Bài viết Lấy tiền và đất ở đâu để làm 1 triệu căn nhà ở xã hội? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Lấy tiền và đất ở đâu để làm 1 triệu căn nhà ở xã hội? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lấy tiền và đất ở đâu để làm 1 triệu căn nhà ở xã hội?”

Đánh giá về Lấy tiền và đất ở đâu để làm 1 triệu căn nhà ở xã hội?


Xem nhanh
Anh Nhà Ở Đâu Thế - AMEE x B RAY | Official Music Video

https://mp3.zing.vn/bai-hat/Anh-Nha-O-Dau-The-AMEE-B-Ray/ZWACD68E.html

#ANODT #AMEE #BRAY
#dreAMEE #SpringAMEE #AnhNhaODauThe
#MV #MUSIC

[Verse 1]
Anh và tôi thật ra gặp nhau và quen nhau cũng đã được mấy năm
Mà chẳng có chi hơn lời hỏi thăm
Rằng giờ này đã ăn sáng chưa?
Ở bên đấy nắng hay mưa?

Anh và tôi thật ra MmMmm mải mê nhìn lén nhau
Và không một ai nói nên câu
Rằng người ơi tôi đang nhớ anh
Và anh có nhớ tôi không?

[Pre-chorus]
Tôi... từ lâu đã thích anh rồi
Chỉ mong hai ta thành đôi

[Chorus]
Anh nhà ở đâu thế?
Cứ tới lui trong tim tôi chẳng nhớ đường về ah
Cứ khiến cho tôi ngày đêm phải khóc rồi cười vì nhớ một người
Khiến trái tim tôi lâu nay tương tư về anh đấy
Chỉ muốn anh có thể nghe được hết tâm tư này
Nhưng lại sợ anh từ chối
Muốn nói rồi lại thôi..
Nên anh và tôi vẫn thế

[Hook]
Hooh hooh hooh hooh x3
Hey anh nhà ở đâu thế?

[Rap]
Sau đêm đầu tiên anh xin lật bài, thì liệu đó có quá là điên,
Khi anh đã soi em là của anh, như một nhà tiên tri
Hey cho anh hỏi em có bao giờ yêu một người từ cái nhìn đầu tiên?
Vì hình như là anh đã yêu em trước khi mà anh biết em tên gì.
Vậy thì, em cho anh hỏi em nhà ở đâu?
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì cho anh lẻn leo vào được không?
Anh không muốn cưa em đổ, vì nhìn em ngã thấy thương quá đi,
Em nói “anh chó quá à”,
Anh nói “em xương quá đi.”

[Pre-chorus]
Tôi... từ lâu đã thích anh rồi
Chỉ mong hai ta thành đôi

[Chorus]
Anh nhà ở đâu thế?
Cứ tới lui trong tim tôi chẳng nhớ đường về ah
Cứ khiến cho tôi ngày đêm phải khóc rồi cười vì nhớ một người
Khiến trái tim tôi lâu nay tương tư về anh đấy
Chỉ muốn anh có thể nghe được hết tâm tư này
Nhưng lại sợ anh từ chối
Muốn nói rồi lại thôi..
Nên anh và tôi vẫn thế

[Bridge]
Ấp úng mấy câu thương nhau nhưng không nói gì
Nên anh và tôi vẫn thế
Vẫn chẳng thể đi bên nhau cùng chung lối về
Thật buồn ghê..

[Hook]
Hooh hooh hooh hooh x3
Nên bây giờ tôi vẫn ế
Hooh hooh hooh hooh x3
Hey anh nhà ở đâu thế ?!


☞ Facebook AMEE : http://www.facebook.com/ameest319
☞ AMEE Official Instagram: ameemee_m

☞ For more Information : http://st319.vn
☞ Facebook ST.319 : http://www.facebook.com/st319dance
☞ ST.319 Official YouTube Channel :
http://www.youtube.com/st319entertainment
☞ ST.319 Official Soundcloud :
http://www.soundcloud.com/st319music

Đóng tiền thay vì đóng đất

Theo Bộ Xây dựng, tại các đô thị loại đặc biệt, loại I, II và III trong quá trình lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm căn cứ vào mong muốn nhà ở xã hội (NOXH) và chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở đã được phê duyệt để bố trí đủ quỹ đất dành cho phát triển NOXH.

Lấy tiền và đất ở đâu để làm 1 triệu căn nhà ở xã hội? - ảnh 1

Đến thời vị trí này quỹ đất 20% trong các dự án nhà ở thương mại sử dụng để xây nhà ở xã hội đã gần như biến mất

Đình Sơn

Tại các đô thị loại IV và loại V, UBND cấp tỉnh căn cứ vào điều kiện chi tiết của địa phương về nhu cầu NOXH để bắt buộc chủ đầu tư dành một phần diện tích đất ở trong dự án để xây dựng NOXH. Dự án nhà ở thương mại, khu đô thị có quy mô sử dụng đất từ 2 ha phải dành 20% diện tích đất ở trong đồ án quy hoạch cụ thể để đầu tư xây dựng NOXH. Nếu quy mô sử dụng đất nhỏ hơn 2 ha, không phải dành 20% quỹ đất và có nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất cho toàn bộ dự án theo quy định. Trường hợp phải bố trí 20% diện tích xây NOXH, nhưng thay đổi ngay quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết kéo theo việc bố trí quỹ đất 20% không còn phù hợp thì UBND cấp tỉnh phải báo cáo Thủ tướng xem xét chấp thuận.

Mặc dù luật đã quy định khá chặt chẽ việc sử dụng quỹ đất 20% trong các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị để làm NOXH, nhưng đến nay chưa có một căn NOXH nào được xây dựng từ quỹ đất này. Đa số Doanh nghiệp chọn cách quy đổi giải ngân ra tiền để đóng vào ngân sách nhà nước. Đáng nói, nguồn tiền này không được hạch toán riêng để sử dụng xây NOXH.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu, đang có một vài nội dung bất cập, chưa phù hợp trong các quy định của pháp luật, nhất là quy định về trách nhiệm của chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại phải dành diện tích đất ở đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong dự án để xây dựng NOXH.

Luật quy định dự án dưới 10 ha, chủ đầu tư được lựa chọn cách thức nộp bằng tiền tương đương tổng giá trị quỹ đất 20% theo giá đất mà chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ với nhà nước nhằm bổ sung vào ngân sách địa phương dành để đầu tư xây dựng NOXH trên phạm vi địa bàn. mặc khác, số tiền này bằng với “tiền dùng đất” dự án phân bổ cho quỹ đất 20% mà chủ đầu tư đã nộp. Điều này có nghĩa là chủ đầu tư không phải đóng góp thêm tài chính để phát triển NOXH nếu đã nộp 100% tiền sử dụng đất. dẫn đến thực trạng là chủ đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất trên toàn bộ khu đất dự án thì sẽ không phải nộp thêm đồng nào vào ngân sách nhà nước và được coi là đã hoàn thành nghĩa vụ dành quỹ đất 20% làm NOXH và được buôn bán toàn bộ danh mục nhà ở của dự án.

Chính quy định này mà đa số công ty chọn cách đóng tiền dùng đất cho toàn bộ khu đất xây dựng dự án để xem như đã hoàn thành trách nhiệm đóng góp xây dựng NOXH. Việc này có lợi hơn rất thường xuyên so với xây dựng NOXH tại dự án hoặc hoán đổi quỹ NOXH khác có giá trị tương đương.

Như vậy, ngân sách nhà nước không thu được đồng nào từ chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại vì số tiền này được hạch toán là tiền sử dụng đất. Chính tình trạng này khiến quỹ đất 20% dành để xây NOXH gần như biến mất, người dân vẫn không có thêm NOXH để được mua, thuê, thuê mua. Nếu tiếp tục thực hiện quy định này, “thua thiệt” sẽ nghiêng về ngân sách nhà nước và người dân.

n

Gần 38.000 tỉ đồng dành để xây nhà ở xã hội

Một lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM nói rằng để thực hiện chương trình xây NOXH, nhà lưu trú cho công nhân, sở đã trình UBND TP chương trình phát triển nhà ở từ nay đến năm 2025 trong đó bổ sung thường xuyên mục tiêu phát triển NOXH, nhà thương mại giá thấp cho người lao động sống trong các khu nhà trọ, trên kênh rạch chưa đảm bảo điều kiện sinh hoạt và phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, giai đoạn từ năm 2021 – 2025, TP.Hồ Chí Minh dự kiến dành 173,5 ha đất để xây dựng NOXH với tổng vốn đầu tư 37.693 tỉ đồng. Riêng năm 2022, TPHCM dự tính dành 52,1 ha đất để xây dựng NOXH, với tổng vốn đầu tư khoảng 698 tỉ đồng. Trong gần 37.700 tỉ đồng dự kiến đầu tư xây dựng NOXH, nguồn vốn ngân sách nhà nước chiếm tối đa 5% (khoảng 1.177 tỉ đồng), chủ yếu để giải quyết cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở, không thể thuê, thuê mua NOXH do Doanh nghiệp đầu tư xây dựng.

Để có quỹ đất xây NOXH, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã chỉ đạo Sở Xây dựng ngay đầu năm 2022 phải triển khai thu hồi 20% diện tích dự án thương mại để làm NOXH, nhà ở cho làm công nhân, người lao động. Theo ông Bình, Thủ tướng cũng đã nhắc là còn 20% quỹ đất NOXH trong rất nhiều dự án nhà ở thương mại, phải rà soát lại các dự án nhà ở thương mại này ở đâu, Doanh nghiệp nào làm, công ty nào chưa.

“Trong năm 2022, phải khởi động được chương trình NOXH, nhà ở cho làm công nhân lao động. Đề nghị Sở Xây dựng trước Tết Nguyên đán 2022 phải trình kế hoạch khởi động năm 2022, để ra Tết Nguyên đán triển khai thực hiện ngay. Vai trò của Sở Xây dựng là phải tham gia ngay từ đầu, từ việc hỗ trợ vay kích cầu phát triển, nguồn lực quy hoạch…”, ông Bình chỉ đạo.

không những vậy, lãnh đạo UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Xây dựng tiếp tục rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho làm công nhân, người lao động trên địa bàn TP; đề xuất các giải pháp xây dựng cơ chế chính sách để hỗ trợ người dân cải tạo, xây dựng nhà trọ.

Đến nay tại TP.Hồ Chí Minh chỉ có hai dự án của công ty Nam Long ở Q.9 vàhuyện bình chánh có làm NOXH trong dự án nhà thương mại, các dự án còn lại đều thực hiện việc hoán đổi bằng cách nộp tiền sử dụng đất cho toàn bộ dự án để không phải làm NOXH.

✅ Mọi người cũng xem : spa hcm ở đâu tốt

Tin liên quanCác câu hỏi về căn nhà ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn nhà ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn nhà ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn nhà ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn nhà ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn nhà ở đâu


Các hình ảnh về căn nhà ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về căn nhà ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về căn nhà ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment