Bài viết Cá sấu sống ở đâu? đặc biệt là cá sấu trung mỹ, châu phi mới nhất thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Cá sấu sống ở đâu? đặc biệt là cá sấu trung mỹ, châu phi mới nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cá sấu sống ở đâu? đặc biệt là cá sấu trung mỹ, châu phi mới nhất”

Đánh giá về Cá sấu sống ở đâu? đặc biệt là cá sấu trung mỹ, châu phi mới nhấtCá sấu sống ở đâu? Là câu hỏi của rất thường xuyên người muốn biết, từ cá sấu Trung Mỹ, Cá Sấu Châu Phị, Cá Sấu Orinoco, cá sấu Ấn Độ hay cá sấu đầm lầy (một tên gọi chung của loài cá sấu). Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đời sống hoang dã của loài bò sát hung tợn này thú vị như thế nào nhé!

1. Sự phân bổ cá sấu

Cá sấu là loài bò sát lớn được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới của Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ và Úc. 

Có 23 loài cá sấu sống được công nhận và chúng được tìm thấy ở hơn 90 quốc gia, hải đảo trên thế giới. Cá sấu thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới, chúng không thể sống sót và sinh sản thành công ở vùng khí hậu lạnh. tuy nhiên, cá sấu Mỹ và cá sấu Trung Quốc là những loài chịu lạnh hấp dẫn nhất và cả hai đều đặn được tìm thấy ở vĩ độ cao nhất của bất kỳ loài nào. 

Cá sấu và caimans (họ Alligatoridae) được tìm thấy hầu như độc quyền ở Bắc, Trung và Nam Mỹ. Ngoại lệ duy nhất là cá sấu Trung Quốc được tìm thấy ở miền đông Trung Quốc. Có một vài thành viên từ gia đình Crocodylidae (cá sấu thật) ở châu Mỹ, nhưng phần lớn được tìm thấy trên khắp châu Phi, Ấn Độ và châu Á. Các thành viên duy nhất của gia đình Gavialidae ( gharial Ấn Độ ) được tìm thấy ở Ấn Độ và các nước lân cận.

Loài có phân bố rộng nhất là cá sấu cửa sông (Ấn Độ đến Vanuatu), loài có diện tích lớn nhất là cá sấu sông Nile (khắp châu Phi và một phần của Madagascar), mặc dù số lượng lớn nhất có lẽ là cá sấu vani (Trung và Nam Mỹ, với dân số hoang dã ở Cuba, Puerto Rico và Florida). 

Sự phân bổ cá sấu

2. Môi trường sống của các loài cá sấu

Cá sấu cần sống ở một nơi không quá lạnh. Vì cá sấu có máu lạnh, nên chúng phụ thuộc vào nhiệt độ của không khí để giữ ấm cho chúng suốt cả năm. Cá sấu sống đa phần thích ở vùng khí hậu nhiệt đới như rừng rậm Papua New Guinea hoặc đầm lầy gần sông Nile. Khí hậu nhiệt đới rất ấm áp và ẩm ướt quanh năm, rất phù hợp cho chúng.

Mặc dù chúng hầu hết ở trên cạn nhưng cá sấu vẫn thích những khu vực có nguồn nước ở lân cận. Vì trong thực tế, chế độ ăn uống của chúng chủ yếu bao gồm các động vật lớn đến uống nước. Loài bò sát ngâm cơ thể trong nước, chỉ có mắt và mũi phía trên bề mặt là hở ra sử dụng để quan sát và chờ đợi con mồi đến gần hơn. Ngay khi một số động vật trong tầm ngắm chắc chắn, nó bơi ra khỏi nước, tóm lấy con vật bằng hàm răng chắc khỏe và kéo nó xuống nước. Kích thước to lớn của cá sấu khiến chúng có khả năng dễ dàng tóm lấy con mồi. Với các loài cá sấu lớn nhất trên thế giới đạt chiều dài 20 ft hoặc hơn khi phát triển đầy đủ, ngay cả những động vật lớn cũng khó thoát khỏi con thú này.

Môi trường sống của các loài cá sấu

Có nguồn gốc từ cá sấu Trung Mỹ, cá sấu Mỹ ( Crocodylus acutus ) được biết đến là cư dân của vùng đầm lầy ngập mặn, hồ muối và nguồn nước ngọt ở gần cửa sông của khu vực này. Đây là một trong bốn loài cá sấu còn sót lại được tìm thấy ở châu Mỹ.

Cá sấu Cuba ( Crocodylus rhombifer ) là loài đặc hữu của đầm lầy Zapata của Cuba và Isle of Youth, nơi nó sống là trong đầm lầy và những dòng sông chảy chậm. Đây là một trong bốn loài cá sấu, được IUCN cho vào danh sách là loài cực kỳ nguy cấp.

Cá sấu lùn ( Osteolaemus tetraspis ) sinh sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở vùng hạ Sahara ở Tây Phi và Tây Trung Phi. Còn được gọi là cá sấu châu Phi hoặc cá sấu mõm rộng, nó là loài cá sấu nhỏ nhất trên thế giới.

Cá sấu nước ngọt ( Crocodylus johnsoni ), còn được gọi là cá sấu nước ngọt Úc, là loài đặc hữu của các khu vực phía bắc của Úc, tức là Tây Úc, Lãnh thổ phía Bắc và Queensland, nơi nó sinh sống ở vùng đất ngập nước ngọt, sông và lạch.

Cá sấu Morelet ( Crocodylus moreletii ), còn được gọi là cá sấu Mexico, được tìm thấy ở châu Mỹ Latinh, tức là Mexico, Belize và Guatemala. Mặc dù nó thích các nguồn nước ngọt, như đầm lầy, sông và hồ, đôi khi nó cũng được tìm thấy ở vùng nước lợ dọc bờ biển Đại Tây Dương.

đầm lầy

Cá sấu Mugger ( Crocodylus palustris ) có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ, nơi nó sống là ở các nguồn nước ngọt như hồ, sông và đầm lầy. Nó được biết đến bởi thường xuyên tên khác nhau, chẳng hạn như cá sấu Ấn Độ, cá sấu Indus, cá sấu Ba Tư (ở Iran), cá sấu đầm lầy, và đôi khi, dễ dàng là kẻ buôn lậu.

Cá sấu New Guinea (Crocodylus novaeguinae ) sống ở đầm lầy nước ngọt và hồ trên đảo New Guinea. Mặc dù đôi khi, loài này cũng được nhìn thấy ở vùng nước lợ ven biển của khu vực.

Cá sấu sông Nile ( Crocodylus niloticus ) có nguồn gốc từ lục địa châu Phi. Thường được tìm thấy ở các hồ, sông và đầm lầy, cá sấu sông Nile cũng mạo hiểm vào vùng đồng bằng và hồ nước lợ. Đây là loài cá sấu lớn thứ hai trên hành tinh và cũng là loài phổ biến nhất trong số bốn loài cá sấu ở châu Phi.

Cá sấu Orinoco ( Crocodylus trung gian ) là loài đặc hữu của lưu vực sông Orinoco ở Nam Mỹ.

ao hồ

Như tên gọi của nó, cá sấu Philippines ( Crocodylus mindorensis ) là loài đặc hữu của các đảo Philippines. Nó còn được gọi là cá sấu Mindoro. Giống như các loài Cuba và Orinoco, ngay cả cá sấu Philippines cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng, theo danh sách của IUCN.

Phạm vi địa lý của cá sấu nước mặn ( Crocodylus porosus ), còn được gọi là cá sấu Ấn Độ -Thái Bình Dương, trải dài ở Đông Nam Á và Bắc Úc, nơi nó sinh sống ở đầm lầy và sông trong mùa mưa và cửa sông trong mùa khô. Các loài nước mặn không những là loài lớn nhất trong số các loài bò sát còn sống, mà còn là loài săn mồi trên cạn lớn nhất trên hành tinh.

Cá sấu Xiêm ( Crocodylus siamensis ) được tìm thấy ở Đông Nam Á, chủ yếu ở đảo quốc Indonesia, nơi nó sinh sống ở các nguồn nước ngọt như sông, hồ tương đương đầm lầy.

Cá sấu mõm thon ( Crocodylus cataphractus ), còn được gọi là cá sấu mõm thon châu Phi, được tìm thấy ở các khu vực thường xuyên cây cối ở miền trung và tây châu Phi. Nếu một vài nghiên cứu gần đây được tin tưởng, thì cá sấu mõm thon là thành viên của chi đơn loài, Mecistops .

Còn được gọi là cá sấu sa mạc, cá sấu Tây Phi ( Crocodylus suchus ) là một loài có nguồn gốc từ lục địa châu Phi. Nó có một phạm vi rộng lớn đáng kể, bắt đầu ở Mauritania ở phía tây bắc và xuống Guinea Xích đạo ở phía nam.

sa mạc

3. Cá sấu ăn gì?

Cá sấu là loài ăn thịt và việc thịt còn tươi, thối hay mới hôi thối không thành vấn đề. Không có gì lạ khi nhận thấy cá sấu ăn thịt động vật như lợn rừng, hươu, linh dương, lợn, khỉ và chó. Động vật có xương sống nhỏ như cá là một món ngon cho hầu hết các loài cá sấu. Chúng cũng không cảm thấy sai lầm khi săn các thành viên trong gia đình bò sát của mình, điều đó có nghĩa là họ cũng ăn rắn, ngay cả những con lớn bao gồm cá anacondas. ngoài ra, lớp vỏ cứng của rùa dường như không ngăn cản được cá sấu. Trong một cách tự nhiên, chúng ăn cá, chim, ếch và động vật giáp xác. Tại sở thú, chúng ăn những động vật nhỏ đã bị giết cho chúng, chẳng hạn như chuột, cá. Chúng cũng ăn châu chấu sống.

thức ăn của cá sấu

một trong số những loài động vật sống sót lâu đời nhất trên hành tinh, cá sấu đã tiến hóa thành một trong những loài săn mồi nguy hiểm nhất để sinh sống ở các hồ và sông. Cơ thể gọn gàng, đuôi dài, rộng, hàm răng sắc như dao cạo, cùng với lực cắn đáng kinh ngạc, khiến chúng trở thành kẻ săn mồi phục kích lý tưởng. Chúng thường kiên nhẫn chờ đợi con mồi đến gần trong phạm vi của chúng và chờ thời cơ là nhảy một nửa chiều dài cơ thể ra khỏi nước để chộp lấy con mồi.

Kích thước của con mồi không thực sự đáng lo ngại đối với cá sấu lớn hay khổng lồ. Chẳng hạn, trâu nước, bò, linh dương đầu bò, hươu cao cổ non và thậm chí cả voi con, khi băng qua những dòng nước cạn và đầm lầy có thể đơn giản trở thành con mồi trước những cuộc tấn công dữ dội của cá sấu. Một con cá sấu thực sự đói được biết đến, thậm chí có khả năng nhảy lên không trung để bắt chim và dơi.

Cá sấu con quá nhỏ để săn những con mồi lớn. Chủ yếu là chúng săn mồi côn trùng nước. Động vật giáp xác như ốc sên thủy sinh là nguồn thức ăn thường nhật cho những con cá sấu con này. Khi chúng bắt đầu lớn lên, chúng sẽ săn ếch và cá nhỏ. Những con cá sấu con hoặc con non thường được nhìn thấy đang ăn tôm.

Cá sấu sẽ kẹp chặt con mồi bằng bộ hàm khổng lồ, nghiền nát nó và sau đó chúng sẽ nuốt chửng cả con mồi. Chúng không có khả năng nhéi hoặc phá vỡ những miếng thức ăn nhỏ như những động vật khác. 

Để giúp tiêu hóa, cá sấu nuốt những viên đá nhỏ nghiền thức ăn trong dạ dày của chúng. Nhờ chuyển hóa chậm, cá sấu có khả năng sống sót trong thường xuyên tháng mà không cần thức ăn. Khi thức ăn khan hiếm, một vài loài cá sấu được biết là sống sót mà không cần thức ăn tới 12 tháng.

Ngay cả con người vô tình đến gần chúng cũng có khả năng trở thành con mồi của những con quái vật này. Trên thực tế, cá sấu sông Nile và cá sấu nước mặn khét tiếng vì ăn thịt người. 

thức ăn của cá sấu

✅ Mọi người cũng xem : thi flyers ở đâu

4. Sinh sản

Đối với cá sấu, mùa giao phối thường sẽ bắt đầu vào tháng Bảy hoặc tháng Tám. Chúng sẵn sàng giao phối khi chúng khoảng 8-10 tuổi. Nhưng điều đó được tính theo kích thước của nó. Cả hai giới đều có khả năng rất hung hăng trong thời gian này. Những con cái sẽ đảm bảo rằng những con cái khác không đến khu vực của chúng để tìm nơi đặt tổ. Chúng rất kén chọn và khó tính khi tìm con đực mà chúng sẽ giao phối. Tất cả những con khác sẽ bị đuổi ra khỏi vị trí của chúng, và chúng rất mạnh mẽ nếu cần thiết.

Những con đực có xu hướng thể hiện sức mạnh và sự thống trị tuyệt vời với nhéu. Cuộc đình công có khả năng kéo dài trong vài giờ trước khi một trong số họ quay đầu và bỏ đi. Mặc dù vậy, các con đực rất hiếm khi căng thẳng đến mức đối đầu thể xác.

Khi một con đực sẵn sàng giao phối, chúng sẽ rất cẩn thận và chăm chú tiếp cận một con cá sấu cái. Chúng sẽ cố gắng cọ sát cơ thể mình vào người con cá sấu cái để xem con cái có đáp lại tình cảm đó hay không. Nếu con cái muốn giao phối với con đực, con cái sẽ lên tiếng về việc đó thông qua một vài biểu hiện. Việc giao phối sẽ diễn ra dưới nước. Chúng có thể ở bên nhéu vài ngày và giao phối lại trong khoảng thời gian sau đó.

Cá sấu sẽ giấu trứng trong tổ. Con cái sẽ đào ít nhất 10 feet xuống đất. Chúng muốn tạo ra một cái hang nơi họ có khả năng gửi trứng và ngăn những kẻ săn mồi khác cướp con của chúng đi. Chúng cũng sẽ đánh dấu lối vào để chúng có khả năng quay lại đó khi cần. Những con vật này có một trí nhớ đáng chú ý giúp chúng làm việc đó rất thành công.

Số lượng trứng mà một con cá sấu sẽ ký gửi tùy thuộc vào loài, vị trí và kích thước của chúng. Nó có khả năng chỉ có ít nhất là 10 hoặc lớn hơn là 100. Tất cả những quả trứng có khả năng được gửi không quá một giờ hoặc lâu hơn. Cá sấu đẻ càng thường xuyên trứng càng tốt vì chỉ có khoảng 20% ​​trong số chúng thực sự sẽ sinh con.

Mất khoảng 80 ngày kể từ khi thụ thai để con non nở. Nếu nhiệt độ rất ấm chúng sẽ nở sớm hơn. Tương tự như vậy, có thể lên đến 100 ngày nếu nhiệt độ lạnh hơn.

Con cái thường được nhìn thấy với trứng bằng cái miệng của chúng. Chúng không ăn những quả trứng đó mà phá vỡ vỏ. Bằng cách đó, chúng sẽ giúp con cá sấu con có thể thoát ra khỏi lớp vỏ bảo vệ. Con cá sấu cái cũng sẽ mang chúng xuống nước bằng miệng. Đây là một trong số ít các loài bò sát thực sự được biết đến là một người nuôi dưỡng rất tốt cho con cái của chúng.

một trong số những điều tuyệt vời nhất về sinh sản của cá sấu là chúng không có nhiễm sắc thể trong gen để tạo ra con đực và con cái. Thay vào đó, nhiệt độ xung quanh khu vực sẽ quyết liệt giới tính.

Theo: Casauhoaca.comCác câu hỏi về cá sấu nước mặn sống ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cá sấu nước mặn sống ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cá sấu nước mặn sống ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cá sấu nước mặn sống ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cá sấu nước mặn sống ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cá sấu nước mặn sống ở đâu


Các hình ảnh về cá sấu nước mặn sống ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về cá sấu nước mặn sống ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cá sấu nước mặn sống ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment