Bài viết Vị trí cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu? Cập nhật tiến độ mới nhất 8/2021 thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Vị trí cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu? Cập nhật tiến độ mới nhất 8/2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vị trí cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu? Cập nhật tiến độ mới nhất 8/2021”

Đánh giá về Vị trí cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu? Cập nhật tiến độ mới nhất 8/2021


Xem nhanh
Thông xe Cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 với Thủ Thiêm: Sài Gòn đẹp lắm, Cánh đồng diều lộng gió

...

Toàn bộ video về Ẩm thực Sài Gòn - Chợ Lớn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLm0-eBit0BvhC5MvgdP-3QQaKGUq2Rn4B

...

9 giờ tối rất đông người trên cầu Thủ Thiêm 2: Sáng rực đôi bờ sông Sài Gòn

Video: https://youtu.be/oTKf3tl6_7o

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu? Cập nhật tiến độ mới nhất 8/2021imageimage

Cầu Thủ Thiêm 2 là cây cầu dây văng đường bộ đang được xây dựng bắc qua sông Sài Gòn, nối Quận 1 và Thành phố Thủ Đức, có vốn đầu tư lên đến 4260 tỷ đồng, gồm 6 làn xe với thiết kế độc đáo kiểu dây văng bất đối xứng, với trụ chính cao đến 113m, tương tự như cầu Rồng. Dự kiến dự án hoàn thành trước ngày 30/4/2022. 

image Bản đồ Việt Nam các Tỉnh

image Bản đồ TP HCM các Quận

Phối cảnh Cầu Thủ Thiêm 2Phối cảnh Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 ở đâu?

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2 được đặt tại số 2 đường Tôn Đức Thắng ( Quận 1) qua sông Sài Gòn nối đến tuyến đường R1 ( Thành phố Thủ Đức). 

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 2 có chiều dài 1465m với quy mô 6 làn xe, trong đó phần cầu dài 885,7m, thiết kế cầu Thủ Thiêm 2 theo kiểu dây văng bất đối xứng với trụ tháp chính cao 113m nghiêng về phía Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật trên cầu thì đây sẽ là dự án nổi bật tại Thành phố Hồ Chí Minh trong cả ban ngày và ban đêm.

Vốn đầu tư của Cầu Thủ Thiêm 2 lên đến 4260 tỷ đồng đã được ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt, trong đó:

 • 2,283 tỷ đồng chi phí tư vấn và xây dựng
 • 305,5 tỷ đồng cho chi phí đền bù giải tỏa mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật
 • 491 tỷ đồng chi phí dự phòng khối lượng và thay đổi ngay mức lương
 • 1177.5 tỷ đồng chi phí lãi vay và dự phòng trượt giá.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2Vị trí cầu Thủ Thiêm 2

✅ Mọi người cũng xem : mua đồng hồ citizen chính hãng ở đâu

Mô hình cầu Thủ Thiêm 2

Sơ đồ Cầu Thủ Thiêm 2 có 3 nhánh:

Phía Quận 1

 • Nhánh chính: Có chiều dài 437m, rộng 17,5m,  từ tuyến đường Tôn Đức Thắng lên cầu và nối thẳng đến tuyền đường R1 ( Khu đô thị mới Thủ Thiêm), Thành phố Thủ Đức. 
 • Nhánh N1: Dài 195m, rộng 7m, nối Quận 1 – Quận 2. Bắt đầu từ đường Công Trình Mê Linh nối đến đường Tôn Đức Thắng, ven theo sông Sài Gòn nhập vào nhánh chính.
 • Nhánh N2: Dài 193m, rộng 7m, có 2 làn xe chạy từ Quận 2 đến Quận 1. Chạy theo Nhánh chính và kết nối xuống đường Tôn Đức Thằng tại giao lộ Nguyễn Hữu – Cảnh Lê Thánh Tôn

Phía Quận 2: Đường dẫn dài 140m, rộng 36.2m, từ Đại lộ vòng cung ( tuyến R1), Khu đô thị mới Thủ Thiêm nối đến Quận 1. Đây cũng là bãi thả diều chân cầu Thủ Thiêm Quận 2, giúp cư dân có khả năng vui chơi, hóng gió tại nơi này.

Mô hình cầu Thủ Thiêm 2 có kiến trúc độc đáo bất đối xứng với kiểu dây văng và cột trụ cao đến 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm. Đây giống như biểu tượng cổng chào cho Khu đô thị mới Quận 2. 

Cầu Thủ Thiêm 2 phối cảnhMô hình cầu Thủ Thiêm 2

Tiến độ xây cầu Thủ Thiêm mới nhất 

Dự án bắt đầu khởi công vào 03/02/2015. mặc khác, do một số lý do về phóng ra mặt bằng nên cầu Thủ Thiêm 2 ngừng thi công 2 lần và khởi công lại cầu Thủ Thiêm 2 vào ngày 17/4/2021.

Vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong Thành phố Hồ Chí Minh nên gần như các công trình thi công đều đặn đang dừng lại. mặc khác, cầu Thủ Thiêm 2 và tuyến Metro vẫn đang tiến hành thi công để kịp tiến độ vì đây là 2 công trình quan trọng của Thành phố. 

cầu thủ thiêm 2 tiến độCòn 2 nhịp dầm nữa Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ hợp long

Chủ đầu tư phải tạo khó khăn để các làm công nhân thực hiện phòng chống dịch Covid với “3 tại chỗ”. Đây cũng là 1 trong những khó khăn khó khăn trong công việc thi công của dự án. 

Hiện tại, tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành khoảng 82% trên tổng thể dự án. Các làm công nhân đã thi công được 31/34 đốt trục chính, lớp trụ 28 29 cũng đã hoàn thành việc đổ bê tông và chuẩn bị cho việc kéo dây văng số 49 & 50 phía Thành phố Thủ Đức và dây cáp 51 & 52 phía bên Quận 1.

Cầu hiện đã hoàn thành 14/17 nhịp dầm. hiện nay, Sà lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất phát để vận chuyển nhịp dầm số 15 từ Vũng Tàu lên Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu theo kế hoạch đó thì nhịp dầm ngang số 15 sẽ được nâng lên trong khoảng cuối tuần này và tuần sau. tương đương chỉ còn 2 nhịp nữa là cầu sẽ hợp long và 8 dây văng còn lại nữa sẽ hoàn thành việc kép dây cáp.

Thế mạnh của cầu Thủ Thiêm 2

Sau khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành, dự án góp phần mang lại hệ thống giao thông hoàn thiện cho Thành phố Hồ Chí Minh. Giúp người dân kết nối dễ dàng từ Quận 1 đến Quận 2 và ngược lại.

 • Từ đây các tuyến đường Lương Định Của – Đại Lộ Vòng Cung – Cầu Thủ Thiêm 2 – Tôn Đức Thắng và ngược lại, được lưu thông hoàn hảo.
 • Cầu Thủ Thiêm 2 được thêm vào là một trong số những dự án góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho Thành phố bởi kiến trúc rất đẹp và nổi bật.
 • Giúp hạn chế lượng xe lưu thông qua Cầu Thủ Thiêm, Sông Sài Gòn và Hầm Thủ Thiêm, giúp hệ thống giao thông thuận lợi hơn, tránh kẹt xe bởi thường xuyên tuyến đường không thuận lợi.
 • cải thiện giá trị đất Quận 2 cầu Thủ Thiêm cũng như các dự án Bất động sản lân cận khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành.

Phối cảnh mô hình cầu Thủ thiêm 2Phối cảnh mô hình cầu Thủ thiêm 2

✅ Mọi người cũng xem : thẻ căn cước làm ở đâu

Nhà thầu xây dựng cầu Thủ Thiêm 2

Đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2 là Chủ đầu tư công ty Đại Quang Minh ký hợp đồng với Doanh nghiệp WSP Phần Lan để đẩy nhénh tiến độ và thiết lập cơ sở cho dự án, được thông qua bởi Bộ giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tĩnh không cầu Thủ Thiêm thông thuyền:

 • Tĩnh ngang: B=120m
 • Tĩnh cao: H=11m
 • Tĩnh không đường chui dưới cầu: 4.75m
 • Tải trọng va tàu: Ứng với sông cấp I, tải trọng va tàu cho xà lan kéo 500DWT, tàu tự hành 2.000 DWT.

Qua bài viết, Chúng Tôi đã đưa đến thông tin và tiến độ cầu Thủ Thiêm 2. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Để xem thêm bài viết khác mời các bạn truy cập trang tin tức Htland.vn.

Nguồn: Htland.vn

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện đa khoa đống đa ở đâu

Xem thêm

 • Dự án Bất động sản ven sông the Pearl Riverside

  ✅ Mọi người cũng xem : chợ nhật tảo hà nội ở đâu

  Bất động sản ven sông tạo sức hút cho khu vực BĐS vùng nông thôn

  Ngoài những lợi thế nhất định của bất động sản ven đô thì bất động sản ven sông vùng nông thôn cũng là một trong số những loại hình BĐS hút khách, có giá trị cao. Và là dòng sản phẩm có thường xuyên tại vùng ven do nơi đây sở hữu nhiều hệ thống kênh rạch, sông […]

 • Phối cảnh Shoptel dự án Phúc An Asuka

  ✅ Mọi người cũng xem : nhìn em đau là anh biết anh sai ở đâu

  Shoptel là gì? Loại hình mới Shoptel tại Phúc An Asuka có gì hay?

  Shoptel được xem là loại hình buôn bán bất động sản giàu tiềm năng, không chỉ ở vị trí đắc địa mà còn có lợi thế tối đa hóa lợi nhuận nhờ yếu tố buôn bán dịch vụ (shop) và cho thuê khách sạn (hotel). Cùng khám phá loại hình shoptel tại Phúc An Asuka […]

 • Nhận ký gửi cho thuê, bán lại sản phẩm dự án West Lakes Golf & Villas

  Nhận ký gửi bán lại các dự án của Trần Anh Group phát triển

  Là thương hiệu uy tín trên thị trường BĐS Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt các Doanh nghiệp, Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực. Doanh nghiệp chuyên phân phối dòng danh mục đất nền, nhà phố, biệt thự tại Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai. […]

 • Vòng chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại Bán đảo Merryland Quy Nhơn

  Merryland Quy Nhơn – nơi diễn ra chung kết Miss World Việt Nam 2022

  Theo thông tin từ ban tổ chức Miss World Vietnam 2022 vòng chung kết khắp cả nước sẽ được tổ chức tại Thành phố Bản đảo MerryLand Quy Nhơn từ ngày 16/7 – 13/8. Vòng chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại Bán đảo Merryland Quy Nhơn Chung kết Miss World Việt […]

 • Hình thực tế Khu dân cư Kênh Đào An Giang

  ✅ Mọi người cũng xem : viện dinh dưỡng quốc gia hà nội ở đâu

  Thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản mang lại lãi suất tốt nhất

  Thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản mang lại lãi suất tốt nhất? hiện nay các nhà đầu tư không chỉ khó tiếp cận đến nguồn vốn ngân hàng, mà xu hướng gia tăng lãi suất gần đây, càng khiến cho việc mua nhà trở nên khó khăn hơn. Nhất là trong bối […]

 • Loại hình bất động sản hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

  Loại hình bất động sản hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

  Lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam Hiện tại đang là một trong các ngành thuộc nhóm kinh tế dẫn đầu về doanh thu, đây được xem là yếu tố tạo nên sức hút lớn đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt, trong những năm gần đây, chính sách thu hút vốn đầu […]

 • Đất nền KCN Trần Anh Tân Phú (1)

  ✅ Mọi người cũng xem : kho bạc nhà nước ở đâu

  Đầu tư an toàn với loại hình nhà phố, biệt thự có pháp lý đầy đủ

  theo ghi nhận của các chuyên gia, các nhà đầu tư hiện nay đang ưu tiên đầu tư vào thị trường bất động sản nhà phố, biệt thự có pháp lý đầy đủ, đi kèm khả năng phát triển hạ tầng rõ ràng và mang lại sự thành công. Đầu tư an toàn với loại […]

Đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, HTLAND.VN đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Trang chuyên phân phối dòng sản phẩm Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Long An, Củ Chi, Bình Dương, Đồng Nai giá từ 600 triệu đến 10 tỷ, vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh 100%. Website HTLand.vn nhiều cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng, cho thuê và các dòng danh mục đất nền mới nhất hàng tuần. Và đồng thời cũng là đối tác chiến lược với một số tập đoàn bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam như Vingroup, Novaland, Đất Xanh Group, Trần Anh Group, Hưng Thịnh Corp, MIK, Nam Long Group, Phúc Land, An Gia Group, Danh Khôi Group, Kim Oanh Group, Cát Tường Group, Đại Phúc Group, Donna Coop Đồng Nai…và một vài Ngân hàng hổ trợ vay vốn cho các dự án Bất động sản như MB Bank, Vietcombank, Sacombank, SHB, Teckcombank và ACB…Quý khách hàng khi đến với HTLAND.VN Chúng Tôi cam kết sẽ hổ trợ tốt nhất từ khâu chọn lựa mua dự án và giải pháp tài chính và chuyển nhượng lại cho Quý khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bên dưới là một số dự án bất động sản phân khúc Đất nền, Nhà phố và Biệt thự tiềm năng mà bạn có thể tham khảo:Các câu hỏi về cầu thủ thiêm 2 nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cầu thủ thiêm 2 nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé