Bài viết Hướng Dẫn Bí Quyết Kiểm Tra, Thay Cầu Chì Xe Attila Nằm Ở Đâu thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hướng Dẫn Bí Quyết Kiểm Tra, Thay Cầu Chì Xe Attila Nằm Ở Đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng Dẫn Bí Quyết Kiểm Tra, Thay Cầu Chì Xe Attila Nằm Ở Đâu”

Đánh giá về Hướng Dẫn Bí Quyết Kiểm Tra, Thay Cầu Chì Xe Attila Nằm Ở Đâu


Xem nhanh
Xe tay ga sym shark mất tín hiệu ắc quy

Đang đi trên đường thì xe máy bị mất điện hoàn toàn phải làm gì? nguyên nhân tại sao xe máy mất điện có phải do cao áp, hết bình, mất điện bugi hay bị hỏng ổ khóa.

Sẽ được Chúng Tôi giải đáp hết trong bài viết sau áp dụng cho toàn bộ các loại xe tay ga, xe số, xe côn…

Kỹ Thuật Hỗ Trợ Miễn phí

*
*

Dụng cụ cần để sửa xe máy mất hết điện

Các dụng cụ tối thiểu bạn bạn cần phải có để có thể kiểm tra, khắc phục sự cố xe mất nguồn điện này. Nếu bạn không có đầy đủ các dụng cụ này thì mình nghĩ bạn nên tìm phương án khác để tránh làm mất thời gian, công sức.

Bạn đang xem: Cầu chì xe attila nằm ở đâu

Đó là nhờ bạn bè mang hộ dụng cụ tới, dắc xe máy đến tiệm sửa xe gần nhất, hoặc Search Google “đội cứu hộ xe, thợ sửa xe máy lưu động”.

Các dụng cụ bao gồm:

Tu vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh để tháo yếm xe. Cà la 10 – 14; Nếu bác có nào có T10 hoặc T14 thì càng tốt, tháo yếm sẽ nhanh hơn nhiều.Một đoạn dây dẫn để đấu kiểm tra hệ thống nguồn điệnNếu có đồng hồ đo điện thì là tốt nhất nhé mọi người.

*

Đồng hồ để đô điện sửa xe máy mất hết điện

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện châm cứu trung ương ở đâu

nguyên nhân xe máy bị mất điện hoàn toàn

Những yếu tố ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe đó là ác quy, cầu chì, bugi, IC, tụ điện, dây điện, cáp, zắc cắm nối tiếp.

Nhưng hãy dừng lại 1 chút để bạn xem xe của bạn có những hiện tượng gì trước khi bị mất điện hoàn toàn nhé.

Tại sao xe máy mất điện? Sau đây là câu trả lời và cách giải đáp từng mục ở bên dưới của công ty chúng tôi nhé:

Nếu để qua đêm xe máy bị mất điện

: khả năng bạn bị chuột cắn dây điện.Xe đang chạy bị mất điện: có khả năng ổ khóa bị lỏng tiếp điện hoặc lỏng ngậm ở đâu xe máy chạy qua chỗ rằn mạnh kéo theo việc mất nguồn điện.Xe máy bị mất điện cao áp: Không cung cấp nguồn dương từ ác quy cho IC.Xe máy bị mất điện BugiXe máy bị hết bình điện ác quy: bạn có thể đo lại bình để có phương án thay mới hoặc sạc lại bình ác quy nha.Xe máy bị chết IC hoặc chết mô bin: trường hợp này khá ít gặp. Thường nó sẽ có các hiện tượng trước như xe đạp khó nổ hoặc điện cứ bị yếu rì rì.

*

Hình ảnh đã tháo yếm xe để lộ ác quy, ic, cục sạc

Hiện tượng xe máy bị mất điện thường gặp trong các trường hợp

một số các bạn đi xe máy bị mất hết điện có chia sẻ với công ty chúng tôi các trường hợp xe bị mất điện trong các tình trạng như sau:

Đang đi giữa đường dừng lại uống nước, nghe điện thoại. Sau đó cắm chìa vào thì không nổ lên điện nữa.Đi trời mưa về, hoặc rửa xe xong vẫn đi về nhà ngon lành. Tới sáng hôm sau cắm chìa khóa xe vào không nhận, không có nguồn điện khởi động.Mất chìa khóa xe sau đó rắc vào thợ sửa khóa bên đường. Làm lại được chìa khóa nhưng xoay lên nấc khởi độngthì không có điện.Vừa mới bảo dưỡng xe được vài hôm thì gặp ngay trường hợp mất nguồn điện.

công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa xe máy bị mất điện toàn tập do từng tác nhân được công ty chúng tôi kể bên trên nhé. Bạn hãy phân biệt 2 trường hợp mất điện xe để có các xử lý tương ứng:

Xe máy đang chạy bị mất điện hoặc đang chạy dừng lại tắt máy rồi mất điện.Xe máy để qua đêm mất điện hoặc tình trạng yếu điện gặp thường xuyên từ thường xuyên ngày qua.

XEM NGAY: Báo giá sản phẩm sửa khóa xe máy tại nhà bất cứ ai đi xe máy đều đặn ít nhất 1 lần bị mất chìa hoặc hỏng ổ khóa xe CẦN PHẢI BIẾT.

Cách sửa Xe máy bị mất điện bình ác quy

Các hiện tượng chúng ta có khả năng thấy ngay trên xe đó là: Có chìa khóa cắm vào vặn lên On nhưng không có đèn trên công tơ mét. Xe không có còi, không đèn xin phép ngang, không đề được máy sẽ có các trường hợp sau:

Nếu xe máy để qua đêm bị mất hết nguồn thì có khả năng bạn quên không tắt máy xe hoặc bị chuột cắn dây.Nếu xe máy đang đi mà bị khả năng bị hở điện chập ác quy hoặc bị hỏng bộ nạp ác quy.

✅ Mọi người cũng xem : chùa phước sơn ở đâu

Các bước sửa xe máy bị mất điện do ác quy

Tùy theo dòng xe thì ác quy sẽ được cất ở vị trí khác nhau. Đối với xe số thường nó sẽ nằm ở hông xe phía dưới yên, còn xe ga thì ở phía trước xe.

Bạn hay dùng tu ví 4 cạnh hoặc T10 để mở ốc và kéo ác quy ra.Kiểm tra cầu chi ở ác quy xem có bị đứt không. Nếu không bị đứt thì có khả năng là do ác quy bị lỗi. Nếu bị đứt thi xe của bạn đang bị chạp chập trong xe.sử dụng đồng hồ đo điện đo xem ác quy còn điện không (chuyển sang đo hiệu điện thế của ác quy). Cắm que đỏ vào cực dương, que đen vào cực âm.Nếu ác quy của bạn có hiệu điện thế từ 10-12V. Thì bạn hãy kiểm tra xem dòng điện nếu nó dưới 3.2-3.5Ah thì bạn cần phải sạc lại bình ác quy. Hãy kéo xuống tiếp xem hướng dẫn sạc bình ác quy tại nhà nha.Khi ác quy ở dưới 1v thì ác quy của bạn đã bị kiệt rồi. Cần phải thay Ác quy mới nhé.

Video kiểm tra xe máy bị mất điện và thay ác quy mới của xe

Cách sạc bình ác quy xe máy khi bị yếu điện

Nếu ác quy của xe của bạn đang bị yếu không đủ nguồn dòng để kích nổ máy thì bạn có thể kích bình ác quy xe lên nha. Đồng thời hãy kiểm tra bộ sạc trên xe có vận hành tốt không.

Xem thêm:

Để kích sạc được bình ác quy xe máy thì bạn cần phải có một vài dụng cụ như sau:

Một chiếc tu vít 2 cạnh hoặc dao để cậy nắp của bình ác quy ra.Nếu ác quy khô thì đổ nước cất (sử dụng từ máy lọc nước hoặc ở máy điều hòa); Nếu ác quy nước thì đổ axit.Bộ sạc bình ác quy và bộ kích điện. Chúng ta sẽ sạc xả bình ác quy khoảng 3-5 lần.Bóng đèn hoặc quạt để xả điện sau khi sạc điện.

Bạn xem Video chi tiết từng bước các sạc lại bình ác quy khô:

XEM NGAY: Cách thợ khóa đánh chìa khóa xe máy khi bị mất hết chìa khóa từ trong ổ khóa không cần phải tháo ổ khóa luôn. Thợ sửa xe đánh được chìa khóa xe luôn.

Xe máy bị mất điện do chuột cắn dây

Nếu như bạn đã kiểm tra ác quy bình thường mà xe của bạn vẫn đi bình thường để qua đêm thì xe máy bị mất hết điện. Thì bạn hãy kiểm tra trong xe của bạn có bị chuột căn dây nào bị đứt không nhé. Thường xe mùa đông hay gặp trường hợp này vì trời lạnh mà xe mới đi về nóng ấm chuột rất khoái vào đó nằm sưởi ấm.

Trước tiên, Cần sử dụng tu vít 4 cạnh hoặc T10 để mở yếm hoặc thùng cốp xe ra để kiểm tra. Thường xe tay ga chuột hay cắm ở phía dưới cốp xe.

*
Những hình ảnh chuột cắn dây điện trong xe máy

Nếu bạn thấy các đoạn dây điện bị cắn đứt thì hãy nối lại chúng. Nếu có thể hay bọc dây đó bằng lớp thép xoắn hoặc treo thuốc đuổi chuột ở gần khu vực đó trong xe.

Sửa xe máy bị mất điện toàn tập do đứt cầu chì

Cầu chì xe máy làm bằng nhựa và 1 đoạn dây dẫn nếu nguồn điện trên xe bị sung áp lớn sẽ bị đứt. Nó đựng trong một hộp nhựa Nó thường được đặt ở gần bình ác quy.

Nếu bạn đi xe số hoặc xe côn thì nó nằm ở phía dưới cửa cốp yên xe. Nếu bạn đi xe tay ga thì nó nằm ở phía trước yếm hoặc phần để chân.

*
Vị trí cầu trì và loại cầu trì dùng cho xe máy số

Nếu cầu chì bị đứt bạn có thể thay thế nó bằng 1 đoạn dây đồng nhỏ. có thể lấy nó trong 1 đoạn dây dẫn điện. Hoặc bạn mua luôn 1 cái cầu chì xe máy trong tiệm sửa xe hoặc cửa hàng điện nước, điện tử.

Nếu thay thế vào phát ngon ngay thì chúc mừng bạn. Còn nếu thay xong lại cháy tiếp thì bạn hãy đọc tiếp nha.

XEM NGAY: Cách nổ máy xe khi mất hết chìa khóa quá dễ dàng với 1 đoạn dây dẫn và 1 chiếc tu vít 4 cạnh phòng khi bạn cần.

✅ Mọi người cũng xem : bugi xe nozza nằm ở đâu

Sửa xe máy bị mất điện hoàn toàn do chạm chập đứt cầu chì liên tục

Khi xử lý trường hợp này bạn cần phải tháo yếm trước và 2 sườn 2 bên của xe ra. Để chúng ta đo lại nguồn dòng điện của từng bó dây điện của hệ thống xe từ ổ khóa xuống bình ác quy. Việc này khá phúc tạp và bắt buộc bạn phải đo thông mạch từng cụm dây một.

Vậy nên công ty chúng tôi dành ra hẳn hơn 20 phút để làm Video hướng dẫn các bạn đo từng bó một như thế nào, kiểm tra đo thông dây nào trong bó.

Bó dây nào đo khi không cắm vặn chìa, bó nào đo rút ra rồi cắm cầu chì mới vào. Các bạn hãy xem cụ thể trong đoạn Video sau nhé:

Cách sửa Xe máy bị mất điện cao áp hoàn toàn

Công việc này cung cần bạn phải tháo yếm xe của mình ra. Để lộ phần IC, bộ sạc, hệ thống dây điện từ bình lên đến ổ khóa xe. Dụng cụ cần thiết nhất đồng hồ đo thông mạch nếu có 1 con IC 4 chân thì càng tốt nếu IC bị hỏng có cái mà thay.

Các bước sửa xe máy bị mất điện cao áp như sau

Kiểm tra dương sau ổ khóa vào IC có hay không. Thường nó sẽ thông với rơ le xin ngang nên mình có khả năng đo đồng hồ ở đó. Nếu không có dương (không có lửa) thì xe của bạn bị mất cao áp ở đây. Nếu dương sau khía vào IC mà mà có thì chúng ta sẽ đi kiểm tra tiếp ở Mát vào IC hay mô bin sang IC nếu đứt chỗ nào thì anh em nối lại nha.Xử lý trường hợp không có lửa sau ổ khóa như sau: Bạn tìm dây lửa sau ổ khóa đến và đấu vào dây dương trên IC là xong.

Trường hợp hỏng Mô bin hoặc IC thì thường gặp trong trường hợp xe không bị mất hẳn điện. Nên trong trường hợp xe mất điện hoàn toàn thì thường chỉ lỗi dây dương của IC thôi. Bạn có khả năng xem đoạn video Chúng Tôi xử lý trên 1 xe Sirius bị cao áp bên dưới.

Video cách sửa xe máy bị mất điện cao áp hoàn toàn

Cách sửa Xe máy đang chạy mất điện do ổ khóa bị mòn

Một tác nhân mà khá nhiều thợ sửa xe không ngờ đến đó là ổ khóa xe đã bị mòn tiếp xúc phía sau của ổ khóa, bị trượt lẫu, tiếp xúc điện bị kém. Bạn có khả năng thấy xe có các hiện tượng như sau:

Gặp chỗ rằn mặt là mất điện.Cắm chìa khóa vào ổ vặn thì xe nổ máy lúc được lúc không.Chìa khóa bị lỏng cắm chìa khóa vặn nổ vẫn rút được chìa khóa ra bình thường.

Đây là một vài dấu hiệu cho thấy rằng ổ khóa của bạn cần phải thay ổ khóa mới rồi. Bạn nên cân đối trong việc thay ổ khóa mới cho xe để thuận tiện cho việc đi lại. Xe máy không bị mất điện giữa đường trong các chuyến đi xa đồng không môn quạnh.

Xem Ngay: Bảng giá Thay ổ khóa xe máy hết bao thường xuyên tiền của các dòng xe vừa được Chúng Tôi cập nhập đầu tuần.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc trừ sâu mua ở đâu

Xe máy bị mất điện do hỏng bộ sạc bình

Xe Yamaha nếu không được sạc bình thì sẽ mất hết điện của xe. Không như xe của Honda hỏng bộ sạc bình vẫn nổ máy được. Các bạn hãy xem video hướng dẫn cụ thể nha

Cách sửa xe máy mất điện Bugi hoàn toàn

Trong đoạn video dưới công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể trong 15 phút nha.Các câu hỏi về cầu chì xe attila victoria nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cầu chì xe attila victoria nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé