Bài viết Cảng Cát Lái Quận 2 có ảnh hưởng thế nào tới BĐS TP.Thủ Đức? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Cảng Cát Lái Quận 2 có ảnh hưởng thế nào tới BĐS TP.Thủ Đức? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cảng Cát Lái Quận 2 có ảnh hưởng thế nào tới BĐS TP.Thủ Đức?”

Đánh giá về Cảng Cát Lái Quận 2 có ảnh hưởng thế nào tới BĐS TP.Thủ Đức?


Xem nhanh
Đăng ký (SUBSCRIBE) KÊNH - Bấm Chuông để xem Video mới nhất.

Cảng Cát Lái nằm trên sông Đồng Nai là một trong những cảng trọng điểm của hệ thống Cảng khu vực thành phố Hồ Chí Minh, thuộc quản lý của tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Bộ Quốc phòng. Cảng Cát Lái cách trạm hoa tiêu Vũng Tàu 43 dặm và có độ sâu trước bến là 12.5m. Cảng Cát Lái hiện là cảng container quốc tế lớn và hiện đại nhất Việt Nam tại Quận 2- TP HCM, lọt Top 25 cảng hàng đầu thế giới với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm trên 90% khu vực phía Nam và gần 50% thị phần cả nước

Cảng Cát Lái được xây dựng theo nhiều giai đoạn, bắt đầu từ tháng 06 năm 1996 cho đến 2002, diên tích ban đầu khoảng 170,000 mét vuông, gồm 2 cầu tàu 150m, khả năng đón tàu với trọng tải trên 20,000 DWT. Cùng thời gian đó Cát Lái kết hợp với thành phố xây mở tuyến đường liên tỉnh lộ 25 từ xa lộ Hà Nội đến phà Cát Lái nhằm thu hút khách hàng.

Chuyến tàu đầu tiên cập Cát Lái vào tháng 03/1998 là Nan Ping San của Trung Quốc, bốc dỡ hơn 5,000 tấn gạo. Sau khi chuyển sang khai thác container, chuyến tàu đầu tiên là của Hãng tàu RCL, cập Cát Lái vào tháng 10 năm 2002.

Năm 2005, khi Cầu Thủ Thiêm hoàn tất xây dựng, Tân Cảng Sài Gòn chuyển toàn bộ các hoạt động đón tàu container từ Cảng Tân Cảng sang Cảng Cát Lái, từ đó Cát Lái trở thành cảng trọng điểm của khu vực phía Nam.

Cảng Cát Lái được vận hành bởi Trung tâm Điều độ - công ty Tân Cảng Sài Gòn. Khu vực trong cảng được chia làm 2 Terminal A và B cùng một khu vực riêng dành cho container lạnh và một bến riêng chuyên dùng tiếp nhận sà lan và đóng hàng gạo. Bên trong Cảng Cát Lái có 3 Depot quản lý container rỗng, khu vực bên ngoài có 4 Depot liên kết.

Trước năm 2007, Cát Lái sử dụng phương pháp quản lý bãi và container thủ công. Kể từ 2006 đến nay, Công ty Tân Cảng Sài Gòn đăng ký sử dụng phần mềm quản lý Thời gian thực TOPX từ Úc, tự động hóa gần như toàn bộ các khâu lập kế hoạch và quản lý bãi.

Năm 2005, sản lượng thông qua tại Cát Lái đạt 1 triệu TEU và tới năm 2011, sản lượng thông qua Cảng Cát Lái tăng lên 2.6 triệu TEU. Cảng Cát Lái hiện chiếm thị phần trên 90% sản lượng container xuất nhập khẩu thông qua các Cảng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, gần 50% thị phần cả nước và lọt vào TOP 25 Cảng container có sản lượng thông qua lớn nhất trên thế giới[

Ghi lại những khoảnh khắc đời thường của cuộc sống Sài Gòn.

www.saigon365.vn

Cảng Cát Lái hiện đang là Cảng container có lợi nhuận và quy mô hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, cũng lọt vào Top 21 Cảng hàng đầu Thế giới. 

Cảng Cát Lái

Cảng Cát Lái

Theo dự báo của thường xuyên chuyên gia trong lĩnh vực và thị trường BĐS, rất có khả năng các dự án BĐS lân cận Cảng Cát Lái sẽ trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ và bùng nổ hơn thường xuyên so với các đợt sóng từ trước đó. Hãy cùng Vinhome Land cập nhật những thông tin mới nhất về cảng Cát Lái và ảnh hưởng của nó đến BĐS khu vực nha!

Xem thêm: Dự án Vinhomes Grand Park

1 Cập nhật những thông tin mới nhất về Cảng Cát Lái
2 Quy hoạch của Cảng Cát Lái
3 Vị trí của Cảng Cát Lái
4 tiềm lực phát triển của Cảng Cát Lái ở TP.Thủ Đức
5 ảnh hưởng của Cảng Cát Lái tại Quận 2 đến BĐS khu vực xung quanh

Cập nhật những thông tin mới nhất về Cảng Cát Lái

Là 1 Cảng container dưới quyền sở hữu của Tổng CTy Tân Cảng Sài Gòn (thuộc Bộ Quốc phòng) và được Trung tâm Điều độ –đơn vị trực thuộc Tân Cảng Sài Gòn vận hành vận hành.

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 1996 với cái tên Cảng Cát Lái. Kể từ năm 2005 đến nay, Cảng này được đổi tên thành Tân Cảng – Cát Lái sau khi mà Tân Cảng Sài Gòn bắt đầu chuyển dời mọi hoạt động sang tại Cảng Cát Lái.

Cảng Cát Lái

Cảng Cát Lái hiện đang là Cảng container có quy mô và lợi nhuận hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, cũng lọt vào Top 21 Cảng hàng đầu Thế giới. Cảng Cát Lái hiện đang chiếm đến gần 50% thị phần container xuất nhập khẩu trên cả nước cả nước và 90%  ở khu vực phía Nam.

Trong quá trình thông thương hàng hóa cả trong và ngoài nước, vai trò của Cảng Cát Lái là không thể không kể đến, những gì mà Cảng này làm được cũng đóng góp rất thường xuyên đến tốc độ tăng trưởng trong nhiều năm nay của cả nước nói chung và của cả TP HCM nói riêng. 

Cảng Cát Lái

Quy hoạch của Cảng Cát Lái

Tân Cảng – Cát Lái là 1 Cảng chuyên dụng đưa nhận container và cung cấp các sản phẩm cảng biển & Logistics. Tổng diện tích mặt bằng của Cảng này lên đến 60 ha cùng với đó là hơn 450.000 m2 bãi chứa các container, 6 kho hàng lưu trữ lên đến trăm tấn hàng hóa. ngoài ra, còn có đến 2.040m cầu tàu và 30 những loại cẩu bờ Panamax.

Về số lượng các cổng ra vào ở Cảng Cát Lý, 5 cổng container được thiết kế cùng với 31 làn vào – 18 làn ra để đảm bảo việc điều phối xe trở nên thuận lợi hơn.

bên cạnh đó, hệ thống quản lý và khai thác container ở Cảng Cát Lý là rất chất lượng – hệ thống TOP-X của TOPOVN & RBS (Australia); Đồng thời, cũng kết hợp với hệ thống phần cứng được đồng bộ giúp việc quản lý các container theo đúng thời gian thực. Từ đó, thời gian xuất nhập hàng hóa được rút ngắn và cũng tối ưu được năng lực khai thác cảng.

Cảng Cát Lý cũng là Cảng đầu tiên có được sự cho phép của Nhà nước để thiết lập các khu vực cảng mở với nhiều dịch vụ và các khó khăn rất ưu đãi dành cho khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : chợ hoa hà nội ở đâu

Vị trí của Cảng Cát Lái 

Trước đây, Cảng Cát Lái thuộc vào địa phận hành chính của Quận 2,  nhưng kể từ ngày đầu tiên của năm 2021, khu vực Cảng này chính thức  trực thuộc TP. Thủ Đức.

chi tiết:

– Vị trí: ở bờ sông Đồng Nai và cách trạm hoa tiêu Vũng Tàu khoảng 43 dặm.

– Độ sâu mực nước trước bến theo các số liệu gần đây vào khoảng 12.5m.

– Mô tả chi tiết:

Trụ sở chính của Cảng Cát Lái tọa lạc tại địa chỉ 1295B, Đường Nguyễn Thị Định, P. Cát Lái, phía Đông TP. HCM. Cảng này được liên kết trực tiếp với Khu Công nghệ cao ở Quận 9 và một vài các KCN ở các vùng lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu…  

Xem thêm thông tin Dự án Grand Marina Saigon

tiềm lực phát triển của Cảng Cát Lái ở TP.Thủ Đức

Trong năm 2016, Cảng biển Cát Lái đã phục vụ lưu thông cho tổng cộng 47 triệu tấn hàng hóa. Con số này tăng lên đến 66 triệu tấn vào năm 2018 và chỉ trong nửa đầu năm 2019, mốc lưu thông hàng hóa đã đạt đến hơn 58,8 triệu tấn.

Riêng năm 2020 vừa qua, Cảng đã cán mốc 100 triệu tấn lưu lượng hàng hóa. Điều này cũng cho thấy rằng tầm quan trọng lớn của Cảng Cát Lái trong sự tăng trưởng, phát triển kinh tế của chung cả nước.

✅ Mọi người cũng xem : chợ hoa quảng an ở đâu

tác động của Cảng Cát Lái tại Quận 2  đến BĐS khu vực xung quanh

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành, logistics sẽ trở thành “mạch máu” quan trọng trong việc đẩy nhanh sự phát triển toàn diện của TP.Thủ Đức.

Trong đó, cụm Cảng Tân Cảng – Cát Lái sẽ đảm nhiệm vị trí trung tâm cho tiến trình ấy. nguyên nhân chính là do đây là Cảng trung chuyển cuối cùng của hàng hóa Việt trước khi xuất ra Thế giới.

mặc khác, nếu muốn trở thành trung tâm logistics của cả khu vực trọng vị trí này, Thủ Đức sẽ cần phải đầu tư thêm vào việc cơ sở hạ tầng và cũng cần phải cải tạo thường xuyên thứ, cùng lúc ấy cũng cần kết hợp với việc quy hoạch và phát triển các công trình giao thông để kết nối và mở rộng việc giao thương giữa TP. Thủ Đức với các tỉnh ở khu vực Nam Bộ & Tây Nguyên.

Song, ở thực tế,  các tuyến đường có khả năng liên kết Cảng Cát Lái đều đang trong tình trạng bị quá tải. Điều này cũng đã từng bị xem như 1 bước lùi đối với  khu vực Cát Lái và khiến cho BĐS của vùng bị chững lại trong một thời gian.

Dù vậy, cho đến nay các tuyến đường đang có tình trạng tắc nghẽn và quá tải cũng đã có thêm 1 số dự án mới nhằm mở rộng lưu thông trong thời gian sắp tới. bên cạnh đó, hàng loạt các dự án mới như Cầu Cát Lái hay Cầu Thủ Thiêm 2 và cả dự án khép kín Vành Đai 2 & 3… cũng đang phần nào khơi mào lên 1 tương lai tươi sáng hơn cho BĐS ở các khu vực lân cận Cát Lái.

Sau khi xem xét một vòng các dự án về nhà phố và biệt thự trong khu vực, không khó để nhận ra rằng thị trường ở đây vẫn còn rất sôi nổi, kể cả trong thời điểm khi dịch bệnh vẫn còn đang có những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của xã hội.

Với tình hình thực trạng của Cảng Cát Lái như thời điểm hiện nay cùng với các cơ sở hạ tầng đang trên đà phát triển trong thời gian sắp tới, các nhà đầu tư vẫn có quyền kỳ vọng vào tỷ suất sinh lời lớn hơn khi đã quyết liệt xuống tiền tại khu vực Cảng Cát Lái Quận 2 này.

một vài dự án được hưởng lợi trong thời điểm gần đây:

  • Ở quận 2: dự án Thảo Điền Green và dự án The River Thủ Thiêm
  • Ở T.Đồng Nai: dự án Swan Bay và dự án khu đô thị ID Junction

Lời kết! Thông qua bài viết này quý khách hàng có khả năng nắm được thông tin cơ bản về tình trạng Cảng Cát Lái và lợi ích của nó đến khu vực lân cận. Để hiểu rõ được vị trí xung quanh cũng như những thuận tiện ích xung quanh, từ đó có khả năng lựa chọn việc đầu tư hay không. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. Để có khả năng đầu tư và lựa chọn được BĐS nhà đất phù hợp.

Xem thêm thông tin mới nhất về Bất Động Sản tại vinhomeland.com.vn

Tin tức khácCác câu hỏi về cảng cát lái ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cảng cát lái ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cảng cát lái ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cảng cát lái ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cảng cát lái ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cảng cát lái ở đâu


Các hình ảnh về cảng cát lái ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về cảng cát lái ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về cảng cát lái ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment