Bài viết Ứng phó khi xe máy bị cháy cầu chì – không khó nếu biết cách thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Ứng phó khi xe máy bị cháy cầu chì – không khó nếu biết cách trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ứng phó khi xe máy bị cháy cầu chì – không khó nếu biết cách”

Đánh giá về Ứng phó khi xe máy bị cháy cầu chì – không khó nếu biết cách


Xem nhanh
Quang Đông Chuyên Sửa Xe Máy,Xe Điện,Xe Đạp,Đồ Điện Dân Dụng Và Đồ Dùng Trong Nhà

mặc khác, nếu hiểu rõ về đặc điểm, nguyên lý hoạt động của bộ phận này thì người dùng sẽ phát hiện việc khắc phục sự cố cháy cầu chì trên xe máy không quá khó khăn như mình vẫn nghĩ. Dưới đây là thông tin cụ thể về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Bạn nên xem:

Cầu chì xe máy có công dụng gì?

Cầu chì là thiết bị có chức năng làm ngắn mạch khi xảy ra sự cố quá tải trong hệ thống điện trên xe máy. Sự có mặt của nó trong hệ thống điện là rất rất cần thiết để tránh xe máy gặp những sự cố chập cháy nghiêm trọng hơn. Các xe máy đời cũ thường sử dụng cầu chì ống, còn các xe đời mới được trang bị cầu chì dẹp. Và dù là dạng mới hay dạng cũ thì việc sử dụng đúng loại cầu chì xe máy theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất vẫn là vô cùng quan trọng để đảm bảo độ bền của xe và tránh những sự cố nguy hiểm cho người lái xe.

Cầu chì dẹt trên các dòng xe máy đời mớiCầu chì dẹt trên các dòng xe máy đời mới

✅ Mọi người cũng xem : chợ ve chai sài gòn ở đâu

Xe máy bị cháy cầu chì trong trường hợp nào?

Nếu xe không chạy, ngừng vận hành, hay bị ngắt nghỉ bất thường, bật chìa khóa điện không lên, đèn không sáng, không có còi xi nhén,… thì có thể là do cầu chì bị cháy. Các trường hợp đứt cầu chì thường xảy ra do chạm dây hoặc gắn các thiết bị quá công suất của đường dây trên xe nhưng không nâng cấp nguồn điện. chi tiết: các thiết bị phụ trợ như khóa điện, đèn xenon, còi, loa,… sẽ chia sẻ nguồn điện thiết kế ban đầu của xe và gây quá tải cho dây dẫn, làm chập, cháy cầu chì.

Hướng dẫn kiểm tra, thay cầu chì xe máy

– Chuẩn bị: cầu chì xe máy, tuốc nơ vít và một cuộn dây đồng mỏng.

– Kiểm tra xe: khi thấy xe không sáng đèn, không bấm còi được, đèn xi nhan không sáng thì người dùng cần mở cốp, kiểm tra bình acquy và cầu chì. Nếu acquy gần hết điện thì trước đó còi xe thường bị bé đi, đèn xe bị tối đần,… Do vậy, hiện tượng còi xe không kêu, không sáng đèn,… chủ yếu là do đứt dây acquy hoặc cầu chì bị cháy. Nếu kiểm tra thấy dây nối acquy vẫn bình thường, trong khi sợi kim loại chạy qua cầu chì bị đứt thì có khả năng xác định lỗi xảy ra trên cầu chì xe máy.

Kiểm tra cầu chì xe máyKiểm tra cầu chì xe máy

– Tháo cầu chì: người sử dụng cần xem trong sách hướng dẫn sử dụng xe để biết vị trí đặt hôp cầu chì. Thông thường cầu chì nằm trong hộp nhựa đặt cạnh acquy. Bạn chỉ cần tháo hộp nhựa và lấy cầu chì ra là được.

– Thay thế cầu chì mới: lấy cầu chì cũ ra, thay bằng một cầu chì mới và lắp vào xe ngược lại thao tác tháo cầu chì. Sau đó, bạn thực hiện kiểm tra xe xem đã len đèn chưa. Nếu xe đã sáng đèn, còi bấm tốt thì chứng tỏ bạn đã khắc phục thành công lỗi xe máy bị cháy cầu chì.

ngoài ra, khi đang di chuyển trên đường, nếu xe bị đứt cầu chì thì bạn có thể sử dụng một sợi dây đồng nhỏ để nối 2 cực cầu chì lại với nhéu và đi tiếp. tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp “chữa cháy” nên sau đó bạn cần ngay lập tức đưa xe tới nhà hàng sửa chữa để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Lưu ý quan trọng khi thay cầu chì xe máy

Có không ít người dùng thay vì tìm tác nhân, thay thế đúng loại cầu chì như nguyên bản thì lại nối tắt bỏ cầu chì hoặc thay bằng cầu chì có thông số lón hơn, dùng các vật liệu dẫn điện khác như dây đồng, giấy bạc,… để tạm thời xử lý. Việc này là rấ nguy hiểm vì có thể gây ra quá tải trên đường dây, làm dây dẫn điện nóng lên, chảy lớp nhựa cách điện dẫn tới sự cố chập cháy, hư hại các linh kiện trong xe máy.

Thực hiện thay thế cầu chì xe máyThực hiện thay thế cầu chì xe máy

do đó, khi cầu chì bị hỏng, bạn nên thay thế bằng một chiếc cầu chì khác có thông số amp tương đương (được ghi rõ trên cầu chì). Cầu chì có giá bán không đắt và thường được bán theo hộp với thường xuyên kích cỡ khác nhéu nên bạn có thể mua sẵn mọt bộ cầu chì để phòng ngừa trường hợp xe bị hỏng giữa đường. Trong trường hợp đã thay thế cầu chì nhưng đèn xe vẫn không sáng thì có thể nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở bộ phận khác và người dùng hấp dẫn nhất nên đưa xe tới các trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Khi xe máy bị cháy cầu chì, bạn có thể làm theo những hướng dẫn trên đây để khắc phục sự cố một cách hữu hiệu. Mọi câu hỏi cần được tư vấn về việc dùng, vệ sinh xe máy, quý khách có thể liên lạc hotline 0912 370 282 để nghe giải đáp miễn phí.Các câu hỏi về cầu chì xe vision nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cầu chì xe vision nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé