Bài viết Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file… thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file… trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file…”

Đánh giá về Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file…


Xem nhanh
Các bạn thấy các kiến thức chia sẽ hay và hữu ích thì hãy lile và đăng ký kênh ủng hộ mình nhé! Xin cảm ơn.

3.7/5 – (3 votes)

9b49e313 7 min

thường xuyên người sử dụng iPhone mỗi khi tải dữ liệu cần thiết từ internet xuống đều đặn không biết phải tìm file đó ở đâu. Không biết cách xóa file trên iPhone. Hoặc vô tình xóa nhầm file nhưng không biết cách khôi phục như thế nào. 

Vậy thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn sẽ biết  cách mở, xóa file trên iPhone. Đặc biệt, công ty chúng tôi sẽ gợi  ý cho bạn các phần mềm lưu và quản lý tệp file tập tin trên iPhone, iPad.

Trong đó có 7 ứng dụng quản lý file trên iPhone hiệu quả nhất mà không phải người dùng nào cũng biết đến. Cùng ShopDunk tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây mọi người nha.

Trước khi học cách mở/ xóa các file tài liệu trên iPhone thì bạn cần phải biết các dữ liệu iPhone lưu ở đâu đã, đúng không nào.

 • Cách tải/ lưu file Word trên iPhone: tải/ lưu file Word trên iPhone dễ dàng bằng cách sử dụng ứng dụng thức 3. Ví dụ như FileDownload, OfficeSuite Free,.. Nhờ các ứng dụng này mà bạn có khả năng mở/ đọc các file tài liệu trên thiết bị iOS mà không cần mạng Internet.

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xoá file,...

Bước 1: Tải các file tài liệu như Word, Excel, PDF lên Google Drive trong Gmail của bạn.

Bước 2: Vào App Store trên iPhone, tải ứng dụng  OfficeSuite Free về máy.

Bước 3: Mở OfficeSuite Free vào phần Cloud rồi chọn Google Drive.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn trên ứng dụng OfficeSuite Free.

Bước 5: Vào My Drive bạn sẽ thấy các file mà bạn vừa tải lên ở bước 1. Nhấn giữ file bạn cần lưu về iPhone rồi chọn Copy.

Bước 6: Chuyển sang mục Document rồi chọn biểu tượng như hình dưới đây để hoàn tất lưu file cần đọc vào iPhone.

 • Cách mở file Word trên iPhone: file Word sau khi được lưu về iPhone sẽ nằm trong thư mục Document. Bạn chỉ cần vào tệp Document trong ứng dụng OfficeSuite Free. Nhấn vào file mình cần đọc để mở ra, vậy là xong!

Xem thêm: Hướng dẫn mở file zip trên iPhone cho dân văn phòng cực hay

Bạn không thể mở được file Excel để xem/ chỉnh sửa ngay trên iPhone. Vậy thì có khả năng làm theo các bước sau đây.

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xoá file,... Excel giờ đã được hỗ trợ trên iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng Excel trên App Store về iPhone.

Bước 2: Mở thư/ tin nhắc/ mail có chứa kèm file Excel lên. 

Bước 3: Tại đây, các bạn chọn biểu tượng chia sẻ hình mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình sau đó chọn Sao chép đến Excel. Bạn đã có thể mở file Excel trên iPhone 1 cách dễ dàng rồi.

Còn cách lưu file Excel trên iPhone giống hệt với cách tải file Word về iPhone ở bên trên nhé.

Tham khảo: iPhone 12 pro max Chính hãng từ ShopDunk – Đại lý uỷ quyền Apple – Giá tốt

Các file ở dạng PDF cũng có khả năng dùng ứng dụng OfficeSuite Free để lưu về iPhone giống hệt như với file Word/ Excel nha. Thao tác tìm file PDF trên iPhone cũng không có gì phức tạp.

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xoá file,...

Bạn chỉ cần vào tệp Document trong OfficeSuite Free và tìm kiếm file có đuôi “.pdf” là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn cách In file PDF trên iPhone 7

File nhạc tải về cũng giống như các file Word, Excel. Tùy thuộc vào app bạn sử dụng để tải nhạc về mà chúng sẽ nằm trong thư mục của ứng dụng đó.

Ví dụ: Tải một bài hát trong ứng dụng Nhạc trên iPhone. chọn mục Thư viện (Library) ở góc dưới màn hình. Sau đó chọn Nhạc đã Tải về – Đang tải về (Downloaded Music – Downloading). Lúc này, chỉ cần truy cập vào ứng dụng Nhạc trên iPhone, bạn sẽ có danh sách tất cả các bài nhạc đã tải về.

Thư mục quản lý video trên iPhone là mục Ảnh (Photos). Tất cả video và ảnh trên thiết bị iOS sẽ được lưu chung trong mục này.

Cách xem video đã tải về trên iPhone cũng rất đơn giản. Các video trên Facebook, Youtube,.. đều đặn cần sử dụng ứng dụng hỗ trợ mới có khả năng tải về máy.

một trong số những ứng dụng khá phổ biến là Browser and Documents Manager. Bạn chỉ cần tải app này về máy, dán đường link video cần tải vào app. Sau đó download về là xong, video sau khi lưu sẽ nằm ngay trong mục Folders của ứng dụng đó nhé.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm tài liệu, bạn có thể tìm kiếm trong trình quản lý tài liệu theo tiêu đề hoặc duyệt ở bất kỳ nơi nào bạn lưu trữ các tài liệu (ví dụ: trên iCloud Drive, trên thiết bị của bạn hoặc với nhà cung cấp lưu trữ bên thứ ba). Bạn cũng có thể sắp xếp các tài liệu để giúp bạn tìm thấy tài liệu mà bạn muốn.

Hướng dẫn cách quản lý file trên iPhone (mở, xóa, khôi phục file...) Bạn có biết cách mở file trên iPhone?

Trong trình quản lý tài liệu, hãy thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

 • Tìm kiếm: Chạm vào trường tìm kiếm ở đầu cửa sổ, sau đó nhập tất cả hoặc một phần tên của tài liệu.
 • Chỉ xem các tài liệu được chia sẻ hoặc đã sửa gần đây: Chạm vào Gần đây ở cuối màn hình.
 • Duyệt một tài liệu: Chạm vào Duyệt ở cuối màn hình.Vị trí bạn đang duyệt được hiển thị dọc theo đầu màn hình. Ví dụ: nếu bạn nhìn thấy Pages ở đầu và iCloud Drive ở bên trái, vị trí Hiện tại là thư mục Pages trên iCloud Drive.

  Mẹo: Nếu bạn đã ở trong chế độ xem duyệt, chạm lại vào Duyệt để xem danh sách Vị trí.

 • Sắp xếp theo tên, ngày, kích cỡ hoặc thẻ: Chạm vào Duyệt ở cuối màn hình, vuốt xuống trong trình quản lý tài liệu cho tới khi bạn nhìn thấy menu bật lên Được sắp xếp theo tên. Chạm vào Được sắp xếp theo tên, sau đó chạm vào một tùy chọn. Để xem các tài liệu dưới dạng danh sách thay vì hình thu nhỏ, hãy chạm vào nút Danh sách. biểu tượng này nha.

Trong trình quản lý tài liệu, thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Trong chế độ xem duyệt, chạm vào Chọn ở góc trên cùng bên phải, chạm vào một hoặc nhiều tài liệu (một dấu chọn xuất hiện trên từng tài liệu), sau đó chạm vào Xóa ở cuối màn hình.Để bỏ chọn một tài liệu, chạm lại vào tài liệu đó. Bạn cũng có thể chạm vào Chọn tất cả ở góc trên cùng bên trái để chọn tất cả các tài liệu.
 • Để xóa tài liệu mà một người nào đó đã chia sẻ với bạn (để không thể khôi phục nữa), chạm và giữ vào tên của tài liệu, nhấc ngón tay lên, sau đó chạm vào Xóa ngay trong menu xuất hiện.

Cách xoá tệp file tài liệu, thư mục và dữ liệu đã tải về trên hệ thống iPhone thật ra cũng không khó như thường xuyên người nghĩ.

Trả lời câu hỏi: các file tải về trên iphone nằm ở đâu? Làm thế nào để khôi phục file đã xóa trên iPhone?

Bạn có thể khôi phục tài liệu hoặc thư mục (bao gồm nội dung của thư mục) đã xóa gần đây.

Bước 1: Với trình quản lý tài liệu trong chế độ xem duyệt, hãy chạm vào kết nối ở góc trên cùng bên trái để xem danh sách Vị trí (bạn có thể phải chạm thường xuyên lần).

Bước 2: Trong danh sách Vị trí, chạm vào Đã xóa gần đây.

Bước 3: Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

 • Khôi phục một hoặc thường xuyên mục: Chạm vào Chọn ở góc phía trên bên phải, chạm vào một hoặc thường xuyên tài liệu, sau đó chạm vào Khôi phục ở cuối màn hình.Để chỉ khôi phục một mục, bạn cũng có khả năng chạm và giữ tên, nhấc ngón tay lên, sau đó chạm vào Khôi phục trong menu xuất hiện.
 • Lấy thông tin về mục đã xóa gần đây: Chạm và giữ tên của tài liệu hoặc thư mục, nhấc ngón tay lên, sau đó chạm vào Thông tin trong menu xuất hiện.

Khi bạn xóa tài liệu mà người khác đã chia sẻ với bạn, tài liệu sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi thiết bị và không thể khôi phục từ Đã xóa gần đây. Nếu sau này bạn muốn mở tài liệu và tài liệu đó vẫn được chủ sở hữu chia sẻ, chạm vào liên kết bạn đã nhận được trong lời mời đầu tiên hoặc yêu cầu chủ sở hữu gửi một lời mời khác.

Nếu bạn mở tài liệu hiện có, sửa tài liệu, sau đó quyết liệt rằng bạn không muốn giữ bất kỳ thay đổi ngay nào, bạn có thể khôi phục tài liệu về trạng thái khi bạn mở.

Xem thêm: Những mẹo nhỏ để khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone và iPad

7 ứng dụng quản lý file trên iPhone dưới đây sẽ giúp bạn không còn thấy rắc rối vì các tệp tin nữa.

File App giúp bạn xem ảnh, video, đọc file PDF và copy hình ảnh trưc tiếp trên thiết bị của mình mà không cần sự hỗ trợ từ máy tính.​

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file... Giao diện dễ dàng của File App

Giao diện của File App rất dễ dùng, kể cả với những người chưa sử dụng lần nào. Ưu điểm của ứng dụng này chính là độ bảo mật cao. Bạn có thể cài đặt mật khẩu để tăng cường bảo mật cho các tập tin.

File Hub cũng có chức năng khá giống với FileApp. tuy nhiên, ứng dụng này lại có ưu điểm thiên về có khả năng sắp xếp các file theo tên, loại, kích thước… Nhờ thế bạn có thể tìm các tệp tin 1 cách nhénh chóng và hiệu quả.

ngoài ra, File Hub còn giúp bạn chia sẻ dữ liệu tới các thiết bị khác thông qua mạng WiFi hoặc Bluetooth.

>> Tải ứng dụng File Hub by imoreapps

File Manager cũng sở hữu tính năng quản lý file trên iPhone rất đa dạng. Ví dụ như in, nén dữ liệu, tạo thư mục mới hoặc di chuyển dữ liệu…

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file... Cài đặt File Manager dễ dàng chỉ với 1 thao tác

Nhưng điểm nổi bật nhất khiến nhiều người lựa chọn ứng dụng này là có khả năng đồng bộ hóa file từ Email, Dropbox… lên iPhone. Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển các tệp tài liệu.

>> Tải ứng dụng File Manager & Browser 

Thêm 1 sự lựa chọn cách quản lý file trên iPhone nữa cho bạn. Ứng dụng File Master được khá nhiều người yêu thích.

File Master khá giống FileApp ở mức độ bảo mật cao. Bạn có khả năng đặt mật khẩu hoặc dùng Touch ID để khóa các tệp tin lại. Nhờ vậy mà các file tài liệu của bạn sẽ được giữ an toàn nhất có thể. 

>> Tải ứng dụng File Master cho iOS

Hướng dẫn cách quản lý file trên iPhone (mở, xóa, khôi phục file...) Ứng dụng Pocket Drive quản lý file trên iPhone

Với hàng loạt tính năng hữu ích Pocket Drive cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các tập tin, quản lý hình ảnh hoặc thêm vào các thư mục con để tiện lợi hơn trong việc quản lý nội dung.

Cho phép tải về trực tiếp các nội dung cần thiết trên internet.

Đây là ứng dụng quản lý file khá tốt. Tạo tập tin định dạng ký tự, lưu trữ hình ảnh, file âm thanh hoặc phân chia nội dung theo sự quản lý riêng.

ngoài ra, bạn có khả năng dùng iExplorer Mobile như một hệ thống tải về dành cho trình duyệt web. Hỗ trợ các sản phẩm lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive và sẽ mở rộng thêm cả iCloud, Box trong tương lai.

>> Tải ứng dụng iExplorer Mobile

Đây là ứng dụng quản lý file trên iPhone được rất nhiều người tin sử dụng bởi cách chúng quản lý tập tin khá mạnh mẽ. Document cho phép truy cập tới hầu hết các thư mục và tập tin trên iPhone hoặc iPad.

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file... Document mới đây đã ra mắt phiên bản thứ 6 với nhiều tính năng nâng cấp hơn

Bạn cũng có khả năng dùng Documents 6 để truy cập toàn bộ vào thư viện âm nhạc, hình ảnh, tập tin lưu trữ trên iCloud. Chúng có hỗ trợ nén file theo định dạng ZIP và dễ dàng trích xuất trên thiết bị của bạn.

>> Tải ứng dụng Documents 6

Ngoài các phần mềm trên, mình sẽ giới thiệu tới bạn một phần mềm có hướng dẫn cụ thể về cách lưu trữ và tải tài liệu (Pdf, word, excel) trên iPhone chỉ trong tích tắc với vài thao tác dễ dàng.

Như đã biết ở trên, ứng dụng Documents trên iPhone có khả năng đọc tất cả các file tài liệu như PDF, Excel 1 cách đơn giản. Đặc biệt ứng dụng có thể di chuyển dữ liệu từ thư mục này sang thư mục khác, kể cả chuyển vào kho lưu trữ đám mây iCloud.

Để dùng Documents 1 cách thành thạo và hiệu quả nhất, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải Documents từ App Store về iPhone.

Bước 2: Điền thông tin người sử dụng, email theo bắt buộc. Sau đó bạn sẽ đăng nhập được vào giao diện của Documents với các thư mục: iCloud, Photos, iTunes File,…

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file... Giao diện chính của ứng dụng

Bước 3: Để tiến hành di chuyển file, chỉnh sửa hoặc xóa file. Chọn nút Edit ở bên phải trên cùng màn hình. Chọn thư mục bạn muốn thao tác (VD Photos) sau đó chọn 1 trong các tùy chọn sau tùy theo nhu cầu của bạn:

 • Copy (Copy) để sao chép file
 • Di chuyển (Move) di chuyển file tài liệu từ thư mục này sang thư mục khác. Bạn cũng có thể nhấn giữ file đó sau đó thả vào thư mục cần chuyển tới. 
 • Sửa tên (Rename) file.
 • Xóa (Delete) file.

Bước 4: Muốn truy cập trang web nhanh trên Safari bằng Documents, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Safari ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó nhập địa chỉ trang web như bình thường.

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file...

Bước 5: Muốn tạo Bookmark trên Documents, nhấn vào kí hiệu ngôi sao. Sau đó nhấn Done để lưu bài viết đó vào danh sách. Bạn có thể vào file Bookmark (hoặc nhấn biểu tượng quyền sách) để đọc lại bất kì lúc nào.

Cách lưu (tải) ảnh/ video trên Zalo về máy thì quá dễ dàng. Bạn chỉ cần kích vào kí hiệu 3 chấm ở góc trên màn hình và chọn lưu ảnh là xong. Với các tệp ảnh hay file tài liệu cũng có thể làm tương tự như vậy.

Vậy tải hình ảnh từ zalo về iPhone lưu ở đâu? Video Zalo lưu ở đâu trên iPhone? Tất cả ảnh/ video sau khi tải đều đặn được lưu trong mục Photos (Ảnh) trên iPhone nhé.

Cách mở file Word trên Zalo cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhấn vào đường link kéo theo tệp đó. Nếu vẫn chưa được bạn có khả năng sử 

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên Zalo iPhone

Bước 1: Trên giao diện chính của Zalo, chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc cuối màn hình điện thoại, sau đó ấn chọn biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng cưa).

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file...

Bước 2: Ấn chọn biểu tượng Tin nhắn . Sau đó chọn chức năng Sao lưu & Khôi phục để có thể khôi phục tin nhắn trên Zalo iPhone.

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file...

Bước 3: Sau khi ấn chọn Khôi phục tin nhắn để hệ thống Zalo bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu tin nhắn đã xóa. Khi quá trình này hoàn tất, thoát Zalo ra rồi đăng nhập lại. Bạn sẽ thấy được những tin nhắn Zalo bao gồm cả những hình ảnh đã bị xóa đi.

Xem thêm: Sao lưu và khôi phục tin nhắn của Zalo trên iOS như thế nào?

Ảnh trên iPhone được lưu trong mục Photos (Ảnh) bao gồm tất cả các loại ảnh chụp, video,… Kể cả ảnh tải về trên iPhone cũng được lưu vào mục này nha. Tránh trường hợp nhiều người sau khi tải ảnh về lại không biết tìm ở đâu.

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xoá file,... Nơi lưu trữ ảnh trên iPhobe của bạn

Cách quản lý ảnh trên iPhone:

 • Để lưu những bức ảnh yêu thích nhất của bạn vào iCloud hoặc thiết bị: Nhấn vào ảnh, sau đó nhấn kí hiệu trái tim nằm ở dưới cùng màn hình. Vào album “Ảnh nổi bật” để xem lại các bức ảnh này.
 • Chia sẻ, in hoặc sao chép: Chọn ảnh, sau đó chạm vào nút Chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ lên Drive, Messaenger, hoặc tin nhắn…
 • Xóa ảnh: Chọn các ảnh, sau đó chọn kí hiệu thùng rác để xóa ảnh.

Xem thêm: Hướng dẫn sao lưu ảnh lên Google Photos

KML hay KMZ là loại tệp được tạo để lưu trữ dữ liệu địa lý và nội dung được liên kết với Google Earth. Để mở file KMZ trên iPhone bạn cần tải ứng dụng Google Earth về máy. 

Quản lý file trên iPhone: các tệp tài liệu lưu ở đâu, cách mở file, xóa file... Tải ứng dụng Google Earth trên App Store

Bạn cũng có thể tự nhập dữ liệu bản đồ bằng Google Earth. Thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Earth trên iPhone/ iPad

Bước 2: Nhấn vào menu với biểu tượng 3 gạch ngang.

Bước 3: Nhấn vào mục Mở.

 • Để thêm một tệp ngay từ thiết bị của bạn, hãy nhấn vào mục Nhập tệp KML.
 • Để chọn một tệp từ Google Drive hoặc tệp được chia sẻ, hãy nhấn vào mục Mở dự án từ Drive.

Sau đó chọn tệp bạn muốn thêm.

Bước 4: Để trở về bản đồ và xem tệp, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên để có thể quay lại.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải quyết được những vấn đề liên quan đến mở file tải xuống trên iPhone, xóa file và khôi phục file. Và làm quen với 3 ứng dụng quản lý file trên iPhone được sử dụng thường xuyên nhất Hiện tại. Nếu bạn thấy hướng dẫn của mình hữu ích, hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Để biết thêm những ứng dụng hay dành cho iPhone thì bạn hãy ghé qua Tin Tức ShopDunk hàng ngày nhé!

Xem thêm:

 • Cách chuyển ảnh sang file PDF trực tiếp trên iPhone/ iPad
 • 6 Tuyệt chiêu khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone
 • Hướng dẫn tăng tốc độ wifi trên iPhone với thao tác cực đơn giản
 • Tổng hợp kích thước các dòng iPhone từ 4s đến 12 Pro Max


Các câu hỏi về các file tải về trên iphone nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê các file tải về trên iphone nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé