc Sậy được xem là một nhánh của họ đạo Bạc Liêu ngày xưa. Ban đầu nơi đây được Cha Jules DUCQUET một linh mục người Pháp đến truyền đạo. Sau đó Cha đã thành lập 4 họ đạo ở khu vực miền Tây trong đó có họ đạo Bạc Liêu.

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ

Năm 1925, nhà thờ Tắc Sậy được thành lập. Tháng 8 năm 1926, cha Phaolô Trần Minh Kính được cử về làm cha xứ đầu tiên của nhà thờ. Đến tháng 3 năm 1930 thì cha Phanxico Trương Bửu Diệp về nhận nhiệm sở mới thay cha Kính. Trong thời gian ở đây, cha Diệp đã chuyển nhà thờ từ phía trong ra ngoài mặt tiền như vị trí Hiện tại. Cha Diệp cũng là người có công to lớn trong việc hình thành và phát triển nhà thờ Tắc Sậy.

Cha Diệp là người có công to lớn trong việc hình thành và phát triển nhà thờ Tắc Sậy.

Nhà thờ Tắc Sậy – nơi gắn liền với một nhân vật nổi tiếng – cha Trương Bửu Diệp, vị linh mục được xem như một vị thánh bởi sự linh thiêng, thi ân giáng phúc cho những ai tin tưởng nguyện cầu.

Có nhiều giai thoại khác nhau về cái chết của Cha tương đương câu chuyện về nhà thờ Tắc Sậy. Nhưng tất cả đều nói lên Cha Diệp là một người can đảm, dám hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ người khác.

Cha Trương Bửu Diệp, vị linh mục được xem như một vị thánh bởi sự linh thiêng

Được sự đóng góp của đồng bào công, lương giáo trong và ngoài nước, hiện nay Nhà thờ Tắc Sậy vừa được trùng tu, xây dựng mới thường xuyên hạng mục khang trang, không những là nơi hành hương của người dân địa phương mà còn là điểm du lịch tâm linh cho thường xuyên đoàn khách trong nước và nước ngoài đến hành hương, chiêm bái.

Là một trong những nhà thờ đẹp nhất trong các tỉnh miền tây

Nhà thờ có kiến trúc lạ và độc đáo gồm có 3 tầng, tầng trệt là nơi để cho khách nghỉ ngơi, tầng 2 và 3 là nơi dâng thánh lễ với tiền sảnh rất rộng. Gian cung thánh là nơi thờ phượng cũng được trang trí bằng những loại gỗ quý được điêu khắc tinh vi càng khiến cho không khí linh thiêng nơi đây thêm trang trọng.

Bên trong Thánh Đường

Nơi an nghỉ của cha Diệp có kiến trúc như một tòa nhà có ba nóc rộng lớn, nóc chính giữa có đồng hồ lớn tạo điểm nhấn cho tòa nhà. Được xây dựng theo kiến trúc Á Đông nhưng vẫn mang nét đẹp của văn hoá Việt. Công trình này mang hình dáng giống như các đền đình ngày xưa của người Việt nhưng đã được cách tân, đổi mới cho phù hợp.

Nơi an nghỉ của cha Diệp

Rất đông giáo dân và du khách đến viếng thăm cầu nguyện

Trung tâm hành hương Cha F.X Trương Bửu Diệp là công trình được xây sau các công trình trên. Toà nhà có quy mô khá lớn. Nơi đây là nơi lưu trữ những tư liệu về Cha Diệp. Tầng trệt của toà nhà là nơi bạn có thể ghé qua thăm quan. mặt khác ở đây còn có bán những món quà lưu niệm mà bạn có khả năng mua về làm quà cho thân nhân. Phía trên là các phòng ở phục vụ cho việc lưu trú của các khách hành hương. Nếu bạn cần xin khấn hay xin lễ thì có khả năng ghé qua đây để liên hệ với các Soeur ở đây.

Du lịch Bạc Liêu, đến đây, mọi người cùng thành tâm khấn nguyện cầu muôn sự bình an, đem lại cho con người sự tĩnh tâm, thanh thản, gạt bỏ những ưu phiền, lo toan phổ biến với nhu cầu tạo dựng cho mỗi con người một đời sống yên vui, tốt lành, bao dung và đầy lòng nhân ái. Hàng năm, đặc biệt là ngày 11 và 12 tháng 3, đông đảo người dân từ nhiều nơi đến hành hương và tham quan Thánh đường Tắc Sậy và phần mộ của Cha Diệp.

Ngày thường nhà thờ có 3 thánh lễ: 5h00 sáng, 9h00 sáng và 17h00 chiều. Còn vào Chủ nhật thì có thêm thánh lễ vào lúc 7h00 sáng.

có khả năng bạn sẽ thích

 • Vãn cảnh Chùa Tuyên Linh – Khu lưu niệm Nguyễn Sinh Sắc ở Bến Tre
 • Khám phá Tháp cổ Vĩnh Hưng nghìn năm tuổi ở Bạc Liêu
 • Khu căn cứ tỉnh ủy Bạc Liêu – Điểm du lịch về nguồn ý nghĩa
 • Cây xoài di sản hơn 300 tuổi ở Bạc Liêu
 • Vãn cảnh Chùa Giác Hoa (Chùa cô Hai Ngó) – Bạc Liêu
 • Thăm Phước Đức Cổ Miếu (Chùa Bang) ở Bạc Liêu
 • Vãn cảnh Chùa Hưng Thiện – Mẹ Đông Hải – Bạc Liêu
 • Phật Bà Nam Hải – Quan Âm Phật Đài Bạc Liêu

Địa điểm du lịch Bạc Liêuđiểm tham quan Bạc LiêuNhà thờ Cha DiệpNhà Thờ Tắc SậyCác câu hỏi về cha diệp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cha diệp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cha diệp ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cha diệp ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cha diệp ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cha diệp ở đâu


Các hình ảnh về cha diệp ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về cha diệp ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về cha diệp ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment